Google Assistant chiến Apple Siri trên iphone

1. Cách tiếp cận và tương tác

 

Google Assistant chiến Apple Siri trên iphone

 

Do được tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS, việc tiếp cận và tương tác của người dùng với Apple Siri cũng dễ dàng hơn bằng cách thông qua lệnh thoại hoặc sử dụng phím Home.

 

 

 

Còn với Google Assistant, do là một ứng dụng độc lập nên việc tương tác sẽ khó khăn hơn. Nhưng nếu muốn dùng Assistant làm trợ lý ảo chính thì bạn có thể thêm vào widget hoặc mở thông qua Siri bằng câu lệnh “Hey Siri, opne assistant”

 

 

Không chỉ cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói, Google Assistant còn cho phép người dùng tương tác bằng văn bản. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn đang ở nơi ồn ào.


2. Khởi chạy và khả năng tương thích ứng dụng của bên thứ ba

 

 

Siri có thể dễ dàng tương tác với các ứng dụng của Apple như yêu cầu Siri mở Uber, gửi tin nhắn qua WhatsApp nhưng Assistant thì không thể.

 

 

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng của Google như YouTube, Gmail, Gmap,… thì Assistant vẫn có thể tương tác và thực hiện các thao tác thông thường.


3. Thiết lập nhắc nhở, Báo thức và Đồng hồ đếm ngược
 

 

Khi cài đặt lời nhắc trên iPhone, cả Google Assistant và Siri đều có tốc độ phản hồi nhanh chóng, cùng đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho người dùng.

 

 

Với thiết lập báo thức thì Google Assistant không truy cập được vào ứng dụng đồng hồ trên iPhone.

 

 

Nhưng với bộ đếm giờ thì trợ lý ảo của Google vẫn có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình. ​


4. Tạo Lịch

 

 

Cả hai đều tạo mục nhập lịch một cách dễ càng nhưng nếu Siri sử dụng bộ lịch của Apple thì Assistant dùng bộ lịch của Google.


5. Cuộc gọi và Nhắn tin

 

 

Với Siri, người dùng có thể thực hiện trực tiếp cuộc gọi hoặc nhắn tin với một người dùng được chỉ định. Còn Google Assistant tuy hoàn thành được tác vụ này nhưng cần thêm bước khởi tạo và yêu cầu người dùng xác nhận.

 
6. Cài đặt
 

 

Apple Siri và Google Assistant đều thực hiện tốt nhiệm vụ của mình khi thiết lập cài đặt âm lượng và độ sáng.

 

 

Nhưng trợ lý ảo của Google tỏ ra vô dụng khi ra lệnh kích hoạt Wifi và Bluetooth.
 
7. Reminder (Nhắc nhở)

 

 

Trợ lý ảo của Google có khả năng nhớ tất cả điều gì mà bạn nói với nó, trong khi Siri sẽ tạo thành một danh sách lời nhắc phức tạp hơn.


8. Câu hỏi dạng thảo luận và theo bối cảnh

 

Google Assistant hoạt động rất tốt khi thực hiện cuộc trò chuyện kéo dài, tập trung vào bối cảnh câu hỏi để tìm kiếm và trả về kết quả liên quan. Trong khi Apple Siri làm điều này khá chậm và đưa ra câu trả lời không đúng trọng tâm.

 

 

 

Cụ thể với câu hỏi 'Ai chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2017? (Who won the 2017 French Presidential Election?)'. Trong khi trợ lý của Google đưa ra kết quả trả về là trang Wikipedia chứa thông tin liên quan thì Siri của Apple lại đưa ra các liên kết cụ thể qua công cụ Bing.

 

 

Trong câu hỏi tiếp theo: “Ông ấy bao nhiêu tuổi”(How old is he?) thì Assistant trả về kết quả chính xác, còn Siri bị lạc đề và đưa ra kết quả không liên quan.

 

 

Khi hỏi “Ông ấy đã học ở đâu?” (Where did he study?) một lần nữa cho thấy khả năng đưa ra đáp án chính xác và cực nhanh của Google Assistant so với Apple Siri.


9. Dịch thuật

 

 

Với câu hỏi 'Dịch tiếng câu 'bạn thế nào rồi' sang tiếng Pháp (Translate how are you to French)', Google Assistant cho kết quả hoàn toàn chính xác còn Siri chỉ hiển thị các liên kết trang web khác, có cả Google Translate.

 


Tóm lại:

Google Assistant

Khi tiếp cận các câu hỏi truy xuất thông tin, trợ lý ảo của Google xử lý tốt hơn. Đây cũng là một điều dễ hiểu vì Assitant được thừa hưởng kho dữ liệu khổng lồ của Google và nhiều dịch vụ khác.

 

 

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện kéo dài theo ngữ cảnh thì trợ lý của Google được trang bị AI có mức độ hỗ trợ tốt và thông minh hơn so với Siri.


Siri:

Ưu điểm của Siri là được tích hợp ngay trên nền tảng iOS nên có thể khởi động các ứng dụng, thay đổi cài đặt, thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin. Ngoài ra, cách tương tác trên Siri cũng dễ hơn so với trợ lý ảo của Google.

 


Google Assistant có đáng dùng trên iOS?​

 

Trợ lý ảo của Google có đáng dùng hay không nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Nếu bạn sử dụng trợ lý ảo để truy cập nhanh vào các ứng dụng thì Siri là lựa chọn sáng giá. Còn nếu muốn hỗ trợ tìm kiếm thông tin thì nên dùng Google Assistant.

 

 

Nguồn: beebom.com

TIN LIÊN QUAN

"Cuộc chiến" ngang tài ngang sức giữa Google Assistant và Siri

Nhìn qua thì Siri và Google Assistant khá giống nhau. Đây đều là những trợ lý ảo đảm nhiệm những vai trò như thiết lập nhắc nhở, truy cập các ứng dụng và trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên,...

Đã có thể sử dụng Google Assistant trên điện thoại iPhone

Từ trước tới nay, chúng ta đã quen với việc Siri là trợ lý ảo duy nhất được kích hoạt bằng giọng nói trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng nữa bởi giờ đây thông qua Siri bạn có thể gọi thêm Trợ lý ảo Google Assistant.

Thử đo chỉ số IQ của Google Assistant và Siri: Bất ngờ với kết quả

Ngày nay, công nghệ AI ngày càng phát triển hơn từ các công ty hàng đầu về công nghệ điển hình như các hãng lớn Apple, Google... Mới đây, đã có...

Người dùng iPhone 2017 có thể chọn Google Assistant làm trợ lý mặc định thay Siri

Một báo cáo gần đây công bố rằng hai ông trùm công nghệ của Mỹ là Apple và Google đang hợp tác với nhau nhằm tích hợp Google Assistant làm trợ lý ảo mặc định trên iPhone thay cho Siri.

iPhone 8 có thể sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Google ra mắt Google Assistant hồi sự kiện Google I/O 2017 vừa qua nhằm mục đích thử nghiệm cho quá trình tích hợp Google Assistant vào iOS. Vẫn chưa rõ thương vụ này sẽ là một bản cam kết lâu dài, hay chỉ là ý định bất chợt giữa 2 ông lớn - Quan

Google sẽ đưa trợ lý ảo Assistant lên iPhone?

Tại MWC 2017, Giám đốc quản lý sản phẩm của Google - Gummi Hafsteinsson đã cho biết trợ lý ảo Google Assistant có thể sẽ có mặt trên smartphone phổ biến nhất thế giới (ám chỉ iPhone).

THỦ THUẬT HAY

Sử dụng smartphone cỡ lớn dễ dàng hơn với ứng dụng miễn phí từ XDA Developers

Thông thường, chúng ta sẽ cầm điện thoại ở nửa phần thân dưới, với các smartphone màn hình nhỏ (dường như đã “tuyệt chủng') thì việc có thể chạm đến mọi điểm trên màn hình chỉ bằng ngón tay cái không phải điều khó

Tổng hợp game của Garena trên máy tính và điện thoại

Garena, nhà phát hành vốn không xa lạ với chúng ta đã phát hành những tựa game hấp dẫn như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online,...không chỉ có những tựa game này mà Garena Plus còn có rất nhiều tựa game mobile, máy tính

CatchaThief - Tweak giúp chụp lại khuôn mặt người lén mở khóa iPhone của bạn

Cách hoạt động của tinh chỉnh này khá đơn giản, nó sẽ chụp lại khuôn mặt của bất kỳ ai nếu nhập sai mật khẩu mở khóa trên iPhone và iPad, đặc biệt là không phát ra tiếng động khi camera thực hiện quá trình chụp hình.

Sóng Wifi nhà bạn cứ yếu và chập chờn? Đừng lo, đây là cách giải quyết!

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng có trang bị Wifi tại gia. Dù vậy, có thể do yếu tố thời gian hay chất lượng router nhà mạng cho mượn kém nên đôi lúc sóng bị chập chờn hoặc yếu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách giúp

Top các công cụ xóa chữ trong ảnh miễn phí hiệu quả nhất

Bạn muốn làm đơn giản và đẹp cho bức ảnh của mình. Chẳng hạn chỉnh sửa những chi tiết như câu từ, ngày tháng hay bất kỳ đối tượng nào khác. Giờ đây, có rất nhiều phần mềm xóa chữ trên ảnh miễn phí mà hiệu quả. Hãy cùng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Toyota Innova 2016: Chuyển mình toàn diện

Thay đổi tích cực ở phong cách thiết kế ngoại, nội thất, Innova 2016 trở thành một mẫu xe khác hoàn toàn. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của mẫuMPV này cũng để lại nhiều thiện cảm.

Đánh giá pin iPhone 7 Plus: chiếc iPhone pin tốt nhất

Thử nghiệm đánh giá pin trong thực tế cho thấy iPhone 7 Plus có thời lượng pin tuyệt vời, là chiếc iPhone có thời lượng pin tốt nhất hiện nay

Honda HR-V vừa ra mắt với giá từ 786 triệu đồng được trang bị những gì?

Sau sự thành công của mẫu Honda CR-V trong phân khúc crossover, Honda tiếp tục cho ra mắt mẫu xe đàn em trong phân khúc B mang tên HR-V. Với tổng chiều dài 4.334mm, Honda HR-V 5 chỗ ngồi dài tương đương với Ford