4 bước bảo mật thông tin cá nhân cực kỳ cần thiết trước khi mang điện thoại hoặc laptop đi sửa chữa

Khi người dùng chúng ta không tiện có mặt trong quá trình sửa chữa điện thoại, laptop hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác thì sẽ không bảo đảm bảo mật thông tin cá nhân quan trọng trọng như tài liệu, hình ảnh, video, mạng xã hội,… Do đó, việc thực hiện những điều bên dưới là rất quan trọng.


Xóa lịch sử truy cập web và mật khẩu đã lưu trên thiết bị để bảo mật thông tin cá nhân


Hầu hết các trình duyệt web phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay như Safari, Cốc Cốc, Google Chrome, Firefox,… đều có thể lưu lại mật khẩu người dùng của các tài khoản đã đăng nhập khi được cho phép. Do đó, các đối tượng có ý định xấu có thể lợi dụng việc này để đăng nhập vào mọi tài khoản cá nhân của mình.


4 bước bảo mật thông tin cá nhân cực kỳ cần thiết trước khi mang điện thoại hoặc laptop đi sửa chữa

Vì vậy, việc đầu tiên cần làm để bảo mật thông tin cá nhân trước khi mang máy đi sử là bạn thực hiện xóa nâng cao gồm có lịch sử tải xuống, lịch sử truy cập, mật khẩu và thông tin tự điền trước khi giao máy cho bất kỳ ai khác không quen biết.


Đăng xuất ra tất cả các tài khoản mạng xã hội, úng dụng nhắn tin đang sử dụng


Đa phần các ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay đều sở hữu phiên bản cả trên điện thoại và máy tính cho người dùng dễ sử dụng. Vì vậy, trước khi mang máy đi bảo hành, bạn cần phải thoát tất cả tài khoản mà mình đang dùng để bảo mật thông tin cá nhân, tránh trường hợp bị người lạ vào và xem những thông tin khi chưa được sự cho phép.Thậm chí, nếu bạn không thể truy cập tài khoản trên ứng dụng điện thoại vì lý do bị hư như sụp nguồn, hết pin thì hãy thay đổi mật khẩu của phần mềm phiên bản trên máy tính hoặc ngược lại. Sau đó, tài khoản của bạn trên thiết bị còn lại sẽ tự động được đăng xuất.


Lưu trữ các thông tin quan trọng trên thiết bị


Một điều tiếp theo bạn cần lưu ý kỹ càng là sau khi sửa chữa điện thoại và laptop thì thông tin hoặc dữ liệu chúng ta có thể sẽ mất đi. Vì thế, trước khi giao máy bạn hãy lưu trữ các thông tin quan trọng của mình như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn và các tệp cần thiết lên các dữ liệu đám mây như iCloud hay Google Drive.


Lưu ý: Bạn hãy nhớ đăng xuất tài khoản sau khi thực hiện bước này nhé.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truyền những nội dung quan trọng mình nói trên vào USB hoặc ổ cứng ngoài cũng khá an toàn cho việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.


Tháo SIM và thẻ nhớ ra khỏi máy để bảo mật thông tin cá nhân


Sau khi thực hiện và giải quyết thành công những công việc về dữ liệu, bước cuối cùng mà bạn cần làm chính là tháo SIM và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại và laptop của mình để bảo mật thông tin cá nhân. Đa phần quá trình sửa chữa thiết bị sẽ không cần những vật dụng này nên bạn hãy giữ lại chúng trước khi đưa máy cho trung tâm bảo hành.Tổng kết


Chắc chắn việc xem và lưu trữ thông tin cá nhân của người khác khi sửa chữa, bảo trì điện thoại, laptop là vi phạm pháp luật và điều đó cũng rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mình cũng như thông tin cá nhân của mình thì những việc làm trên là vô cùng quan trọng đối với bạn trước khi mang điện thoại và laptop khi sửa chữa.


Di Động Việt

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ Google Chrome sang Firefox Quantum

Thông thường khi cài đặt Firefox sẽ hiển thị màn hình để bạn nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác, ngay từ lúc đầu bạn khởi chạy nó.

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ Chrome sang Firefox

Firefox có thể nhập dấu trang, mật khẩu đã lưu, lịch sử duyệt web, và cookie trực tiếp từ Google Chrome cũng như Microsoft Edge và Internet Explorer.

Cách xóa lưu mật khẩu Gmail trên các Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Edge

Nếu như không muốn lưu trữu mật khẩu Gmail trên trình duyệt bạn hoàn toàn có thể xóa chúng đi. Với hướng dẫn xóa mật khẩu Gmail trên Chrome, Coc Coc, Firefox, Opera, Edge sau đây sẽ tổng hợp cho bạn cách thực hiện.

Lưu các trang web đã sử dụng ở chế độ ẩn danh với mật khẩu trong Chrome và Firefox

Incognito Mode là chế độ duyệt web ẩn danh, giúp người dùng lướt web mà không để lại bất kỳ thông tin nào như: lịch sử duyệt web, cookie hoặc các dữ liệu khác. Nếu bạn muốn lưu lại các trang đã truy cập trong chế độ ẩn danh thì đây là một giải pháp

Cách xóa mật khẩu Gmail lưu trên Chrome, Cốc Cốc

Mật khẩu Gmail thường được tự động lưu trên Chrome, Cốc Cốc. Thủ thuật này giúp người dùng đăng nhập nhanh, sử dụng Gmail nhanh chóng với máy tính cá nhân. Còn nếu sử dụng máy tính công cộng, mượn máy tính để đăng nhập Gmail thì bạn nên xóa mật

Cách tự động xóa lịch sử duyệt web khi thoát Firefox

Ngoài việc xóa thủ công lịch sử duyệt web trên Firefox, chúng ta có thể thiết lập chế độ tự động xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt.

Chia sẻ tool lấy toàn bộ mật khẩu đã lưu trên nhiều trình duyệt

Hôm nay, mình chia sẻ cho các bạn tool lấy mật khẩu đã lưu trên nhiều trình duyệt phổ biến như: Internet Explorer, Mozilla Firefox (Tất cả các phiên bản), Google Chrome, Safari và Opera.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google vĩnh viễn

Google là công cụ hỗ trợ thông minh giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng. Khi sử dụng, Google thường lưu trữ các dữ liệu bao gồm lịch sử tìm kiếm.

THỦ THUẬT HAY

Đặt chế độ ẩn danh mặc định cho trình duyệt Chrome

Cách mở một trình duyệt dưới chế độ ẩn danh thì ai cũng biết, nhưng làm sao để chế độ này trở thành mặc định mỗi khi chúng ta khởi chạy một trình duyệt bất kỳ thì không phải ai cũng biết.

Giải phóng bộ nhớ Android hiệu quả bằng cách nén ứng dụng

Chúng ta thường chiếm đa phần bộ nhớ khi tải quá nhiều ứng dụng, hình ảnh và khi cần đến lại không đủ. Với cách sau sẽ giúp các bạn tiết kiệm dung...

Cách đăng ký làm CCCD online ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng cho bạn

Bạn có thể đăng ký làm thẻ Căn cước công dân gắn chip online trên điện thoại hay máy tính ngay tại nhà. Sau đây là hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online cho bạn...

Giao diện tin nhắn trên Messenger bị chuyển sang hình vuông và đây là cách khắc phục

Mới đây giao diện tin nhắn của Messenger trên máy tính của nhiều người dùng Facebook bị chuyển từ bo tròn sang hình vuông gây ra sự không thoải mái khi sử dụng. Đây có thể chỉ là một lỗi tạm thời của Facebook chứ không

ĐÁNH GIÁ NHANH

Thiết kế của Galaxy J8: Phần nào mang lại sự lựa chọn mới mẻ và đột phá hơn

Các smartphone dòng J ngày càng tạo được ấn tượng mạnh với người dùng bởi thiết kế được chăm chút tỉ mỉ và nhiều thay đổi phù hợp xu hướng hiện nay. Có thể nói trong những mẫu smartphone tầm trung năm nay, Galaxy J8

Đánh giá Suzuki Ciaz, sedan thực dụng và rộng rãi nhất hạng B

Thiết kế ưa nhìn, nội thất rộng rãi hay đầy đủ trang bị tiện ích, thực dụng và đáng để cân nhắc chọn lựa, Suzuki Ciaz là một luồng gió mới trong phân khúc sedan hạng B ở Việt Nam.