Cách reset ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11

Mặc định Windows 11 được tích hợp sẵn ứng dụng Microsoft Store cho phép người dùng tải, cài đặt và quản lý các ứng dụng trên máy tính và các thiết bị tương thích khác. Nhưng nếu ứng dụng này gặp sự cố thì dưới đây là cách giải quyết vấn đề.

Ứng dụng Microsoft Store có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị Microsoft chạy Windows tương thích, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng, Xbox One, Microsoft HoloLens… Có rất nhiều ứng dụng mà người dùng có thể cài đặt từ Store, bao gồm cả ứng dụng Android nếu bạn đã cấu hình Amazon Appstore. 

Trong một số trường hợp sử dụng, bạn có thể gặp phải vấn đề ứng dụng Store không truy cập được hoặc ngừng hoạt động và để giải quyết vấn đề khá đơn giản.

Các ứng dụng trên Microsoft Store cũng có cửa sổ cài đặt riêng có thể được sử dụng để reset hoặc sửa chữa từng ứng dụng. Khi bạn reset lại ứng dụng Microsoft Store, ứng dụng đó sẽ được reset lại về cài đặt mặc định tương tự như khi bạn cài đặt Windows lần đầu tiên. Điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề phổ biến.

Cách reset hoặc sửa chữa Microsoft Store trên Windows 11 

Tương tự như các phần mềm được cài đặt, người dùng các ứng dụng được tải và cài đặt từ Microsoft Store cũng có thể reset hoặc sửa chữa các ứng dụng này về trạng thái ban đầu khi các ứng dụng gặp sự cố như không hoạt động, mở không đúng cách…

Reset hoặc sửa chữa ứng dụng từ Microsoft Store

Ứng dụng Store có thể được tìm thấy trên thanh Taskbar, menu Start hoặc danh sách ứng dụng. Để reset hoặc sửa chữa các ứng dụng có vấn đề, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc sử dụng menu Start hoặc sử dụng menu ngữ cảnh của phím Windows + X.


Cách reset ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11

Bước 2. Từ menu Start, chỉ cần kích chuột phải vào các ứng dụng Microsoft Store và chọn App settings

Bước 3. Trên cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, di chuyển xuống phía dưới và bấm nút Reset, giống như hình dưới đây. 


Reset lại ứng dụng Store là cách đầu tiên mà bạn nên thử và việc reset lại ứng dụng này thường có thể giải quyết được nhiều vấn đề hơn là sửa chữa.

Bước 4. Một hộp thoại thông báo cho biết thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu của ứng dụng trên thiết bị này, bao gồm cả tùy chọn và chi tiết đăng nhập (This will permanently delete the app’s data on this device, including your preferences and sign-in details). 


Bấm nút Reset một lần nữa để xác nhận và thực hiện việc reset ứng dụng. 

Cách đăng ký lại ứng dụng Microsoft Store

Nếu giải pháp ở trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể sử dụng các lệnh bên dưới để đăng ký lại ứng dụng Store. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Mở cửa sổ lệnh PowerShell với quyền Admin bằng cách, truy cập vào menu Start và nhập từ khóa PowerShell vào khung tìm kiếm. Sau đó kích chuột phải vào kết quả tìm kiếm Windows PowerShell hiển thị và chọn Run as administrator. 

Bước 2. Trong cửa sổ dòng lệnh PowerShell hiển thị, bạn copy và paste lệnh dưới đây vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn Enter để chạy lệnh reset lại ứng dụng Store cho riêng tài khoản của bạn.

Get-AppXPackage *Microsoft.WindowsStore* | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

TIN LIÊN QUAN

Windows Store sẽ được đổi tên thành Microsoft Store trong Windows 10

Microsoft đã sẵn sàng cho đợt cải tiến mới của Windows Store trong Windows 10. Đầu năm nay, Microsoft đã thông báo có thể sửa đổi thương hiệu cửa hàng Windows Store thành Microsoft Store, nơi hãng sẽ bán nhiều sản phẩm hơn là các ứng dụng, trò chơi

Hướng dẫn bạn cách cài đặt Microsoft Store mới trên Windows 10

Bạn muốn trải nghiệm chợ ứng dụng Microsoft Store mới của Windows 11 trên Windows 10 nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây là cách để mang Microsoft Store mới lên Windows 10 dễ dàng.

Sửa lỗi Windows Store You’ll need a new app to open this ms-windows-store

Giả sử trong quá trình mở Windows Store trên Windows 10 để tải ứng dụng hoặc game và trên màn hình bạn nhận được thông báo lỗi: You’ll need a new app to open this ms-windows-store. Bạn không biết áp dụng cách nào để sửa lỗi Windows Store: You’ll

Microsoft đổi tên Marketplace thành Windows Phone Store

'Chợ' ứng dụng di động của Microsoft sẽ được tinh chỉnh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng hơn so với trước đây.

Dễ dàng tải ứng dụng trên Windows 10 Store mà không cần đăng nhập Microsoft Account

Tin vui cho những người sử dụng Windows 10 là mới đây Microsoft đã chính thức “mở cửa”, giúp người dùng dễ dàng tải ứng dụng trên Windows 10 store mà không cần phải đăng nhập Microsoft Account.

Hướng dẫn khắc phục sự cố Windows Store không xuất hiện

Windows Store được đánh giá là an toàn vì mọi ứng dụng muốn đưa đến tay người dùng đều phải qua kiểm duyệt từ Microsoft. Nếu bạn thường xuyên cài đặt và sử dụng những ứng dụng từ Windows Store thì bài viết này thật sự hữu ích. Hãy làm theo các bước

Những cách hạn chế tốc độ tải về của Microsoft Store

Đôi lúc, Microsoft Store cũng là một nhân tố ảnh hưởng rất xấu đến tốc độ mạng trên Windows 10. Dĩ nhiên, điều này cũng có thể được khắc chế với một vài thủ thuật đơn giản sau đây.

Ứng dụng WinDynamicDesktop đã được phát hành cho Windows 10 trên Microsoft Store

Một tâm điểm của macOS Mojave vừa được Apple giới thiệu tại WWDC 2018 vừa qua là Dynamic Desktop. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi màn hình nền của mình dựa theo từng thờid điểm trong ngày.

THỦ THUẬT HAY

App Y tế HCM được triển khai thí điểm, đây là hướng dẫn sử dụng để bạn tiếp cận dễ dàng hơn

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Y tế phát triển ứng dụng Y tế HCM thành một ứng dụng thống nhất hỗ trợ người dân tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông trong điều kiện

Hướng dẫn tải toàn bộ ảnh trong Album từ Facebook về điện thoại Android

Thông thường, để tải về nhiều hình ảnh cùng lúc từ Facebook chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều thao tác và cần sử dụng đến máy tính để bàn. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tải về toàn bộ ảnh đã

Hướng dẫn cách đăng hình 360 độ trên Facebook

Hướng dẫn cách đăng hình ảnh 360 độ lên trên Facebook để có thể dễ dàng xem trên điện thoại, máy tính bảng

Hướng dẫn chọn mua ổ SSD cho máy tính

Chắc hẳn các bạn khi sử dụng máy tính đều muốn nâng cấp lên SSD để tăng tốc độ sử dụng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều dòng ổ cứng thể rắn SSD, và sẽ khó khăn cho bạn khi lựa chọn cho mình một ổ SSD phù hợp để nâng

Cách sao chép file lớn hơn 4GB vào USB FAT32

USB có định dạng FAT32 thì sẽ không thể chứa được những file có dung lượng lớn hơn 4GB. Để khắc phục, chúng ta cần format lại USB sang định dạng NTFS.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá MSI PS42 8RB Prestige: Có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Phải nói rằng đây là một laptop doanh nhân tốt, đáng tiền, đáng trải nghiệm. Nhưng tất nhiên nó không dành cho tất cả mọi người. Với ngoại hình bắt mắt, thanh lịch, MSI Prestige PS42 8RB sẽ gây cảm tình ngay từ cái

So sánh chất lượng của camera thông thường giữa Xiaomi Mi A1 và Huawei Nova 2i

Dưới đây là các ảnh chụp từ Xiaomi Mi A1 và Huawei Nova 2i bằng cả camera trước và sau trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Các ảnh chụp so sánh đều ở chế độ tự động, lấy nét, đo sáng cùng vào một điểm và vị trí

Đánh giá hiệu năng Zenfone 5: Sản phẩm đáng chú ý tầm giá 9.9. triệu

Nhìn qua bảng cấu hình chúng ta sẽ không thấy yếu tố nào quá nổi bật, vì ở phân khúc tầm trung đã có những sản phẩm chạy Snapdragon 660 nên con chip 636 không thực sự được chú ý. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một bản