Microsoft .NET 7 được phát hành chính thức

Sự kiện trực tuyến Microsoft .NET Conf chính thức khai mạc. Là nền tảng phát triển đa nền tảng, mã nguồn mở của Microsoft, hiện đã ra mắt phiên bản chính thức đầu tiên .NET 7. Điều này cũng có nghĩa là 'công việc hợp nhất' của Microsoft cuối cùng đã hoàn thành.

Với .NET 7, Microsoft cho biết thật dễ dàng để chứa các dự án .NET 7, thiết lập quy trình làm việc CI / CD trong GitHub Actions và kích hoạt khả năng quan sát trên nền tảng đám mây. Nó có một hệ sinh thái gói .NET rộng lớn bao gồm hơn 330.000 gói.

Điều đáng nói là .NET 7 là bản phát hành Standard Term Support (STS) và sẽ được hỗ trợ trong 18 tháng thay vì 36 tháng. Hiện có hơn 8900 cộng tác viên thực hiện 28 nghìn đóng góp mã trong suốt phiên bản .NET 7.

Theo báo cáo, các tính năng mới của .NET 7 bao gồm:

ASP.NET Core 7

Khung thực thể Core 7

.NET MAUI

Biểu mẫu Windows

WPF

Orleans 7

Tối ưu hóa .NET 7 tập trung vào: Thư viện lớp cơ sở hợp nhất (BCL), TFM mới, hỗ trợ gốc cho ARM64, hỗ trợ .NET nâng cao trên Linux.

Nói tóm lại, .NET 7 mang đến cho ứng dụng của bạn hiệu suất tăng cao và các tính năng mới cho C # 11 / F # 7, .NET MAUI, ASP.NET Core / Blazor, Web API, WinForms, WPF và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Microsoft đã tối ưu hóa hiệu suất trên các máy Arm, bao gồm ước tính kích thước bộ nhớ đệm L3, giới thiệu các lệnh nguyên tử LSE và tối ưu hóa các thư viện sử dụng bản chất.

Nếu bạn hiện đang sử dụng phiên bản .NET Core thì chỉ cần nâng cấp trực tiếp bạn có thể sở hữu Microsoft .NET 7.

Bên cạnh đó, .NET 7 giúp việc xây dựng và triển khai các ứng dụng gốc đám mây phân tán trở nên dễ dàng hơn.

.NET 7 có một số tối ưu hóa hiệu suất như:

Trên Stack Replacement (OSR), thời gian khởi động được cải thiện.

Tối ưu hóa có hướng dẫn theo cấu hình (PGO)

Native AOT, những ưu điểm chính là thời gian khởi động, sử dụng bộ nhớ, quyền truy cập vào các nền tảng bị hạn chế (không cho phép JIT) và ít dung lượng đĩa hơn.

Ngoài ra, Microsoft đã làm rõ một số thay đổi đột phá trong .NET 7 và các nhà phát triển có thể tham khảo tài liệu chính thức.Từ khoá : Microsoft .NET 7, .NET 7

TIN LIÊN QUAN

Microsoft ra mắt Surface Pro: Intel Core i5, RAM 8 GB, hỗ trợ LTE

Surface Pro phiên bản LTE chỉ trang bị chip Intel Core i5. Ban đầu, chúng đi kèm với RAM 4 GB + SSD 128 GB, hoặc RAM 8 GB + SSD 256 GB. Còn bây giờ, phiên bản LTE còn có thêm RAM 8 GB + ROM 128 GB.

Microsoft đã mua lại nền tảng phát triển phần mềm hàng đầu thế giới Github với giá 7.5 tỷ USD

Sau thương vụ mua bán này, cựu giám đốc điều hành Xamarin Nat Friedman và giờ là phó chủ tịch công ty Microsoft sẽ trở thành CEO của Github. CEO GitHub Chris Wanstrath sẽ trở thành một thành viên trong bộ phận kỹ thuật của Microsoft.

Microsoft đã hoàn tất trả 7.5 tỷ USD, Github chính thức về tay Microsoft

Trong một thông báo hôm nay, gã khổng lồ phần mềm này đã cho biết Github sẽ hoạt động như “một cộng đồng, một nền tảng, một doanh nghiệp” độc lập.

Github chính thức về tay Microsoft với giá 7.5 triệu USD

Trong một thông báo hôm nay, gã khổng lồ phần mềm này đã cho biết Github sẽ hoạt động như “một cộng đồng, một nền tảng, một doanh nghiệp” độc lập.

Microsoft sẽ phát hành laptop Surface chạy chip Picasso tích hợp đồ họa Radeon của AMD vào cuối năm 2019

Theo ghi nhận từ trang Laptop Mag, Microsoft có thể phát hành chiếc laptop Surface mới chạy chip Picasso tích hợp đồ họa Radeon của AMD vào cuối năm 2019.

Microsoft ra mắt Surface Book mới giá 2400 USD, chip Core i7, pin 16 tiếng

Với cấu hình nâng cấp bao gồm chip Core i7, lượng pin tăng 30% (lên đến 16 tiếng), hiệu suất đồ hoạ tăng gấp đôi so với thế hệ cũ.

Máy tính Microsoft đang khuyến mại giảm giá mạnh

Theo Neowin, sản phẩm duy nhất không được giảm giá trong đợt này là các mẫu laptop cơ bản, bao gồm bộ xử lý Core m3, RAM 4GB và ổ SSD 128 GB. Hiện nó vẫn đang được bán với giá 799 USD.

Những đồng coin nào sẽ gặp rủi ro nhiều nhất sau thương vụ Microsoft mua lại GitHub?

GitHub là một điểm đến vô cùng quen thuộc đối với dân lập trình, GitHub lưu trữ một lượng khổng lồ mã nguồn các dự án cá nhân, doanh nghiệp cũng như các dự án mã nguồn mở. Các lập trình viên có thể sử dụng các mã code từ GitHub để phát triển các dự

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT

Đổi mật khẩu WiFi FPT hay đổi pass WiFi FPT sẽ giúp chặn những truy cập không mong muốn. Nếu bạn chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé.

Hướng dẫn chuyển thư mục sang ổ đĩa khác trên Windows 10

Để dọn dẹp phân vùng C:, với những tập tin, thư mục rời rạc như văn bản Word hay tập tin nén WinRAR, Ultra ISO chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể di chuyển chúng đến bất kỳ phân vùng khác mà mình muốn, miễn là có đủ dung lượng để lưu trữ.

Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

Windows Event Viewer là công cụ lưu lại nhật ký hoạt động của hệ thống và các ứng dụng trên Windows bao gồm: thông báo lỗi, thông tin hoạt động, cảnh báo. Cụ thể là công cụ này giúp các bạn có thể theo dõi và quản lý được xem ai đã mở máy tính của

Cách tranh thủ vừa làm việc vừa xem video trên YouTube

YouTube đang trở thành kênh giải trí, học tập chính đối với nhiều người. Vì YouTube quá nhiều nội dung khiến cho những người bận rộn không có thời gian để xem hết những nội dung cần.

Hướng dẫn nhắn tin cho nhiều người cùng lúc với Zalo PC

Với những người thường xuyên trao đổi 1 công việc đến nhiều người nhưng lại không muốn tạo nhóm thì đây chắc chắn là tính năng tuyệt vời dành cho họ. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này bạn cần phải phân loại hội thoại thành các nhóm riêng biệt.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 vs Pixel 2: cảm biến đặc biệt của Samsung có thực sự phát huy tác dụng?

Bên cạnh việc có Emoji mới, Galaxy S9 và S9+ của Samsung đang nhận được nhiều lời khen ngợi cho tính năng chụp ảnh. Chuyên trang hình ảnh Dxomark thậm chí còn chấm điểm cho Galaxy S9+, mức cao nhất cho hạng mục máy ảnh trên điện thoại thông minh

iPhone 13 mini được đánh giá là chiếc iPhone mini tốt nhất từ trước đến nay

Đánh giá iPhone 13 mini cho thấy đây là phiên bản iPhone mini tốt nhất từ trước đến nay, bởi Apple đã mang đến khá nhiều nâng cấp cho model mới ...

Đánh giá BMW R nineT Urban G/S chính hãng đầu tiên về Việt Nam

Mới đây, đơn vị đang giữ quyền phân phối chính hãng thương hiệu BMW Motorrad tại Việt Nam đã gây chú ý trong giới biker Việt khi đưa về nước chiếc BMW R nineT Urban G/S. Đây là 1 trong 4 biến thể của dòng mô tô có thiết kế cổ điển BMW R nineT.