iPhone 7 nhạt nhòa, Apple lần đầu giảm doanh thu sau 15 năm

Doanh thu của Apple trong quý vừa qua giảm 9,8% trong khi lợi nhuận giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple vừa chính thức công bố báo cáo tài chính của quý tài khóa IV 2016 với doanh thu 46,9 tỷ USD, lợi nhuận đạt 9 tỷ USD trong 3 tháng từ tháng 7 đến hết tháng 9. Doanh thu của hãng giảm 9,8% trong khi lợi nhuận giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh số đến từ sức bán yếu ớt của iPhone - vốn giảm 13% so với năm ngoái, ở mức 45,5 triệu máy. Tính cả năm ngoài khóa, lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm tính từ năm 2001.

 

 

Trong khi doanh số các sản phẩm phần cứng không mấy ấn tượng, CEO TimCook đang cố lái câu chuyện của Apple sang một hướng khác: Hứa hẹn doanh số từ dịch vụ đám mây và phần mềm sẽ bù đắp lại con số sụt giảm đó. Doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple tăng 24%, lên mức 6,3 tỷ USD so với năm ngoái.

 

Những mảng kinh doanh chính của Apple đều ghi nhận sụt giảm. Chẳng hạn, doanh thu từ sản phẩm Mac giảm 17%, xuống còn 5,7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6% nhưng doanh thu ổn định nhờ giá bán cao của dòng iPad Pro.

 

Thiết bị đầu bảng của Apple - iPhone 7 - cũng tạo dấu ấn nhạt nhòa hơn so với các những lần xuất hiện của các mẫu iPhone đời trước. Tuy nhiên, quý sắp tới mới là thời điểm vàng của Apple khi các nhà phân tích dự đoán doanh thu của hãng có thể đạt 76-78 tỷ USD.

 

Trong vài quý vừa qua, Trung Quốc là thị trường tăng trưởng lớn nhất của Apple. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi doanh số sản phẩm Apple giảm 30% so với năm trước.

 

Apple Watch - vốn được xem là ngành lĩnh vực kinh doanh tỷ USD tiếp theo của Apple vẫn chưa có đột biến. Apple Watch nằm trong nhóm Sản phẩm khác của hãng, bao gồm iPod, Apple TV và tai nghe Beats giảm 22% so với năm ngoái, đạt mức doanh thu 2,4 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN

Doanh thu của Apple sụt giảm lần đầu tiên kể từ 2001

Ngày mai, Apple sẽ đưa ra báo cáo tài chính quý thứ 4, kết thúc vào tháng 9 này. Đây là lần đầu tiên sau 14 năm, doanh thu của Apple suy giảm, tính trong 1 năm

Apple kiếm được 64.7 tỷ USD trong quý 4 và lợi nhuận đạt 12.7 tỷ USD

Apple hôm nay đã chia sẻ kết quả tài chính quý 4 năm 2020 (quý 3 dương lịch). Trong đó, công ty báo cáo doanh thu là 64.7 tỷ USD và lợi nhuận là 12.7 tỷ USD.

Tim Cook thất thu do Apple không đạt doanh số

Zing.Vn - CEO Apple được trả tổng cộng 8,7 triệu USD trong năm 2016, giảm mạnh so với mức 10,3 triệu USD năm ngoái.

Apple "kiếm tiền" như thế nào nếu không có iPhone

Gã không lồ Apple vừa công bố báo cáo doanh thu quý II vừa qua với nhiều “buồn vui lẫn lỗn”. Mặc dù doanh thu và doanh số của iPhone vẫn lớn nhưng lại thấp hơn so với dự đoán ban đầu. Vậy ngoài iPhone “Quả táo” đang làm ăn như thế nào với các sản

Apple đạt doanh thu Mac cao nhất mọi thời đại là 9 tỷ USD trong quý 4/2020

Máy Mac và mảng dịch vụ đã góp công lớn trong thành công quý 4/2020 của Apple.

Apple đã giảm lượng đặt hàng cho cả iPhone XR và iPhone XS

Chúng ta đã nghe một số thông tin cho biết các nhà cung cấp đã cắt giảm sản lượng các linh kiện của iPhone, điều này cho thấy các model iPhone 2018 không đạt doanh số như kỳ vọng.

Lần đầu tiên sau 15 năm, doanh thu hàng năm của Apple giảm

Thegioididong - Theo báo cáo tài chính của Apple, lần đầu tiên kể từ năm 2001, doanh thu thường niên của hãng bị sụt giảm 9%, từ mức 233.7 tỷ USD trong năm 2015...

Apple chiếm 90% lợi nhuận toàn thị trường smartphone Q3/2016

Apple đã thu về 8,5 tỷ USD và chiếm 90% lợi nhuận kinh doanh smartphone trong Q3 của năm tài chính 2016. Ngành công nghiệp di động toàn thế giới...

THỦ THUẬT HAY

Cách tìm kiếm người dùng trên Tik Tok bằng ID

Thông thường sử dụng Tik Tok mỗi người sẽ có một ID riêng và bạn có thể dùng chính số ID này để tìm kiếm người dùng trên Tik Tok.

2 cách cập nhật chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất cho bạn

Nếu chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 bị sót, chưa cập nhật đầy đủ, thì có thể phản ánh lên nền tảng quản lý tiêm chủng bằng cách cập nhật chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 này...

7 tiến trình quan trọng trên Windows không được tắt

Một số tiến trình Windows có thể đóng băng hoặc làm hỏng hệ thống nếu bị tắt bằng cách nào đó. Dưới đây sẽ là danh sách những tiến trình quan trọng mà bạn không được tắt vì nếu không buộc phải làm thế.

iOS 15: Hướng dẫn sử dụng các tính năng ẩn đầy thú vị, cực hữu dụng trên bản cập nhật mới nhất của Apple

iOS 15 mang đến những cải tiến về hiệu năng lẫn giao diện người dùng, cùng Di Động Việt khám phá những tính năng còn ẩn giấu bên trong hệ điều hành mới nhất từ Apple nhé.

6 cách để gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11 bạn nên lưu ngay

Bạn muốn gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống trước đó hoặc cài đặt sẵn cùng Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Vậy hãy chọn một trong 6 cách dưới đây để thực hiện.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera kép trên Galaxy J7+: Chất lượng tốt, ảnh nịnh mắt, xóa phông ảo diệu

Sau một thời gian trải nghiệm chụp ảnh nói chung và chụp xóa phông nói riêng trên Galaxy J7+ thì mình có một số đánh giá như bên dưới, nếu các bạn đang sử dụng máy hoặc đang quan tâm thì có thể tham khảo để khai thác tối đa hiệu năng camera kép của

Đánh giá HTC U: Ảo tưởng về giá hay thực sự cao cấp?

Từ bao giờ mà việc định giá sản phẩm cao hay thấp quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp?

Đánh giá nhanh Toyota Crown 2018: Sedan hạng sang cỡ lớn dành cho Nhật Bản

Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown 2018 đã ra mắt Nhật Bản với thiết kế táo bạo, nội thất cao cấp hơn và 3 tùy chọn động cơ bên dưới nắp capô.

}