Điện lực Thượng Hải giới thiệu sáu giải pháp năng lượng ít carbon tại Enlit Asia 2023

Điện lực Thượng Hải giới thiệu sáu giải pháp năng lượng ít carbon tại Enlit Asia 2023

JAKARTA, Indonesia, 20/11/2023 /PRNewswire/ -- Điện lực Thượng Hải (SEHK:2727, SSE:601727) giới thiệu sáu giải pháp năng lượng ít carbon hàng đầu được thiết kế nhằm xây dựng một tương lai bền vững tại Enlit Asia 2023, dự kiến được tổ chức tại Triển lãm Hội nghị Indonesia (ICE) ở Indonesia từ ngày 14 đến 16/11. Với chủ đề 'Mở ra một tương lai không carbon', các giải pháp do Điện lực Thượng Hải trình bày là minh chứng cho mục tiêu nhất quán của Công ty trong lĩnh vực phát triển công nghệ sạch, tái tạo cũng như cam kết thúc đẩy đổi mới để mở ra một tương lai được hỗ trợ bởi các giải pháp năng lượng khử carbon, bền vững và hiệu quả.


 

'Tại Điện lực Thượng Hải, chúng tôi kết hợp một cách chiến lược năng lượng truyền thống và năng lượng mới, với các ưu tiên đặt ra là cải thiện hiệu quả sử dụng các nguồn năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu một cách lành mạnh. Việc tham gia Enlit Asia của chúng tôi phản ánh cam kết đối với lĩnh vực này, nhất là khi chúng tôi mang tới kinh nghiệm, công nghệ và giải pháp của mình để thúc đẩy quá trình phát triển năng lượng', ông Zhang Hongbin, Giám đốc Bộ phận Phát triển Năng lượng mới của Điện lực Thượng Hải cho biết.

Tái định nghĩa về năng lượng than đốt bằng các giải pháp năng lượng than sạch và hiệu suất cao

Tâm điểm là bộ giải pháp năng lượng đốt than sạch toàn diện của Điện lực Thượng Hải, với phạm vi sản phẩm trải dài từ 350MW đến 1350MW. Buổi giới thiệu bao gồm các sản phẩm như nồi hơi, tua bin và máy phát điện cũng như thiết bị bảo vệ môi trường, máy sưởi áp suất cao và áp suất thấp, bình ngưng, máy khử khí và động cơ, tất cả đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khử carbon cho các cơ sở năng lượng chạy bằng than vốn được biết đến với lượng khí thải carbon cao của mình.

Năm 2021 chứng kiến công tác vận hành thành công Giai đoạn II của Nhà máy điện Thụy Kim than Huaneng Qin, một công trình của Điện lực Thượng Hải, đánh dấu lần hoạt động đầu tiên trên thế giới của thiết bị gia nhiệt thứ cấp siêu tới hạn công suất kép 1000MW. Thiết bị này vượt qua các tiêu chuẩn của ngành nhờ hiệu suất phát điện vượt trội, nổi bật là mức tiêu thụ than kỷ lục, chỉ ở mức 249,7g/kWh, thiết lập đã thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu mới.

Tương lai xanh được hỗ trợ bởi năng lượng mặt trời 24/7 

Điện lực Thượng Hải, với chuyên môn công nghệ sâu rộng và kinh nghiệm dự án trong lĩnh vực năng lượng mới, đã phát triển các giải pháp và dịch vụ một cửa bao trùm toàn bộ chuỗi công nghiệp năng lượng mặt trời, bao gồm phát triển dự án, cung cấp thiết bị, ký hợp đồng EPC cũng như vận hành và bảo trì. Là công ty đi đầu trong ngành năng lượng mặt trời, Điện lực Thượng Hải tham gia vào hơn 70 dự án PV tại các quốc gia bao gồm UAE, Anh, Nhật Bản, Việt Nam và Úc, với tổng công suất lắp đặt vượt mức 5000 GW.

Ký hợp đồng và xây dựng bởi Điện lực Thượng Hải, Giai đoạn IV và V của Công viên Năng lượng Mặt trời Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum là nhà máy điện lai quang nhiệt lớn nhất thế giới, cung cấp cho Dubai nguồn năng lượng sạch và bền vững liên tục 24 giờ. Năm 2019, Điện lực Thượng Hải gia nhập thị trường quang điện Việt Nam với việc ký kết hợp đồng Kỹ thuật, Mua sắm và Xây dựng (EPC) cho dự án quang điện Forte 50MW của Việt Nam đã đánh dấu một bước tiến khác trong quá trình mở rộng toàn cầu của Công ty. Tọa lạc tại tỉnh Ninh Thuận của Việt Nam, nhà máy quang điện 50MW đã hoàn thành thi công vào ngày 13/10/2020, một cột mốc quan trọng thúc đẩy sứ mệnh của khu vực trong việc khử carbon cho nền kinh tế địa phương.

Một giải pháp toàn diện trong sản xuất hydro 

Tận dụng chuyên môn của mình trong sản xuất thiết bị năng lượng và kỹ thuật hóa học, Điện lực Thượng Hải đã đạt tới vị thế là một công ty chủ chốt trong việc cung cấp thiết bị lõi cho toàn bộ chuỗi công nghiệp năng lượng hydro, cung cấp các giải pháp tổng thể bao gồm sản xuất năng lượng tái tạo, điện phân nước để sản xuất hydro và hệ thống tích hợp trạm dành cho các hệ thống hóa chất xanh, sản xuất, lưu trữ, nén và lưu trữ năng lượng hydro.

Tại sự kiện, Điện lực Thượng Hải giới thiệu sản phẩm sản xuất hydro điện phân PEM với dải công suất 5-200Nm3/h. Hệ thống sản xuất hydro sử dụng dòng 'N to one' với thiết kế theo kiểu mô-đun và nối tiếp. Điện lực Thượng Hải cũng đã công bố kế hoạch thiết lập dây chuyền sản xuất PEM với công suất 100MW vào năm 2025, dự kiến sản lượng hàng năm là 100 đơn vị 200 pin điện phân PEM tiêu chuẩn.

Xuất hiện đầy nổi bật tại triển lãm Enlit Asia, Tập đoàn Phát điện Thượng Hải cũng ra mắt một loạt sản phẩm và giải pháp cải tiến, bao gồm Methane xanhTua bin công nghiệp mới và Nồi hơi công nghiệp. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại https://www.shanghai-electric.com/group_en/.

 


nguồn: Shanghai Electric Related Stocks: HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727

TIN LIÊN QUAN

THỦ THUẬT HAY

Mang Control Center trên iOS lên máy Android của bạn

Control Center là một tính năng rất hữu ích cho người dùng iOS. Tuy nhiên, những ai xài Android cũng có thể mang tính năng này lên thiết bị của...

8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn

Việc giải phóng RAM sẽ giúp người dùng có thể khắc phục được tình trạng chậm máy, tăng tốc độ máy tính có thể chạy nhiều chương trình cùng một lúc.

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này càng nặng nề hơn dẫn đến nhiều máy Android hoạt động chậm lag, chiếm nhiều bộ nhớ RAM.

Chia sẻ 7 ứng dụng đang được miễn phí dành cho Android

Đây là một ứng dụng cung cấp ảnh nền chất lượng cao dành cho smartphone Android. Có rất nhiều chủ đề khác nhau và tương thích với hầu hết kích thước màn hình để bạn dễ dàng lựa chọn nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng pin chính xác trên iPhone/iPad

Việc kiểm tra dung lượng pin sau một thời gian dài sử dụng là rất cần thiết với người dùng smartphone, nhất là trên iPhone. Qua đó chúng ta sẽ biết được tình trạng pin và thay thế pin kịp thời để tránh tình trạng pin

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Mobiistar X: Liệu có gì "ngon" không?

Phần lớn các smartphone từ Mobiistar đều nhấn mạnh về camera selfie, tuy nhiên Mobiistar X là câu chuyện hoàn toàn khác. Điểm mạnh trên sản phẩm này chính là cụm camera kép 16 MP + 5 MP hỗ trợ chụp xóa phông.

Đánh giá giao diện ZenUI trên Asus Zenfone Go và Go Plus: Nhẹ nhàng, tiện lợi và tùy biến cao.

Đánh giá giao diện người dùng trên Asus ZenFone Go, smartphone có thiết kế trẻ trung và giá bán rất vừa túi tiền với đại bộ phân người dùng Việt Nam.

Đánh giá camera Asus ZenFone 3 ZE552KL

Asus ZenFone 3 đã có sự cải tiến vượt bậc về camera, hãy cùng đánh giá xem sự cải tiến đó mạnh mẽ đến mức nào, liệu có đủ để xếp vào hàng tốt nhất