Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi Sáng tạo trẻ

IEYI lần thứ 9 đã diễn ra từ ngày 9-11/5 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, với sự tham gia của 47 đoàn đến từ 13 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, các công trình đạt giải vàng bao gồm Bộ sách thông minh của Bùi Quang Nhật và Trịnh Ngọc Cường (trường tiểu học Phù Lỗ A-Sóc Sơn, Hà Nội);

Người máy cứu hộ LVT2 của Hoàng Duy Khánh (Trung học phổ thông Lương Văn Tri-Văn Quang, Lạng Sơn); Bảng điều khiển thông minh của Nguyễn Kim Dương Hảo (Trường Trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều - Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh);

Sa bàn an toàn giao thông của Trần Huy Thành và Hoàng Thanh Trà (trường tiểu học Xuân An 1 - Nghi Xuân, Hà Tĩnh);

Hệ thống trồng rau sạch trên mái nhà trong các khu đô thị của Nguyễn Châu Anh (Trường Trung học phổ thông Amsterdam, Hà Nội) và Nguyễn Đăng An (Trường Trung học phổ thông Thăng Long, Hà Nội);

FAN LED - Bảng quảng cáo nhiều mục đích của Nguyễn Trọng Thủy (trường Trung học cơ sở Bình An - Lộc Hà, Hà Tĩnh), và Máy quét nhà tự động của Đinh Thanh Bình (tỉnh Ninh Bình).
Hai giải bạc thuộc về các em Đỗ Thanh Tùng, Nguyễn Văn Long và Nguyễn Trọng Hiếu (Trường Trung học phổ thông số 1 Bảo Yên, Lào Cai) với sáng chế Máy xử lý rác thông minh và em Đậu Bá Kiên (trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ - Bù Đăng, Bình Phước) với công trình Phần mềm KFMouse - Giải pháp công nghệ dành cho người khuyết tật.

Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi Sáng tạo trẻ


Đoàn dự thi trở về rạng ngời trong chiến thắng cùng với sự đón chào nồng nhiệt của gia đình, Liên hiệp hội địa phương và lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC) đêm 12/5 tại Hà Nội.
TS Phan Tùng Mậu, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trường đoàn cho biết, đây là thành tích cao nhất từ trước tới nay của các em học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi IEYI. Thành công mà các em đạt được đã khẳng định bản lĩnh, tài năng của học sinh Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế.

Theo TS Mậu, Hội đồng giám khảo quốc tế bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học của các nước tham dự cuộc thi triễn lãm quốc tế đã làm việc khách quan, trung thực, công tâm và đã lựa chọn ra được những sáng chế xứng đáng để trao giải theo các tiêu chí của cuộc thi đặt ra là: tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào sản xuất và đời sống.

‘Tất cả các công trình sáng tạo của các tài năng trẻ Việt Nam đều đạt giải thưởng và được hội đồng giám khảo quốc tế đánh giá cao, trong đó có những công trình gần đạt điểm tuyệt đối’, ông Mậu nói.
Tiến sỹ Mậu cũng biểu dương sự cố gắng vượt bậc của các em tham gia cuộc thi cũng như Quỹ VIFOTEC trong việc tuyển chọn công trình và động viên phong trào để các em tham gia cuộc thi này. Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh tham gia các cuộc thi quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ với nhiều công trình và đạt nhiều giải thưởng hơn.
Năm 2004, cuộc thi IEYI được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Viện sáng kiến và sáng chế của Nhật Bản (JIII), có sự tham gia của 43 nước, tạo nên một truyền thống mỗi năm được tổ chức một lần.
Mục đích của IEYI là tạo điều kiện để các em phát triển, trở thành những nhà sáng chế thực thụ trong tương lai, có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ và có năng lực sáng tạo.
Em Nguyễn Châu Anh, tác giả sáng chế Hệ thống trồng rau sạch trên mái nhà trong các khu đô thị chia sẻ: 'Em hết sức vui mừng và bất ngờ vì mình giành được huy chương vàng quốc tế. Và em mong rằng đề tài của em không chỉ dừng lại ở huy chương vàng mà được nhân rộng và mọi người có ý thức bảo vệ môi trường hơn'.
Được biết, cuộc thi sáng tạo trẻ quốc tế IEYI lần thứ 10 năm 2014 sẽ được tổ chức tại Indonesia. Hy vọng rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa.


TIN LIÊN QUAN

Cuốn sách tập hợp những bài viết hay về nhà văn lớn của văn học hiện đại Việt Nam

Cuốn sách Nguyễn Xuân Khánh - một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi là một tuyển chọn dày dặn các bài viết hay về đời văn Nguyễn Xuân Khánh, một nhà văn lớn của văn học hiện đại Việt Nam vừa tạ thế giữa năm 2021.

Phát hiện đĩa cổ ở nơi nghi chôn cất vua Quang Trung

Một chiếc đĩa cổ nằm ở độ sâu 1,5m vừa được các nhà khảo cổ tìm thấy tại hố đào thăm dò khu vực gò Dương Xuân, nơi nghi chôn cất vua Quang Trung.

Đào hố tìm lăng mộ vua Quang Trung sau hơn 200 năm

Bộ VH-TT&DL cho phép các nhà nghiên cứu đào năm hố thăm dò khảo cổ để hi vọng tìm được chính xác cung điện của vua Quang Trung hơn 200 năm trước.

Một chủ sở hữu trang web đen chính thức bị bắt

Hoàng tải các loại phim đồi trụy lên trang web để thu hút nhiều người xem, qua đó bán quảng cáo. Sau đó, Hoàng bán lại trang web cho Hương. Hương thuê Tôn cùng tham gia điều hành trang web đồi trụy.

Cuốn sách viết cho tuổi 16 của những người nổi tiếng

Cuốn sách Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian tập hợp bài viết của 38 tác giả, là những cá nhân ở nhiều độ tuổi, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và ghi dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Các tác giả viết thư cho chính mình tuổi 16, độ tuổi ở ngưỡng

Phát hiện nền đất lạ ở khu vực khảo cổ tìm mộ Quang Trung

Trong ngày thứ 3 tiến hành thăm dò khảo cổ tìm kiếm dấu tích lăng mộ vua Quang Trung, các chuyên gia đã phát hiện một lớp đất, đá khác lạ như nền móng của một công trình kiến trúc.

19 tập thể, 14 cá nhân Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2021

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch VHTTDL đã quyết định trao giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2021 cho 19 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất, tiếp tục thể hiện sự tôn vinh, cũng như tạo động lực để cổ vũ, khích lệ các tổ chức, cá

Công bố 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ

Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), ngày 28/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

THỦ THUẬT HAY

Giao diện Đẳng cấp với Porto - Responsive HTML5 Template v3.7

Đúng với cái tên của nó, Porto là một mẫu giao diện đứng số 1 trong cửa hàng bán giao diện Themeforest về lượng người mua. Thiết kế đẹp mắt không có quá nhiều chi tiết rườm rà, đây quả thực là một mẫu website dành cho doanh nghiệp đẳng cấp.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh, nén hình Online giữ nguyên chất lượng

Hình ảnh nặng tải lên, tải xuống rất lâu. Vì vậy bạn nên nén hình ảnh lại trước khi tải lên internet. Cách làm rất đơn giản. Xem hướng dẫn ở đây. → Nếu bạn thích sử dụng phần mềm để nén ảnh, Caesium là một lựa chọn hoàn hảo. Hướng dẫn cách giảm

8 “trò chơi tâm lý” nhà tuyển dụng áp dụng để đánh giá thực lực của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Hãy tỉnh táo để không bị dính 'bẫy' của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Hướng dẫn đặt ảnh tự do để hiển thị trên Always On Displays

Đầu tiên, mời các bạn download Custom AOD từ Play Store, đây là ứng dụng có thể cài đặt mà không cần root máy và miễn phí, tuy nhiên, một số tính năng chỉ dành cho bản cao cấp với mức giá 69.000 VNĐ và bản 'siêu cao cấp' giá 213.000 VNĐ.

Hướng dẫn thêm tài khoản email vào ứng dụng Mail trên iOS 11

Việc dùng ứng dụng Mail để đăng nhập và đồng bộ với các dịch vụ email như Gmail và Outlook cực kì dễ thực hiện trên iPhone nhờ tính chất trực quan của hệ điều hành. Tuy nhiên, việc thêm tài khoản email mới trong iOS 11 có một chút thay đổi so với

ĐÁNH GIÁ NHANH

Chụp thử và so sánh camera kép trên ASUS ZenFone 4 Max Pro

Mang camera kép lên một chiếc điện thoại có giá bán dưới 5 triệu đồng được xem là một cố gắng rất đáng khen của ASUS. Liệu nó có mang lại hiệu quả thực tế hay chỉ là yếu tố dùng để PR của nhà sản xuất? Xem thêm bài thời lượng pin ở đây: Đánh

Đánh giá thiết kế Huawei P20 Pro: Bóng bẩy tuyệt đẹp nhưng vẫn tiện dụng

Huawei P20 Pro được biết đến là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu 3 camera sau. Hiệu quả của 3 camera này nhanh chóng được kiểm chứng khi P20 Pro nhận được những số điểm “khổng lồ” từ trang đánh giá camera DxO Mark. Tuy nhiên không chỉ

Đánh giá nhanh Huawei P20 Pro: Trải nghiệm dòng “flagship” đúng nghĩa

P20 Pro đang gây chú ý đến tín đồ công nghệ nói chung, người dùng yêu thích chụp ảnh nới riêng nhờ trang bị đến 3 camera tại mặt lưng cho chất lượng ảnh chụp xuất sắc

}