Cách soạn thảo bằng giọng nói với ứng dụng Speechnotes

Soạn thảo văn bản bằng tay là chuyện đã rất nỗi bình thường. Bạn hãy thử trải nghiệm soạn thảo bằng giọng nói với ứng dụng Speechnotes!

Cách soạn thảo bằng giọng nói với ứng dụng Speechnotes
Với ứng dụng Speechnotes – Speech To Text, bạn có thể soạn thảo như một phần mềm soạn thảo văn bản thông thường hoặc đặc biệt hơn là nhập văn bản bằng giọng nói với hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.
Ứng dụng Speechnotes hoạt động rất đơn giản nhưng cần đến kết nối internet nếu bạn sử dụng đến tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói.

Đầu tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng tại link ở dưới:

- Speechnotes – Speech To Text

Ứng dụng tương thích từ Android 4.3 trở lên, với dung lượng khá nhẹ chỉ 4,5 MB.

Vào ứng dụng, bạn sẽ có sự lựa chọn một trong hai kiểu soạn thảo văn bản:

- Nhập bằng tay: Để sử dụng được công cụ nhập văn bản thông thường, bạn chọn vào biểu tượng bàn phím tại thanh công cụ phía dưới, để soạn thảo bằng bộ bàn phím của hệ thống. Ứng dụng sẽ tự động lưu lại nội dung.

- Nhập bằng giọng nói:Chức năng mới mà chúng ta nên khám phá là đây, tốc độ soạn thảo bằng giọng nói chắc chắn sẽ nhanh hơn. Trước tien, bạn hãy bấm vào EN/VI hay biểu tượng địa cầu bên trái dấu chấm than (!) để chọn ngôn ngữ mà bạn soạn thảo văn bản.
Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng micro và tiến hành đọc nội dung. Ứng dụng nhận dạng rất tốt giọng nói, tuy nhiên nhưng dấu đặc biệt như: Chấm hỏi, khoảng cách, xuống hàng… thì ứng dụng không thể nhận dạng được nên bạn phải nhập thủ công bằng bàn phím ở dưới. Hoặc có thể nhập hết bằng giọng nói rồi chỉnh sửa sau cũng được.
Bạn có thể tạo nhiều văn bản mới bằng cách chọn vào biểu tượng tờ giấy trắng có dấu cộng và được đặt tên theo kiểu “Note-[Số thứ tự]” hoặc có thể đổi lại tên bằng cách chọn vào nút ba chấm > Rename Note.
Muốn xem lại các Note đã tạo, mở trình đơn cạnh trái > Open note.
Soạn thảo xong, bạn có thể gửi đi hay trích xuất ra thành file TXT lưu vào thư mục Speechnotes Export trong thiết bị. Chức năng trích xuất chỉ dành cho phiên bản tính phí nhưng bạn có thể dùng thử trong 7 ngày. Bấm Export files to SD trong trình đơn cạnh trái > chọn Or – 7 days free,… để đăng ký dùng thử.
Trong trình đơn còn có một số chức năng khác:
- Print/Export to PDF: In nội dung ra PDF thông qua Google Cloud Print.
- Go Offline – Download Languages: Tải gói ngôn ngữ giọng nói để sử dụng khi offline.
- Preferences: Cho phép tùy chọn kiểu và kích thước phông chữ, đặt thời gian tự động ngắt thu âm giọng nói khi không đọc (Longest break), chuyển đổi giao diện sang chủ đề tối, bật tắt chức năng tự động lưu,…
Mong rằng với ứng dụng trên bạn sẽ có trải nghiệm soạn thảo văn bản mới nhanh và tiện lợi hơn. Nếu thú vị hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng sử dụng nhé!
VuBeu
Theo: Trainghiemso

TIN LIÊN QUAN

Word Online, cách dùng, soạn thảo, lưu văn bản, xem lại văn bản

Word Online, một công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản trực tuyến mới nhất của Microsoft miễn phí cho người dùng. Word Online cũng là giải pháp soạn thảo văn bản tốt nhất mà bạn nên sử dụng trong mọi trường hợp.

Nhập văn bản bằng giọng nói tiếng Việt chính xác trên iPhone

Sử dụng tính năng hay và tiện lợi có sẵn trên iPhone để soạn văn bản, tin nhắn, gửi mail, tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt chính xác

Trải nghiệm TocKyVNKey VNI - Bộ gõ tiếng việt giúp soạn thảo văn bản nhanh chóng

TocKyVNKey VNI là một công cụ giúp người dùng gõ và xử lý các văn bản nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian thông qua bộ thư viện gõ tắt lên đến 200 nghìn từ. Ngoài ra, bộ gõ này còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác như tính toán hình học,

Cách vẽ lên bàn phím iPhone với QuickPath để soạn tin nhắn nhanh hơn

Bạn có thể vẽ lên bàn phím trên iPhone bằng tính năng QuickPath. Sau đây là hướng dẫn cách vẽ lên bàn phím iPhone với tính năng QuickPath cực kỳ nhanh và hữu ích...

Mẹo hay giúp nhắn tin nhanh hơn bao giờ hết trên iPhone!

Dù bạn nhắn tin hay soạn thảo văn bản trên iPhone/iPad thì cũng cần sử dụng đến bàn phím ảo. Có rất nhiều thủ thuật hay để bạn có thể nhắn tin, soạn thảo văn bản nhanh hơn bao giờ hết.

Mẹo biến giọng nói thành văn bản cực kỳ nhanh và hiệu quả trên smartphone

Trên iOS các bạn dùng bàn phím Tiếng Việt mặc định bằng cách thiết lập trong phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Tích Bật Đọc chính tả > Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả các bạn chọn Tiếng Việt/ Tiếng Anh.

eType Hỗ trợ soạn thảo đa ngôn ngữ

eType là từ điển đa ngôn ngữ trực tuyến với các bản dịch và thay thế từ hầu như bất kỳ ngôn ngữ trên thế giới. Hướng dẫn bằng văn bản cho phép bạn gõ nhanh hơn và tăng mức độ của sự tự tin trong văn bản. Ngoài ra giúp bạn biết được đoạn văn bản của

Bỏ túi ngay cách đăng ký gói cước 4G theo tháng không giới hạn dung lượng của các nhà mạng

Nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất, các nhà mạng đã ra mắt các gói cước 4G không giới hạn dung lượng. Đặc biệt, các gói cước khi hết Data tốc độ cao sẽ tự động chuyển sang data tốc độ thường, giúp bạn có thể thoải mái

THỦ THUẬT HAY

Kích hoạt nút Home truyền thống quay trở lại iPhone X

Với việc loại bỏ nút Home, iPhone X trở thành smartphone tràn viền đầu tiên của Apple với diện tích màn hình rộng mà tổng thể điện thoại vẫn rất gọn.

6 ứng dụng OCR Android xuất sắc nhất cho trích xuất văn bản từ ảnh

Bạn có muốn số hóa bất kỳ văn bản in nào để có thể giữ một bản mềm của nó? Nếu vậy thì tất cả những gì bạn cần là một công cụ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Có một số công cụ OCR trực tuyến nhưng không có gì thuận tiện bằng việc có thể số hóa tài

Chia sẻ Wi-Fi mà không cần tiết lộ mật khẩu trên iPhone/ iPad với Siri Shortcuts

Cách thức chia sẻ Wi-Fi này giúp bạn không cần phải tiết lộ mật khẩu cho người kết nối. Đồng thời việc tạo ra mã Code này cũng rất đơn giản với phần mềm Siri Shortcuts.

Hướng dẫn download video Facebook về máy tính

Trong quá trình lướt Facebook gặp những video hay nhưng không có thời gian xem luôn hoặc do đường truyền mạng kém load video mãi không được. Vậy tốt nhất hãy download về máy tính để xem bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì sao màn hình độ phân giải cao của smartphone có thể làm cho hình ảnh mịn và ít rỗ hơn?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao điện thoại của bạn có màn hình độ phân giải rất cao, 1080p, 2K, 4K, nhưng chữ nghĩa, icon và các đối tượng đồ họa trên đó không bị nhỏ xíu khó đọc hay không?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra ra mắt?

Nếu đúng như lịch trình thì Galaxy S22 series sẽ được trình làng vào đầu năm sau. Thời điểm này nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra?

Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series: Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ?

iPhone 13 Series có tốc độ sạc như thế nào? Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series ở dưới đây nhé. Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series Trước khi đi chi tiết vào kiểm […]

Đánh giá Oukitel K6000 Pro pin 6000mAh thiết kế mạnh mẽ

Oukitel đã cho ra mắt K6000 Pro với nhiều nâng cấp đáng giá hơn K6000, ưu điểm tiếp tục là dung lượng pin khủng. Hôm nay chúng ta cùng mở hộp và...

}