Sky Mining: “Shark” Tâm nằm trên giường bệnh, “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin

Hôm qua, Tổng giám đốc đang bỏ trốn của SkyMining Lê Minh Tâm đã đăng tải một video lên mạng tự quay mình với khuôn mặt thất thần và rất mệt mỏi. Ông cho biết đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện. 

[media=https://www.youtube.com/watch?v=x5873dPiGNo]

“Xin chào các anh chị, tôi đang đi điều trị bệnh, và trong đó có hơn 100 anh em đại lý đang gom lại để tiếp tục vận hành xưởng và chia lợi nhuận cho anh chị, không có mất tiền, không mất máy nào hết, tôi sẽ quay trở lại sớm nhất để cùng kết hợp với anh chị để tất cả các xưởng vận hành và các anh chị sẽ có tiền, có kinh phí. Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý đang cố gắng, ngay trong tuần sau máy sẽ vận hành trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cám ơn sự hợp tác của anh chị. Tôi không có trốn chạy và không đi đâu cả, tôi sẽ về trong “thời gian sớm nhất“. Cám ơn anh chị đã tin tưởng tôi”.

Sau khi video được đăng tải, một số nhà đầu tư mất tiền như chết đuối vớ được cọc, lên tiếng trấn an các nạn nhân, nhưng một số nhà đầu tư lão luyện lại cho rằng đây là hình thức “mèo khóc chuột”, nhằm dụ dỗ những nhà đầu tư đã trình báo công an đi rút lại đơn. 

Sky Mining: “Shark” Tâm nằm trên giường bệnh, “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin 
 

Hôm nay là Chủ nhật, “Shark” Tâm nói tuần sau nghĩa là chỉ là ngày mai ngày kia xưởng sẽ vận hành, nhưng theo thông tin riêng thì tất cả các máy đào trong nhà xưởng đều đã bị đem đi tẩu tán. Tiền điện thì nợ 700 triệu của Điện lực Biên Hòa (mới tính riêng 1 xưởng). Thử hỏi ai để cho nhà xưởng đó tiếp tục vận hành, và những nhà đầu tư liệu có còn để mình bị lừa lần nữa không? 

Lừa lần đầu, trước khi bỏ trốn 2 ngày, ông tung ra thông tin trả lãi và hứa “không ai bị bỏ lại phía sau“, cam kết trả không thiếu một xu. Tới khi ông trốn thoát thành công thì ông nói phải đi để bảo vệ tính mạng bản thân, điều đó chứng minh rằng ông đã tính toán có kế hoạch trước thời điểm bỏ trốn từ rất lâu, bản cam kết là đòn tung hỏa mù để ông ra đi một cách êm thấm. 

Lừa lần 2, ông hứa với các nhà đầu tư chưa nhận đủ 100% mà có hợp đồng thì ngày 26, 27/7 lên văn phòng công ty nhận lại máy đào. Nhưng khi nhà đầu tư lên tới nơi thì chỉ còn là văn phòng “ma”, các máy đào coin đã bị bí mật di dời trong nửa đêm từ ngày 23/7. Ông biết chắc văn phòng không còn cái gì nhưng vẫn “mời” nhà đầu tư lên nhận lại hàng.

Nhà xưởng đã bị tẩu tán máy đào trong đêm tối

Ông nói sẽ không bỏ rơi “anh chị” nhưng thực tế thì ông đã bỏ rơi từ lâu. Ông nói sẽ quay trở lại sớm nhất, còn 10 năm hay 20 năm thì chưa biết được. Ông Tâm biết chắc chắn nếu giờ này ông đáp chuyến bay về nước thì ông sẽ được săn đón không kém minh tinh màn bạc Hollywood bởi hàng trăm nhà báo và hàng ngàn “nhà đầu tư”, nạn nhân của ông. Công an sẽ mời Ông lên làm việc ngay lập tức. Tôi biết, ông rất khôn, ông không ngu mà “sớm quay lại thôi”.

Ông nói nhà máy quay trở lại hoạt động thì nhà đầu tư sẽ có tiền, nếu chỉ đơn giản như vậy thì tại sao ông phải bỏ trốn, nhà máy lâu nay “đang chạy” sao không tiếp tục chạy để “anh chị sẽ có tiền”. Liệu tiền đầu tư ông có dùng để mua máy không, máy ông mua có phải hàng giả không, trong lúc tranh tối tranh sáng mấy ngày qua, liệu những “anh em” của ông có ‘tiện tay dắt dê” hay không?.

Shark Tâm đang thuyết trình cho nhà đầu tư về mô hình TÂM PONZI của mình

Theo các chuyên gia công nghệ, Sky Mining thực chất núp bóng các máy đào để che đậy việc huy động vốn lãi suất cao, phát triển theo hình thức chi hoa hồng kim tự tháp. Khi đồng bitcoin tăng giá Sky Mining có nhiều tiền để trả cho nhà đầu tư nhưng khi bitcoin giảm giá thì cả hệ thống sẽ sụp đổ, nhà đầu tư tự gánh chịu. Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo An ninh mạng ATHENA TP HCM, cho biết các mô hình như Sky Mining hoàn toàn nằm ngoài vòng pháp lý nên khi có sự cố sẽ khó được pháp luật bảo vệ.

Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh cho rằng bản chất của các mô hình như Sky Mining là huy động vốn trái phép, có thêm máy đào tiền coin để lách luật và làm nhà đầu tư tin tưởng. Mức lợi nhuận 300%/năm là không tưởng. Về nguyên tắc, bất cứ mô hinh kinh doanh nào lợi nhuận gấp 3 lần lãi suất gửi ngân hàng trở lên, nhà đầu tư đều phải cân nhắc đến tính pháp lý, hiệu quả của dự án…

Luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết Chính phủ và Quốc hội đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quy định xử phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư hoa mắt về cơ hội lợi nhuận và bỏ tiền ra mua các loại tiền coin mà không hề có bất kỳ sự nghi ngờ nào. Với những thiệt hại quá lớn như các nạn nhân tố cáo, các đối tượng sẽ bị xử lý những tội danh như lừa đảo hoặc tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp. Hoặc có thể bị xử lý cả 3 tội danh cho từng loại đối tượng nếu hành vi đủ cấu thành tội phạm như quy định của Bộ Luật Hình sự 2015.

Tuần sau, chúng tôi sẽ tiếp tục tới nhà xưởng và văn phòng để theo dõi tiến độ “hứa” của SkyMining. Mời quý bạn đọc theo dõi.

Nguồn tapchibitcoin

TIN LIÊN QUAN

“Shark” Tâm từng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, ngày 22/7 bay sang Thái Lan để qua Mỹ “chữa bệnh”

Chiều hôm qua, ngày 30/7, một nhóm nhà đầu tư đại diện cho 300 nhà đầu tư đã ký tên trong đơn tố cáo và cùng đi đến Công An Phường 9, Quận Phú Nhuận gửi đơn. Công an Phường 9 hướng dẫn người bị hại gửi đơn lên Công an Quận Phú Nhuận.

Sky Mining: Bị tìm đến nhà riêng, “Shark” Tâm ở bên Mỹ nhưng vẫn lừa được nhà đầu tư lần cuối

Thông tin từ các nhà đầu tư cho hay sau khi sự việc vỡ lở, các nhà đầu tư đến gặp ban lãnh đạo lâm thời của Sky Mining thì nhận được câu trả lời rằng: Theo hợp đồng, mỗi gói đầu tư trị giá 5.000 USD, tương đương 115 triệu đồng được quy đổi thành

Sky Mining: Shark Tâm tuyên bố phá sản, giải thể hợp tác xã và trả lại máy đào cho nhà đầu tư

Trước tiên tôi xin nhận tất cả trách nhiệm về mình, từ việc điều hành skymining, thu chi kế toán và máy móc xưởng, tất cả do tôi điều hành, không liên can tới các thành viên khác trong ban quản trị và các anh chị đại lý, nhân viên phụ giúp tôi. Và

Sky Mining: TGĐ Lê Minh Tâm đã trốn sang Mỹ cùng hàng chục triệu đô la

“Tôi chỉ là Phó Tổng Giám đốc được bổ nhiệm không giấy tờ. Ông Tâm luôn nói khống lên số lượng máy và xưởng. Chỗ bạn bè nên chúng tôi tin tưởng“, ông Hiếu nêu lý do và cho biết các thành viên còn lại của Hợp tác xã hiện tạm lánh, không làm gì và

Chủ tịch SKY MINING bỏ trốn, hợp tác xã đào Bitcoin lớn nhất Việt Nam đứng bên bờ tan rã

Toàn bộ các nhà đầu tư, “ban lãnh đạo” lâm thời đều rất phẫn nộ và hoang mang. Đến lúc này mới biết có những người dành ra cả 5 – 10 tỷ đồng để đầu tư vào mong thu lợi tới 0,6%/ngày.

Sky Mining: Hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài khóc ròng

Trong số đó, có rất nhiều nhà đầu tư ngoại quốc. Họ được mời đến dự các buổi hội thảo của Sky Mining và đầu tư vào Sky Mining vì nghĩ đây là công ty tài chính chuyên nghiệp.

'Shark Tâm'- đạo diễn tài ba của vở kịch Sky Mining

'Trong ánh đèn sân khấu, Boss Tâm (cách mà người đầu tư gọi ông Lê Minh Tâm - sáng lập Sky Mining) bước đi giữa hai hàng người vỗ tay reo hò. Ông xuất hiện tại sự kiện trao tặng những chiếc Mercedes hàng chục tỷ đồng. Với cơ ngơi đó, liệu ông có

Sky Mining là gì? Tại sao nó dễ lừa tiền đến vậy?

Công ty Sky Mining được thành lập cuối năm 2017 tại huyện Bình Chánh, TP. HCM với hình thức kinh doanh kêu gọi đầu tư mua máy đào tiền ảo và ăn chia theo tỷ lệ đóng góp. Ngày 28/3/2018, Sky Mining chuyển địa điểm đăng ký sang quận Phú Nhuận, TP.HCM

THỦ THUẬT HAY

Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd Free: phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

Phần mềm khôi phục dữ liệu Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd giúp người dùng có trong tay một công cụ tuyệt vời, lấy lại những file quan trọng đã bị xóa trong ổ cứng máy tính. Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd có tốc độ phục hồi dữ liệu rất

Cách mở lại ứng dụng vừa thoát trên macOS

Ứng dụng AppBeBack trên thiết bị macOS có tính năng mở lại những ứng dụng đã thoát hoàn toàn trên thiết bị, mà người dùng không cần khởi động lại từ đầu theo cách thủ công.

Hướng dẫn cách khởi động lại Windows Update khi gặp lỗi

Có nhiều cách để bạn có thể khởi động lại dịch vụ Windows Update trong Services. Tuy nhiên ở bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

App Y tế HCM được triển khai thí điểm, đây là hướng dẫn sử dụng để bạn tiếp cận dễ dàng hơn

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Y tế phát triển ứng dụng Y tế HCM thành một ứng dụng thống nhất hỗ trợ người dân tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông trong điều kiện

9 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở

ĐÁNH GIÁ NHANH

Giá xe Hyundai Santafe 2019 mới nhất, đánh giá Hyundai Santafe đầy đủ nhất

Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2007 thì Hyundai Santafe là một mẫu xe luôn được khách hàng ưa chuộng và luôn có 1 vị trí đứng nhất định trong phân khúc SUV.

Đập hộp và trên tay Asus Zenfone Max Plus giá chỉ 5.5 triệu

Asus là một nhà sản xuất rất chú trọng tới việc nâng cao trải nghiệp người dùng, chính vì vậy mà các sản phẩm được Asus ra mắt luôn bắt kịp xu hướng phát triển smartphone hiện nay, và màn hình tràn viền cũng không nằm

Đánh giá Xiaomi Mi Max 2: pin khỏe bất ngờ, nhiều cải tiến sáng giá

Tiếp nối sự thành công của Mi Max, Xiaomi đã cho ra mắt Mi Max 2 với nhiều cải tiến, hôm nay hãy cùng trên tay Mi Max 2 nhé