Bạn có dùng smartphone truy cập internet nhiều hơn trên PC?

Một số thống kê mới nhất từ trang StatCounter cho thấy, số người dùng smartphone nay đã nhiều hơn số người dùng máy tính cá nhân để truy cập vào internet.

Xu hướng sử dụng các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng để truy cập internet, mạng xã hội hay kiểm tra email đang ngày càng tăng. Nhưng lần đầu tiên số người truy cập internet trên di động vượt mặt những máy tính PC và laptop là vào tháng 10/2016 theo thống kê của StatCounter.

Smartphone đã vượt mặt PC và Laptop

StatCounter thực hiện các thống kê hàng tháng cho hơn 15 tỷ lượt xem của 2,5 triệu trang web trên thế giới. Chỉ trong vòng 7 năm, từ khi các thiết bị smartphone ra đời cũng như các công nghệ 3G hay 4G phát triển phổ biến, xu hướng sử dụng điện thoại di động để truy cập internet của người dùng đã thay đổi hoàn toàn.

Thống kê của trang StatCounter cho thấy: Mobile & Tablet đang vượt qua Desktop

Cụ thể hơn, nếu như 7 năm trước, chỉ có phần rất ít người dùng có thói quen dùng điện thoại để truy cập mạng, thì nay có tới 51,3% lượt xem trên các trang web đến từ các thiết bị smartphone, trong khi các thiết bị máy tính PC và laptop chỉ chiếm có 48.7%.

Một điểm khá thú vị là ở các quốc gia đang phát triển, tỉ lệ người dùng điện thoại di động để online nhiều hơn các máy tính truyền thống khá rõ rệt. Có vẻ như hiện tại các thiết bị smartphone đã trở nên phổ biến hơn với giá khá rẻ, người dùng phổ thông tại các quốc gia này sẽ dễ dàng tiếp cận với smartphone hơn cả PC hay Laptop.

Tốc độ truy cập mạng di động ngày càng nhanh

Ở các quốc gia phát triển như Châu Âu và Mỹ thì ngược lại. Theo thống kê hiện tại, có 58% người dùng vẫn dùng máy tính truyền thống để truy cập internet so với 42% người dùng smartphone ở Mỹ. Tuy nhiên, những con số này vẫn đang tiếp tục thay đổi theo xu hướng nghiêng về các thiết bị smartphone hơn.

Cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng

Trong các năm tới, chắn chắc các thiết bị smartphone sẽ chiếm phần lớn thị trường web hay các ứng dụng giải trí trực tuyến. Các nhà phát triển phần mềm nên quan tâm tới việc tích hợp chế độ xem di động trên các trang web để phù hợp với xu hướng hiện nay.

Ngoài ra, thị trường ứng dụng trên di động cũng đang phát triển như vũ bão với Play Store trên Android và App Store của Apple. Theo xu hướng đó, các nhà phát triển cũng đã chuyển hướng sang làm ứng dụng cho di động nhiều hơn so với phần mềm trên các máy tính truyền thống.


Nguồn:Thế giới di động

TIN LIÊN QUAN

Lưu lượng truy cập internet từ các thiết bị Android lần đầu tiên vượt mặt Windows

Đó chính kết quả khảo sát vừa công bố bởi StatCounter về tình hình sử dụng internet toàn cầu và theo đó: lượng sử dụng internet từ Android trong tháng 3 đã chiếm tỷ trọng cao nhất với 37,93%, Windows lui về vị trí thứ 2 với 37,91%

Lần đầu tiên, lượng truy cập Internet toàn cầu từ di động đã vượt desktop

Số liệu thống kê từ công ty theo dõi hoạt động Internet StatCounter mới đây cho thấy, lần đầu tiên lưu lượng truy cập Internet từ thiết bị di động đã vượt mặt desktop.

2017: Kết nối từ di động sẽ chiếm 75%

Một dự báo từ Hãng truyền thông Zenith cho thấy tầm ảnh hưởng của thiết bị di động gồm smartphone và tablet lên thị trường Internet, làm thay đổi chiến lược của nhiều ngành công nghiệp.

75% lượt truy cập internet sẽ đến từ smartphone trong năm tới

Theo một dự báo của Zenith, 3/4 lưu lượng truy cập internet trong năm 2017 sẽ đến từ smartphone. Và dự đoán con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Người Việt dùng smartphone truy cập Internet để làm gì nhiều nhất?

'Báo cáo thị trường di động Việt Nam quý 2/2017' của Công ty Appota cho thấy, người Việt dùng sử dụng smartphone truy cập Internet để vào mạng xã hội chiếm tới 95% thời gian.

Theo khảo sát của Pew, có đến 900 triệu

Theo khảo sát của Pew, có đến 900 triệu người dân, tức là khoảng ¾ dân số Ấn Độ, vẫn chưa biết truy cập Internet.

75% lưu lượng truy cập internet đến từ smartphone vào 2017?

Với sự tiện lợi & đa năng hiện có, ngày nay smartphone đã quá phổ biến. Chúng thông dụng đến nỗi hầu như ai cũng có một cái! Thế nên theo nhiều dự...

Đứt cáp quang biển AAG, truy cập internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng nặng

Theo trung tâm điều hành cáp quang AAG cho biết, tuyến cáp quang AAG bị đứt cách bờ biển vũng tàu 18 km ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng internet quốc tế tại Việt Nam.

THỦ THUẬT HAY

Chia sẻ mọi dữ liệu cực nhanh giữa 2 thiết bị iPhone

AirDrop được trang bị trên các thiết bị iOS 7 và Mac OS X Lion (10.7) trở lên, tính năng giúp chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị...

Cách xem lại video đã thích trên TikTok mà bạn không nên bỏ qua

Bạn tương tác thả tim các video TikTok mà mình thích, nó sẽ giúp ích trong việc xem lại các video TikTok thú vị. Sau đây là cách xem lại video đã thích trên TikTok nhé...

Làm nổi bật thông báo quan trọng với tinh chỉnh Priority

Cụ thể hơn, tinh chỉnh Priority sẽ cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh độ rung của thiết bị đối với những thông báo quan trọng cần làm nổi bật hơn các nội dung còn lại. Bên cạnh đó, nhà phát triển đã tạo sẵn một

Cách cài đặt hình nền động trong Windows 11

Bạn muốn cài đặt hình nền động cho máy tính chạy Windows 11 bằng ảnh GIF, video, thậm chí phát trực tiếp video Youtube trên màn hình nền? Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Giao diện Flevr - Business Site Template

Flevr được tích hợp hoàn hảo cho Website Doanh nghiệp hoặc Website thông tin doanh nghiệp. Đặc điểm nổi bật của Flevr khá đơn giản với hình ảnh lớn ngay trên đầu trang thuận tiện quảng bá qua giao thức hình ảnh cho người đọc một cách chân thực nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đọ sức camera iPhone X, Galaxy Note8 và LG V30: "Kép dọc" có ngon hơn "kép ngang"?

Một bài test thực tế nhằm so sánh camera iPhone X và Galaxy Note 8 cùng LG V30 sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về khả năng chụp ảnh trên ba siêu phẩm đình đám nhất hiện nay.

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

Đánh giá pin OPPO A55 – Chơi Play Together hơn 7 tiếng, dùng liên tục trên 8 tiếng

OPPO A55 là mẫu smartphone dòng A của OPPO đang nhận được rất nhiều quan tâm từ phía người dùng nhờ thiết kế trẻ trung, cấu hình ổn áp và viên pin 5.000 mAh. Nhưng liệu viên pin này có đủ sức đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng không? Hãy cùng

}