Theo đó, bữa tối trong đèn lồng (Tokyo Lantern Dinner) là một sáng kiến của khách sạn Hoshinoya, Otemachi, Tokyo. Một hình thức ăn uống tại chỗ mới lạ, an toàn trong bối cảnh đại dịch. Bắt đầu từ ngày 13/10, dịch vụ này đã bắt đầu được triển khai.
Những chiếc đèn lồng được làm theo yêu cầu treo lơ lửng trên đầu mỗi chỗ ngồi, thực khách có thể tháo khẩu trang và trò chuyện trên bàn ăn mà không phải lo lắng về giọt bắn của người ăn cùng.
Có vẻ giải pháp này hợp lý và an toàn hơn vách ngăn kính ở giữa bàn như nhiều nơi vẫn áp dụng. Hoshinoya lựa chọn đèn lồng vì chúng được xem là phong tục, văn hoá truyền thống của Nhật Bản. Được biết, những chiếc đèn lồng này được làm bởi cửa hàng đèn lồng lâu đời ở Kojima Shoten ở Kyoto có từ thời Edo.
Mỗi chiếc có đường kính 75cm và cao 102cm, trong đó phần trong suốt lớn được làm từ nhựa vinyl chỉ dày 0,15mm. Đèn lồng được đánh giá có thiết kế tiện dụng, đẹp mắt và còn có tích hợp cả đèn chiếu sáng mặt trời dịu nhẹ.
Bên cạnh đó, 'bữa ăn trong đèn lồng' diễn ra trong không gian riêng tư rộng 40m2. Căn phòng được thông gió khoảng 5,5 lần mỗi giờ, tức là gấp 11 lần so với tiêu chuẩn xây dựng mà Nhật Bản quy định chỉ khoảng 0,5 lần/giờ. Để trải nghiệm “bữa tối trong đèn lồng”, thực khách đi theo nhóm sẽ phải trả mức phí khoảng 30,000 yên (264,5 USD - gần 6 triệu đồng) và khoảng 21,780 yên (hơn 4,3 triệu đồng) khi đi riêng.
Theo Designboom
nhật bảnđèn lồngtokyo lantern dinnerbữa tối đèn lồnghình thức ăn uống thời dịchbữa ăn thời dịchhoshinoya