Tiện ích Steam Inventory Helper cho gamer thu thập trái phép thông tin

Bản cập nhật gần đây của tiện ích mở rộng phổ biến có tên Steam Inventory Helper đã thêm tính năng theo dõi nhằm giám sát các hoạt động khi chúng ta khi lướt web trên trình duyệt Chrome.
Tiện ích Steam Inventory Helper cho gamer thu thập trái phép thông tin

Nói thêm một chút về Steam Inventory Helper (SIH), đây là tiện ích mở rộng khá phổ biến trên Chrome và dành cho các game thủ đang sử dụng cổng dịch vụ chơi game của Steam để quản lý, trao đổi, mua bán. Tiện ích mở rộng này thường được sử dụng bởi các game thủ của trò chơi CounterStrike Global Offensive (CSGO).

Đây là điều được phát hiện bởi một người dùng trên Reddit có tên Wartab. Anh là người đầu tiên báo cáo hoạt động giám sát này. Trong một bài thảo luận trên diễn đàn CSGO, anh đã cảnh báo rằng tiện ích SIH đã theo dõi người dùng nhưng nó hoạt động ngầm.

Steam Inventory Helper thu thập được gì từ người dùng?

Ghacks cho biết cách mà Wartab phát hiện ra cũng khá đơn giản: Tiện ích này yêu cầu được cấp thêm các quyền mới trong bản cập nhật gần nhất.

SIH yêu cầu được 'đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn trên website mà bạn ghé thăm'. Rõ ràng điều này không hề cần thiết để quản lí các món đồ đang được lưu trữ trên tài khoản Steam của chúng ta.

Về cơ bản, những gì mà SIH làm là thực thi các dòng lệnh trên bất cứ trang web nào được tải, kể cả những trang nội bộ như 'аbout:blank'

Những dòng lệnh này sẽ có khả năng theo dõi các hoạt động sau đây.

  • Các trang web bạn đã ghé thăm
  • Thời gian trang web được tải về cũng như thời gian toán.
  • Thời điểm khi nào con trỏ chuột di chuyển.
  • Theo dõi hàm lệnh Input Focus.
  • Các phím đã nhấn (nhưng không ghi lại thông tin đã nhập).

SIH sẽ gửi tất cả các đường link mà bạn đã click vào một tập tin được lưu trữ ngầm. Tập tin này sẽ theo dõi được các yêu cầu từ máy chủ được gửi đi, sau đó nó gửi một bản tổng kết các yêu cầu này tới một máy chủ khác.

Tài khoản Wartab chốt lại: 'SIH đang theo dõi bất cứ trang web nào mà bạn đã ghé thăm và nó (có thể) đã gửi rất nhiều hoạt động trên mạng của bạn đến máy của của Steam. 

Tôi không thể biết được họ đã thực hiện điều này từ khi nào, nhưng có lẽ điều này chỉ nhằm cho mục đích phục vụ quảng cáo. Nhưng quan trọng hơn, trong thời gian tới, nếu họ làm điều này mặc dù hợp pháp, bạn cũng sẽ không biết được về sự thay đổi tỏng các thỏa thuận về quyền cấp phép từ họ.'

ếu bạn đang cài đặt SIH thì ta cũng không cần quá lo lắng vì tỏng bản cập nhật mới nhất, tiện ích này yêu cầu chúng ta phải đồng ý với các điều khoản trước khi nó được tiến hành cập nhật.

Khi ta từ chối, SIH sẽ ngừng hoạt động và không theo dõi được những gì ta đã thực hiện trên mạng nữa.

Kết

Tốt hơn hết, nếu bạn đang cài đặt SIH, hãy gỡ bỏ ngay lập tức vì chẳng ai muốn dữ liệu, hoạt động riêng tư của chúng ta được gửi đến máy chủ của bên thứ ba cả.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống kiểm duyệt tự động của Google để malware hay adware vượt qua. Và đó là lí do nhiều người vẫn ưa chuộng Firefox vì bất cứ tiện ích mở rộng nào muốn đến tay người dùng, chúng đều phải trải qua một sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được xuất bản.

Biên tập bởi Tech Funny

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn trải nghiệm tính năng Google Chrome Duplex

Google đang thử nghiệm tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn khi trải nghiệm trình duyệt với một tay, với tính năng Google Chrome Duplex giúp thay đổi giao diện ở thanh toolbar. Trong phiên bản thử nghiệm này, biểu tượng Home, biểu tượng tìm

Hướng dẫn kích hoạt chế độ đọc báo trên Google Chrome cho Android

Chế độ đọc báo tập trung hiển thị nội dung bài viết, bỏ hết quảng cáo vừa giúp bạn không bị phân tâm vừa tiết kiệm đáng kể dung lượng khi lướt web bằng 3G.

4 tiện ích mở rộng tốt nhất tốt nhất giúp tăng cường bảo mật cho trình duyệt Chrome

Một trong những tính năng nổi bật nhất của trình duyệt Google Chrome là các Extension (Tiện ích mở rộng) nhằm mở rộng các tính năng cần thiết cho trình duyệt. Dưới đây là top 4 extension tốt nhất để bạn có thể tăng cường bảo mật cho trình duyệt

Tăng tốc lướt Web chỉ bằng 1 cú click chuột

Công việc hàng ngày đòi hỏi chúng ta phải làm việc cùng rất nhiều cửa sổ trình duyệt Chrome hay Firefox, tuy nhiên chiếc laptop của bạn lại thường hoạt động rất ì ạch do dung lượng bộ nhớ RAM có giới hạn. Giải pháp của bạn là gì?

Flickr Chrome Extension - Có ngay bức ảnh đẹp mỗi khi mở Tab mới

Nếu bạn đã quá nhàm chán với giao diện mặc định của Tab mới trên trình duyệt Chrome, Flickr Extension sẽ giúp bạn tạo một không gian mới có giao diện hoàn toàn mới mẻ. Nhờ tiện ích này bạn có thể tùy biến New Tab với những bức ảnh đẹp mắt được chia

Google ra mắt Chrome Canvas: Cho phép người dùng vẽ và ghi chú ngay trên trình duyệt

Chrome Canvas cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ vẽ, bao gồm nhiều loại bút, kích thước nét vẽ. Nếu bạn dùng trên Android thì có thể dùng ngón tay trượt trên màn hình cảm ứng để vẽ. Trường hợp vẽ sai thì sử dụng tính năng Undo/Redo để phục

Hướng dẫn sửa lỗi Adobe Flash Player trên Chrome không hoạt động

Flash là một trong những chương trình quan trọng không thể thiếu đối với mỗi trình duyệt web. Tuy nhiên, nhiều khi chương trình này lại mắc những lỗi mà người dùng máy tính không bao giờ nghĩ tới và thực sự cảm thấy bối rối với quá trình khắc phục.

6 tiện ích mở rộng Gmail miễn phí trên Chrome mà bạn cần biết

Tất cả các tiện ích mở rộng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn cho bạn từ tăng tốc quá trình đính kèm đến viết ghi chú, nhắc nhở... Bạn có thể cài đặt Chrome extensions trên trình duyệt Opera hoặc các trình duyệt nền tảng Chromium.

THỦ THUẬT HAY

10 cách để làm việc với tài liệu PDF trên Google Drive tốt hơn

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng ưu thế của Google Drive để làm việc với các tài liệu PDF một cách hiệu quả hơn, thay vì chỉ lưu trữ đơn thuần.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone dễ dàng

Nếu có 1 ngày não cá vàng nhập vào bạn, đi đâu quên đấy, quên chìa khóa xe, quên mật khẩu FaceBook, Gmail thì đừng lo lắng nhé. Bởi vì tính năng tuyệt vời này trên iPhone giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản nhanh

Tính năng Night Shift “ẩn mình” trong Control Center iOS 11 và đây là cách “lôi” nó ra

Nếu bạn là người thường xuyên dùng tính năng 'Night Shift' (chế độ ban đêm) của Apple, thì sẽ nhận thấy không còn nút Night Shift trên Control Center nữa. Vậy làm sao có thể có thể bật tính năng này từ Control Center?

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac

Chạy nhiều phiên bản của một ứng dụng trên máy Mac cho phép bạn làm việc với nhiều tài khoản cùng một lúc khi cần. Dưới đây là 5 giải pháp mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

iPhone XS Max: Lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn nâng cấp từ các phiên bản Plus trước đây

Mặt trước mang thiết kế tràn viền hiện đại và phần notch cho camera TrueDepth ở trên cùng. Camera TrueDepth có nhiệm vụ chính hỗ trợ Face ID được cải tiến tốc độ truy cập nhanh hơn, bảo mật hơn. Nó vẫn là hệ thống nhận