Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web

Tiện ích mở rộng (Extensions) là một phần quan trọng không thể thiếu trên mỗi trình duyệt web hiện nay. Bằng cách cài đặt và sử dụng thêm những tiện ích này mà các trình duyệt trở nên hữu hiệu hơn với người dùng, đồng thời người dùng cũng cảm thấy thích thú hơn vì sự tiện dụng và được hỗ trợ tốt hơn. Từ đó nảy sinh ý muốn gắn bó, sử dụng lâu dài và không thay đổi sang các sản phẩm khác.

Trong số hàng loạt các công cụ duyệt web đang có mặt trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất là Chrome, Cốc Cốc và Firefox. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt này để sử dụng chúng với hiệu quả tốt nhất.

Cài tiện ích mở rộng cho Chrome

Tải Google Chrome mới nhất tại đây

Download miễn phí Google Chrome iOS

Tải Google Chrome cho Android

Download free Google Chrome cho Mac

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt, các bạn chọn chuột trái vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên, bên phải màn hình và chọn tiếp vào Cài đặt / Settings

Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, click vào mục Tiện ích / Extensions và kéo xuống dưới cùng, nhấp tiếp vào Tải thêm tiện ích - Get more extensions. 

Bước 3: Lúc này chúng ta sẽ được đưa tới Cửa hàng Chrome trực tuyến - Chrome web store. Các bạn nhập từ khóa là tên của tiện ích mở rộng mình muốn cài vào khung tìm kiếm rồi Enter. Khi danh sách kết quả tương ứng hiện ra, tìm tới tiện ích đang cần và nhấp chọn Thêm vào Chrome - Add to Chrome

Tìm kiếm và cài đặt tiện ích mở rộng vào Chrome

Chọn Thêm tiện ích - Add để xác nhận thao tác cài. 

Các bạn chờ một chút để tiện ích được cài thành công vào trình duyệt. Khi đó sẽ có thông báo như dưới đây, đồng thời biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện trên trình duyệt. 

Gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Chrome

Đó là thao tác cài extensions cho Chrome, còn gỡ? Tuy chưa có thông tin chính thức nào, nhưng nhiều người cho rằng việc cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng có thể làm chậm trình duyệt, thậm chí xung đột và gây ra một số lỗi nào đó. Nhưng thực tế, việc vô hiệu hóa hay xóa bỏ tiện ích mở rộng trên Chrome đơn giản là để cho 'gọn mắt'.

Các bạn vẫn vào Cài đặt / Tiện ích như ban đầu, sẽ thấy danh sách các tiện ích mở rộng đã được cài đặt trình duyệt này. Nếu chỉ muốn vô hiệu hóa nó, click chuột trái vào Đã bật (Enabled). 

Nhấp vào Đã bật (Enabled) để tắt tiện ích mở rộng

Khi tiên ích bị mờ đi (hình bên dưới), nó sẽ không xuất hiện, không có tác dụng trên trình duyệt. Nhưng vẫn có thể bật trở lại để sử dụng khi cần. 

Còn nếu không thích nữa và muốn xóa bỏ hoàn toàn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh tiện ích, chọn Xóa / Delete ở thông báo hiện ra sau đó là được. 

Tải và xóa tiện ích mở rộng trên Firefox

Trước đây TCN từng hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt Firefox rồi nên trong bài này sẽ không nói lại nữa. Nhưng nếu muốn vô hiệu hóa chúng, các bạn cũng có thể vào danh mục Extensions rồi click chuột trái vào Disable của tiện ích đó.

Download miễn phí Firefox cho máy tính

Tải Mozilla Firefox cho Linux

Tải Mozilla Firefox cho Mac

Và nếu muốn xóa thì chọn tương ứng vào Remove. Rất đơn giản.

Tải Mozilla Firefox Tiếng Việt cho Windows

Download Firefox cho iOS

Download Firefox cho Android

Tuy nhiên, 'Cáo lửa' sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt sau mỗi thao tác cài đặt, vô hiệu hóa và gỡ tiện ích. Nên hãy chú ý, lưu lại phiên làm việc hiện thời của mình để tránh mất dữ liệu, sau đó chọn Restart để thực hiện. 

Cài đặt extension cho Cốc Cốc

Tải Cốc Cốc miễn phí cho máy tính

Download miễn phí trình duyệt Cốc Cốc cho Android

Tải miễn phí trình duyệt Cốc Cốc cho Mac

Cốc Cốc và Chrome có cùng nền tảng nên về cơ bản, cách thực hiện của hai trình duyệt này là giống nhau. Cụ thể:

Bước 1: Cũng từ giao diện chính của trình duyệt Việt, các bạn click vào biểu tượng Cốc Cốc màu xanh ở góc trên, bên trái màn hình rồi chọn tiếp Cài đặt. 

Bước 2: Chọn mục Tiện ích / Tải thêm tiện ích ở bên dưới. 

Bước 3: Nhập tên của tiện ích vào khung tìm kiếm rồi Enter và chờ kết quả hiện ra. Nhấp Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích vào trình duyệt. 

Chọn Thêm tiện ích để xác nhận. 

Thông báo cài đặt thành công! 

Nhấp vào tiện ích đó để sử dụng. 

Gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc

Trong giao diện Tiện ích bạn sẽ thấy các extension đang có trên trình duyệt. Click bỏ dấu tick trong ô Đã bật để vô hiệu hóa một tiện ích bất kỳ. 

Tiện ích bị biến thành màu xám sẽ không thể sử dụng trên Cốc Cốc.

Hoặc chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa nó đi. 

Đó là những gì bạn cần phải biết về tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Vì mỗi trình duyệt lại có kho tiện ích khác nhau, hỗ trợ cho rất nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, nên bằng cách này, chúng ta có thể linh hoạt, chủ động sử dụng chúng trong quá trình làm việc trên máy tính.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS

Thời gian gần đây, Google liên tục làm mới thiết kế trên các dịch vụ của mình và tất nhiên trình duyệt Chrome cũng nằm trong số đó. Sau đây TCN sẽ hướng dẫn cách kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS, mời các bạn cùng tham

Mang giao diện Material cực đẹp của Google Chrome lên trình duyệt Firefox

Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox nhưng lại hứng thú với giao diện Material bo tròn trên các tab trong trình duyệt Google Chrome thì đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn bản đưa giao diện Material của Google

Hướng dẫn tắt thông báo cho trình duyệt Google Chrome trên Android

Từ phiên bản 42 trở lên, Google Chrome đã được áp dụng tính năng hiển thị thông báo đẩy từ một số trang web dịch vụ và mạng xã hội như Facebook hay Twitter khá là phiền phức. Sau đây, TCN xin chia sẻ với bạn đọc thao tác giúp tùy chọn Bật hoặc Tắt

Cách cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome trên chính trình duyệt đang dùng

Google Chrome không chỉ phổ biến nhờ khả năng hoạt động ổn định mà còn sở hữu một kho ứng dụng khổng lồ. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng Opera hoặc Firefox thì có thể tham khảo bài viết này để biết cách cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome trên

Cách thêm nút tải về trong trình phát video khi xem bằng Chrome, Firefox và Opera

Tuy nhiên, ở bài viết này TCN sẽ chia sẻ với các bạn một extension khá hữu ích, giúp thêm nút tải về trên trong trình phát video khi xem bằng Chrome, Firefox và Opera mà không cần chuyển đổi sang trình duyệt khác hay cài đặt phần mềm hỗ trợ nào

Đem nút View Image trở lại trên trình duyệt Chrome, Firefox

Hôm nay TCN chia sẻ cho các bạn một extension giúp đem nút View Image trở lại trên trình duyệt Chrome, Firefox. Hãy tải và trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn cập nhật lên phiên bản mới nhất cho Google Chrome

Vì vậy, khi có phiên bản mới bạn nên cập nhật ngay để sở hữu những tính năng mới nhất, hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, một số người chưa biết cách cập nhật Google Chrome như thế nào?

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ Google Chrome sang Firefox Quantum

Thông thường khi cài đặt Firefox sẽ hiển thị màn hình để bạn nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác, ngay từ lúc đầu bạn khởi chạy nó.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chỉnh sửa tài liệu PDF trực tuyến miễn phí

Để chỉnh sửa file PDF, chúng ta có thể sử dụng công cụ PDFescape trực tuyến hoàn toàn miễn phí như trong bài viết mà Quản trị mạng hướng dẫn dưới đây.

Cách để nhận ngay 10 GB data tốc độ cao khi đăng ký 4G

Viettel tung ra chương trình khuyến mãi “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” cực hấp dẫn dành tặng cho các thuê bao chuyển đổi sim 4G...

Hướng dẫn tùy chỉnh Navigation Bar trên các thiết bị Android

Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều có 3 phím điều hướng cảm ứng đặt trong màn hình, tuy nhiên điều này có thể gây không ít phiên phúc trong quá trình trải nghiệm sản phẩm của người dùng. Ở bài viết này TECHRUM

Cách chụp ảnh màn hình trang web trên Microsoft Edge

Để có thể chụp được màn hình trang web trên Microsoft Edge, chúng ta có thể sử dụng công cụ có sẵn Make a Web Note trên trình duyệt.

Hướng dẫn bật giao diện Material Design UI trên Google Chrome 68

Giao diện Material Design UI sẽ mang đến cho trình duyệt Google Chrome một giao diện hoàn toàn khác biệt. Các đường nét sắc cạnh và cứng cáp theo hình thang trên các tab của trình duyệt.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Subaru Levorg đạt đánh giá an toàn năm sao tại Úc

Subaru Levorg đã được đánh giá năm sao trong chương trình đánh giá xe mới Australia (Australasian New Car Assessment Program - ANCAP), với tổng điểm 35,85/37 điểm. Mẫu xe wagon vừa ra mắt mới đây tại...

[VIDEO] Đánh giá ba mẫu SUV bán chạy nhất: VW Tiguan, Honda CR-V và Toyota RAV4

Nếu bạn đang tìm mua một mẫu xe gia đình, thì khả năng là bạn sẽ phải đắn đo giữa ba mẫu xe hiện đang là những mẫu crossover bán chạy nhất trong phân khúc tại châu Âu.

Đánh giá Lenovo Lenovo V310: Lựa chọn tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

V310 là chiếc laptop mới nhất của Lenovo tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên được hãng tập trung khá nhiều đến tính năng bảo mật dữ liệu, thời lượng pin