Những công nghệ tương lai nào xuất hiện tại Google I/O 2017

Có lẽ nhiều người còn xa lạ với Google I/O 2017 mặc dù nó luôn tập trung những công nghệ cho tương lai. Vậy năm nay, sự kiện mang tới những gì nổi bật? 

Những công nghệ tương lai nào xuất hiện tại Google I/O 2017

Hội nghị các nhà phát triển Google I/O là nơi tập trung gần như các chuyên gia công nghệ lớn trên thế giới. Đó là nơi mà Google trình bày những gì mới nhất mà họ đang phát triển, những công nghệ dành cho tương lai. Dù muốn hay không, chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, Google I/O 2017 sẽ có một tác động đáng kể không chỉ về cuộc sống những người yêu công nghệ mà còn ảnh hưởng tới bất kì ai đang sử dụng smartphone Android ở mức giá nào. Dưới đây là những gì quan trọng nhất mà bạn cần nắm được tại Google I/O 2017 vừa kết thúc.

Học máy là chiến lược mới của Google

Học máy (machine learning) là nền tảng cho trí tuệ nhân tạo. Bằng cách cải thiện nó, trải nghiệm người dùng trên tất cả các thiết bị với AI sẽ được nâng cao. Bixby, Sense Companion, Alexa, Siri và Google Assistant là tất cả trợ lý ảo mà bạn đang thấy trên smartphone sẽ trở nên thông minh hơn khi chúng ta sử dụng chúng càng nhiều. Vậy vì sao mà chúng sẽ thông minh hơn? Tất cả đều do học máy (machine learning) tạo ra. Chẳng hạn như Google Dịch sẽ học cách dịch tốt hơn, tin tức sai sự thật sẽ được phát hiện dễ dàng hơn, quảng cáo sẽ hiệu quả hơn, thông tin sẽ được cá nhân hoá tốt hơn... Đó là nền tảng không chỉ giúp Google tìm hiểu được về những gì bạn thích mà họ còn phát triển để nó thông minh hơn, học hỏi thêm nhiều thứ mới hơn. 

Tính năng mới đầu tiên đã được công bố bởi CEO Sundar Pichai của Google trong hội nghị chính là Google Lens. Nó giống như một sự kết hợp hoàn hảo của Google Assistant và Photos. Bạn có thể hiểu rằng Google Lens sẽ làm nhiều hơn bạn tưởng tượng với khả năng nhận biết các thông tin ngay trước ống kính camera.

Chẳng hạn như bạn chĩa camera vào một nhà hàng nó sẽ cho bạn biết thông tin đánh giá về nó để quyết định có vào hay không hay khi bạn chụp ảnh với bạn bè, hệ thống có thể nhận ra khuôn mặt của họ và tự động chia sẻ các bức ảnh với họ. Cuộc sống của bạn có thể thay đổi đáng kể với tính năng mới chiến lược của Google.

Google Home sẽ vượt qua Amazon Echo trong năm 2017

Trong thảo luận về Google Assistant, họ chắc chắn đã đề cập tới chủ đề Google Home. Khi nói đến trợ lý thông minh, thiết bị của Amazon thường giành chiến thắng, nhưng năm nay có thể là một bước ngoặt cho điều này. Với những cải tiến đã được thực hiện cho mọi thứ xung quanh bạn có thể kết nối với Google Home thì nó sẽ vượt qua Amazon và cho bạn thấy tiềm năng thực sự của nó. 

Theo công bố tại sự kiện Google I/O, Google Home có thể giúp bạn nói chuyện với gia đình của mình mà không cần sử dụng tới bất kì một ứng dụng nào hoặc một điện thoại thông minh. Bạn có thể tổ chức họp hoặc thiết lập nhắc nhở, nhập vào số điện thoại của bạn theo mặc định, phát nội dung từ Spotify, Deezer hoặc SoundCloud và rất nhiều thứ nữa mà không cần phải thực sự có một thiết bị vật lý trong tay. Kinh nghiệm người dùng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều vì nó sẽ sử dụng tối đa tiềm năng của hệ sinh thái của Google (ví dụ, sử dụng tất cả các thiết bị mà bạn sở hữu từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, Android TV...). Trên thực tế bây giờ, Google Assistant cũng đang được tích hợp nhiều hơn Amazon Echo.

Smartphone của bạn sẽ đáng tin cậy hơn và sẽ có một tuổi thọ pin tốt hơn

Nếu trong những tháng tới, bạn quyết định thay đổi điện thoại thông minh của bạn. Hoặc nếu bạn đã mua một thiết bị mới trong năm ngoái thì bạn sẽ là một trong số ít những người may mắn nhận được nhiều lợi ích từ Android 8.0.

Các tính năng chính sẽ được thực hiện trong các phiên bản sắp tới của Android sẽ bao gồm khả năng bảo mật tốt hơn thông qua Google Play Protect, một nền tảng Play Store tích hợp sẽ kiểm soát các ứng dụng được cài đặt và sẽ loại bỏ những gì được coi là nguy hiểm cho thiết bị. Thêm vào đó, nếu thiết bị của bạn có thông số mạnh mẽ thìAndroid O sẽ cho phép bạn quản lý tốt hơn các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, đảm bảo tuổi thọ pin được cải thiện.

VR sẽ dễ tiếp cận hơn và phổ biến hơn

Google đã giới thiệu một chiếc kính thực tế ảo độc lập, có nghĩa là nó không cần phải được kết nối với một chiếc điện thoại để làm việc. Chúng ta sắp đến với một thế giới thực tại ảo với trải nghiệm hoàn toàn mới. Để làm được điều này, họ đã đưa vào những chiếc kính thực tế ảo một màn hình tương tự như HTC Vive , Oculus Rift và PlayStation VR... Mối liên hệ giữa VR với điện thoại di động thông minh truyền thống gần như được thay đổi. Bạn sẽ không còn cần sở hữu những smartphone đắt đỏ để trải nghiệm VR như trước nữa. 

Xét trên khía cạnh nào đó trước kia, Google đã thừa nhận thất bại vì hầu hết các thiết bị mới trên thế giới đều chưa tương thích với Daydream. Còn bây giờ, Google đang phản ứng bằng cách phá vỡ điều này: “bạn không muốn để sử dụng thiết bị của bạn cho VR của chúng tôi? Không sao, chúng tôi sẽ tạo ra nó mà không cần tới bạn”. Ngoài ra, việc các điện thoại flagship luôn có giá bán cao gần 20 triệu đồng cũng là lý do khiến điều mà Google thực hiện dễ tiếp cận người dùng và trở nên phổ biến trong tương lai hơn.

Google Photos có thể dẫn bạn đến một vụ ly dị

Cuối cùng, chủ đề này hơi buồn cười một chút nhưng thực tế nó không phải chuyện đùa. Với tính năng mới được cung cấp bởi Google Photos (một nền tảng mà 1,2 tỉ ảnh được tải lên mỗi ngày), bạn có thể sẽ có thể tự động lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của mình với bất kì ai có trong bức ảnh đó. 

Ví dụ như thế này: “Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chụp ảnh của những đứa trẻ của mình và chúng sẽ tự động chia sẻ với vợ của bạn”. Chúng tôi đặt rất nhiều niềm tin vào Google, họ dựa trên số lượng dữ liệu cá nhân mà chúng ta tải lên hằng ngày nhưng nếu những hình ảnh sai bị gửi đi do hệ thống nhầm lẫn và khả năng nhận dạng khuôn mặt không chính xác? Đó chính là điều mình muốn nói ở đây, nó tồn tại 2 mặt tích cực và tiêu cực. Bạn cũng nên chú ý tới điều này trong tương lai khi nó được chính thức đưa vào sử dụng trên thiết bị của bạn.

Những dịch vụ của Google hoặc sản phẩm nào trong bài viết khiến bạn nghĩ sẽ thay đổi thế giới vào năm 2017? Bạn đã thử các Trợ lý của Google hay chưa? Hãy cho mình biết ý kiến thông qua phần bình luận cuối bài viết.

Theo AP

TIN LIÊN QUAN

Thử đo chỉ số IQ của Google Assistant và Siri: Bất ngờ với kết quả

Ngày nay, công nghệ AI ngày càng phát triển hơn từ các công ty hàng đầu về công nghệ điển hình như các hãng lớn Apple, Google... Mới đây, đã có...

"Cuộc chiến" ngang tài ngang sức giữa Google Assistant và Siri

Nhìn qua thì Siri và Google Assistant khá giống nhau. Đây đều là những trợ lý ảo đảm nhiệm những vai trò như thiết lập nhắc nhở, truy cập các ứng dụng và trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên,...

iPhone 8 có thể sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Google ra mắt Google Assistant hồi sự kiện Google I/O 2017 vừa qua nhằm mục đích thử nghiệm cho quá trình tích hợp Google Assistant vào iOS. Vẫn chưa rõ thương vụ này sẽ là một bản cam kết lâu dài, hay chỉ là ý định bất chợt giữa 2 ông lớn - Quan

Google sẽ đưa trợ lý ảo Assistant lên iPhone?

Tại MWC 2017, Giám đốc quản lý sản phẩm của Google - Gummi Hafsteinsson đã cho biết trợ lý ảo Google Assistant có thể sẽ có mặt trên smartphone phổ biến nhất thế giới (ám chỉ iPhone).

Người dùng iPhone 2017 có thể chọn Google Assistant làm trợ lý mặc định thay Siri

Một báo cáo gần đây công bố rằng hai ông trùm công nghệ của Mỹ là Apple và Google đang hợp tác với nhau nhằm tích hợp Google Assistant làm trợ lý ảo mặc định trên iPhone thay cho Siri.

[IFA 2017] Sony tham gia vào cuộc chiến loa thông minh với sản phẩm hỗ trợ Google Assistant

Sony LF-S50G là mẫu loa thông minh mới nhất của Sony vừa được trình làng tại triển lãm công nghệ IFA 2017. Đây là sản phẩm chủ lực của Sony nhằm cạnh tranh lại với các tên tuổi đình đám khác cũng đã và sắp giới thiệu loa thông minh như Amazon,

Tại sao 2017 sẽ là năm của trợ lý ảo Google Assistant?

Chỉ trong một năm, Trợ lý Google sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã có thể học ngôn ngữ mới, nhận ra giọng nói khác nhau và mở rộng phạm vi hoạt động đến các nền tảng và phương tiện truyền thông khác nhau.

THỦ THUẬT HAY

Cách lưu ảnh chụp màn hình bằng file PDF trên Windows 10, 11 cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách lưu ảnh chụp màn hình bằng file PDF để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn trên Windows 10, 11 một cách đơn giản. Click xem ngay nhé!

3 cách phản ánh trên PC Covid khi bị sai thông tin cực kỳ hiệu quả

Nhiều người dùng phản ánh sai thông tin trên ứng dụng PC Covid như thông tin tiêm chủng, khai báo y tế hộ, mã QR,... Đây là cách phản ánh trên PC Covid khi bị sai thông tin...

Hướng dẫn cách dùng app VNEID giúp bạn vừa khai báo y tế vừa khai báo di chuyển

Công an phối hợp Bộ Y tế vừa giới thiệu một ứng dụng mới có tên VNEID. Ứng dụng được xây dựng và phát triển nhằm giúp người dân cập nhật các thông tin và trở thành thẻ thông hành trong tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng. Nếu bạn chưa biết cách

Chuẩn PCI express 4.0 (PCIe 4.0) là gì? Liệu có nên nâng cấp không?

Chuẩn PCI express 4.0 (PCIe 4.0) được ra mắt năm 2017, một bản nâng cấp về tốc độ so với các phiên bản trước đó. Nếu bạn đang muốn nâng cấp máy để cải thiện tốc độ thì nên lựa chọn phần cứng có chuẩn kết nối PCIe 4.0.

Mang giao diện đẹp như mơ của Macbook lên smartphone của bạn

Nếu bạn đã quá nhàm chán với giao diện mặc định trên smartphone thì hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một giao diện mới cực kì mới mẻ và thú vị...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Sony MDR-100AAP: Tai nghe Hi-Res thời trang

Sony MDR-100AAP được Sony giới thiệu trong sự kiện IFA năm 2015, với tổng cộng 5 màu sắc khác nhau. Phiên bản màu mình có cơ hội trên tay là màu xanh Viridian.

Đánh giá siêu môtô MV Agusta Rivale 800: độc nhưng khá đắt đỏ

Cảm giác lái ấn tượng, khả năng tăng tốc mạnh mẽ, linh hoạt cùng kiểu dáng độc đáo là những gì mà tuyệt tác thời trang và công nghệ MV Agusta Rivale 800 mang lại.

Đánh giá Xpeira XA2: chiếc máy tầm trung được nhiều người quan tâm nhất dòng XA

Phần lớn chúng ta, có cả fan lẫn người dùng cơ bản, đều phải thừa nhận rằng Sony đã định hướng rất tốt thiết kế kể từ khi chiếc Xperia XA ra mắt. Với chiếc XA2, lần này Sony cũng không hề có ý định chạy theo xu hướng 18:9 mà riêng một cõi với kiểu

}