7 thay đổi nổi bật của Microsoft Edge mới trên Windows 10 Fall Creators Update

Microsoft Edge được giới thiệu các tính năng bổ sung và một số tinh chỉnh nhỏ với Windows 10 Fall Creators Update và sau đây là những gì bạn cần biết. Tải Microsoft Edge Preview cho iOS Tải Microsoft Edge Preview cho Android Bên cạnh các tính năng và thay đổi mới trên Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft cũng đã mang đến một số cải thiện cho trình duyệt web Edge. Trong phiên bản mới này, Microsoft Edge được cải tiến về giao diện và cảm giác với các yếu tố tuân theo ngôn ngữ thiết kế Fluent Design System. Nó cải thiện hỗ trợ cho file PDF và EPUB. Bạn cuối cùng có thể ghim các trang web vào thanh taskbar và có nhiều tinh chỉnh nhỏ để nâng cao trải nghiệm nói chung và tiết kiệm pin cho thiết bị. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhìn kỹ hơn vào những thay đổi quan trọng nhất mà bạn có thể tìm thấy trong Microsofe Edge trên Fall Creators Update.

Tính năng và cải thiện mới của Microsoft Edge

1. Fluent Design

Microsoft Edge nhận được một số thay đổi giao diện đáng chú ý, sử dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design System. Bắt đầu vời Windows 10 Fall Creators Update, trình duyệt sử dụng nguyên liệu Acrylic trên thanh tab và các điều khiển khác, giúp làm tăng độ trong suốt cũng như tạo cảm giác về chiều sâu.
7 thay đổi nổi bật của Microsoft Edge mới trên Windows 10 Fall Creators Update

2. Hỗ trợ PDF

Trong phiên bản mới này, trình duyệt giới thiệu hỗ trợ tốt hơn cho file PDF. Cùng với tính năng đọc các file PDF có sẵn trước đó, bây giờ bạn có thể chỉnh sửa, in và lưu định dạng PDF trên web hoặc các file được lưu trữ cục bộ trên thiết bị.
Bạn cũng có thể ghi chú vào các trang web vì trình duyệt lần đầu tiên giới thiệu trên Windows 10 nhưng bắt đầu với Fall Creators Update, Windows Ink cũng được mở rộng sang các tệp PDF với những tính năng như bút bi và viết bằng cách chạm, tô màu và xóa.
Bên cạnh các tài liệu, Microsoft Edge giờ đây có thể hiển thị bảng mục lục để điều hướng dễ dàng hơn. Nếu tệp bao gồm tính năng này, bạn sẽ thấy nút Table of Contents ở phía trên bên trái của thanh công cụ PDF, bạn có thể nhấp vào đó để nhanh chóng chuyển đến một phần cụ thể của tệp.
Khi làm việc với tài liệu được quét mà không có hướng chuẩn, bây giờ bạn có thể sử dụng tùy chọn ở góc phía trên bên phải của thanh công cụ để xoay file.
Trên thanh công cụ, bạn cũng sẽ tìm thấy một menu Layout mới với tùy chọn chuyển qua lại giữa bố cục một trang và bố cục hai trang, và tùy chọn để sử dụng cuộn liên tục.
Một tính năng thú vị khác với bản cập nhật này là khả năng đọc to file PDF của Edge. Tùy chọn này có sẵn trên thanh công cụ hoặc bạn sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + R. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ truy cập vào các điều khiển, bao gồm phát, dừng, nhảy sang dòng trước đó hoặc tiếp theo và một tùy chọn thay đổi giọng nói và tốc độ.
Bên cạnh đó, khi làm việc với các file PDF, chọn văn bản sẽ cho bạn quyền truy cập vào một trình đơn ngữ cảnh mới và cho phép bạn sử dụng tô màu, sao chép và hỏi Cortana hoặc thêm ghi chú.

3. Hỗ trợ EPUB

Microsoft Edge cũng xử lý các file EPUB tốt hơn. Bên cạnh những cải thiện bên ngoài, bắt đầu với Windows 10 Fall Creators Update, bạn có thể ghi chú trên file EPUB sử dụng highlighter, gạch chân và thêm bình luận.
Bạn có thể sử dụng những tính năng ghi chú mới này bằng cách chọn văn bản trong ebook để truy cập vào trình đơn ngữ cảnh mới với các tùy chọn để sử dụng highlighter, gạch chân, sao chép, hỏi Cortana và thêm ghi chú.
Ngoài ra, khi tạo ghi chú, bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc Windows Ink với bút kỹ thuật số. Nếu bạn đang đọc sách được mua từ Windows Store, thì quá trình đọc, đánh dấu trang và ghi chú của bạn sẽ đồng bộ hóa tự động trên mọi thiết bị.

4. Cải tiến Favorites

Phiên bản mới của trình duyệt web mặc định cho Windows 10 cũng đang cập nhật trải nghiệm Favorites với một thư mục ba chế độ xem mới mà bạn có thể chọn nhanh nơi bạn muốn lưu liên kết mới thay vì sử dụng một menu thả xuống.
Lưu một mục yêu thích mới, bạn cũng sẽ để ý thấy một hiệu ứng hoạt hình mới làm cho nó rõ ràng rằng liên kết đã được lưu trong danh sách yêu thích của bạn.
Bên cạnh đó, giờ đây bạn có thể click chuột phải và chọn Edit URL trên liên kết đã được lưu từ thanh Favorites để sửa đổi URL của trang web.
Cuối cùng, khi truy cập vào trình đơn ngữ cảnh bên phải của các tab, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới Add tabs to favorites để thêm các tab yêu thích mà khi được chọn sẽ tạo một thư mục mới trong Favorites với tất cả các trang web mà bạn đã mở trên thanh tab.

5. Quyền của trang web

Vì nhiều trang web bắt đầu hỗ trợ các thông báo và dịch vụ, nên bạn sẽ nhìn thấy nhiều yêu cầu cấp quyền hơn để kích hoạt thông báo, truy cập vào camera hoặc theo dõi vị trí của bạn. Để giúp quản lý các quyền mà bạn gán cho những trang web, Edge giới thiệu một trang Show site information mới để xem các quyền đã cấp. Sau khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update, trên bất kỳ trang web nào bạn có thể click vào biểu tượng khóa hoặc chữ i phía bên phải thanh địa chỉ để xem và quản lý các quyền của trang web.
Hoặc, bạn có thể đi đến cài đặt Edge > View advanced settings và dưới Website Permissions, bạn click vào Manage để xem và thay đổi các quyền mà bạn đã gán cho trang web.

6. Cài đặt аbout:flags mới

Giống như các trình duyệt web hiện đại khác, Edge bao gồm một trang аbout:flags với những cài đặt và tính năng thử nghiệm dành cho các nhà phát triển và người dùng nâng cao, và thời gian này Edge đang loại bỏ hầu hết các tùy chọn, thay vì thêm nhiều hơn nữa. Truy cập vào trang аbout:flags mới trên Windows 10 Fall Creators Update, bạn sẽ tìm thấy trang web giờ đã được chia thành hai phần, đó là Developer settings và Standards Preview. Trong phần Developer settings, các tùy chọn có sẵn duy trì giống như trước đây với một ngoại lệ đó là bạn sẽ có tùy chọn Hide my local IP address over WebRTC connections. Trong phần Standards Preview, bạn chỉ có thể kiểm soát một vài tính năng thử nghiệm, bao gồm định dạng video VP9, tính năng jаvascript, nhân viên dịch vụ, API toàn màn hình tiêu chuẩn, chuyển đổi cá nhân và CSS Masking.

7. Các cài đặt mới của Edge

Trong trang cài đặt cho Microsoft Edge, bạn sẽ không thấy những thay đổi đáng kể, nhưng có vài cải tiến mới. Ví dụ: trong phần để nhập cài đặt từ các trình duyệt khác, nếu bạn đang chuyển đổi từ Chrome, bây giờ bạn có thể mang Cookie và Cài đặt theo, ngoài ra còn các dấu trang, lịch sử duyệt web và lưu mật khẩu.
Phần Advanced settings bây giờ thêm một tùy chọn để hiển thị lịch sử tìm kiếm và một tùy chọn khác để hiển thị trang web mà bạn thường truy cập trong Top sites.
Như bạn có thể thấy, các tính năng và thay đổi mới trong phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10 Fall Creators Update này không đáng kể, nhưng cũng giúp cải thiện trải nghiệm khi duyệt web và làm việc với các tệp PDF và EPUB một cách hiệu quả hơn.
 Nguồn : http://tip.download.com.vn/7-thay-doi-noi-bat-cua-microsoft-edge-tren-windows-10-fall-creators-update-12215 

TIN LIÊN QUAN

Windows 10 Fall Creators Update đã sẵn sàng để tải về

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, đây là bản update vô cùng quan trọng với nhiều tính năng hấp dẫn cho người...

Cách tùy biến với giao diện Fluent Design trên Windows 10 Fall Creators Update

Ngoài các tính năng mới thì giao diện Fluent Design cũng được rất nhiều người dùng mong đợi trên Windows 10 Fall Creators Update.

Cách reset trình duyệt Edge nhanh chóng trong Windows 10

Giờ đây, việc reset lại Edge trong Windows 10 Fall Creators Update đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách reset lại Edge nhé!

Cách khôi phục mật khẩu trên Windows 10 Fall Creators Update

Tính năng lấy lại mất khẩu của Windows 10 Fall Creators Update ngay trên màn hình Windows, sẽ giúp bạn khôi phục password với vài thao tác đơn giản.

Reset password màn hình khóa Windows 10 Fall Creators Update

Có khi nào bạn quên mật khẩu khi đăng nhập Windows 10 hay không? Thông thường nếu sử dụng tài khoản Local để khóa Windows 10 thì bạn có thể phục hồi bằng USB cứu hộ, tuy nhiên nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft làm khóa thì thật sự khó khăn.

Cách giúp sở hữu gói ISO cài đặt của Windows 10 Fall Creators Update "chính chủ" từ Microsoft

Như đã nói trước đó, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Windows 10 Fall Creators Update đến với đông đảo người dùng Windows 10 trên toàn thế giới. Phiên bản này hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến, tính năng và sửa lỗi rất đáng quan tâm. Trong

Microsoft phát hành bản build Windows 10 Redstone 4 Preview

Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update(có tên mã là Redstone 3) dự kiến sẽ được phát hành vào tháng tới này. Đồng thời công ty cũng đang có kế hoạch bắt đầu triển khai các bản build đầu tiên cho phiên bản Windows 10 kế tiếp được gọi là

THỦ THUẬT HAY

Hầu hết người dùng máy Mac an toàn trước lỗ hổng bảo mật Shellshock

Hầu hết người dùng máy Mac của Apple có thể an tâm trước lỗ hổng bảo mật Shellshock.

Hướng dẫn bật Flash trên Chrome cho những trang web cụ thể

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, có lẽ bạn nhận ra rằng Flash bị chặn theo mặc định trên trình duyệt. Vậy làm thế nào để bật Flash trên Chrome cho những trang web cụ thể?

Muốn chụp đẹp, hãy tự hỏi mình 8 câu này trước khi nhấc máy

Chụp ảnh không khó, nhưng để chụp được những bức ảnh ấn tượng đòi hỏi phải có kiến thức và sự chuẩn bị kĩ càng. Bởi vậy, trước khi cầm máy ảnh lên và bấm nút chụp, hãy tự hỏi mình...

Có những tính năng mới gì trong Zalo phiên bản mới?

Trong phiên bản mới trên Zalo, Group chat đã được cập nhật thêm nhiều tính năng mới như tạo thông báo nhóm, thêm icon cảm xúc cho tin nhắn trong nhóm,…

Có 3 cách chính để bạn cài ứng dụng vào Windows

Cách thứ nhất, chạy file cài đặt dạng *.exe do nhà phát triển cung cấp. Cách thứ hai, copy file chạy vào một chỗ lưu trữ nào đó và chạy thôi, cái này khá tiện.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin OPPO F3: tốt hơn mong đợi

Với mức giá rẻ hơn nhiều so với OPPO F3 Plus thì việc cắt giảm cấu hình là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng xem với những gì được trang bị thì hiệu năng của OPPO F3 như thế nào, có thể cạnh tranh được với các đối thủ cùng tầm giá hay không?

Đánh giá Sony Xperia XZ2: Thiết kế lột xác hoàn toàn, cấu hình tốt nhất hiện tại

Điệp khúc 'Sony chẳng biết lắng nghe người dùng, thiết kế chẳng có gì đột phá' đã được rất nhiều người dùng cất lên trong vài năm qua. Nhưng giờ đây câu chuyện đã khác. Ngôn ngữ thiết kế mới - Ambient Flow đã giúp Xperia XZ2 lột xác hoàn toàn khi

Đánh giá Seagate IronWolf Pro 10TB giá 15,49 triệu đồng

Sản phẩm có giá tham khảo 15,49 triệu đồng, bảo hành 5 năm. Đi kèm là gói dịch vụ phục hồi dữ liệu Seagate Recovery Services miễn phí cả trong 5 năm sử dụng.

}