Đánh giá chế độ Always On Display của giao diện Grace Ux trên Samsung Galaxy S7

Always On Display là tính năng khá thú vị khi màn hình luôn luôn hiển thị các thông tin về thời gian, email, cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo từ ứng dụng. Và mới đây, Samsung đã thử nghiệm giao diện Grace UX trên nền tản Android 7.0 Nougat beta cho 2 thiết bị tốt nhất hiện nay của hãng đó là bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Và hiển nhiên Always On Display có một số nâng cấp đáng kể.

Hôm nay hãy cùng TCN cùng trải nghiệm một số điểm nổi bật của tính năng Always On Display trên giao diện Grace UX của Samsung Galaxy S7 

Nhìn chung, giao diện cài đặt của Always On Display không có nhiều thay đổi, điều khiến người dùng dễ nhận ra nhất chính là khi thiết kế mang tone màu trắng đơn giản và có sự đồng bô với giao diện Grace UX. 

Dưới đây là một số các thay đổi của tính năng Always On Display:

Hiện thông báo bên thứ ba

Ở phiên bản này, người dùng có thể cảm nhận được sự tiện lợi hơn so với giai diện Touchwiz 6.0 khi tính Always On Display có thể hiển thị thông báo của cả những ứng dụng từ bên thứ ba như Facebook, Messenger hay Instagram.... Có thể nói đây là một cập nhật lý tưởng cho các tính đồ mạng xã hội ngày nay khi chúng ta vừa có thể tiết kiệm pin vừa có thể luôn nhận được thông báo từ các ứng dụng đó. 

Tương tác trực tiếp nội dung hiển thị

Người dùng Galaxy s7 và s7 edge có thể tương tác với các nội dung trên Always On Display. Giờ đây, mỗi lần xuất hiện thông báo trên màn hình trên Always On Display, thay vì phải mở khóa màn hình rồi rồi mở nội dung thông báo, thì ở bản cập nhật này đã cho phép người dùng có thể nhấp đúp vào thông báo bất kỳ và đưa người dùng đến trực tiếp ứng dụng đó, hay chạm hai lần lên thanh phát nhạc để mở bảng điều khiển và tùy chỉnh các bài nhạc theo ý muốn. Ngoài ra, người dùng còn có thể biết bài hát hay bài nhạc nào đang được chơi trên ứng dụng nhạc ở chế độ Always On Display mới này.

Thêm giao diện lịch, chèn ảnh và chữ ký lên giao diện

Giao diện về hiển thị đồng hồ, thông tin và những thay đổi tùy chọn về thiết lập thông báo dành cho người dùng đa dạng hơn. Thông tin về những thay đổi trên bản cập nhật cho thấy tính năng  Always on Display sẽ cho phép tùy chọn hiển thị thêm một loại Calendar nữa, giúp người dùng sẽ có thêm lựa chọn yêu thích cho mình. Người dùng vẫn có thể đặt một bức ảnh yêu thích chữ ký cá nhân trên màn hình Always On Display với màu sắc và font chữ tùy chọn. 

Nguồn: fptshop.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy Grand Prime 2016 với giao diện Grace UX

Theo đó Galaxy Grand Prime 2016 được tin sẽ là chiếc smartphone thứ hai sau Galaxy A8 2016 được trang bị giao diện Grace UX tương tự như trên Galaxy Note 7. Cụ thể một...

Samsung Galaxy A8 (2016) sẽ chạy Grace UX như Note 7

Samsung Galaxy A8 (2016) vừa được phát hiện sẽ chạy giao diện người dùng Grace UX với Android 6.0.1 tương tự như trên siêu phẩm Galaxy Note 7.

Galaxy S7 sẽ có giao diện Grace UX và Always On trong bản cập nhật Android 7 tới

Trước đây, chúng ta đã từng thấy Samsung thử nghiệm hệ điều hành mới Android 7.0 Nougat trên 2 thiết bị mới của hãng là bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy...

Galaxy Grand Prime 2016 sẽ dùng giao diện Grace UX như Galaxy Note 7

Galaxy Grand Prime là một trong những smartphone giá rẻ có doanh số rất tốt của Samsung, sản phẩm này đã ra mắt đầu tiên từ năm 2014

Đánh giá chế độ hiệu năng mới của giao diện Grace UX trên Samsung Galaxy S7

Performance Mode (chế độ hiệu năng) là một chắc năng con của bảo trì thiết bị, được bổ sung sau bản cập nhật android 7.0 beta trên Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Giao diện Grace UX trên Android 7.0 Nougat của Samsung có gì mới?

Mời các bạn xem bài viết dưới đây để tìm ra sự khác biệt giữa giao diện Grace UX Android 7.0 và giao diện cũ trên Android 6.0 trên Galaxy S7 nhé.

Android 7.0 sẽ mang giao diện của Note 7 lên Galaxy S7

Samsung muốn đem giao diện Grace UX của Galaxy Note 7 lên bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge thông qua bản cập nhật Android 7.0.

Đánh giá chi tiết về Notification Menu mới trên giao diện Grace UX

Hôm nay hãy cùng FPTShop trải nghiệm những thay đổi Notification Menu trên giao diện Grace UX beta của Galaxy S7 (Android 7.0 Nougat)

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi Working On It trên File Explorer Windows 10

Khu vực Quick access luôn được mở đầu tiên trên File Explorer. Tuy nhiên nếu Quick access hoặc động chậm sẽ gây ra lỗi cho File Explorer.

Mẹo dùng tính năng kéo thả trên ứng dụng Maps iOS 11

Ứng dụng bản đồ Maps trên iOS 11 sẽ được thừa hưởng tính năng kéo thả (drag-and-drop) từ hệ điều hành mới nhất của Apple. Bạn biết cách sử dụng chưa?

3 cách chặn hình ảnh từ các trang web trên Google Chrome

Nếu Chrome chạy chậm vì mất quá nhiều thời gian để tải hình ảnh thì đây là cách để chặn hình ảnh trên trang web trong trình duyệt.

2 cách đơn giản để xem và đọc địa chỉ MAC trên máy tính Windows 10

Địa chỉ MAC là địa chỉ định danh duy nhất hay còn gọi là số nhận dạng của mỗi thiết bị được các nhà sản xuất gán trên mỗi thiết bị. Địa chỉ MAC dài 48 bit.

Trải nghiệm tính năng Animoji trên iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR

Nếu bạn có một chiếc iPhone XS hoặc trong dòng X series, có một tính năng được gọi là Animoji có thể giúp bạn có trải nghiệm thú vị với biểu tượng cảm xúc của bạn lên một bậc. Đây là cách sử dụng nó.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honda CR-V L 2018: Có thật sự đáng với giá tiền?

Tại Việt Nam, Honda CR-V có mặt từ năm 2008 và đến nay đã bán ra khoảng 25.000 xe. Honda CR-V cũng luôn là cái tên được săn đón cả trên thị trường xe mới và xe cũ. Chỉ cần bỏ ra vài phút tra cứu, chúng ta dễ dàng tìm thấy

Đánh giá Camera của HTC U Ultra: Màu chuẩn, file RAW rất tốt... Điểm đánh giá: 8

Giao diện chụp thủ công của dòng One từ M8 trước đây là chuyên nghiệp nhất kể từ sau một vài dòng của Lumia. Hồi đó M8 bắt đầu hơi phức tạp việc chia ra cấp Auto - cấp thủ công một nửa

Đánh giá camera Xiaomi Redmi 5 Plus: bước tiến lớn so với những thế hệ trước

Chỉ riêng với thiết kế màn hình tràn viền, hiệu năng tốt và viên pin dung lượng “khủng” thì Xiaomi Redmi 5 Plus đã được rất nhiều người dùng yêu thích rồi.