SK Hynix phát triển RAM DDR4 dung lượng 128GB

Dòng RAM DDR4 mới này được sản xuất dựa trên công nghệ Through Silicon Via (TSV) giúp cải thiện đáng kể về tốc độ và hiệu suất. TSV cũng cho phép bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên DRAM kết nối với nguồn điện hiệu quả cao hơn.

SK Hynix phát triển RAM DDR4 dung lượng 128GB


Hãng này cho biết thêm RAM DDR4 128GB có thể đạt tốc độ 2.133 Mbps cao hơn 1333 Mbps so với DDR3. Hơn nữa, sản phẩm này sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn khi hoạt động trên nguồn điện 1,2 volt, trong khi đàn anh DDR3 được thiết kế để chạy trên nguồn điện 1,35 volt.

Hynix dự định sẽ sản xuất hàng loạt RAM DDR4 dung lượng 128GB vào nửa đầu của năm 2015.

TIN LIÊN QUAN

DRAM DDR4 đã có đặc tả kỹ thuật chính thức

Hiệp hội công nghệ JEDEC vừa công bố đặc tả kỹ thuật cuối cùng cho DRAM DDR4, dọn đường phát triển cho thế hệ RAM mới có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với DDR3.

SK Hynix vừa bổ sung dòng chip nhớ DDR4 đế chip đơn dung lượng 16 Gb

Cũng giống như các hãng sản xuất chip nhớ khác, SK Hynix cũng khai thác kỹ thuật xếp chồng 2 hoặc 4 đế 8 Gb lên nhau và dùng cầu TSV liên kết giữa các đế chip, từ đó một IC dùng đế chip này có thể đạt dung lượng 16 Gb (2 GB) hoặc 32 Gb (4 GB) và

Đâu là sự khác biệt giữa RAM DDR3 và DDR4?

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, cho phép lưu giữ thông tin trong 1 khoảng thời gian ngắn và là nơi để các phần mềm máy tính truy cập vào lấy dữ liệu.

Samsung trở thành công ty đầu tiên sản xuất chip nhớ 10nm

Tuyên bố mới nhất từ Samsung cho hay hãng đã bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt con chip DDR4 DRAM dung lượng 8GB dựa trên công nghệ 10 nm.

Crucial bắt đầu bán ra thanh RAM LRDIMM DDR4 với dung lượng 128 GB

Crucial 128GB DDR4-2666 LRDIMM được sản xuất dựa trên các đế chip 8 Gb của Micron, sản xuất trên tiến trình 20 nm và mỗi IC DRAM gồm 4 đế chip chồng lên nhau (4Hi) liên kết bán dẫn dọc TSV.

Smartphone của năm 2017 sẽ có RAM 8 GB

Theo công bố từ Samsung, RAM 8GB LPDDR4 sẽ nhanh gấp đôi DRAM DDR4 trên PC. Với tốc độ truyền tải mỗi pin...

Intel sẽ ra mắt RAM Optane vào nửa sau năm sau

Kiểu bộ nhớ này có thể vừa dùng làm RAM vừa dùng làm SSD cho máy tính, thậm chí chuyển qua lại giữa 2 chế độ tùy ứng dụng đang chạy là gì.

SK hynix Inc báo cáo Kết quả Quý I năm 2021, lợi nhuận đạt kết quả tốt

SK hynix Inc. Báo cáo Kết quả Quý I năm 2021 Hôm nay SK hynix Inc. đã công bố kết

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Galaxy

Bạn đang muốn chuyển đổi các dữ liệu của WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Galaxy? Vậy đâu là cách thực hiện nhanh chóng và tiện lợi nhất? Hãy để giúp bạn nhé!

Thiết kế website du học chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Bizfly Website

Du học luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ và là mong muốn của nhiều phụ huynh bởi mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Bởi quá trình đăng ký du học cần nhiều thủ tục và phức tạp nên việc thiết kế website du học chuyên nghiệp, chuẩn SEO quan trọng hơn

7 cách khắc phục vấn đề smartphone bị đơ cảm ứng

Smartphone đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sẽ thế nào nếu bỗng dưng chiếc smartphone Android của bạn hoạt động không ổn định.

Windows Defender bị vô hiệu hóa hoặc không hoạt động, đây là cách khắc phục

Trong một số trường hợp khi mở Windows Defender bạn nhận được thông báo lỗi: 'Windows Defender has been turned off, and it isn't monitoring your computer'.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Oppo F1s 2017: "Nâng chưa đủ đẳng cấp"

Kế nhiệm một sản phẩm thành công chưa bao giờ dễ dàng. F1s là model thành công nhất của Oppo trong năm 2016, xây chắc vị trí thứ 2 trên thị trường di động Việt Nam cho thương hiệu này.

Đánh giá Huawei GR5: Thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, thời lượng pin khá

Huawei GR5 là chiếc smartphone tầm trung đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng bởi giá bán hợp lý nhưng lại sở hữu thiết kế đẹp, đặc biệt là cảm biến vân tay ở mặt sau tích hợp nhiều tính năng hay.

Đánh giá iOS 11: sự thay đổi lớn trên iPad, iPhone không nhiều

Với phiên bản iOS 10 được ra mắt vào năm ngoái giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng khi sử dụng iPhone thì năm nay, iOS 11 được Apple ưu ái nhiều hơn dành cho iPad. Có thể nói iOS 11 là phiên bản tập trung chủ yếu vào người dùng iPad, điểm chú

}