Tổng quan về Office Deployment Tool

Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh bạn có thể sử dụng để download và triển khai Office 365 ProPlus trên các máy tính client. ODT cung cấp nhiều quyền kiểm soát cài đặt Office hơn: bạn có thể xác định sản phẩm và ngôn ngữ nào được cài đặt, cách sản phẩm cập nhật, có hoặc không hiển thị trải nghiệm cài đặt lên máy người dùng.

Download Office Deployment Tool

Download Office Deployment Tool và chạy file exe của nó, chứa tập tin Office Deployment Tool (setup.exe) và cấu hình mẫu (configuration.xml). Trước khi sử dụng ODT để download hoặc cài đặt Office, chúng tôi khuyến khích bạn tải về bản mới nhất.

Bắt đầu sử dụng Office Deployment Tool

Office Deployment Tool bao gồm hai file: setup.exe và configuration.xml. Để làm việc với công cụ này, bạn có thể chỉnh sửa file cấu hình để xác định tùy chọn bạn muốn, rồi chạy setup.exe từ dòng lệnh. Ví dụ, bạn có thể chỉnh sửa file cấu hình để tải phiên bản Office Tiếng Anh 32-bit hoặc chỉnh sửa để cài đặt phiên bản Office Tiếng Anh 32-bit tự động chấp nhận EULA mà không cần Publisher.

Khi chạy Office Deployment Tool, bạn cần cung cấp vị trí file cấu hình và chọn chế độ chạy ODT:

  • Để download các sản phẩm và ngôn ngữ Office 365 ProPlus, hãy sử dụng chế độ Download. Ví dụ: setup.exe /download downloadconfig.xml. Lưu ý rằng khi download Office vào thư mục đã chứa phiên bản Office đó, ODT sẽ bảo vệ băng thông mạng bằng cách chỉ tải về những file bị thiếu. Ví dụ, nếu sử dụng ODT tải Office bằng Tiếng Anh và Đức lên thư mục đã chứa Office Tiếng Anh, thì chỉ có gói ngôn ngữ tiếng Dước được tải về.
  • Để cài đặt các sản phẩm và ngôn ngữ Office 365 ProPlus trên máy tính khách, hãy dùng chế độ Configure. Bạn cũng sử dụng chế độ này để di chuyển và cập nhật những sản phẩm, ngôn ngữ Office khác, chẳng hạn như setup.exe /configure installconfig.xml.
  • Để áp dụng cấu hình ứng dụng mới lên máy tính khách đã cài Office 365 ProPlus, sử dụng chế độ tùy chỉnh. Chế độ này sẽ chỉ áp dụng cài đặt ứng dụng, mà không thay đổi các thiết lập triển khai khác. Ví dụ: setup.exe /customize appsettingsconfig.xml.
  • Để tạo gói App-V từ các sản phẩm và gói ngôn ngữ Office 365 ProPlus đã tải, hãy dùng chế độ Packager. Ví dụ: setup.exe /packager packageconfig.xml.

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Help để đọc trợ giúp dòng lệnh cho công cụ này.

Download file cài cho Office 365 ProPlus

Hãy làm theo những bước sau để tải file cài Office 365 ProPlus từ Office Content Delivery Network (CDN).

Bước 1: Tạo file cấu hình

Khi tạo file cấu hình, chúng tôi khuyến khích bạn bắt đầu bằng một file mẫu và cập nhật nó bằng các tùy chọn phù hợp môi trường sử dụng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sao chép và dán mẫu bên dưới vào file text, lưu nó bằng tên bạn chọn, rồi chỉnh sửa các nhân tố, thuộc tính XML để xác định tùy chọn bạn muốn.

Ở ví dụ này, file cấu hình tải file cài cho phiên bản Office 365 ProPlus Tiếng Anh 32-bit và Visio Pro for Office 365 sang servershare trên hệ thống mạng.

Bước 2: Chạy file exe ODT ở chế độ download

Từ gợi ý dòng lệnh, chạy file ODT (.exe) ở chế độ download cùng một tham chiếu tới file cấu hình bạn đã lưu. Ở ví dụ này, file cấu hình có tên downloadconfig.xml: setup.exe /download downloadconfig.xml.

Bước 3: Xác thực các tập tin đã tải hoàn tất

Sau khi chạy lệnh này, tới vị trí download đã chọn trong file cấu hình để tìm thư mục Office cùng các file tương ứng trong nó. Nếu gặp vấn đề, đảm bảo bạn có phiên bản ODT mới nhất. Bạn cũng có thể xử lý vấn đề này bằng cách xem lại file log trong danh mục %temp%.

Download file cài đặt cho Office 365 ProPlus từ nguồn cục bộ

Bạn có thể sử dụng Office Deployment Tool để tải file cài Office 365 ProPlus từ nguồn cục bộ trên mạng thay vì từ Office Content Delivery Network (CDN). Làm như thế, bạn có thể lưu bản sao nhiều ngôn ngữ, sản phẩm chính cho Office và chỉ phân phố ngôn ngữ, sản phẩm cần cho các vị trí khác trên hệ thống mạng.

Để download từ nguồn cục bộ, hãy làm theo các bước download Office với ODT, nhưng bao gồm cả file cấu hình đường dẫn tải xuống. Ví dụ, tệp cấu hình này tải xuống phiên bản tiếng Anh Office 365 ProPlus 32 bit từ servera share (tệp DownloadPath) thành serverb share (tệp SourcePath):

Lưu ý, giờ bạn phải chọn phiên bản khi sử dụng DownloadPath.

Cài đặt Office 365 ProPlus

Sau khi download file cài Office 365 ProPlus, hãy làm theo hướng dẫn sau để cài đặt Office trên máy tính client. Như một phần cài đặt, bạn có thể chọn sản phẩm muốn cài.

Bước 1: Tạo file cấu hình

Khi tạo file cấu hình, hãy bắt đầu với file mẫu và cập nhật nó bằng tùy chọn phù hợp với điều kiện làm việc. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sao chép và dán mẫu bên dưới vào file text, lưu nó bằng tên lựa chọn, rồi chỉnh sửa các nhân tố, thuộc tính XML để xác định tùy chọn mong muốn.

Ví dụ, file cấu hình cài đặt phiên bản Office 365 ProPlus tiếng Anh 32 bit không cần Publisher:

Vị trí file cài Office là servershare. Cấp độ hiển thị None, nghĩa là người dùng sẽ không thấy bất kỳ giao diện người dùng nào trong khi cài đặt và AcceptEULA được đặt là TRUE - Người dùng không phải click để chấp nhận EULA trong khi cài đặt.

Bước 2: Chạy file khởi chạy ODT (.exe) trong chế độ cấu hình

Từ một command prompt, chạy ODT (.exe) ở chế độ cấu hình với cùng tham chiếu tới file cấu hình vừa lưu. Ở ví dụ sau, file cấu hình tên installconfig.xml: setup.exe /configure installconfig.xml

Bạn phải chạy tệp .exe từ máy tính khách muốn cài đặt Office và bạn phải có quyền quản trị cục bộ trên máy tính đó.

Bước 3: Xác thực cài đặt thành công

Sau khi chạy lệnh này, bạn sẽ thấy bản cài Office chạy (trừ khi bạn đặt chế độ hiển thị: None). Sau khi hoàn tất cài đặt, command prompt này sẽ hiện 'Products configured successfully.' Nếu gặp phải vấn đề, hãy chắc chắn rằng bạn óc phiên bản ODT mới nhất. Bạn cũng có thể khắc phục sự cố bằng cách xem lại file log trong danh mục %temp%%windir%temp.

(Còn tiếp)

TIN LIÊN QUAN

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy phép kỹ thuật số.

Mời bạn tải về Microsoft Office 2019 phiên bản mới nhất trên Windows 10

Microsoft vừa chính thức phát hành phiên bản Office 2019 cho máy tính Windows với nhiều cải tiến đáng giá, đặc biệt phải kể đến tính năng điều khiển bằng giọng

Hướng dẫn khôi phục Office bản quyền sau khi cài Windows

Phục hồi Laptop/PC là một phương pháp hay sử dụng khi bị dính các phần mềm độc hại, virus, máy chạy chậm... Tuy nhiên quá trình này sẽ xóa sạch tất cả các tập tin - âm nhạc, hình ảnh, video, tài liệu, và những phần mềm bạn đã cài đặt bao gồm

3+ Cách đọc, chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint mà không cần cài đặt Office

Bạn được gửi cho một file có định dạng *.doc, *.dox (Word), *.xls, *.xlsx (Excel) hay *.ppt, *.pptx (PowerPoint) nhưng không có cài sẵn phần mềm Office trên máy tính. Vậy làm sao để đọc hay chỉnh sửa những tập tin này. Thủ thuật bên dưới sẽ trợ

Bỏ gạch đỏ dưới văn bản trong Office

Chắc hẳn phầm mềm Office của hãng Microsoft đã quá quen thuộc với dân văn phòng Việt Nam cũng như thế giới. Nhiều người thắc mắc một số cài đặt mặc định của hãng điển hình là gạch đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn độc giả TCN

Cách tạo một máy ảo Windows 10 với VMware Player và VirtualBox

Việc có một máy ảo trong tầm tay có thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như kiểm tra phần mềm hoặc các chỉnh sửa trong môi trường sandbox tách biệt với hệ điều hành chính của bạn.

THỦ THUẬT HAY

Đây là 5 cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh

Bạn là người thường xuyên sử dụng ứng dụng Zalo để gửi hình ảnh. Bạn đang cần gửi ảnh cho bạn bè và người thân nhưng điện thoại đang đang gặp lỗi Zalo không gửi được ảnh.

Cách đăng ký lịch làm CCCD trên Zalo đơn giản và tiện lợi ai cũng nên biết

Sau thời gian phải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện nhiều quận, huyện của TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ cấp làm căn cước công dân (CCCD) của người dân trở lại. Hiện nay, một số tài khoản Zalo Official Account của Công an các quận, huyện

Chia sẻ mặt đồng hồ Apple Watch trên watchOS 7 thật đơn giản

watchOS 7 được nâng cấp rất nhiều tính năng mới cho người dùng trong đó phải kể đến tính năng chia sẻ mặt đồng hồ. Nếu bạn chưa biết cách chia sẻ mặt đồng hồ Apple Watch trên watchOS 7 thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. Hướng dẫn cách chia sẻ mặt

Phân biệt MBR Partition và GPT Partition

Từ win 8 đổ đi, Microsofts đưa ra 2 cấu trúc phân vùng MBR (MBR Partition ) hay GPT (GPT Partition). Vậy giữa MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau. Và lựa chọn chuẩn nào để thiết lập?

Cách tạo tài khoản SoundCloud và cách tải nhạc SoundCloud về điện thoại, máy tính

Hiện nay có rất nhiều trang nghe nhạc trực tuyến với đầy đủ các thể loại nhạc, có thể kể đến những cái tên lớn như Zing MP3, Nhaccuatui, Spotify... Trong đó SoundCloud là một ứng dụng stream nhạc nổi tiếng được giới trẻ vô cùng yêu thích với kho

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh camera Galaxy A8, A8+ 2018: Có gì nổi bật?

Galaxy A8 2018 có camera chính 16 MP, khẩu độ F/1.7 hỗ trợ khả năng lấy nét theo pha. Theo mình tìm hiểu thì thấu kính khá giống với dòng A 2017.

Đánh giá camera Xiaomi Mi 5s: chụp ngoại cảnh cực đẹp, chụp đêm chưa ngon

Xiaomi Mi 5s sử dụng cảm biến Sony IMX378 mới nhất cho di động của Sony. Hãy cùng đánh giá xem khả năng chụp ảnh và quay video của camera Xiaomi Mi 5s ra sao

}