Phát hiện vật thể kim loại nhân tạo trong khối đá hàng trăm triệu năm tuổi

Một nhà địa chất học nghiệp dư đã phát hiện một vật thể kim loại nhân tạo bên trong một khối đá tinh hốc có thể lên đến cả triệu năm tuổi.
Tùy theo kích thước của tinh hốc hay hốc tinh thể (Geodes) – những tinh thể lớn nhất có thể mất một triệu năm để hình thành. Vậy làm cách nào mà trên Trái Đất, người ta lại tìm thấy trong tinh hốc như vậy một vật thể kim loại mà nhiều khả năng được con người tạo ra?
Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu, nhà khảo cổ học và người dân đã khám phá ra vô số hiện vật trong những trầm tích cổ, vỉa than, khoáng vật, đá và ngay cả các tinh hốc.
Rất nhiều các hiện vật này là phi chính thống. Nói cách khác, chúng không được công nhận vì không ăn khớp với dòng lịch sử chính thống. Điều này cho thấy lịch sử nền văn minh nhân loại chưa được ghi nhận một cách đầy đủ, nói cách khác, nó chỉ đúng một phần.
Rất nhiều bằng chứng đã được khám phá ra trong nhiều năm qua, nhưng bất chấp thực tế này, lịch sử vẫn chưa được chỉnh sửa lại cho chính xác, và vì lý do nào đó, dường như nhiều người đã cố gắng che giấu hoặc kìm hãm sự phổ biến rộng rãi của những khám phá này. Câu hỏi đặt ra là tại sao? Tại sao những khám phá này ngay lập tức bị các chuyên gia tảng lờ? Và tại sao lại rất khó giữ một thái độ cởi mở để tiếp nhận những khám phá này?
Sự thật là người ta đã tìm thấy những đồ tạo tác không tưởng tại những nơi bất thường trên Trái Đất. Một khám phá như vậy thuộc về Mike Walters, một nhà địa chất học nghiệp dư. Ông tìm thấy một mảnh kim loại cứng chắc chưa rõ nguồn gốc.
Theo báo cáo, Mike – người thường xuyên bắt gặp những hốc tinh thể như vậy trong quá trình tác nghiệp – đã tìm thấy một tinh hốc lạ và sau khi mở ra, vật thể bên trong khiến ông kinh ngạc. Một vật thể kim loại giống chiếc vòng (nhẫn) nằm ẩn mình bên trong tinh hốc. Trong email gửi cho đài coast-to-coast, ông nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy: nó dường như là một kim loại được đánh bóng có nguồn gốc nhân tạo.”
Phát hiện vật thể kim loại nhân tạo trong khối đá hàng trăm triệu năm tuổi

Vậy ai trên Trái Đất đã tạo ra vật thể kim loại vô cùng cổ xưa này? Và làm cách nào nó cắm ngập vào bên trong tinh hốc? Hơn nữa, vật thể nằm trong tinh hốc này đã được bọc kín bên trong trong khoảng thời gian 200 triệu năm, theo trang YouTube Mystery History.
Chúng ta đang có cái gì ở đây? Một hiện vật của người ngoài hành tinh? Hay bằng chứng về một nền văn minh vô cùng tiên tiến thuở xa xưa từng tồn tại trên Trái Đất?
Trong thư gửi đài Coast-to-Coast AM, ông Mike đã viết :
Tôi là Mike Walters, một nhà địa chất học nghiệp dư. Tôi thường xuyên bắt gặp các tinh hốc trong quá trình tác nghiệp. Một tinh hốc có thể hình thành trong bất kì lỗ hổng (hốc) nào trong đá, nhưng phương pháp hình thành tinh hốc phổ biến nhất là thông qua các bong bóng khí hình thành trong các lớp tro (núi lửa) nguội.
Bong bóng được “đông lạnh” tại chỗ khi silic giàu tro/ bụi cứng lại. Bong bóng lấp đầy một phần hoặc toàn bộ bởi nhiều loại khoáng chất khác nhau, và quá trình này có thể xảy ra ngay lập tức hay trong hàng ngàn thậm chí hàng triệu năm sau.
Tôi đã mở hàng ngàn trong số (các tinh hốc) này và tìm thấy bên trong nhiều tinh thể và khoáng thể tuyệt đẹp. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ tìm thấy bất cứ điều gì như thế này: nó dường như là một kim loại được đánh bóng có nguồn gốc nhân tạo.
Chúng tôi sử dụng một đĩa cắt đặc biệt để cắt mở khối đá. Trong quá trình cắt, tôi nhận thấy một điểm khá kỳ lạ; Đĩa cắt không thể cắt ngang xuyên qua tinh hốc, do đó tôi phải cắt xung quanh để mở nó ra và bên trong tôi tìm thấy vật thể này. Tôi đã sử dụng axit sulfuric để hòa tan các khoáng chất còn lại nhằm giải phóng vật thể. Thật không may, tinh hốc còn lại đã bị hòa tan, tuy nhiên vật thể kim loại còn nguyên vẹn. Tôi có kế hoạch nhờ một người bạn bác sĩ chụp x-quang vật thể này.
Tất cả những khám phá này dường như chỉ ra rằng những điều viết trong sách giáo khoa lịch sử có sự khác biệt rất lớn so với thực tế, và phần lớn giới học giả chủ lưu không muốn đối mặt với thực tế rằng ngoài kia có những điều sẽ khiến nhân loại phải viết lại toàn bộ lịch sử của bản thân.
Con người chúng ta đang không ngừng tự nhận thức lại mới về lịch sử nhân loại, và quan niệm ban đầu không nhất định là tuyệt đối chính xác.
Ngự Yên (Theo Ancient-Code)

TIN LIÊN QUAN

Phát hiện răng hóa thạch cổ có niên đại 9,7 triệu năm: Lịch sử loài người phải viết lại?

Một bộ răng hóa thạch đã được các nhà khảo cổ học Đức tìm thấy có khả năng “viết lại” hoàn toàn lịch sử loài người như chúng ta vẫn học từ trước tới nay. Răng, thuộc tổ tiên của con người, từng được cho là có nguồn gốc ở châu Phi, nay đã được ...

Italia phát hiện đồng hồ mặt trời 2000 năm tuổi của La Mã cổ đại

Khám phá về chiếc đồng hồ mặt trời quý hiếm 2000 năm tuổi khiến các nhà khoa học phải xem xét lại về lịch sử La Mã cổ đại. Theo Sciencealert, các nhà khảo cổ học ở miền trung nước Ý đã khám phá ra một chiếc đồng hồ mặt trời tại khu vực khai quật ...

NASA thông báo hai sứ mệnh khám phá sao Kim

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 2/6 thông báo kế hoạch triển khai hai sứ mệnh khoa học mới để khám phá sao Kim trong giai đoạn giữa năm 2028 và 2030 để nghiên cứu bầu khí quyển và lịch sử địa chất của “hàng xóm gần nhất” với Trái đất. NASA

Khám phá bí mật chiếc túi của chuột Kangaroo

Chuột túi Kangaroo đã tồn tại ở châu Úc hơn trăm triệu năm, từ khi địa cầu mới được hình thành. Nó là loài động vật được rất nhiều người biết đến. Chiếc túi của chuột Kangaroo ẩn dấu điều bí mật gì?

Lâu đài huyền bí 3000 năm tuổi dưới đáy hồ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau huyền thoại về những thành phố chìm dưới đáy biển, giờ đây các nhà khảo cổ tìm thấy một một công trình có thật nằm sâu dưới đáy hồ Lake Van tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sau cả một thập kỷ tìm kiếm tại hồ nước lớn thứ hai Trung Đông này, di chỉ của ...

Dấu vết văn minh tiền sử: Khối sắt được gia công bằng máy móc có niên đại hàng triệu năm?

Một khối sắt “được gia công bằng máy móc” có niên đại nhiều triệu năm tuổi được phát hiện ở Áo vào năm 1885 là một bí ẩn lớn đối với giới khoa học hiện nay, theo trang Ancient Pages. Năm 1885, một người thợ nấu sắt làm trong xưởng đúc của ông chủ

Dấu vết văn minh tiền sử: Khám phá bất ngờ tại rừng rậm nhiệt đới Amazon làm thay đổi lịch sử quốc gia…

Từ xưa tới nay, người ta vẫn nhìn nhận rằng khu rừng rậm Amazon mênh mông rộng lớn là hoàn toàn hoang dã và nguyên thủy. Tuy nhiên, rừng nhiệt đới Amazon có một ngọn đồi kéo dài hơn một héc-ta, được gọi là Montegrande và nhìn kỹ, có vẻ nó không

Phát hiện 60 xác tàu đắm 2.000 năm tuổi dưới đáy biển Đen

Các nhà khảo cổ tìm thấy tổng cộng 60 xác tàu đắm gần như nguyên vẹn đã chìm dưới đáy biển Đen từ cách đây hơn 2.000 năm trước. Theo Dailymail, đây là một phát hiện tình cờ trong quá trình thực hiện một dự án khoa học kéo dài ba năm mang tên Black

THỦ THUẬT HAY

Top 3 công cụ bẻ khóa MD5 online mới nhất 2023

Mật khẩu được mã hõa bằng MD5 thực sự là một thách thức để bạn bẻ khóa được nó. Sau đây TCN sẽ giới thiệu độc giả những website bẻ khóa MD5 hiệu quả nhất hiện nay bằng những thao tác đơn giản.

Mang tính năng Edge Screen của Galaxy S9 lên các điện thoại Android khác

Edge Screen là tính năng được hỗ trợ trên các máy màn hình cong của Samsung, giúp cho người dùng kích hoạt các tính năng bằng cách vuốt từ cạnh cong màn hình vào. Hiện tính năng này không có trên bất cứ smartphone nào

Cách giảm sự lộn xộn về những thông báo trên iPhone

Điện thoại đã trở thành bạn đồng hành và trợ lý cá nhân cho hầu hết các chủ sở hữu trong vài năm trở lại đây. Dù là bất kỳ hệ sinh thái nào, các nhà sản xuất vẫn đang cố gắng tung ra nhiều hơn các ứng dụng để đáp ứng

Cách nghe nhạc Spotify, Apple Music, YouTube Music trên Google Maps

Bạn có thể phát Spotify, Apple Music hoặc YouTube Music trên Google Maps Android và iOS. Sau đây là hướng dẫn cách nghe nhạc trên Google Maps cực kỳ hay ho cho bạn...

Bỏ túi ngay cách chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến bạn không nên bỏ qua

Bạn đang tập quay những đoạn video để đăng lên Youtube hoặc lên các nền tảng mạng xã hội. Bạn muốn sử dụng phương pháp thuyết minh cho video mà không muốn sử dụng giọng thật của bạn nhưng lại không biết cách.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím cơ Cooler Master Masterkeys Pro M: Bàn phím cơ với layout lạ

Cooler Master đã mang đến một thiết kế lạ cho Masterkeys Pro M khi hợp nhất cụm Numpad cùng các phím điều hướng và chỉnh trang, khiến sản phẩm này trông khá lạ.

Đánh giá GlucoClip – thiết bị đo đường huyết không xâm lấn

Thiết bị đo đường huyết có tên là GlucoClip giành chiến thắng trong Cuộc thi thiết kế chăm sóc sức khỏe Johns Hopkins năm 2022. Một nhóm sinh viên Ai Cập tại Đại học Mỹ ở Cairo đứng sau việc tạo ra GlucoClip và họ hy

Đánh giá Acer Nitro 5: Phiên bản nâng cấp hơn về thiết kế và cấu hình

Cảm nhận của mình là lớp vỏ nhựa giả vân carbon này ít bám vân tay và cho cảm giác hoàn toàn khác khi sử dụng, phải nói là thú vị mới đúng. Một số người khi nhìn thấy nghĩ là mình dán carbon, một số người thì nghĩ sao