Tham vọng của ông chủ Thế Giới Di Động lớn đến đâu?


Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động Những mục tiêu khó khăn nhất được ông Nguyễn Đức Tài và CEO Thế Giới Di Động đặt ra nhằm tạo thành một thế lực khổng lồ ở Việt Nam và khu vực.

Ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) cho biết đến năm 2020, MWG sẽ trở thành tập đoàn bán lẻ đa ngành lớn nhất Việt Nam, xếp số 1 ở lĩnh vực thương mại điện tử và mở rộng thành công sang Lào, Campuchia, Myanmar.

Ngoài ra, công ty cũng đặt tham vọng chiếm 30% thị phần điện máy, lấy thị phần của không chỉ các ông lớn trong thành phố mà của cả các cửa hàng nhỏ lẻ vùng xa. Đồng thời, đặt mục tiêu doanh thu tỷ đô cho Điện máy Xanh sau khi Thế Giới Di Động đã đạt được.

Phát biểu trong sự kiện Điện máy Xanh phủ sóng đủ 63 tỉnh thành cả nước và là siêu thị thứ 131 của chuỗi cửa hàng điện máy thuộc MWG, ông Tài cho biết đã hoàn thành mục tiêu phủ sóng Điện máy Xanh trên cả nước, đồng thời sẽ sống chết để đạt được các mục tiêu doanh số khác.

Sự kiện của Điện máy Xanh diễn ra tối 20/7 quy tụ những lãnh đạo quốc gia cao cấp của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới và Việt Nam như Samsung, LG, HTC, Asus, Sony, Electrolux, TCL, Mobiistar, Q-mobile, Asanzo,…

Trước mặt hầu hết những lãnh đạo cao nhất của công ty đối tác, ông Trần Kinh Doanh - CEO Thế Giới Di Động - cho biết mục tiêu chiếm 30% thị phần điện máy năm 2017 và sẽ là đối tác bán lẻ lớn nhất của các thương hiệu có mặt. Ông Doanh cũng nói năm sau chuỗi điện máy của MWG sẽ đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD, sau khi chuỗi Thế Giới Di Động đã đạt con số này.

Tham vọng của ông chủ Thế Giới Di Động lớn đến đâu?

Ông Trần Kinh Doanh, CEO Thế Giới Di Động

Để trở thành chuỗi điện máy lớn nhất về quy mô cửa hàng hiện nay, CEO MWG cho biết đây là một “hành trình tốc độ”. Ban đầu, từ năm 2010, 2011 đến cuối 2014 chuỗi này chỉ mở ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng năm. Từ cuối 2014 đến 2015, tham vọng mở rộng Điện máy Xanh mới thực sự bắt đầu.

Đầu năm 2015 chuỗi này xây dựng một phần mềm giao hàng để quản lý chính xác và tối ưu quá trình này. Một chiếc TV khi bắt đầu giao hàng sẽ được theo dõi xem mấy giờ được xuất kho, bao lâu thì đến nhà khách hàng và chính xác lúc nào giao xong.

Tháng 8/2015, Điện máy Xanh lần đầu Bắc tiến thành công với việc mở cửa hàng đầu tiên ở Cao Bằng. Tháng 10/2015 đạt 50 shop, đến cuối năm thì đạt 75 siêu thị, doanh thu khoảng 4,4 ngàn tỷ đồng, chiếm 5% thị phần điện máy cơ bản trong nước.

Kỷ lục doanh thu bắt đầu được phá vỡ khi từ tháng 5/2016, Điện máy Xanh đạt hơn 100 siêu thị, doanh thu mỗi tháng là 1.000 tỷ đồng. Đến tháng 9 năm nay, ông Doanh nói sẽ mở đủ khoảng 135 siêu thị, đạt kế hoạch năm tài chính. Năm này, doanh thu chuỗi cũng tăng 3 lần so với năm ngoái, khoảng 12 ngàn tỷ đồng, chiếm 14-16% thị phần bán lẻ điện máy.

Như vậy, trong 2 năm đánh nhanh thắng nhanh, ông Doanh cho biết chuỗi điện máy của công ty đã trở thành hệ thống lớn nhất Việt Nam, trở thành đối tác mua hàng lớn nhất của các hãng.

Nhưng chưa dừng ở đó, tham vọng bành trướng được ông Doanh cho biết trong nửa sau 2016 và năm 2017 sẽ “nhanh hơn những gì đã nhanh”. MWG sẽ thử nghiệm các cửa hàng điện máy nhỏ hơn, thâm nhập vào các khu vực tỉnh lẻ, với diện tích tầm 300-400 mét vuông. Những thử nghiệm đầu tiên đã thành công và sẽ mở khoảng 270 shop dạng này, cộng với khoảng 130 shop hiện tại, cuối 2017 công ty sẽ có 400 cửa hàng trên toàn chuỗi.

Không chỉ có ý tấn công vùng miền nhỏ, giành thị phần của các cửa hàng nhỏ, CEO của MWG còn chia sẻ rằng sẽ tích cực làm việc với các hãng, các công ty tài chính để đưa ra các chương trình mua hàng hợp lý, kích thích tiêu dùng. Cuối năm 2017, Điện máy Xanh sẽ đạt doanh thu gấp đôi con số 12 ngàn tỷ đồng của năm 2016 và lần đầu đạt doanh thu tỷ đô, sau khi chuỗi Thế Giới Di Động đã đạt mục tiêu này.

Tham vọng trở thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Thế Giới Di Động là một mục tiêu khó khăn, mặc dù công ty này đã có những bước đi bài bản, từ Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh, sắp tới là trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, còn đó những đại gia bán lẻ và thương mại điện tử lớn tại Việt Nam không dễ dàng để MWG dễ dàng tiến lên bao gồm Coop Mart, BigC hay AEON mall; ở lĩnh vực thương mại điện tử có Lazada, Adayroi…

Tuy vậy, ở lĩnh vực thương mại điện tử đúng là MWG có những thành công nhất định. Theo báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến Việt Nam được Euromonitor International phát hành vào tháng 1/2016, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam với 10% thị phần, theo sau là Rocket Internet, tức Lazada và Zalora, đạt 9,3% thị phần.


Theo: ICTnews

Bạn có gì muốn chia sẻ cùng cộng đồng? Bấm để gởi!

Nguồn:

TIN LIÊN QUAN

Doanh thu 2 tỷ USD, Thế Giới Di Động thành số 1 Việt Nam

Thế giới di động - Tăng trưởng thần tốc, Thế Giới Di Động đã vượt qua Saigon Co.op để trở thành nhà bán lẻ số 1 khi chỉ một năm trước còn xếp sau.

TGDĐ sẽ mở 350 cửa hàng Bách hóa Xanh trong năm 2017 và...

Thế giới di động - Chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi sống Bách hóa Xanh (thành viên của Thế Giới Di Động) sẽ mở thêm 300 cửa hàng tại Bình Tân và Tân Phú trong năm 2017,...

Điện than vẫn là thách thức lớn cho mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Số liệu của WB cho thấy nguồn phát thải lớn nhất của ngành điện hiện nay là các nhà máy điện than. Tổng phát thải liên quan đến năng lượng gồm cả bên cung và bên cầu khoảng 65%, trong đó phát thải ngành điện chiếm 61%.

CEO Nguyễn Đức Tài phát biểu ấn tượng tại FBF 2016 Forbes VN

Diễn Đàn Kinh Doanh 2016 (Forbes Business Forum) là một hội thảo lớn được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Đây chính là nơi để những nhà lãnh đạo...

Chuyển đổi số ngành năng lượng giúp giảm mạnh chi phí vận hành, sớm đạt mục tiêu về môi trường

Các giải pháp số hoá năng lượng mang lại hiệu quả cao trong việc phân phối nguồn năng lượng thông minh, có thể kiếm soát từ xa, tiết kiệm chi phí vận hành.

Chiêm ngưỡng Galaxy S7 edge xanh san hô sắp bán tại Việt Nam

Khi tông màu vàng hồng đã không còn tạo được sức hút, năm nay các nhà...

Năm 2020, mỗi người dân sẽ chi 350 USD để mua hàng online

Chính phủ đặt mục tiêu sẽ có 30% dân số tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng đạt 350 USD/người/năm. Tức là trong vòng 5 năm, các chỉ...

Mặc iPhone 7, Galaxy S7E xanh ra mắt, HTC 10 không giảm giá

Mặc dù có doanh số không cao tại thị trường Việt Nam nhưng HTC 10 vẫn giữ vững giá bán, không hề giảm giá cho dù ra mắt đã khá lâu.

THỦ THUẬT HAY

6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi

Điện thoại chạy hệ điều hành Android hiện đang làm “chủ” thị trường với số lượng cực lớn. Với người dùng điện thoại thông minh Android nhu cầu kết nối điều khiển/ chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi là vô cùng lớn.

Cách khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao

Mức độ sử dụng CPU cao có thể chỉ ra một số vấn đề. Nếu một chương trình ngốn quá nhiều bộ vi xử lý thì nhiều khả năng nó hoạt động không tốt. Quá tải CPU cũng là dấu hiệu máy bị nhiễm virút hoặc phần mềm độc hại và

15 câu nói của nhà văn Paulo Coelho sẽ thay đổi đời bạn

Những lời khuyên cuộc sống dưới đây của nhà văn Paulo Coelho sẽ thay đổi góc nhìn và thái độ sống của bạn. Không mất nhiều thời gian để đọc hết những câu trích dẫn này nhưng đừng đọc lướt mà hãy dừng lại ở mỗi câu và

Top 3 ứng dụng miễn phí giúp tránh nắng ngày hè ăn khách nhất trên smart phone

Sau những buổi đi tắm biển, đi bơi vào một ngày hè nóng bức và về nhà nhận ra rằng làn da của bạn bị cháy nắng khủng khiếp. Phải mất một thời thời gian dài để làn da bỏng nắng phục hồi như cũ. Vậy làm thế nào để tránh

Creative Web Typography Styles

Với một chút CSS ma thuật, chúng ta có thể chuyển đổi văn bản vào kiểu chữ rất đẹp và bỏ qua việc sử dụng các hình ảnh trong nhiều trường hợp

ĐÁNH GIÁ NHANH

Giá rẻ nhưng tính năng trên Vivo Y21 lại rất xịn sò, phù hợp thế hệ GenZ

Vivo Y21 là phiên bản kế nhiệm của Vivo V20 và đã chính thức có mặt tại thị trường Việt với mức giá khá mềm. Mặc dù giá bán chỉ hơn 4 triệu đồng nhưng các tính năng trên Vivo Y21 sẽ khiến đối thủ phải dè chừng và

Trên tay Apple Watch Series 3: ngoại hình y chang, phần cứng mạnh mẽ

Watch Series 3 trang bị chíp mới S3 2 nhân với khả năng thực thi nhanh gấp 70% so với Watch Series 2, Các kết nối đều mạnh mẽ hơn nhưng thời lượng pin thì vẫn đáp ứng được như Series 2 tức là khoảng 2 ngày. Chiếc Watch

Đánh giá ống cấp nước Karcher: sử dụng dễ dàng, ngăn không bị xịt nước

Nó là một cái vòi nước làm bằng PrimoFlex, mềm dẽo, chống dập, chống vỡ, độ bền cao, các bạn mua về có thể dùng làm vào nhiều việc, ví dụ như: Gắn các vòi xịt tay để xịt sân, tưới cây, rửa xe máy, rửa xe ô tô, tắm chó,