21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao?

21. Marissa Mayer

Marissa Mayer tham gia Google từ tháng 6/1999 và làm kỹ sư phát triển các ứng dụng VP, Local, dịch vụ bản đồ của Google Maps. Giờ đây, cô đang làm CEO của Yahoo.

20. Kendra DiGirolamo

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao?

Kendra DiGirolamo tham gia Google dưới dạng nhân viên điều phối các chiến dịch chạy quảng cáo, và rời bỏ công ty chỉ 3 năm trước khi Google lần đầu lên sàn IPO vào năm 2004. Giờ đây cô đang làm cho công ty cung cấp thực phẩm Driscoll''s.

19. Larry Schwimmer

Từng là kỹ sư phát triển phần mềm tại Google, Larry Schwimmer cho tới nay vẫn được nhắc đến nhờ dự án Snippets - hệ thống giúp Google quản lý nhân viên trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Ông cũng góp công lớn trong việc ra mắt dịch vụ Google Moon - công cụ cho thấy hình ảnh chụp từ vệ tinh của Mặt Trăng. Giờ đây Larry đang làm kinh doanh tự do.

18. Jim Reese

Jim Reese từng là kỹ sư trưởng tại Google. Ông từng bị ngất xỉu vì một thanh sắt nặng 200-pound (tương đương 90kg) rớt trúng đầu khi đang làm việc tại trung tâm dữ liệu của Google. Giờ đây Jim đang làm trong lĩnh vực y tế và là thành viên Hội đồng quản trị của Sparkprogram.

17. Gerald Aigner

Gerald Aigner được Google thuê để quản lý nguồn chi phí cung ứng, đồng thời kiêm luôn phụ trách trung tâm dữ liệu và tối ưu hiệu suất công cụ tìm kiếm. Giờ đây, Aigner đang làm chuyên viên Internet tại một công ty ở Anh.

16. Susan Wojcicki

Susan Wojcicki là một trong những nhân viên kỳ cựu và vẫn đang làm tại Google. Bà hiện đang là Giám đốc Điều hành của YouTube sau khi nhậm chức từ năm 2014. Hồi năm 1998, Wojcicki cùng với chồng của mình đã cho đội ngũ non trẻ của Google thuê lại garage xe và một vài phòng nhỏ trong nhà với giá 1,700 USD/tháng để lấy nơi làm việc.

15. Joan Braddi

Không còn làm việc tại Google, nhưng Joan Braddi vẫn giữ mối quan hệ mật thiết với công ty. Bà hiện đang làm Phó Giám đốc quản lý tại Profusa - một công ty khởi nghiệp đối tác cung cấp sản phẩm cho Google. Trong quá khứ, Joan Braddi cũng từng là Phó Giám đốc quản lý dịch vụ tìm kiếm tại Google.

14. Chris Skarakis

Chris Skarakis quản lý mảng phát triển kinh doanh cho Google đến tháng 5/2005. Giờ đây, Chris là người sáng lập của Blip.fm và làm việc với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành giải trí Mỹ.

13. Rachael Chambers

Rachael Chambers từng bỏ việc tại Netscape để làm trợ lý Giám đốc điều hành tại Google. Sau đó, bà phụ trách công việc của một điều phối viên quảng cáo trước khi rời công ty vào năm 2000. Chambers hiện đang là chiến lược gia và quản lý quy hoạch tại Cisco.

12. Steve Schimmel

Steve Schimmel từng phụ trách công việc phát triển kinh doanh, và là nhân viên thứ 13 của Google. Giờ đây, Steve đang tạm thời 'thất nghiệp', và đầu tư vào các dự án tiềm năng, bao gồm BackOps, Crowdrise, Roozt, Guide,...

11. Omid Kordestani

Omid Kordestani từng là một nhân viên kỳ cựu tại Google sau khi làm việc tại công ty 16 năm với cương vị là cố vấn cao cấp. Sau đó, Omid rời Google và trở thành Chủ tịch điều hành tại Twitter cho đến nay. Trong năm ngoái, Omid đã mua lượng cố phiếu có giá trị tương đương 2 triệu USD của Twitter.

10. Salar Kamangar

Một trong những cựu nhân viên còn gắn bó với Google, Salar Kamangar hiện đang là Phó Chủ tịch cấp cao trong mảng YouTube. Trước đây, Salar từng là CEO của YouTube trước khi Susan Wojcicki lên kế nhiệm vào đầu năm 2014.

9. Georges Harik

Georges Harik từng là kỹ sư phát triển phần mềm cho Google, và là một trong 10 thành viên đầu tiên làm việc tại đây. Harik chịu trách nhiệm về chiến lược sản phẩm dành cho Gmail, Google, Talk, Google Video, Picasa và nhiều dịch vụ khác. Giờ đây, anh hoạt động như một nhà đầu tư thiên thần, và làm cố vấn viên cho Google Ventures.

8. Urs Hölzle

Urs Hölzle hiện đang là Phó chủ tịch cấp cao trong mảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bao gồm giám sát các công việc như thiết kế, lắp đặt, vận hành dây mạng, máy chủ, và các trung tâm dữ liệu của Google. Trước khi gia nhập Google vào năm 1999, Hölzle từng nhận bằng giáo sư trong lĩnh vực khoa học máy tính tại trường Đại học UC Santa Barbara.

7. Amit Patel

Amit Patel là một trong những cựu nhân viên góp công nhiều nhất trong việc làm nổi bật giá trị các bản ghi của dịch vụ tìm kiếm Google. Giờ đây, Amit Patel đang làm việc tại công ty thiết kế không gian văn phòng Sunfire Offices.

6. Harry Cheung

Giống như nhiều thành viên khác trong danh sách, Harry Cheung cũng khởi đầu tại Google với vai trò kỹ sư. Harry có biệt danh là 'người nhện' (Spider-man) bởi anh chủ yếu đảm nhiệm công việc 'crawl' dữ liệu cho Google khi họ lập chỉ mục các trang web.

5. Ray Sidney

Ray Sidney hiện đang là chủ sở hữu của sàn bất động sản Big George Ventures với khối tài sản khổng lồ. Năm xưa, Ray Sidney từng là kỹ sư phần mềm cho Google, và chỉ ra đi hơn 1 năm trước khi công bố IPO. Ray Sidney nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, điển hình là lần anh quyên góp 1 triệu USD để hỗ trợ một dịch vụ xe bus công công.

4. Heather Cairns

Heather Cairns là nhân viên phụ trách mảng nhân sự cho Google, từng giúp công ty tuyển dụng được hơn 200 nhân viên đầu tiên từ khi mới thành lập. Giờ đây, Heather Cairns đã về hưu, chủ yếu dành thời gian để đầu tư và kinh doanh bất động sản.

3. Craig Silverstein

Craig Silverstein là nhân viên đầu tiên mà 2 nhà đồng sáng lập Google tuyển dụng. Ông rời công ty năm 2012 để gia nhập startup về giáo dục Khan Academy. Trong khoảng thời gian làm việc tại Google, ông từng đảm nhiệm các dự án và làm nhiều công việc khác nhau, từ kỹ sư, phục vụ, cho tới giám đốc công nghệ. Craig Silverstein đóng góp công lớn trong việc xây dựng các tính năng chính của công cụ tìm kiếm.

2. Sergey Brin

Sergey Brin là nhà đồng sáng lập của Google, và hiện đang hoạt động dưới vai trò Chủ tịch của công ty mẹ Alphabet. Brin từng là Giám đốc Kỹ thuật của Google và sở hữu tài sản ước tính lên tới 28 tỷ USD, giúp anh trở thành người giàu thứ 20 trên toàn thế giới (theo danh sách tỉ phú năm 2010 của Forbes).

1. Larry Page

Larry Page - người đã quá nổi tiếng, chính là 'cha đẻ' của Google. Bằng trí thông minh và mong ước làm thế giới tốt đẹp hơn của mình, Larry Page cùng với người đồng sáng lập của mình đã tạo nên một trong những công cụ Internet vĩ đại và có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong lịch sử. Năm 2015, Larry đã nhường 'sân khấu' Google cho Sundar Pichai, và bước lên quản lý công ty mẹ Alphabet.

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider

Tag :nhân viên Google, Google, Alphabet, Larry Page, đồng sáng lập Google, Marissa Mayer, CEO Yahoo, Yahoo, founder Google, thành viên sáng lập Google

Nguồn : Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN

CEO công ty Google sẽ tới Việt nam vào ngày 22/12

Theo thông tin từ đại diện truyền thông Google, vị lãnh đạo cao cấp của Google - ông Sundar Pichai, một trong ba người đàn ông quyền lực nhất tại gã khổng lồ tìm kiếm Internet, sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 22/12 tới.

Nhà đồng sáng lập Google, Larry Page đang phát triển ô tô bay

Nhà đồng sáng lập Google Larry Page đã bí mật tài trợ hai dự án khởi nghiệp với cam kết xây dựng những chiếc ô tô bay.

Marissa Mayer - "Nữ tướng" gồng mình cứu "con tàu" sắp đắm Yahoo

Trước khi trở thành nữ tướng của Yahoo, Marissa Mayer từng là một 'ngôi sao sáng chói' ở Google.

Tổng thống Mỹ, Apple, Google bị kiện vì chương trình gián điệp PRISM

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng một loạt TGĐ Apple, Facebook, Google, Microsoft, Skype, Yahoo! bị kiện vì xâm phạm quyền riêng tư.

Bất ngờ trước mức lương "khủng" của CEO Google trong năm 2016

CEO của Google là Sundar Pichai kiếm được 200 triệu USD trong năm 2016, gấp rất nhiều lần so với lương của hai nhà sáng lập là Sergey Brin và Larry Page.

Google+ vượt mốc 100 triệu lượt truy cập

Giám đốc điều hành Google kiêu hãnh thông báo rằng mạng xã hội của tập đoàn này có hơn 100 triệu người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn thua xa Facebook.

Google Hàn Quốc xem xét giảm tỷ lệ hoa hồng giao dịch in-app purchase

Google Hàn Quốc xem xét giảm tỷ lệ hoa hồng giao dịch in-app purchase Google Hàn Quốc đang cân nhắc giảm tỷ lệ hoa hồng dự kiến cho giao dịch mua dịch vụ trong các ứng dụng (in-app purchase) khi các nhà phát triển phần mềm trong nước phàn nàn về

Cập nhật: Google Maps lại cho sử dụng dẫn đường ở Việt Nam

Cập nhật: 8/3/2016, chức năng này đã sử dụng lại được bình thường. Không rõ vì sao Google lại mở lại sau khi khóa vào tháng 7 năm ngoái.

THỦ THUẬT HAY

Cách vừa làm vừa xem Youtube trên Chrome

Trang chia sẻ video trực tuyến Youtube vừa cho ra mắt tính năng mới có thể giúp người dùng máy tính vừa làm việc, vừa có thể xem các chương trình trên trang này trong cùng một giao diện.

Đừng sợ khi những người ngại thay đổi nói rằng “bạn đã thay đổi”

Khi ai đó nói 'Bạn đã thay đổi', hãy tự tin nói rằng 'uh, tôi thay đổi đấy. Tôi thay đổi để sống tốt hơn và làm được những gì tôi muốn. Sao bạn cứ ngại thay đổi khi bạn cũng muốn như vậy?'.

13 ứng dụng cực kì chất lượng và hữu ích của Microsoft dành cho iPhone

Chiếc iPhone chắc hẳn đối với nhiều người đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Với những ứng dụng của Mirosoft đang được tích cực cập nhật lên nền tảng iOS chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc đấy.

Bạn muốn biết mình giống với người nổi tiếng nào nhất? Hãy dùng ứng dụng của Microsoft

Hiện nay có khá nhiều trang web cung cấp các công cụ giúp so sánh mức độ giống nhau giữa bạn và người nổi tiếng nào đó. Tuy nhiên, cách sử dụng lại khá phức tạp, thậm chí là yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, làm ảnh hưởng tới sự riêng tư của

Cách cài và sử dụng YouTube Kids cho trẻ em

Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những nội dung xấu trên YouTube, Google đã phát hành thêm một phiên bản dành riêng cho trẻ nhỏ - YouTube Kids. Khác biệt lớn nhất của YouTube Kids là toàn bộ các nội dung đều được lựa chọn và kiểm duyệt bởi ban biên tập của

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OnePlus Nord N10 5G: 5G vẫn là điểm đáng giá nhất trên chiếc máy 8 triệu đồng

Ngoài 5G, OnePlus Nord N10 không có nhiều yếu tố đủ mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ trong tầm giá. Đây không phải là sản phẩm có pin lớn và màn hình đẹp như Galaxy M51, không có cấu hình phá giá như máy Xiaomi, chất lượng hoàn thiện hay

Đánh giá Honda CB500F 2018 giá 172 triệu mới về Việt Nam

Honda CB500F 2018 nằm trong nhóm môtô chiến lược của thương hiệu, sử dụng động cơ 471 cc. Mới đây, CB500F đã chính thức được Honda phân phối chính hãng tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu từ Thái Lan.

}