4 bước dựng phân khối lớn bị đổ vô cùng đơn giản

Việc dựng phân khối lớn bị đổ sẽ vô cùng đơn giản chỉ với bốn bước dưới đây.

Dù kĩ năng chạy xe của bạn có tốt đến đâu thì luôn luôn có trường hợp xe đổ vì lý do ngớ ngẩn như chân chống chìm vào đất bùn hay vô tình mất cân đối bị trượt. Vậy trong những trường hợp như vậy chúng ta sẽ phải làm thế nào?

Đầu tiên, trước khi dựng xe dậy hãy đảm bảo xe đã tắt chìa khóa. Sau đó quan sát môi trường xung quanh. Dù sao thì xe cũng đã đổ, có hư hại thì cũng đã hư hại, nên đừng vội vàng mà hãy bình tĩnh làm theo các bước dưới đây.

1. Tiếp cận 

4 bước dựng phân khối lớn bị đổ vô cùng đơn giản

Chắc chắn điểm tỳ của chân phải vững vàng

Hãy chắc chắn điểm tỳ của chân bạn phải thật tốt. Những chiếc phân khối lớn thường có trọng lượng lớn. Do vậy điều kinh khủng hơn cả việc đổ xe chính là nâng được một nửa thì bạn lại vô tình mất điểm tỳ khiến xe lại đổ thêm lần nữa. Lưu ý rằng ở hệ quả này ngoài trọng lượng của xe cũng có thêm lực tác động của bạn nên nếu điểm tỳ của bạn không tốt, lần thứ 2 xe đổ sẽ hư hại nặng nề hơn rất nhiều.

2. Chuẩn bị dựng xe 

Quay ghi đông xe về hướng bị đổ

Sau khi đảm bảo điểm tỳ của bàn chân vững chắc, tiếp đến hãy di chuyển ghi đông của xe về hướng bị đổ. Ở động tác này bạn bắt đầu với tư thế mặt hướng về bên đổ xe, một tay nắm lấy tay lái, tay còn lại tìm điểm bám ở phần đuôi xe ví dụ như yên hành khách ngồi sau.

3. Tư thế dựng xe 

Thẳng lưng là yếu tố cần thiết

Sau khi tìm được điểm bám phù hợp ở đầu và đuôi xe, trước khi bắt đầu dựng xe hãy sử dụng phần dưới của lưng tỳ vào mặt bên của xe để làm điểm bám thứ 3.

Trong tư thế dead-lift, hãy đảm bảo lưng của bạn luôn thẳng để tránh xảy ra chấn thương, hai tay phải cố định và duỗi thẳng. Ở tư thế dựng xe này bạn nên nhớ sử dụng lực chân là chính. Câu chuyện sẽ trở nên rất đơn giản khi bạn chỉ cần duổi thẳng dần chân ra và sẽ xe tự lên, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

4. Kiểm tra 

Kiểm tra hư hại trước khi lên đường

Sau khi dựng xe thành công, hãy kiểm tra xem có xảy ra hư hại nào đổi với ghi đông, tay phanh/tay côn hoặc cần số/cần phanh. Luôn luôn xác định xe không có vấn đề gì để có thể tiếp tục vận hành một cách an toàn.

 

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tu-van-xe-may/dung-phan-khoi-lon-bi-do-chi-voi-bon-buoc-de-dang-id20180723182357687

TIN LIÊN QUAN

Lời nhắn bước chân phiêu lãng quên về!

Ta tự nhấc mình lên với mênh mang Giữa tiếng từ bi dịu dàng thánh khiết Tinh khôi quá vầng cao xanh minh triết Dưới đất xa mờ xao xác bước chân đi. Mùa trở mình trên những cánh thiên di Gió trở mình qua những quầng mắt lá Thời gian trở mình héo mòn

Có phải bạn đang giết chết rất nhiều vi khuẩn dưới mỗi bước chân của mình?

Trong khi đi hoặc chạy bộ, nhiều người trong số chúng ta thường cố gắng đảm bảo rằng mình không bước lên bất kỳ sinh vật nhỏ bé nào, ví dụ như những con kiến đang bò trên mặt đất.

Gamer truyền tai nhau về tiếng bước chân ma quái trong game

Những câu chuyện của cộng đồng Unturned nói về cùng một sự kiện khiến họ cảm thấy sợ hãi và căng thẳng thật sự...

Chia sẻ bạn mẹo hay để khóa máy tính Windows 11 khi đi vắng

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng tính năng Dynamic Lock trên Windows 11 để có thể khóa Windows từ điện thoại thông qua kết nối Bluetooth.

THỦ THUẬT HAY

Các tính năng nổi bật của phần mềm MISA AMIS CRM

Sống trong thời đại chuyển đổi số, doanh nghiệp liên tục áp dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu suất phòng ban. Một trong những nhu cầu thiết yếu cũng là vấn đề nhức nhối của doanh

Anh em có quấn dây điện/cáp sau khi sử dụng? Mời anh em chia sẻ cách bảo quản cáp sạc, dây điện

Bản thân mình thì sẽ quấn gọn lại và dùng dây dính velcro hoặc một đoạn dây điện cứng khác để cột / buộc lại. Nhưng vợ mình khi quấn dây điện lại thì thích quấn đẹp, không cần dùng thêm dây ngoài.

Lỗ hổng SSL 3.0 đe dọa nghiêm trọng giao dịch số tại Việt Nam

Ngày 14/10, nhóm bảo mật của Google phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong giao thức SSL 3.0 có thể cho phép hacker đánh cắp cookie và các dữ liệu liên quan khác nhằm chiếm tài khoản ebanking, tài khoản chứng

Cách dùng ứng dụng ghi chú Secure Notes - Note pad Android

Secure Notes - Note pad là ứng dụng ghi chú trên Android, có tính năng bảo vệ ghi chú bằng mật khẩu hoặc sử dụng hình vẽ do người thiết lập.

Trải nghiệm trước chợ ứng dụng Sileo với tinh chỉnh Eleven Cydia Home

Về cơ bản thì tinh chỉnh này không phải là một chợ ứng dụng thay thế cho Cydia giống như dự án Sileo, nó chỉ giúp người dùng thay đổi một phần giao diện thông tin trên trang chủ giống với kiểu thiết kế rò rỉ từ bản thử

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh khả năng chơi game của Huawei Y9 với Liên quân và PUBG

Chắc chắn Liên quân sẽ luôn luôn chơi mượt mà với các dòng máy tầm trung. Huawei Y9 có khả năng gánh được rất tốt tựa game này. Trong quá trình chơi, mình cũng không thấy có hiện tượng giật, lag hay sụt giảm khung

iPhone 13 mini được đánh giá là chiếc iPhone mini tốt nhất từ trước đến nay

Đánh giá iPhone 13 mini cho thấy đây là phiên bản iPhone mini tốt nhất từ trước đến nay, bởi Apple đã mang đến khá nhiều nâng cấp cho model mới ...

So tài Pixelbook vs MacBook Pro, đâu là người chiếm ưu thế?

Theo DigitalTrends, những chuyên gia đã thiết kế nên Macbook Pro lẫn Pixelbook dường như có cùng một suy nghĩ: họ đều muốn một chiếc laptop vừa đẹp, sang trọng, vừa mạnh mẽ đủ để giải quyết mọi nhu cầu công việc.