Leon Wang từ Huawei: Các sản phẩm dựa trên Net5.5G sẽ được ra mắt vào năm 2024, truyền cảm hứng cho tăng trưởng kinh doanh mới của các nhà mạng

DUBAI, UAE, 1/11/2023 /PRNewswire/ -- Trong một khoảnh khắc, hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở một thế giới thông minh vào năm 2030. Trải nghiệm sống động và các dịch vụ tại nhà kỹ thuật số đều đang là xu hướng thịnh hành và các yêu cầu về sức mạnh điện toán AI ngày càng tăng cao. Ở tầng dưới cùng của thế giới thông minh, cơ sở mạng được tạo ra từ cơ sở hạ tầng mạng thông minh thế hệ mới là điều không thể thiếu.

Tại UBBF 2023, Leon Wang, Chủ tịch Dòng sản phẩm Truyền thông Dữ liệu của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề 'Đưa Net5.5G vào đời sống thực tế, truyền cảm hứng cho sự tăng trưởng mới'. Ông thông báo rằng Huawei sẽ chính thức phát hành các sản phẩm và giải pháp dựa trên Net5.5G vào năm 2024.


Leon Wang từ Huawei: Các sản phẩm dựa trên Net5.5G sẽ được ra mắt vào năm 2024, truyền cảm hứng cho tăng trưởng kinh doanh mới của các nhà mạng

Ông Wang cho biết: 'Trong kỷ nguyên 5.5G, bốn loại hình dịch vụ – bao gồm băng thông rộng tại nhà, băng thông rộng di động, khuôn viên doanh nghiệp và đường truyền riêng của doanh nghiệp – sẽ cần nâng cấp lên 10 Gbps, mở ra cơ hội kinh doanh mới cho các nhà mạng'. Ông tiếp tục giải thích rằng thông qua việc hỗ trợ các kết nối 10 Gbps phổ biến, truyền tải băng thông siêu rộng linh hoạt và khả năng tự tối ưu hóa mạng tự động, Net5.5G sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh mới cho các nhà mạng.

Truy cập vào bốn loại dịch vụ băng thông siêu rộng 10 Gbps
Thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh mới cho các nhà mạng

Các ứng dụng mới mới nổi đang gây khó khăn cho các dịch vụ tĩnh truyền thống, khai thác, quản lý và bảo dưỡng (OAM) dựa trên trải nghiệm và truy cập băng thông rộng 1 Gbps. Điều này đồng nghĩa với việc các mạng băng thông siêu rộng linh hoạt, đàn hồi và chất lượng cao đã tăng lên về nhu cầu hỗ trợ truyền tải dịch vụ. Ông Wang chỉ ra rằng băng thông rộng tại nhà, băng thông rộng di động, khuôn viên doanh nghiệp và đường truyền riêng của doanh nghiệp sẽ cần nâng cấp lên 10 Gbps. Đây là lúc Net5.5G thể hiện vai trò.Với việc nâng cấp băng thông rộng tại nhà và băng thông rộng di động lên 10 Gbps, mạng truyền tải IP sẽ phát triển thành mạng đô thị hội tụ 400GE và mạng đường trục. Các nhà mạng sẽ có thể nâng cấp mạng truyền tải IP của họ để hỗ trợ tính đồng thời cao của các dịch vụ 10 Gbps lớn và sử dụng các tính năng mới như phân chia mạng để đảm bảo trải nghiệm dịch vụ và nâng cao sự hài lòng của người dùng.

Chuyển đổi số cũng thúc đẩy việc nâng cấp chất lượng mạng lưới khuôn viên doanh nghiệp. Bằng cách triển khai nâng cấp lên 10 Gbps dựa trên Wi-Fi 7 và tận dụng công nghệ không đóng băng khung hình trong cuộc họp trực tuyến, các nhà mạng có thể thêm mạng khuôn viên doanh nghiệp lên trên các đường truyền riêng. Nhờ đó, họ có thể cung cấp các dịch vụ một cửa bằng cách cung cấp các dịch vụ mạng LAN được quản lý cao cấp, giúp cung cấp kết nối không dây 10 Gbps, dịch vụ video và trải nghiệm dịch vụ O&M chất lượng cao cho khách hàng doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ B2B.

Khi AI thâm nhập vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau, các cơ hội tăng trưởng mới như dịch vụ điện toán và các đường truyền dịch vụ điện toán linh hoạt bắt đầu xuất hiện. Với lợi thế tự nhiên về mạng E2E và khả năng đảm bảo tính toán, các nhà mạng có thể cung cấp sức mạnh điện toán hiệu quả thông qua mạng trung tâm dữ liệu 800GE, kết nối linh hoạt với sức mạnh điện toán thông qua các đường truyền riêng linh hoạt 10 Gbps và các dịch vụ sức mạnh điện toán cho nhiều người dùng hơn thông qua khả năng truy cập sức mạnh điện toán thông lượng cao.

Bản đồ kỹ thuật số mạng Net5.5G cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà mạng vận hành mạng của họ hiệu quả hơn nhiều. Bản đồ cho phép trực quan hóa mạng từ lớp vật lý đến lớp ứng dụng, giúp các nhà mạng thực hiện việc tự tối ưu hóa mạng theo trải nghiệm, cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý mạng và giảm 50% chi phí vận hành (OPEX).

Các sản phẩm dựa trên Net5.5G sẽ được phát hành vào năm 2024

Vào tháng 10 năm 2022, Omdia đã phát hành sách trắng có tựa đề Nghiên cứu về xu hướng mạng truyền thông dữ liệu cho năm 2030. Sách trắng trình bày chi tiết mục đích cốt lõi và 6 đặc điểm chính, chẳng hạn như băng thông siêu rộng xanh, IPv6 nâng cao và mạng thông minh của mạng truyền thông dữ liệu trong tương lai, mang đến cái nhìn sâu sắc về sự phát triển mạng trong thế giới số.

Net5.5G nhận được sự công nhận ngày càng lớn từ các đối tác trong ngành kể từ khi khái niệm này lần đầu tiên được đề xuất. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông dữ liệu, Huawei đang chủ động thúc đẩy Net5.5G từ nghiên cứu khái niệm đơn thuần đến ứng dụng thực tế.


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Nếu không thể cài đặt được ứng dụng... đừng lo, đã có cách

Dạo gần đây, khá nhiều người dùng iOS 10 phải đối mặt với tình trạng không thể cài đặt Facebook trên thiết bị của mình. Tuy nhiên không cần đợi...

Sử dụng mạng không dây trong Windows 8

Một kết nối tùy biến không dây sẽ biến máy tính của bạn thành một bộ định tuyến Wifi ảo, cho phép các thiết bị khác kết nối Internet thông qua kết nối Internet chia sẻ, mỗi thiết bị sẽ có địa chỉ IP riêng. Cho đến

Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash

Để có thể tăng tốc Microsoft Edge có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt flash là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện để sử dụng trình duyệt

Tùy chỉnh lại trang hiển thị mặc định trên màn hình khóa với Lace 2

Theo thiết kế mặc định của iOS, trang đầu tiên xuất hiện khi bạn mở sáng thiết bị là nơi cung cấp toàn bộ nội dung thông báo gửi đến. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone đã được jailbreak thì có thể

Cách xem các trận đấu C1 trên trang UEFA của Việt Nam

Vì vấn đề bản quyền và một vài yếu tố khác nên người hâm mộ Việt Nam không được theo dõi các trận đấu Champions League và Europa League trên sóng truyền hình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Suzuki Ciaz, sedan thực dụng và rộng rãi nhất hạng B

Thiết kế ưa nhìn, nội thất rộng rãi hay đầy đủ trang bị tiện ích, thực dụng và đáng để cân nhắc chọn lựa, Suzuki Ciaz là một luồng gió mới trong phân khúc sedan hạng B ở Việt Nam.

Đánh giá nhanh Huawei Y7 2018: Có những gì nổi bật với 4 triệu đồng

Trong phiên bản lần này, Huawei đã cắt giảm một số thứ nhưng điển hình nhất là việc Y7 Pro 2018 chỉ sử dụng mặt lưng bằng nhựa nhám thay vì kim loại, do đó trong lượng của máy trở nên khá nhẹ và cảm giác cầm đối với

Đánh giá toàn diện Apple iPhone X và Google Pixel 2 XL

Cả hai điện thoại có giá khởi điểm cao, 849 USD với Pixel 2 XL và 999 USD với iPhone X. Kích thước màn hình của chúng cũng tương tự, gồm 5,8 inch với iPhone X và 6 inch với Pixel 2 XL.