iPhone không phải là chiếc điện thoại đầu tiên được Apple công bố

Chắc chắn khi nhắc đến điện thoại của Apple ai ai cũng sẽ nghĩ là iPhone. Tuy nhiên thật tế lại không phải vậy, iPhone không phải là chiếc điện thoại đầu tiên được Steve Jobs và các đồng nghiệp nghiên cứu và giới thiệu chính thức trong sự kiện ra mắt sản phẩm.
iPhone không phải là chiếc điện thoại đầu tiên được Apple công bố

Trước khi giới thiệu iPhone vào năm 2007, Apple đã cùng hợp tác với Motorola để sản xuất điện thoại có khả năng kết nối với iTunes đầu tiên. Thiết bị này có tên là Rokr E1 được ra mắt vào ngày 7 tháng 9 năm 2005. Thiết bị này có khả năng kết nối và tải nhạc từ iTunes. Tuy nhiên, chiếc Rokr E1 này khá đặc biệt khi nó được hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 1GB song số bài hát chỉ được giới hạn ở con số 100.

Ngoài ra, chiếc máy này cũng chính là tiền đề của Apple trước khi ra mắt máy nghe nhạc iPod-sản phẩm thành công nhất của Apple trước iPhone khi nó đóng góp đến 45% lợi nhuận. Dù vậy, Rokr E1 lại là sản phẩm mà Steve Jobs cảm thấy thất vọng nhất khi mà ông đã không thể chứng minh được khả năng chơi nhạc trên iTunes một cách chính xác nhất.

Đến năm 2006, Apple đã chính thức dừng hợp tác với Motorola trong công cuộc phát triển Rokr E1. Nhờ vậy mà hơn 18 tháng sau, chiếc iPhone đầu tiên mới được ra đời, đánh dấu một kỉ nguyên mới trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Theo Cultofmac

TIN LIÊN QUAN

iPhone không phải là chiếc điện thoại đầu tiên ra mắt của Apple

Thiết bị này có khả năng kết nối và tải nhạc từ iTunes. Tuy nhiên, chiếc Rokr E1 này khá đặc biệt khi nó được hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 1GB song số bài hát chỉ được giới hạn ở con số 100.

Đâu là hình mẫu giúp Steve Jobs tạo ra iPhone?

Ngày này, iPhone đã trở thành thương hiệu gắn liền với tên tuổi và sự thành công của Apple. Vậy, theo bạn, điều gì đã thúc đẩy Steve Jobs tạo ra iPhone và đâu là nguyên mẫu đầu tiên cho thiết bị này?

Mở đầu sự kiện iPhone X là sự cống hiến của cha đẻ Steve Jobs

Nếu bạn theo dõi trực tiếp sự kiện, thì Apple đã bắt đầu sự kiện iPhone X của mình ngày hôm nay với một bản ghi âm của Steve Jobs muốn truyển tải...

Nếu Steve Jobs còn sống, iPhone XS Max 6.5 inch liệu có được ra mắt?

Màn hình 3.5 inch vẫn luôn được Steve Jobs ủng hộ vì với kích thước này hầu như mọi người có thể sử dụng máy bằng một ngón tay cái duy nhất. Quay lại năm 2011, chúng ta đã từng có bức ảnh so sánh khả năng sử dụng bằng 1 ngón trên iPhone 4 và chiếc

Ngược dòng thời gian đi tìm những chiếc điện thoại đã tạo nên danh tiếng cho Motorola

Đầu tiên đó chính là chiếc điện thoại được nhắc đến ở trên: StarTAC, chiếc flip phone đầu tiên. Bên cạnh đó, Motorola cũng ra mắt thiết bị có hỗ trợ GPRS đầu tiên, máy có tên là Timeport P7389.

Apple tiết lộ Steve Jobs từng muốn có nút back trên iPhone

Steve Jobs từng muốn có nút back trên iPhone là tiết lộ mới trong cuốn sách kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra mắt.

Những điều Steve Jobs đến chết không làm mà Apple... vẫn làm

Kể từ khi ông qua đời vào năm 2011, Apple đã có rất nhiều thay đổi. Một trong số đó đã đi ngược lại những gì Steve Jobs cho là đúng. Chẳng hạn như...

IPhone đã có thể có nhiều hơn một phím bấm

Nếu thiết kế ban đầu của Steve Jobs dành cho iPhone được hiện thực hóa thì giờ đây dòng điện thoại này không chỉ có một phím home ở mặt trước mà là hai nút.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn bật Flash trên Chrome cho những trang web cụ thể

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, có lẽ bạn nhận ra rằng Flash bị chặn theo mặc định trên trình duyệt. Vậy làm thế nào để bật Flash trên Chrome cho những trang web cụ thể?

Hướng dẫn cách tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng smartphone

Color Pop là một bộ lọc ảnh giữ nguyên màu sắc gốc của chủ thể, trong khi biến tất cả các thành phần còn lại của bức ảnh thành đen & trắng. Sau đây là cách tạo một bức ảnh Color Pop.

Ứng dụng diệt Virus Free tốt nhất cho máy tính

Bạn đang cần một phần mềm diệt virus free giúp bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ Virus, Keylog,...Hãy tham khảo những ý kiến sau đây.

Hướng dẫn cài đặt Win bằng Bootcamp lên MacBook hay iMac

MacBook và hệ điều hành MacOS thực sự rất hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Windows 10 trên chiếc laptop mang thương hiệu “quả táo cắn dở”, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc

Cách cập nhật driver cho card màn hình NVIDIA

Card đồ họa NVIDIA hiện nay là card rời phổ biến hầu hết trên các dòng laptop. Và để việc nâng cấp driver sẽ tăng tốc hiệu suất hoạt động của card màn hình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Maxus D90 - Là đối thủ tương lai của Toyota Fortuner

Thương hiệu Maxus của Trung Quốc có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng ô tô. Thuộc sở hữu của công ty mẹ SAIC, Maxus là thương hiệu chuyên sản xuất xe thương mại hạng nhẹ đã được thành lập vào tháng 3/2011. Để

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh

Zenfone 4 Max hay Wiko View XL đáng mua hơn ở phân khúc 4 triệu

Tuy là những smartphone có mức giá chưa đến 4 triệu đồng, Zenfone 4 Max và Wiko View XL đều có mức độ hoàn thiện đáng khen. Bộ vỏ kim loại nguyên khối chắc chắn và hiện đại, 2 dải anten trên – dưới giúp tăng cường khả