Bản cập nhật Windows 11 mới nhất đang khiến ổ SSD & kết nối WiFi chậm, BSoD, v.v.

Bản cập nhật KB5023706 dành cho Windows 11 22H2, bản sửa lỗi và tính năng thông thường cho hệ điều hành của Microsoft, bao gồm thanh tìm kiếm trong Trình quản lý tác vụ và thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Như một quy luật đối với các bản cập nhật Windows, nó cũng giới thiệu các yếu tố không mong muốn.

Vấn đề quan trọng nhất bắt nguồn từ bản cập nhật đối với một số ổ SSD, với một số báo cáo cho biết tốc độ đã giảm một nửa hoặc tệ hơn. Nhiều người dùng cho biết bản cập nhật đã phá vỡ hiệu suất của SSD Adata XPG SX8200 Pro 1TB trên máy tính xách tay của họ; có vẻ như sự cố chỉ giới hạn ở kiểu SSD Adata này. Một Redditor cho biết thời gian khởi động của họ đã tăng hơn gấp đôi lên 31 giây sau khi cài đặt bản cập nhật nhưng trở lại bình thường sau khi họ gỡ cài đặt KB5023706.

Các bản cập nhật của Microsoft, được thiết kế để phá vỡ Windows 11


Microsoft cho biết tốc độ SSD bị ảnh hưởng là một trong những vấn đề đã biết của bản cập nhật. Nó viết rằng 'Việc sao chép các tệp lớn nhiều gigabyte (GB) có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành trên Windows 11, phiên bản 22H2. Có nhiều khả năng gặp sự cố này khi sao chép các tệp vào Windows 11, phiên bản 22H2 từ mạng chia sẻ qua tin nhắn máy chủ (SMB) nhưng bản sao tệp cục bộ cũng có thể bị ảnh hưởng. Các thiết bị Windows được người tiêu dùng sử dụng trong nhà hoặc văn phòng nhỏ của họ không có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố này.'

Microsoft cho biết những người gặp sự cố có thể giảm thiểu sự cố bằng cách sử dụng các công cụ sao chép tệp không sử dụng trình quản lý bộ đệm (I/O được đệm). Nó cũng đã xuất bản hai công cụ dòng lệnh 'tích hợp sẵn' có thể được sử dụng như một bản sửa lỗi cho đến khi nó phát hành một giải pháp chính thức:

  • robocopy \\someserver\someshare c:\somefolder somefile.img /J
  • xcopy \\someserver\someshare c:\somefolder /J

Tốc độ SSD chậm không phải là vấn đề duy nhất mà bản cập nhật gây ra. Một số người nhận thấy họ đang gặp lỗi khi tải xuống hoặc cài đặt Moment 2. Cũng có báo cáo về việc người dùng gặp phải màn hình xanh chết chóc liên tục, ứng dụng bị hỏng và kết nối WiFi chậm sau khi họ cài đặt bản cập nhật.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào trong số này, tùy chọn tốt nhất là gỡ cài đặt bản cập nhật cho đến khi Microsoft giải quyết các lỗi. 

Từ khoá : Windows, Windows 11, SSD

TIN LIÊN QUAN

Trình cài đặt hỗ trợ chạy app Android trên Windows 11 đã có sẵn trên Microsoft Store

Microsoft đã thông báo ngày 5 tháng 10 sắp tới sẽ ra mắt chính thức Windows 11, và tính năng hỗ trợ app Android sẽ chưa có sẵn trong lần ra mắt này. Tuy nhiên trình cài đặt của Windows Subsystem for…

Cách xóa Microsoft Teams trên máy tính Windows 11 cực kỳ đơn giản

Nếu bạn không cần tới ứng dụng Microsoft Teams trên Windows 11. Thì trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa Microsoft Teams trên máy tính Windows 11 nhé...

Máy ảo Windows 11 cũng sẽ phải có TPM 2.0 mới chạy được

Trong bản cập nhật mới nhất của Windows 11 Insider, Microsoft ghi rằng Windows 11 khi chạy trên máy ảo giờ cũng sẽ yêu cầu cấu hình giống như khi chạy máy thật, bao gồm cả việc phải hỗ trợ TPM 2.

Windows 11 gặp lỗi tương thích với các ứng dụng xài ký tự non-ASCII trong registry

Windows 11 vẫn đang còn nhiều lỗi và một lỗi thú vị vừa được phát hiện đó là không chạy được các phần mềm có khóa registry dùng kí tự non-ASCII. Microsoft cho biết có một số ứng dụng không thể…

Microsoft cập nhật Windows 11, lỗi tốc độ ghi của SSD được cải thiện

Mới đây, Microsoft đã ra mắt bản cập nhật mới cho Windows 11. Phiên bản cập nhật này có tên là KB5007262, đây là phiên bản đã khắc phục lỗi tốc độ ghi ngẫu nhiên chậm hơn trên thẻ SSD thông thường. Đây là lỗi đã làm cho rất người dùng hệ điều hành

Windows 11 SE, Surface Laptop SE ra mắt sẽ cạnh tranh với Chromebook

Hệ điều hành Windows mới dành cho máy tính xách tay cấp thấp, được tối ưu hóa cho các ứng dụng của Microsoft bao gồm bộ Office và trình duyệt Edge, người dùng có thể tải các ứng dụng như Zoom và Chrome.

Windows 11 chạy trên các máy tính không hỗ trợ sẽ không được cập nhật qua Windows Update

Microsoft cho các máy cũ không hỗ trợ Windows 11 vẫn chạy được hệ điều hành này bằng cách cài file ISO, tuy nhiên có thể các máy dạng này sẽ không được cập nhật qua Windows Update…

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn