Cốc Cốc, VirtualBox, Intel Killer lỗi trên Windows 11, anh em nên gỡ để có thể cập nhật Windows mới

Windows 11 còn rất mới và chắc chắn có lỗi này lỗi kia. Microsoft cũng đã vừa đăng tải một danh sách các lỗi đã được phát hiện (chắc chắn sẽ còn có thêm lỗi qua thời gian). Với những phần mềm gặp lỗi tương thích này thì Microsoft đang chặn cập nhật Windows 11 qua Windows Update (máy đủ điều kiện).
Lỗi tương thích giữa Windows 11 và Oracle VirtualBox
Cốc Cốc, VirtualBox, Intel Killer lỗi trên Windows 11, anh em nên gỡ để có thể cập nhật Windows mới


VirtualBox chưa chạy được trên Windows 11 khi Hyper-V hay Windows Hypervisor được cài đặt. Người dùng sẽ không thể khởi động máy ảo, sẽ gặp màn hình báo lỗi.
Oracle hiện đang tìm giải pháp và dự kiến bản cập nhật VirtualBox phát hành trong tháng 10 này sẽ khắc phục được.
Lỗi với phần mềm Intel Killer và SmartByte

Phần mềm đi cùng với card Wi-Fi Intel Killer sẽ gặp lỗi với giao thức UDP (User Datagram Protocol) khi chạy trên Windows 11. Lỗi này dẫn đến giảm hiệu năng và các vấn đề khác đối với các giao thức dựa trên UDP. Kết quả người dùng sẽ thấy các trang web, video trực tuyến tải chậm hơn ở phân giải cao. Ngoài ra nếu dùng VPN thì tốc độ tải cũng chậm hơn.
Microsoft đang tìm cách khắc phục và phát hành trong bản cập nhật bảo mật tháng 10 cho Windows 11.
Cốc Cốc chưa tương thích với Windows 11

Trình duyệt Cốc Cốc gặp lỗi tương thích với Windows 11. Người dùng không thể mở trình duyệt và trên một số thiết bị có thể phát sinh các lỗi khác.
Với những ứng dụng không tương thích thì nếu máy tính của anh em đang cài, Microsoft sẽ tạm thời không cho cập nhật từ Windows 10 lên Windows 11. Vì vậy nếu anh em vẫn chưa được lên Windows 11 chính thức thì hãy thử kiểm tra các ứng dụng trên như VirtualBox, Intel Killer, Intel SmartByte và Cốc Cốc, nếu không cần thiết thì gỡ cài đặt để tiến trình cập nhật được thực thi. Microsoft cũng khuyến cáo không cố cập nhật bằng Media Creation Tools nếu vẫn giữ lại các ứng dụng này.

windowsvirtualboxcốc cốcwindows 11smartbyteintel killerlỗi windows 11lỗi tương thích trên windows 11

TIN LIÊN QUAN

Máy ảo Windows 11 cũng sẽ phải có TPM 2.0 mới chạy được

Trong bản cập nhật mới nhất của Windows 11 Insider, Microsoft ghi rằng Windows 11 khi chạy trên máy ảo giờ cũng sẽ yêu cầu cấu hình giống như khi chạy máy thật, bao gồm cả việc phải hỗ trợ TPM 2.

Vì sao trình duyệt của Việt Nam xung đột với Windows 11 của Microsoft?

Microsoft đưa trình duyệt Cốc Cốc vào danh sách phần mềm gặp sự cố khi sử dụng trên Windows 11. Công ty Việt Nam khẳng định chưa xác định được lỗi từ phía trình duyệt.

Microsoft xác nhận không phát hành các bản cập nhật Windows 10 cho PC với chip Atom

Microsoft đã thông báo các máy tính cá nhân sử dụng chip xử lý Intel Atom Clover Trail không thể nhận được bản cập nhật mới từ Windows 10 Creator Update.

53% người dùng Windows 8 thích Windows 7 hơn

Lý do chủ yếu là sợ tốn phí và các vấn đề tương thích, kết quả được đưa ra từ một cuộc khảo sát hơn 50.000 người sử dụng Windows 8.

Windows 11 chạy trên các máy tính không hỗ trợ sẽ không được cập nhật qua Windows Update

Microsoft cho các máy cũ không hỗ trợ Windows 11 vẫn chạy được hệ điều hành này bằng cách cài file ISO, tuy nhiên có thể các máy dạng này sẽ không được cập nhật qua Windows Update…

Thiết bị sử dụng ổ cứng SSD Intel và Toshiba không nên cập nhật Windows 10 April Update

Microsoft đã tiến hành chặn các thiết bị đang sử dụng ổ SSD của Toshiba cập nhật Windows 10 April 2018 Update. Đồng thời, Microsoft đã đưa ra xác nhận rằng nếu các máy tính đang sử dụng ổ SSD của Toshiba vẫn nâng cấp lên phiên bản mới nhất, thì

Trình cài đặt hỗ trợ chạy app Android trên Windows 11 đã có sẵn trên Microsoft Store

Microsoft đã thông báo ngày 5 tháng 10 sắp tới sẽ ra mắt chính thức Windows 11, và tính năng hỗ trợ app Android sẽ chưa có sẵn trong lần ra mắt này. Tuy nhiên trình cài đặt của Windows Subsystem for…

Người dùng Windows 8 được miễn phí nâng cấp lên Windows 9

Một tin vui đã đến với người dùng Windows 8 khi họ có thể tải miễn phí Windows 9.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài phần mềm tăng tốc download miễn phí

hôm nay sẽ chia sẻ một phần mềm tăng tốc download miễn phí, cực mạnh mẽ và mang lại hiệu quả không kém so với IDM

5 ứng dụng laucher giúp thay đổi giao diện tốt nhất trong năm 2017

Đây là cái tên quen thuộc với rất nhiều người, ứng dụng này xuất hiện từ những ngày đầu tiên của hệ điều hành Android. Không ngoa khi nói rằng Nova Launcher là nguyên nhân khiến nhiều người không thể dứt bỏ Android.

Twitter nhận trách nhiệm cho sự cố thiết lập lại hàng loạt mật khẩu người dùng

Mạng xã hội cho biết một e -mail đã gửi đến nhiều người sử dụng, thông báo rằng mật khẩu của họ đã được thiết lập lại, do một vấn đề về bảo mật tại một trang web khác đã được gửi đi khi bị lỗi hệ thống.

Bảo mật tài khoản Facebook như nào để không bị hack?

Với mạng xã hội đông dân số nhất thế giới, việc Facebook của bạn có thể bị hack là điều quá dễ dàng. Để tránh việc bị mất các thông tin vào tay những hacker, bạn cần phải cảnh giác trước những đường link độc và đặ biệt tạo nên bức tường bảo vệ chắc

Hướng dẫn cách tìm và định vị điện thoại Samsung bị mất đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người dùng điện thoại Samsung thường hay đặt ra câu hỏi rằng: Liệu điện thoại Samsung bị đánh mất có thể định vị được không? Cách tìm và định vị như thế nào?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OPPO F1 Plus: Không chỉ là "chuyên gia selfie"

Đánh giá F1 Plus, chuyên gia selfie OPPO F1 Plus không chỉ nổi bật với camera trước 16 MP mà còn gây ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố khác

Đập hộp và đánh giá nhanh OPPO F5 Youth

Có thể thấy, hộp của OPPO F5 Youth vẫn không có gì quá đặc biệt so với tất cả các mẫu smartphone OPPO trước đây.

Trên tay và đánh giá nhanh siêu phẩm Galaxy Note 8 vừa ra mắt

Galaxy Note 8 được Samsung thiết kế dựa trên phong cách chủ đạo là Note 7, nhưng được cập nhật những tính năng mới hơn với camera kép khá ấn tượng, với màn hình vô cực và một số tính năng theo xu thế như tin nhắn gif.

}