NVIDIA chính thức ra mắt loạt GPU RTX mới với kiến trúc NVIDIA Ampere tăng cường sức mạnh cho thiết bị

NVIDIA chính thức ra mắt loạt GPU RTX mới với kiến trúc NVIDIA Ampere tăng cường sức mạnh cho thiết bị

​Cũng trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến GTC 2021, bên cạnh CPU NVIDIA Grace mới thì NVIDIA cũng ra mắt lọat GPU RTX mới với kiến trúc NVIDIA Ampere dành cho laptop, máy tính bàn và máy chủ thế hệ tiếp theo.

Theo đó, NVIDIA cho biết với GPU NVIDIA RTX mới, những người ở mọi lĩnh vực như nghệ sĩ có thể tạo ra các cảnh 3D rực rỡ, các nhà thiết kế có thể lặp lại kiến trúc tòa nhà tuyệt đẹp trong thời gian thực và các kĩ sư có thể tạo ra các sản phẩm đột phá trên bất kì hệ thống nào.

Với PC thì có GPU NVIDIA RTX A5000 và NVIDIA RTX A4000 mới với lõi RT, lõi Tensor và lõi CUDA mới giúp tăng tốc độ AI, đồ họa và kết xuất thời gian thực nhanh hơn gấp 2 lần so với các thế hệ trước.

Với các chuyên gia cần máy mạnh, mỏng và nhẹ thì có GPU laptop NVIDIA RTX A2000, NVIDIA RTX A3000, RTX A4000 và RTX A5000 mới mang đến hiệu suất tăng tốc mà không ảnh hưởng đến tính di động.

Tất cả đều có các thế hệ công nghệ Max-Q và RTX mới nhất và được hỗ trợ bởi hệ sinh thái NVIDIA Studio, gồm công nghệ trình điều khiển độc quyền giúp tăng cường các ứng dụng sáng tạo để đạt được mức hiệu suất và độ tin cậy tối ưu.

Với trung tâm dữ liệu thì có GPU NVIDIA A10 mới và GPU A16. GPU A10 cho hiệu suất máy trạm ảo lên tới 2.5 lần so với thế hệ trước và GPU A16 cho mật độ người dùng gấp 2 lần với tổng chi phí sở hữu thấp hơn và trải nghiệm cơ sở hạ tầng máy tính bàn ảo nâng cao so với thế hệ trước.

Được kết hợp với phần mềm NVIDIA RTX Virtual Workstation (vWS) và NVIDIA Virtual PC (vPC), GPU A10 và A16 mang đến nhiều năng lượng, bộ nhớ và tốc độ hơn thúc đẩy mọi quy trình làm việc, từ đồ họa và AI đến VDI, vì vậy người dùng có thể dồn lực thời gian và làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

GPU NVIDIA RTX mới có công nghệ NVIDIA RTX thế hệ mới nhất giúp tăng tốc đồ họa, dò tia, AI và tính toán. GPU laptop RTX mới cũng gồm thế hệ công nghệ NVIDIA Max-Q mới nhất, cho phép thế hệ laptop mới mỏng nhẹ và mạnh mẽ.

Ngoài ra, công nghệ RTX cung cấp sức mạnh cho NVIDIA Omniverse, nền tảng duy nhất mang lại hiệu suất cao khi mô phỏng vật lí chính xác cho thế giới 3D phức tạp và kết xuất tia và đường dẫn theo thời gian thực một cách dễ dàng hơn.

NVIDIA cho biết tất cả các GPU NVIDIA RTX đều có các công nghệ mới nhất trong kiến trúc NVIDIA Ampere:

  • Lõi RT thế hệ 2: Thông lượng (hay throughput) lên đến gấp 2 lần so với thế hệ trước với khả năng chạy đồng thời các tác vụ dò tia, tô bóng và denoising tasks.

  • Lõi Tensor thế hệ 3: Thông lượng lên đến gấp đôi so với thế hệ trước, lên đến 10 lần với độ thưa thớt (hay sparsity, sparse matrix), hỗ trợ các định dạng dữ liệu TF32 và BFloat16 mới.

  • Lõi CUDA: Lên đến 2.5 lần thông lượng FP32 của thế hệ trước giúp tăng đáng kể khối lượng công việc và đồ họa tính toán.

Các tính năng và công nghệ GPU dành cho máy tính bàn gồm:

  • Bộ nhớ GPU lên đến 24GB: Tăng gấp đôi bộ nhớ của thế hệ trước, RTX A4000 với bộ nhớ 16GB GDDR6 và RTX A5000 với bộ nhớ 24GB GDDR6 đều hỗ trợ bộ nhớ ECC giúp việc tính toán không bị lỗi. RTX A5000 có thể mở rộng bộ nhớ lên đến 48GB bằng cách sử dụng NVIDIA NVLink để kết nối 2 GPU.

  • Ảo hóa: RTX A5000 hỗ trợ phần mềm NVIDIA RTX vWS cho nhiều phiên bản máy trạm ảo hiệu suất cao, cho phép người dùng từ xa chia sẻ tài nguyên cho thiết kế cao cấp, AI và tính toán khối lượng công việc.

  • PCIe Gen 4: Tăng gấp đôi băng thông của thế hệ trước và tăng tốc độ truyền dữ liệu cho các tác vụ đòi hỏi nhiều dữ liệu như AI, khoa học dữ liệu và tạo mô hình 3D.

Các tính năng và công nghệ GPU của laptop gồm:

  • Công nghệ Max-Q thế hệ 3: Dành cho laptop mỏng nhẹ hoạt động êm và hiệu quả hơn với công nghệ Dynamic Boost 2.0, WhisperMode 2.0, Resizable BAR và NVIDIA DLSS.

  • Bộ nhớ GPU lên đến 16GB: dành cho các mô hình (model), phân cảnh (scene), lắp ráp và quy trình làm việc đa ứng dụng nâng cao.

NVIDIA cũng giới thiệu GPU laptop NVIDIA T1200 và NVIDIA T600 dựa trên kiến trúc Turing thế hệ trước và được thiết kế cho quy trình làm việc chuyên nghiệp đa ứng dụng, đây là bản nâng cấp đáng kể về hiệu suất và khả năng từ card đồ họa tích hợp.

GPU máy tính bàn NVIDIA RTX mới và GPU trung tâm dữ liệu NVIDIA sẽ có sẵn từ các đối tác phân phối toàn cầu và OEM bắt đầu từ cuối tháng 4/2021 này và GPU laptop NVIDIA RTX mới sẽ có sẵn trong các máy trạm di động dự kiến vào Q2/2021 từ các OEM toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN

[CES 2021] NVIDIA ra mắt RTX 30-series thế hệ mới dành cho laptop và RTX 3060 cho desktop

Tại CES 2021, NVIDIA đã ra mắt chipset đồ họa RTX 30-series thế hệ mới dành cho máy tính xách tay, bao gồm RTX 3060, RTX 3070 hoặc RTX 3080 với giá khởi điểm dành cho những laptop trang bị chipset lần lượt là 999 USD, 1299 USD và 1999 USD.

Nvidia ra mắt bộ xử lý đồ hoạ MX130 và MX110 dành cho laptop

Nvidia vừa chính thức ra mắt 2 bộ xử lý đồ hoạ mới là MX130 và MX110, hướng đến các dòng laptop phổ thông. Mặc dù sử dụng kiến trúc Maxell cũ, MX110 và MX130 vẫn mạnh hơn bộ xử lý tích hợp UHD 620 từ 1,5 đến 2,5 lần.

CMP 170HX: Card chỉ để đào coin, trang bị GPU GA100 cao cấp nhất hiện nay của Nvidia

Đầu năm nay, Nvidia giới thiệu những mẫu card chỉ phục vụ nhu cầu đào tiền ảo, mang tên CMP. Từ thời điểm đó tới nay mới chỉ có vài sản phẩm với sức mạnh giải mã cày tiền ảo tăng dần…

Nvidia sẽ ra mắt GTX 1070 Ti với 2304 nhân CUDA, mạnh hơn GTX 1070, rẻ hơn GTX 1080?

Hình ảnh rò rỉ từ một trang của Trung Quốc cho thấy một chiếc card đồ họa thuộc dòng Strix của ASUS với tên đầy đủ là GTX 1070 Ti O8G làm dấy lên thông tin cho rằng Nvidia sắp sửa tung ra phiên bản này, tương tự như GTX 1080 Ti. Nvidia vẫn chưa lên

Cùng khám phá 3 chiếc máy laptop mới đạt chuẩn Max-Q Design của Nvidia

Vào đầu năm 2017, Nvidia đã đưa ra chuẩn thiết kế Max-Q Design hướng đến việc làm nhỏ gọn những chiếc laptop, và mới đây Nvidia ra mắt 3 laptop mới đạt chuẩn Max-Q Design với độ mỏng chỉ 18mm.

Nvidia giới thiệu một loạt sản phẩm dành cho Game thủ

Nvidia được biết đến là nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất thế giới, sản phẩm của Nvidia hiện diện trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm Trò chơi, Xe hơi tự lái, Điện toán đám mây, Siêu máy tính. Thực tế ảo, vv... Nvidia đang là công ty dẫn đầu

NVIDIA GeForce RTX 3060 sẽ chính thức lên kệ tháng sau, có gì đáng mong chờ?

Sau thời gian dài chờ đợi và trì hoãn, cuối cùng chiếc card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3060 – lựa chọn bình dân trong dòng GeForce RTX 3000-series mới nhà NVIDIA cũng được xuất xưởng. NVIDIA GeForce RTX 3060 – lựa chọn giá rẻ nhất trong dòng 3x So

NVIDIA RTX A6000 và A40 – 2 quái vật card mới trình làng có gì khủng?

NVIDIA RTX A6000 và A40 là 2 chiếc card đồ họa mới nhất vừa được giới thiệu trong sự kiện GTC 2020 của hãng linh kiện Mỹ. Từ lâu, 2 sản phẩm này đã được ngóng đợi và kết quả không làm các fan thất vọng. Đặc biệt nếu bạn là người làm sáng tạo

THỦ THUẬT HAY

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Ngoài nấu cơm, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu món bánh bông lan thơm ngon tại nha rất dễ dàng.

Hướng dẫn cách dùng ứng dụng KaraFun Player trên máy tính dễ dàng

Sau những giờ làm việc hay học tập mệt nhọc, bạn cần thư giãn để tái tạo sức lao động. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng KaraFun Player giúp bạn hát karaoke trên máy tính dễ dàng. Nào mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

Đây là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách kết nối với các thiết bị khác như Smartphone hay loa Bluetooth,... để xem tai nghe có hoạt động không là được.

Phím volume trên iPhone bị mất: Nguyên nhân và cách khắc phục

Phím volume trên iPhone bị mất khiến bạn không thể điều chỉnh âm lượng theo mong muốn của mình gây ra những ảnh hưởng trong quá trình trải nghiệm

Tổng hợp các gói cước xem phim của Viettel miễn phí Data 3G/4G

Nếu như bạn là 1 tín đồ của phim ảnh, hãy đăng ký gói cước xem phim Viettel mà không lo về chi phí sử dụng 3G/4G. Sau đây là các gói cước xem phim của Viettel siêu hấp dẫn...

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh AirPods Pro và Beats Studio Buds: Gà cùng một mẹ có gì khác nhau?

Airpods Pro và Beats Studio Buds đều là hai mẫu tai nghe không dây mới nhất của Apple. Tuy nhiên, hai mẫu tai nghe này lại có rất nhiều điểm khác nhau. Vậy những điểm khác nhau đó là gì? Hãy mình đặt lên bàn cân và đi so sánh AirPods Pro và Beats

Đánh giá tai nghe Bluetooth Partron PBH-400: Hoàn toàn bất ngờ và bị thuyết phục

Partron là thương hiệu âm thanh đến từ Hàn Quốc, tuy chỉ xuất hiện chính thức tại thị trường Việt Nam hơn 1 năm nhưng mẫu tai nghe Bluetooth PBH-400 đã là phiên bản nâng cấp thứ 4 với rất nhiều cải tiến nếu so với người tiền nhiệm PBH-300 năm

Đánh giá bàn phím cơ Ozone Strike Battle: Sói đội lốt cô bé quàng khăn đỏ

Chỉ với 2,2 triệu đồng, bạn đã sở hữu cho mình một bàn phím cơ sử dụng switch của Cherry MX với mặt trên sử dụng ốp kim loại đẹp mắt.

}