11 điều bạn cần biết về Windows Phone 8.1

1. Windows Phone 8.1 là một bản cập nhật miễn phí cho bất cứ ai đang sở hữu thiết bị chạy Windows Phone 8.Microsoft cho biết bản cập nhật này được thiết kế để chạy trên tất cả các thiết bị Windows Phone 8 hiện có và sẽ được tung ra trong vài tháng tới. Điều đó có nghĩa một số điện thoại sẽ nhận được bản cập nhật sớm hơn. Ngoài ra, thời gian bạn có thể nâng cấp bản cập nhật phụ thuộc hoàn toàn vào nhà mạng, nơi bạn sống và nhà sản xuất điện thoại.

2. Các nhà phát triển có thể nâng cấp lên 8.1 vào hôm nay nhưng bạn cũng có thể truy cập.Được biết, bắt đầu từ ngày 14 tháng 4, bất cứ ai có tài khoản nhà phát triển Windows Phone có thể tải về và cài đặt 8.1. Mặc dù các tài khoản này luôn giành cho các nhà phát triển nhưng nếu bạn không thể chờ đợi có trong tay bản cập nhật bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí qua Windows Phone Dev Center Web site.

3. Có hai cách để sử dụng trợ lý ảo Cortana.

Nếu bạn muốn sử dụng trợ lý giọng nói Cortana, bạn có thể làm theo hai cách sau. Cách đầu tiên, có một live tile mà bạn có thể gắn nó lên màn hình Start.

Nếu bạn mở nó từ đó, bạn sẽ thấy Notebook của Cortana. Đó là một bảng điều khiển hiển thị các thông tin như các dự báo thời tiết, các kết quả thể thao và các headline. Khi bạn sử dụng Cortana, cô ấy sẽ biết bạn đang tìm kiếm gì và tự động hiện ở notebook dựa trên các truy vấn của bạn. Bạn cũng có thể lập trình notebook từ phần cài đặt của Cortana.

Cách thứ hai là bạn sẽ mở Cortana từ nút tìm kiếm ở dưới cùng của màn hình điện thoại. Bạn có thể chạm nút đó một lần để mở màn hình chính của Cortana. Theo đó, bạn thấy một lời chào và một thanh tìm kiếm hoặc bạn có thể nhấn và giữ tìm kiếm để mở ứng dụng và ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói.

4. Màn hình Start sẽ nhiều live tile hơn.

Do Windows Phone 8.1 thêm một cột live tile nữa trên màn hình Start nên sẽ có thêm nhiều thông tin mà bạn không cần phải di chuyển. Để làm được điều này, kích thước của mỗi live tile sẽ nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có các lựa chọn kích thước cho live tile là lớn, rộng, và nhỏ.

5. Hình nền màn hình Start chỉ hiển thị trong một số live tile nhất định.

Được biết, tính năng lựa chọn hình nền màn hình Start mới trong 8.1 thực sự gọn gàng, nhưng nó không hoạt động giống với các hình nền trong iOS hoặc Android. Từ phần thiết lập, bạn có thể chọn một hình ảnh để hiển thị trên màn hình Start. Theo đó, các live title của bạn trở nên trong suốt để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh, nhưng vẫn có thể sử dụng tile.

Tuy nhiên, không phải tất cả live tile đều thay đổi. Cho cho đến nay chỉ có một số live tile giành cho các ứng dụng hệ thống, chẳng hạn như trình quay số, ứng dụng tin nhắn , Outlook, máy ảnh, lịch, Internet Explorer, và settings. Các ứng dụng khác từ Microsoft như Games , Office, và các ứng dụng Bing vẫn giữ thiết kế thông thường của chúng cũng như các ứng dụng từ các nhà phát triển bên thứ ba bao gồm Facebook, Twitter, và Pandora.

6. Màn hình khóa có thể tùy chỉnh.Tại hội nghị Build của Microsoft khi công ty giới thiệu Windows Phone 8.1, bản cập này cũng cho thấy một màn hình khóa mới với các hình ảnh động độc đáo. Thật không may, tính năng này không có sẵn nhưng nó sẽ sớm đến dưới dạng một ứng dụng mà bạn có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng Windows Phone.
Mặc dù thông tin về ứng dụng này không nhiều nhưng nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh giao diện thời gian, ngày tháng, và các widget màn hình khóa khác và di chuyển xung quanh trên màn hình.

7. Bạn có thể tùy chỉnh Action Center- menu thông báo mới.

Action Center theo dõi tất cả các thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại và cho phép bạn truy cập nhanh vào các cài đặt thông thường. Đây là một menu rất hữu ích và bạn có thể tùy biến nó.

Trước tiên, có bốn rãnh ở phía trên của menu (hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào kích thước màn hình của bạn ). Đây là nơi bạn có thể giữ các toggle thiết lập chung như Wi -Fi và Bluetooth. Từ trình đơn cài đặt của điện thoại, dưới notifications + actions, bạn có thể chọn các thiết lập hiển thị trên hàng đầu đó trong Action Center.

Trong trình đơn cài đặt giống như đó, bạn cũng có thể kiểm soát các thông báo ứng dụng hiển thị trong Action Center. Tương tự như iOS, bạn có thể chọn loại thông báo bạn có thể nhận được từ các ứng dụng thông thường bao gồm các cảnh báo thông báo ở trên cùng của màn hình và các cảnh báo âm thanh.

8. Bạn có thể vuốt màn hình để gõ chữ.Bản cập nhật của bàn phím Word Flow cho phép bạn gõ bằng cách vuốt ngón tay trên màn hình để kết nối các ký tự thành một từ. Tính năng này rất giống với Swype- một bàn phím cử chỉ Android. Trong thực tế, Microsoft tuyên bố ràng bàn phím của họ thậm chí còn nhanh hơn và tốt hơn so với Swype và đối thủ cạnh tranh khác.

9. Wi-Fi Sense sẽ tự động kết nối các hotspot công cộng.

Một bổ sung mới cho Windows Phone 8.1 là Wi-Fi Sense sẽ tự động kết nối để mở các mạng không dây công cộng. Nếu bạn muốn tính năng này, bạn có thể đi đến trình đơn Wi-Fi, nhấp vào Wi-Fi Sense và lựa chọn điện thoại của bạn đồng ý với các điều khoản của dịch vụ, và thậm chí trình tên hoặc email của bạn (nếu mạng đó yêu cầu) thay cho bạn.

10. Các công cụ kinh doanh giúp bạn an toàn.

Hiện tại, Windows Phone 8.1 đã cho phép người dụng lựa chọn kết nối với một mạng riêng ảo hoặc VPN. Được biết, nhiều công ty sử dụng chúng để bảo vệ email, quá trình gửi file và các công cụ khác an toàn, và bây giờ bạn có thể sử dụng điện thoại Windows để truy cập.
Ngoài ra, Windows Phone 8.1 cũng hỗ trợ S/MIME, vì vậy bạn có thể đọc và gửi email đã được mã hóa.

11. Internet Explorer 11 đã đến Windows Phone.

Trình duyệt mới nhất của Microsoft đã xuất hiện trên Windows Phone 8.1. Trình duyệt này tích hợp một số tính năng bao gồm duyệt web riêng tư và chế độ đọc. Một trong những tính năng hữu ích hơn cho phép bạn gắn các blog và các trang web thường xuyên cập nhật đến màn hình Start. Khi đó, các live tile của các web sẽ hiển thị các tiêu đề và nội dung mới nhất.

TIN LIÊN QUAN

Người dùng có thể tải Windows Phone 8.1 ngay từ bây giờ

Sau 18 tháng kể từ lần cập nhật mới nhất, cuối cùng Microsoft đã chính thức phát hành Windows Phone 8.1 cho các lập trình viên ngay từ hôm nay.

Rò rỉ Sony Lue Z chạy Windows Phone 8.1

Rò rỉ Sony Lue Z smartphone chạy Windows Phone đầu tiên của Sony.

Vòng đeo tay Fitbit hỗ trợ Windows Phone 8.1

Trong tương lai vòng đeo tay Fitbit dành cho người dùng luyện tập thể thao và theo dõi sức khỏe sẽ có ứng dụng hỗ trợ hệ điều hành Windows Phone 8.1.

BBM cho Windows Phone ra mắt phiên bản beta

BlackBerry vừa cho ra mắt phiên bản beta của phần mềm chát BBM dành cho hệ máy Windows Phone, Ngay bây giờ người dùng đã có thể tải về và tải nghiệm phiên bản BBM beta từ Windows Store.

Microsoft đã gỡ bỏ tất cả các ứng dụng giả lập trên Windows Phone Store

Dường như mỗi ngày Microsoft lại đem đến một tin buồn dành cho người dùng Windows Phone. Vào đầu tháng này, Microsoft đã ngưng cung cấp dịch vụ Skype trên Windows Phone 8.1.

WhatsApp bị gỡ bỏ trên kho ứng dụng Windows Phone

Mới đây, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đã được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Windows Phone. Như đã biết, ứng dụng này liên tục xảy ra lỗi trên Windows Phone 8.1 nhưng vẫn hoạt động trên Windows Phone 8.

Microsoft tiết lộ các tính năng của Windows Phone 8.1

Vừa mới đây, trên trang web của Microsoft, hãng này đã tiết lộ các tính năng của hệ điều hành Windows Phone 8.1.

Giới thiệu trợ lý ảo cực mạnh mẽ của Windows Phone

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cô trợ lý ảo của Windows Phone. Có nhiều điều thú vị xoay xung quanh nhân vật này lắm nhé.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 12 chính thức nhanh chóng

iOS 12 không có nhiều tính năng mới, mà tập trung cải thiện hiệu suất tổng thể của các thiết bị iOS. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có tương thích để nâng cấp lên iOS 12 hay không? Sau đó mới tiến hành sao lưu dữ liệu, danh bạ đề

Hướng dẫn gỡ bỏ các ứng dụng mặc định Windows 10

Trước khi bắt đầu, bạn nên lưu ý rằng nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên gỡ các ứng dụng có sẵn. Những ứng dụng này chỉ chiếm một lượng nhỏ không gian trên thiết bị, do đó tốt nhất là bạn nên “bơ” chúng nếu không muốn sử dụng và gần như

Hướng dẫn cách chặn spam thông minh hơn trên Facebook

Bản cập nhật này chủ yếu giúp người dùng thoát khỏi nạn tin nhắn spam các kiểu: rao vặt bán SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí chứa virus.

Hướng dẫn xóa file gốc sau khi nén bằng winRAR

Thường thì với quá trình nén file, sau khi thực hiện xong, chúng ta sẽ thu được một file mới và đồng thời các file cũ cũng vẫn sẽ được giữ nguyên. Thực ra điều này là không cần thiết, bởi trong file nén các bạn vừa tạo đã có đủ các file cũ, lại gọn

Giá iPhone 8 bao nhiêu tiền?870 USD hay 1.070 USD

Tin đồn về thiết bị smartphone đình đám hot nhất năm nay đó chính là iPhone 8 ngày một nhiều và rõ rệt hơn hết là có khá nhiều hình ảnh rò rỉ về thiết bị này. Tuy nhiên, điều quan trọng và được người dùng quan tâm nhiều nhất chính là giá iPhone 8

ĐÁNH GIÁ NHANH

Porsche 911 Carrera 2017 - Biểu tượng bất diệt

Người ta thường nói: “đừng bao giờ gặp anh hùng của bạn” (never meet your heroes) vì rất có thể họ ở ngoài đời không được hào nhoáng, mạnh mẽ và tài năng như bạn tưởng. Thật vậy,...

Đánh giá Benelli Leoncino 500 2018 sau 5000km sử dụng: Hoàn hảo tầm giá 148 triệu đồng

Hiện nay, thị trường xe phân khối lớn ở nước ta đang ngày càng phát triển với một cộng đồng chơi xe ngày càng đông đảo, mạnh mẽ và chất lượng hơn. Các hãng sản xuất xe phân khối lớn nổi tiếng trên thế giới hầu như đã có mặt tại Việt Nam để phân

So sánh Xiaomi Redmi Note 11, Redmi Note 11 Pro và Redmi Note 11 Pro+

Nếu bạn đang phân vân bản thân nên mua Redmi Note 11, Redmi Note 11 Pro hay bản cao cấp nhất Redmi Note 11 Pro+ thì câu trả lời đang có ở trong bài phân tích này

}