Microsoft thêm cài đặt cho Widget trong Windows 11 beta

Microsoft đã phát hành bản dựng xem trước Windows 11 mới cho người dùng trên kênh phát triển của mình và theo bảng thay đổi chính thức, một trong những cải tiến cơ bản là dành cho các widget. Phiên bản gốc của Windows 11 đi kèm với Widget, một tính năng mới đã được phát triển đáng kể.

Cụ thể hơn, Microsoft đang triển khai các cải tiến bổ sung để giới thiệu các mục cài đặt được thiết kế đặc biệt để giúp bạn dễ dàng sử dụng các tiện ích và truy cập cài đặt theo cách thuận tiện hơn.

“Trong bản cập nhật này, chúng tôi đã tách bộ chọn tiện ích con khỏi cài đặt tiện ích con, giúp việc tìm và tương tác với mỗi chế độ xem dễ dàng hơn. Bộ chọn tiện ích con hiện được mở bằng nút + và cài đặt tiện ích con được mở bằng nút Của tôi. ” Microsoft giải thích rằng họ đã sử dụng lại không gian do bộ chọn chiếm trong Cài đặt tiện ích để ghi đè cài đặt thanh tác vụ dựa trên phản hồi nội bộ rất rõ ràng, cho phép người dùng kiểm soát cách các mục tiện ích hoạt động trên thanh tác vụ.

Công ty cũng đã cung cấp các nút chuyển đổi mới để kiểm soát hoạt động của thanh tác vụ Widgets, vì vậy bạn sẽ tìm thấy ba cài đặt khác nhau khi mở rộng màn hình này.

Kiểm soát xem bảng Widget có mở khi con trỏ chuột di chuột qua biểu tượng thanh tác vụ hay không.

Kiểm soát xem Tiện ích có hiển thị huy hiệu thông báo trên thanh tác vụ hay không.

Kiểm soát xem nội dung Widget trực tiếp trên thanh tác vụ có hiển thị nhiều hơn thời tiết hay không.

Trong phiên bản này, từ ngữ của các công tắc trong cài đặt Widget hơi khác so với từ ngữ trong ảnh chụp màn hình ở trên. Trong một bản cập nhật trong tương lai, từ ngữ của nút chuyển đổi trong cài đặt Widget sẽ được cập nhật để phản ánh những gì có trong ảnh chụp màn hình (ở trên), Microsoft cho biết.

Các cải tiến Widgets mới đang được triển khai theo từng giai đoạn cho tài năng của Insider và Microsoft cho biết họ muốn thu thập thêm phản hồi trước khi công bố việc sử dụng rộng rãi chương trình.

Từ khoá : Microsoft, Windows 11

TIN LIÊN QUAN

Đây là cách sử dụng Widget trên Windows 11 dành riêng cho bạn

Trong Windows 11, hệ thống Widget đã được làm mới hoàn toàn. Bạn có thể truy cập, theo dõi rất nhiều loại thông tin khác nhau trên một khu vực duy nhất.

Cách tạo Widget đẹp trên Windows 11 cho bạn sử dụng thú vị hơn

Widget trên Windows 11 là một tính năng hữu ích và tuyệt vời cho máy tính của bạn. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Widget đẹp trên Windows 11 nhé...

Microsoft thử nghiệm mớ máy tính Windows 10 qua Bluetooth

Microsoft hiện đang thử nghiệm một phiên bản mới của ứng dụng xác thực đăng nhập, Authenticator dành cho Windows 10, cho phép đăng nhập máy tính qua Bluetooth.

Microsoft đang có kế hoạch phát triển AI mới trong bản cập nhật Windows 10 sắp tới

Windows ML sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ hơn cho người dùng chạy Windows 10. Từ đó, các nhà phát triển có thể áp dụng nó vào máy tính và những dòng thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 nhằm tối ưu cho việc phân tích,

Windows Store sẽ được đổi tên thành Microsoft Store trong Windows 10

Microsoft đã sẵn sàng cho đợt cải tiến mới của Windows Store trong Windows 10. Đầu năm nay, Microsoft đã thông báo có thể sửa đổi thương hiệu cửa hàng Windows Store thành Microsoft Store, nơi hãng sẽ bán nhiều sản phẩm hơn là các ứng dụng, trò chơi

Windows 7 và Windows 8.1 đang dần bị Microsoft khai tử

Sẽ không có thêm các mẫu máy tính mới của Asus, Acer, HP, Dell, Lenovo... bán ra cài sẵn Windows 8.1 hay Windows 7 nữa.

Microsoft chính thức phát hành Authenticator cho Windows 10 Mobile

Sau một thời gian phát hành bản Beta, cuối cùng Microsoft đã tung ra phiên bản chính thức của ứng dụng Authenticator trên Windows Store cho những người dùng Windows 10 Mobile.

Microsoft nhắc lại cam kết hỗ trợ Windows 10 Mobile

Tại hội nghị Ignite 2016, Microsoft đã khẳng định, đồng thời cũng cam kết là sẽ vẫn tiếp tục phát triển hệ điều hành Windows 10 Mobile, hỗ trợ cho...

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt