Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới

Tài sản ròng của Bill Gates tăng đến 79,2 tỷ USD so với 76 tỷ USD của năm ngoái, sau khi ông giảm bớt 1/3 số cổ phần còn lại ở Microsoft – hãng phần mềm khổng lồ ông đã đồng sáng lập hồi những năm 1970. Hiện nay, Bill Gates dành hầu hết thời gian làm việc cho hoạt động từ thiện.

 

Theo thống kê của tố chức từ thiện Oxfarm số tiền Bill Gates - Nhà sáng lập đế chế phần mềm Microsoft kiếm được mỗi ngày năm ngoái là 11,5 triệu USD, với tài sản 79,2 tỷ USD, nhà sáng lập Microsoft sẽ phải mất hàng trăm năm để tiêu hết chỗ tiền này.

 

Danh sách tỷ phú của Forbes năm nay đạt con số kỷ lục 1.826 tỷ phú so với 1.645 tỷ phú của năm ngoái.

Top 10 tỷ phú:

 

1. Bill Gates - đồng sáng lập Microsoft , 79,2 tỷ USD

2. Carlos Slim Helu – ông trùm viễn thông Mexico, 77,1 tỷ USD

3. Warren Buffett – nhà đầu tư, 72,7 tỷ USD

4. Amancio Ortega – sáng lập hãng thời tra Zara, 64,5 tỷ USD

5. Larry Ellison – đồng sáng lập Oracle, 54,3 tỷ USD

6. Charles Koch – doanh nhân Mỹ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, 42,9 tỷ USD

6. David Koch – doanh nhân, 42,9 tỷ USD

8. Christy Walton – gia đình Walmart, 41,7 tỷ USD

9. Jim Walton - gia đình Walmart, 40,6 tỷ USD

10. Liliane Bettencourt - người thừa kế hãng mỹ phẩm L'Oreal, 40,1 tỷ USD

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

CEO Amazon Jeff Bezos là tỷ phú giàu nhất thế giới với 112 tỉ USD

Ở vị trí thứ 5 là CEO Facebook Mark Zuckerberg với khối tài sản 71 tỉ USD. Vị trí thứ 4 là CEO và Chủ tích LVMH, Bernard Arnault cùng gia đình với tài sản 72 tỉ USD. Nhà đầu tư Warran Buffett ở vị trí thứ 3 với 84 tỉ USD.

Tỷ phú Bill Gates hào phóng rút một lúc 4,6 tỷ USD làm từ thiện

Tỷ phú Bill Gates, người giàu nhất thế giới, vào tháng 6 đã âm thầm rút một lúc 4,6 tỷ USD cổ phần trong Microsoft để làm từ thiện, qua đó là khoản tài trợ từ thiện xã hội lớn nhất của vị tỷ phú 61 tuổi trong 17 năm qua.

Bill Gates không còn đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ

Gates mất vị trí người giàu nhất thế giới năm nay vào tay CEO Amazon Jeff Bezos, khối tài sản của Bezos là 160 tỷ USD và Gates chỉ là 97 tỷ USD. Như vậy là nhà sáng lập Microsoft đã rơi xuống vị trí thứ nhì.

Tin nhanh - Bill Gates lại là người giàu nhất thế giới

Danh sách tỷ phú trên thế giới mới nhất của tạp chí Forbes hơi ngắn hơn so với năm trước, nhưng vẫn là một danh sách những người có gia tài kếch sù. Với 75 tỷ USD, nhà sáng lập công ty Microsoft,...

Bill Gates sẽ trở thành "nghìn tỷ" phú đầu tiên của thế giới sau 25 năm nữa

Techrum - Hiện tại, trái đất của chúng ta chưa có 'nghìn tỷ' phú. Nhưng, điều tưởng như không tưởng đó có thể trở thành sự thật sau 25 năm nữa. Bởi, theo dự đoán của Oxfam, với đà tăng trưởng ấn tượng trong một thập niên qua, vào năm 86 tuổi, Bill

CEO Amazon Jeff Bezos "đánh bại" Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới

Cựu Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm qua. Trước khi kết thúc phiên giao dịch thị trường chứng khoán vào hôm thứ tư, khối tài sản của Giám đốc điều hành Amazon – Jeff Bezos khoảng

"Sư phụ" của Mark Zuckerberg, Bill Gates, Steve Jobs là ai?

Ai cũng cần một người để xin lời khuyên, cho dù người đó có là tỉ phú trong làng công nghệ đi chăng nữa.

Vì sao Bill Gates nghỉ hưu toàn làm từ thiện nhưng vẫn giàu?

Bill Gates – người đàn ông giàu có nhất hành tinh vừa thiết lập một kỷ lục mới khi tổng số tài sản của ông tăng lên tới con số 90 tỷ USD, mặc dù...

THỦ THUẬT HAY

Mang giao diện cũng như các chức năng trên Windows XP lên Android

Ứng dụng XP Mod Launcher là một ứng dụng rất đơn giản giúp bạn thay đổi giao diện của thiết bị Android thành giao diện Windows XP cổ điển, đi kèm một số tính năng cơ bản của hệ điều hành này.

Những lý do khiến máy tính của bạn luôn bị “treo”

Ở bài viết này hãy cùng điểm lại những lý do khiến máy tính của bạn luôn bị “treo”, để hiểu hơn về vấn đề này và có được cách khắc phục cụ thể.

Bạn đã biết cách chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại iPhone?

Với trình Camera mặc định, người dùng iPhone không thể nào thực hiện phơi sáng, ghép nền vào vật thể,... Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những gì Musemage làm được.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ đĩa trên Windows 10

Công cụ sửa chữa và quét ổ cức của Microsoft, Check Disk (Chkdsk) đã được hơn 30 năm và vẫn hữu dụng cho đến ngày nay.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với SiSoftware Sandra

SiSoftware Sandra là một công cụ kiểm tra thông tin hệ thống phổ biến nhưng nó cũng bao gồm các tiện ích kiểm tra hiệu năng máy tính. Hãy xem bài viết này để biết cách sử dụng nó kiểm tra hiệu suất máy tính của bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2017, đáng tiền lên đẳng cấp cao sang

Khi phân khúc SUV 7 chỗ đang có sự phân định lại, Mitsubishi đã cho thấy sự nhạy bén khi đưa Pajero Sport hoàn toàn mới nhảy vọt về chất, nâng tầm lên đẳng cấp vượt trội, sang trọng và toàn năng hơn.

Đánh giá camera iPhone 7 Plus: chụp ảnh, quay video tuyệt vời, zoom 2x ấn tượng

Với 2 camera và sự nâng cấp đáng kể về phần cứng cung nhữ phần mềm, camera iPhone 7 Plus thực sự có rất nhiều điểm đáng để mong chờ

}