“Ông trùm” đầu tư Mỹ đến Việt Nam, startup Việt sẽ khởi sắc?

Một quỹ đầu tư mạo hiểm của Mỹ có tên 500 Startup đã quyết định 'rót vốn' 10 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để cộng đồng startup Việt phát triển mạnh mẽ.


“Ông trùm” đầu tư Mỹ đến Việt Nam, startup Việt sẽ khởi sắc?

Quỹ đầu tư 500 Startups

Nhà sáng lập Quỹ đầu tư 500 Startups – Dave McClure đã hào hứng đăng lên trang Twitter cá nhân rằng ông đã đáp chuyến bay đến Việt Nam để khởi động một quỹ đầu tư nhằm “giúp vốn” cho các startups Việt.

Hôm nay, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại thung lũng Silicon này đã quyết định đầu tư 10 triệu USD đối với các công ty ở Việt Nam, một quốc gia đó có rất nhiều ứng dụng khởi nghiệp tiềm năng.

Ông chủ của Quỹ đầu tư 500 Startups cho biết, khoản tài chính vi mô này dùng để đầu tư vào 100 đến 150 công ty khởi nghiệp mới của Việt Nam.

'Chúng tôi tin rằng có rất nhiều cơ hội đầu tư ngắn hạn vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực B2B, SaaS fintech hay thương mại điện tử”, công ty 500 Startups nhận định.

Đối với giới công nghệ quốc tế, Việt Nam được biết là 'quê hương' của trò chơi Flappy Bird từng nổi tiếng một thời, hoặc với vai trò là thị trường phát triển nhanh nhất của Apple.

Với dân số 90 triệu dân và hơn 40 triệu người dùng internet, Việt Nam là một thị trường tiềm năng của các startup.

Đầu tư minh bạch

Khoản tiền đầu tư cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ được điều phối với hai đối tác của 500 Startups là Trần Bình và Eddie Thái. Cả hai đều là người gốc Việt, nhưng đã có một thời gian dài sống tại Mỹ.

Được biết, ông Trần Bình là người sáng lập công ty Klout – có trụ sở tại San Francisco, một ứng dụng khởi nghiệp đi tiên phong tại Mỹ và đã được mua lại vào năm 2014 với mức giá 200 triệu USD.

Eddie - nghiên cứu sinh tại Đại học Yale và Harvard có 6 kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chiến lược và tài chính, hiện đang làm việc cho công ty Fortune 500, một “ông lớn” trong ngành công nghiệp.

Anh cũng được coi là người đã làm 'cầu nối' để mang quỹ đầu tư 500 Startups về Việt Nam.

Trong thời gian tới, cả hai nhân vật này sẽ là những người quản lý số vốn 10 triệu USD và chọn lựa các startup được đầu tư.

Cộng đồng startup Việt khởi sắc?


Flappy Bird là một trong những startup nổi tiếng toàn thế giới

Hiện tại, 500 Startups đã đầu tư vào 8 công ty Việt Nam đã kết nối với Quỹ này từ trước như: Ipsy, Lightbox, DataRank, Elsa, Ticketbox hay Tappy.

'Việt Nam là một quốc gia đang phát triển với nhiều kỹ sư và doanh nhân tài năng. 500 Startups đã kế hoạch hợp tác cùng với các nhà đầu tư Việt Nam và ngành công nghệ trong nước để xây dựng một cộng đồng startup mạnh mẽ', Dave cho biết.

'Eddie và Bình là những tài năng công nghệ tại thung lũng Silicon và cũng mang dòng máu Việt, vì vậy họ sẽ chọn ra những người sáng lập tốt nhất trong cả nước và giúp họ phát triển startup của riêng mình.'

NGUYỄN THẮM

TIN LIÊN QUAN

Quỹ đầu tư 500 Startups công bố đầu tư 10 triệu USD vào Việt Nam

Theo hãng tin Bloomberg, Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups, được thành lập bởi Dave McClure tại thung lũng Silicon, Mỹ đang khởi động một quỹ dành riêng cho Việt Nam có trị giá lên tới 10 triệu USD, để đầu tư cho các công ty khởi nghiệp (startup)

Đề án ưu đãi cộng đồng startup Việt đã vui, thông tin mới này còn vui hơn nhiều

Sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups đã có chuyến bay tới Việt Nam. Thông tin này ngay lập tức được cộng đồng khởi nghiệp (startup) trong nước bàn tán xôn xao với hi vọng có thêm nhiều sự hỗ trợ từ phía quốc tế.

500 Starups đầu tư vào 150 dự án khởi nghiệp tại Việt Nam

500 Startups, hãng đầu tư mạo hiểm tại thung lũng Silicon do Dave McClure sáng lập sẽ đầu tư 10 triệu USD vào các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam, liên quan tới thương mại điện tử,...

Quỹ đầu tư Mỹ sắp rót hơn 200 tỉ đồng đầu tư cho startup Việt Nam

Những startup Việt Nam trong lĩnh vực thương mại điện tử, học ngoại ngữ và so sánh giá sẽ nằm trong số những ưu tiên lựa chọn đầu tư hàng đầu của 500 Startups.

10 triệu USD xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups của Mỹ đã chính thức khởi động tại Việt Nam với số vốn 10 triệu USD.

THỦ THUẬT HAY

Viber thừa nhận mắc lỗ hổng nghiêm trọng

NDĐT - Hơn 50 triệu người sử dụng smartphone trên toàn cầu, trong đó có 3,5 triệu người Việt Nam, đứng trước nguy cơ bị xâm nhập bởi một lỗi nghiêm trọng trong ứng dụng Viber.

Xử lý chất lỏng đổ vào máy tính xách tay thế nào?

Nếu vô tình để chất lỏng như café tràn lên bàn phím máy tính xách tay, nó có thể làm hư hỏng các thành phần bên trong. Lúc này hãy nhanh chóng sơ cứu nó như trong video hướng dẫn.

Ứng dụng có thể biến iPhone của bạn thành Magic Mouse

Thay vì mua Magic Mouse thì bạn hãy thử ứng dụng trong bài viết dưới đây để biến iPhone thành bàn di chuột cho MacBook. Nhà phát triển Hugo Lyspector đã tạo ra ứng dụng El Trackpad giúp chuyển đổi iPhone; iPad của bạn thành bàn di chuột Macbook đầy

Cách đăng ký Apple Music miễn phí 6 tháng để nghe nhạc chất lượng cao

Apple hiện đang tặng 6 tháng dùng thử Apple Music miễn phí cho các bạn đang sở hữu các sản phẩm AirPods và Beats đủ điều kiện. Sau đây là cách đăng ký Apple Music miễn phí 6 tháng...

Những mẹo hay sử dụng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note 8

Bạn có thể dùng S-Pen để cuộn, di chuyển lên xuống trong các ứng dụng. Một tính năng nhỏ nhưng lại rất tiện ích, mang tới một trải nghiệm tốt đẹp trên Galaxy Note 8.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Giải đáp thắc mắc có nên mua Xiaomi 11 Lite 5G NE?

Mới đây, Xiaomi vừa chính thức trình làng mẫu smartphone mới nhất có tên gọi Xiaomi Mi 11 Lite 5G NE. Vậy sản phẩm này được trang bị những tính năng gì hấp dẫn, có nên mua Xiaomi 11 Lite 5G NE ngay khi lên kệ không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời

Đánh giá Xiaomi Mi Max 2 vừa cải tiến vừa cải lùi liệu có đáng mua?

Xiaomi Mi Max 2 được ra mắt cùng với Mi 6 vài tháng trước. So với thế hệ đàn anh Mi Max chiếc phablet năm nay được hơn những gì và mất những gì? mời các bạn cùng xem bài đánh giá. Thông số cấu hình HĐH MIUI 8.5 nền Android 7.1.1 Nougat Màn hình

}