Quỹ ETF có chủ đề AI lớn nhất của Trung Quốc đã đạt được cột mốc quan trọng, phản ánh xu hướng toàn cầu đầy hứa hẹn và sự chú ngày một tăng của nhà đầu tư

Quỹ ETF có chủ đề AI lớn nhất của Trung Quốc đã đạt được cột mốc quan trọng, phản ánh xu hướng toàn cầu đầy hứa hẹn và sự chú ngày một tăng của nhà đầu tư

HỒNG KÔNG, 20/12/2023 /PRNewswire/ -- Tính đến ngày 13/12, quỹ ETF về trí tuệ nhân tạo CSI của E Fund đồng thời là quỹ lớn nhất trong danh mục này, đã đạt được cột mốc quan trọng với việc với AUM đạt gần 617 triệu USD. Quản lý bởi E Fund Management ('E Fund' hoặc 'Công ty'), công ty quản lý quỹ lớn nhất có văn phòng tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, quỹ ETF này theo dõi Chỉ số trí tuệ nhân tạo CSI, bao gồm 50 công ty hàng đầu về giá trị trí tuệ nhân tạo chuỗi ở Trung Quốc.


Sự nổi lên gần đây của AI khiến cho giới đầu tư vô cùng và phấn khích và quỹ ETF về trí tuệ nhân tạo CSI của E Fund đã ghi nhận dòng vốn đầu vào hàng tuần đáng chú ý ở mức 14 triệu USD trong tháng 12.

Trên trường quốc tế, động lực phát triển của AI chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tiến bộ nhanh chóng của các mô hình ngôn ngữ lớn cũng như cơ hội phát triển phần cứng. Vàongày 6/11, OpenAI đã phát hành mẫu GPT-4 Turbo mới có nhiều khả năng hơn, hỗ trợ cửa sổ ngữ cảnh 128K và có kiến thức về các sự kiện thế giới cho đến tháng 4/2023. Để giúp các nhà phát triển mở rộng quy mô ứng dụng, GPT-4 Turbo đã có thấy khả năng cải thiện với mức giá thấp hơn và giới hạn tốc độ cao hơn.

Trong khi đó, bước đột phá lớn trong các thiết bị phần cứng đã được ghi nhận với sự ra mắt của ghim AI, một trợ lý cá nhân kỹ thuật số đặt trong một thiết bị phần cứng nhỏ có thể kẹp vào quần áo. Được hỗ trợ bởi các mô hình AI ngôn ngữ lớn từ OpenAI và bộ xử lý Qualcomm Snapdragon, tiện ích này có thể đóng vai trò thay thế điện thoại thông minh, gửi văn bản, chụp ảnh và tương tác với trợ lý ảo giống ChatGPT.

Tại Trung Quốc, quỹ đạo phát triển AI, đặc biệt là AI liên quan đến các mô hình ngôn ngữ lớn và khả năng tính toán tự phát triển đang ngày càng tăng tốc. Tiềm năng thực sự của ngành công nghiệp này trong nước hiện vẫn chưa được khai phá. Khi các chính sách khuyến khích hỗ trợ hình thành, tạo nên môi trường thuận lợi cho sự đổi mới tạo ra bởi AI, rất có khả năng các nhà đầu tư có khai phá tiềm năng với các quỹ ETF có chủ đề AI để tiếp cận các công ty đi đầu trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo.

Giới thiệu về E Fund

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. ('E Fund') là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (414 tỷ USD) do công ty này quản lý.* Công ty này cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty này đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.

Dữ liệu tính đến ngày 30/9/2023. Tỷ giá hối đoái được lấy từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vào cuối tháng 6/2023.


nguồn: E Fund Management

THỦ THUẬT HAY

Cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Với hầu hết các nồi chiên không dầu hiện nay, bạn đều có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mì thơm phức ngay tại nhà một cách rất dễ dàng.

Bắt Pokémon trong Pokémon Go "trăm phát trăm trúng"? Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết này!

Để có thể bắt được Pokémon nhanh chóng và hiệu quả, không chỉ đơn giản đó là bạn sẽ ném Pokéball về phía Pokémon mà còn cần nhiều yếu tố như điều chỉnh hướng ném, lực ném,...

Những cách đơn giản giúp bạn đỡ mỏi mắt vì phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính

Nếu làm việc cả ngày trên máy tính, chắc hẳn bạn hiểu mắt của bạn sẽ cảm thấy như thế nào vào cuối ngày. Sau thời gian dài nhìn màn hình, mắt bạn trở nên khô, ngứa, rát và mờ mắt nữa, thậm chí có khi còn đi kèm với

8 ứng dụng trị giá 14 USD đang được miễn phí dành cho iOS

Tiếp tục với chuỗi bài viết những ứng dụng dành cho iOS đang được miễn phí trong thời gian ngắn. Hôm nay có một số ứng dụng khá hay, mời các bạn nhanh tay tải về trước khi hết thời gian kết thúc nhé.

Các thiết bị Android đang dính lỗi bảo mật nghiêm trọng?

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Indiana và Microsoft đã đưa ra báo cáo mô tả một lớp các lỗ hổng mới trên nền tảng Android có tên gọi lỗ hổng Pileup. Pileup làm tăng các quyền truy cập cho các ứng dụng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Mở hộp & đánh giá Infinix Zero 4: Sản phẩm tuyệt vời nhất của Infinix

Zero 4 là mẫu smartphone mới nhất của Infinix tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này tập trung vào thiết kế sang trọng, màn hình chất lượng cao, cụm camera chính 16 MP sử dụng công nghệ lấy nét bằng laser và hỗ trợ

Đánh giá chi tiết về Notification Menu mới trên giao diện Grace UX

Hôm nay hãy cùng FPTShop trải nghiệm những thay đổi Notification Menu trên giao diện Grace UX beta của Galaxy S7 (Android 7.0 Nougat)