Ứng dụng PC COVID là gì?Có những chức năng nào khi đi vào hoạt động?

Một ứng dụng mới có tên PC COVID sắp được ra mắt thay thế cho ứng dụng “phòng chống COVID-19”. Vậy ứng dụng PC COVID là gì? Trong ứng dụng có những chức năng gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho các bạn.


Ứng dụng PC COVID là gì?


Mới đây, trung tâm công nghệ phòng chống COVID-19 chia sẻ họ sắp ra mắt một ứng dụng mới có tên PC COVID nhằm thay thế cho một số ứng dụng và tích hợp nhiều tính năng. Cụ thể, PC COVID ra mắt sẽ được tích hợp các tính năng của các ứng dụng như: tờ khai y tế, Bluezone, quản lý xét nghiệm, NCOVI, khai báo mã QR,… Ứng dụng này sẽ có mặt trên cả hai kho ứng dụng là App Store và CH Play.


Ứng dụng PC COVID là gì?Có những chức năng nào khi đi vào hoạt động?
Tính năng quét mã QR được tích hợp cho ứng dụng PC COVID

Vậy ứng dụng PC COVID là gì? Hiểu một cách đơn giản đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng rất nhiều trong tình hiện dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Không phải đem theo nhiều giấy tờ bên mình. Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng không tốn nhiều thời gian để kiểm tra và đối soát.


Được biết ứng dụng PC COVID liên thông và đối soát với 4 nguồn dữ liệu quan trọng hiện nay gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (thuộc quyền quản lý của Bảo hiểm xã hội Việt Nam); Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thuộc quyền quản lý của Bộ Công an); cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19 và Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế). Trong đó chỉ có dữ liệu xét nghiệm COVID-19 là bị phân tán và cần tập trung, thống nhất lại.


Các chức năng của ứng dụng PC COVID


Sau khi đã hiểu ứng dụng PC COVID là gì chắc chắn các bạn rất muốn biết ứng dụng này đem đến các chức năng như thế nào đúng không.


Sau khi các bạn đã đăng ký tài khoản và đăng nhập thành công vào PC COVID sẽ được cấp một mã QR và mã này là quy nhất. Nó chứa các thông tin cơ bản gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, một số giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước,… Khi đi qua các chốt kiểm dịch hoặc đến nơi làm việc chỉ cần đưa mã QR của mình ra. Tại các siêu thị, cơ quan, bệnh viện, địa điểm công cộng khác,… cũng có mã QR để người dùng quét khi vào, ra địa điểm đó.


PC COVID có nhiệm vụ ghi nhận vị trí, thời gian của người dùng khi di chuyển. Chúng sẽ được cập nhật trong tính năng “Nơi đã đến”.


Quét mã QR đem đến rất nhiều thuận tiện cho người dân

Ngoài ra, chức năng của ứng dụng PC COVID còn được chia thành các nhóm như sau:


Khai báo di chuyển nội địa: Người dùng thực hiện khai báo trên ứng dụng. Hệ thống tự động lưu lại các thông tin và mã hóa dưới dạng mã QR. Khi đến nhà ga, sân bay… người dùng chỉ cần đưa mã QR để đơn vị kiểm soát quét và kiểm tra các thông tin.
Thẻ Covid-19: Ứng dụng thực hiện đồng hộ hóa hệ thống quản lý về xét nghiệm, tiêm chủng để người dùng tra cứu. Ứng dụng cung cấp thẻ Covid-19 cho những người đã được tiêm đủ 2 mũi hoặc là xét nghiệm âm tính trong thời gian ngắn. Điều kiện cấp phụ thuộc vào quy định Bộ Y tế. Thẻ này sẽ rất hữu ích trong trường hợp đi làm, đi sự kiện, di chuyển hoặc qua các chốt kiểm dịch của các địa phương.
Các nhóm chức năng trên PC COVID

Khai báo y tế các điểm đã đến: Ứng dụng phản ảnh về những trường hợp nghi nhiễm hoặc cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định phòng chống dịch hay có những biểu hiện tiêu cực từ chính cơ quan, tổ chức thực hiện phòng tránh dịch.


Tra cứu thông về kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine: Dữ liệu trong ứng dụng được đồng bộ với hệ thống xét nghiệm, tiêm chủng giúp người dùng dễ dàng tra cứu kết quả.


Truy vết: Hỗ trợ tìm kiếm cho ra kết quả nhanh nhất về các ca nghi nhiễm. Ứng dụng cung cấp rất nhiều thông tin như: khai báo y tế, mã QR, phát hiện tiếp xúc gần, khai báo di chuyển nội địa, phản ánh của người dân,…


Các nhóm chức năng khác như: xu hướng lây nhiễm, mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ. Bên cạnh đó ứng dụng cũng đang được phát triển các tính năng khác và dự kiến sẽ sớm có mặt trên kho ứng dụng trong thời gian sớm nhất như: mật độ di chuyển từng khu vực, bản đồ nguy cơ lây nhiễm, xu hướng lấy nhiễm từng khu vực, chiến lược tổng thể của Chính phủ.


Với các thông tin được cung cấp trong bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn ứng dụng PC COVID là gì và các chức năng trên ứng dụng.

TIN LIÊN QUAN

Cách tải PC Covid: Ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay

Ứng dụng PC Covid sẽ tích hợp và thay thế tất cả các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…

Cách tải App PC Covid: Ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay

App PC Covid: Ứng dụng tích hợp và thay thế tất cả các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…

Cách tải PC Covid trên iPhone để phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất

Hiện tại, bạn đã có thể tải về ứng dụng PC Covid cho iPhone. PC Covid là ứng dụng thay thế các app phòng chống dịch Covid-19 trước đây. Sau đây là cách tải PC Covid trên iPhone...

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID

Thông tin mới đây cho biết Chính phủ sắp ra mắt 1 ứng dụng chung phòng chống Covid-19, thay thế tất cả các phần mềm hiện nay.

Ứng dụng PC COVID là gì? Nó sẽ được sử dụng như thế nào trong thời gian sắp tới?

Ứng dụng PC COVID sắp ra mắt dự kiến sẽ thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống COVID-19 hiện nay. App này đang được triển khai và chuẩn bị có mặt trên các kho ứng dụng.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid nhanh và tiện lợi nhất

Khai báo di chuyển nội địa trên app PC Covid tính năng hữu ích, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Sau đây là cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid...

Cách tải ứng dụng PC Covid về điện thoại cực đơn giản cho bạn

Cách tải ứng dụng PC Covid - Ứng dụng chính thức thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay giúp bạn có thể kiểm tra thẻ xanh Covid, khai báo y tế,...

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn phân loại thư điện tử cá nhân giúp quản lý dễ dàng

Hiện nay là thời đại của công nghệ điện tử và internet, mọi người sử dụng thư điện tử (Email) để trao đổi thông tin với nhau ngày càng nhiều.

Mách bạn cách khắc phục lỗi thanh toán bị từ chối trên App Store

Bạn đang sử dụng các sản phẩm iPhone và iPad của nhà Apple. Mọi khi bạn có thể thanh toán để mua ứng dụng trên App Store nhưng giờ đây bạn lại nhận được một thông báo lỗi phương thức thanh toán của bạn đã bị từ chối. Bạn không biết được nguyên nhân

Đem giao diện máy tính lên smartphone Android cực chuyên nghiệp

Bạn đã nhàm chán với giao diện quen thuộc trên chiếc smartphone của mình. Thử 'đổi gió' với giao diện máy tính trông cực kì chuyên nghiệp và thú vị này.

Trước, trong và sau khi bị tấn công từ chối dịch vụ, bạn nên làm gì?

Nên làm gì khi trang web bị tấn công từ chối dịch vụ, làm thế nào để ngăn chặn DoS, DDoS, cứu trang web khỏi cuộc tấn công từ chối dịch vụ? Đây là vài lời khuyên có ích dành cho bạn.

Mang màn hình smartphone lên trên máy tính để xem phim, chơi game đã hơn

ApowerMirror cung cấp 2 giải pháp kết nối thông minh cho thiết bị gồm: kết nối thông qua mạng Wi-Fi và kết nối thông qua cáp USB. Mỗi phương pháp kết nối đều có ưu điểm riêng và phục vụ cho các mục đích khác nhau.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Samsung Gear VR 2017: Tương lai của thực tế ảo

Điểm khác biệt lớn nhất so với phiên bản trước chính là bổ sung thêm phụ kiện điều khiển cầm tay, đây chính là câu trả lời cho sản phẩm Daydream VR cùng bộ điều khiển được Google tung ra trước đó.

Đánh giá Oukitel K6000 Pro pin 6000mAh thiết kế mạnh mẽ

Oukitel đã cho ra mắt K6000 Pro với nhiều nâng cấp đáng giá hơn K6000, ưu điểm tiếp tục là dung lượng pin khủng. Hôm nay chúng ta cùng mở hộp và...

Đánh giá iPad Air 4 2020: Một trong những máy tính bảng đáng mua nhất

iPad Air 4 2020 mang đến hàng loạt các nâng cấp từ cấu hình cho đến thiết kế, tính năng nhưng mức giá lại không quá cao, chính vì vậy đây là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn.