Quên mật khẩu iPhone/iPad hoặc thiết bị của bạn bị tắt thì xử lý thế nào?

Nếu bạn quên mật khẩu iPhone/iPad hoặc nếu thông báo cho biết thiết bị của bạn đã bị tắt thì cách xử lý tốt nhất là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khi bạn quên mật khẩu iPhone/iPad và nhập sai mật mã trên thiết bị iOS sáu lần liên tiếp, bạn sẽ bị khóa và thông báo sẽ cho biết rằng thiết bị của bạn đã bị tắt.

Đầu tiên để xử lý việc quên mật khẩu iPhone/iPad hãy chọn cách xóa thiết bị của bạn

Quên mật khẩu iPhone/iPad hoặc thiết bị của bạn bị tắt thì xử lý thế nào?

Đầu tiên, chọn cách xóa thiết bị của bạn

Trừ khi bạn tạo bản sao lưu trước khi quên mật khẩu iPhone/iPad, không có cách nào để lưu dữ liệu của thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần xóa thiết bị của mình để xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn.Chọn cách xóa thiết bị của bạn để bạn có thể xóa mật mã của mình:

  • Nếu bạn đã đồng bộ hóa với iTunes, hãy sử dụng iTunes .
  • Nếu bạn không thể đồng bộ hóa hoặc kết nối với iTunes, hãy sử dụng chế độ khôi phục

Xóa thiết bị của bạn bằng iTunes để xóa mật mã của bạn

Nếu bạn đã đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes, bạn có thể khôi phục thiết bị của mình. Thao tác này sẽ xóa thiết bị và mật mã của thiết bị.

Kết nối thiết bị của bạn với máy tính bạn đã đồng bộ hóa với.

Mở iTunes. Nếu được yêu cầu nhập mật mã, hãy thử một máy tính khác mà bạn đã đồng bộ hóa hoặc sử dụng chế độ khôi phục.

Đợi iTunes đồng bộ hóa thiết bị của bạn và tạo bản sao lưu. Nếu không, hãy tìm hiểu xem phải làm gì.

Sau khi đồng bộ và sao lưu đã hoàn tất, hãy nhấp vào Khôi phục [thiết bị của bạn]

Xóa thiết bị của bạn bằng iTunes để xóa mật mã của bạn

Khi bạn đến màn hình Thiết lập trong khi khôi phục thiết bị iOS, hãy nhấn vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes.

Chọn thiết bị của bạn trong iTunes. Nhìn vào ngày tháng và kích thước của mỗi bản sao lưu và chọn bản sao có liên quan nhất.

Xóa thiết bị của bạn bằng chế độ khôi phục để xóa mật mã của bạn

Nếu bạn chưa bao giờ đồng bộ hóa với iTunes, bạn sẽ cần sử dụng chế độ khôi phục để khôi phục thiết bị của mình. Thao tác này sẽ xóa thiết bị và mật mã của thiết bị.

Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và mở iTunes. Nếu bạn không có máy tính, hãy mượn một chiếc máy từ một người bạn, hoặc đến một Cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple.

Trong khi thiết bị của bạn được kết nối, hãy khởi động lại thiết bị:

  • Trên iPhone X, iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cả hai nút Bên cạnh và Giảm âm lượng cùng một lúc.Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Trên iPhone 6s trở xuống, iPad hoặc iPod touch: Nhấn và giữ cả nút Home và Top (hoặc Side) cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Khi bạn thấy tùy chọn Khôi phục hoặc Cập nhật, hãy chọn Khôi phục.
  • iTunes sẽ tải xuống phần mềm cho thiết bị của bạn. Nếu mất hơn 15 phút, thiết bị của bạn sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục và bạn sẽ cần lặp lại các bước 2 và 3.
  • Đợi quá trình kết thúc. Sau đó, bạn có thể thiết lập và sử dụng thiết bị của mình.

Nhận thêm trợ giúp

Nếu bạn không thể cập nhật hoặc khôi phục thiết bị của mình bằng chế độ khôi phục hoặc bạn không thể sử dụng chế độ khôi phục vì các nút bị hỏng hoặc bị kẹt, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple . Sau đó làm theo các bước để thiết lập dịch vụ cho iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản để giúp bạn xử lý tình huống quên mật khẩu iPhone/iPad khá đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

TIN LIÊN QUAN

Quên mật khẩu iPhone, phải làm sao?

Thường thì rất khó có thể quên 4 số mật mã (passcode) mở iPhone nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Nếu bạn quên hoặc nhập sai passcode 6 lần trên iPhone hoặc iPad, thiết bị của bạn sẽ hiện thông báo 'bị vô hiệu hóa' (disabled). Bạn phải làm

Hướng dẫn sử dụng iTunes để cài đặt game trên iPad Mini 3

Bạn có biết cách cài đặt game trên iPad Mini 3 thông qua iTunes không? Nếu chưa thì hãy khám phá cách này nhé. Bởi vì tải những game nặng về iPad Mini 3 trực tuyến trên mạng hay bằng App Store chạy sẽ chậm và hao pin vì dùng 3G, wifi trên iPad Mini

Copy ảnh từ iPhone/iPad vào máy tính không cần iTunes

Để copy ảnh từ iPhone vào máy tính (hay từ iPad) bạn không cần dùng đến iTunes. Sao chép ảnh từ iPhone vào máy tính nhanh chóng bằng cách làm theo thủ thuật dưới đây, quên iTunes rắc rối đi nhé.

Cách xóa bài hát trong thư viện iTunes

Tải bài hát vào thư viện iTunes sau đó copy sang iPhone, iPad là cách nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên khi đã có quá nhiều bài hát, bạn nên xóa bài hát trong thư viện iTunes. Hoặc khi đã copy bài hát vào iPhone, iPad thì cũng nên xóa bài hát

Cách vô hiệu hóa chế độ khóa máy khi nhập sai mật khẩu iPhone

Mặc định iPhone sẽ chỉ cho phép người dùng nhập sai mật khẩu máy một số lần quy định. Nếu nhập không đúng thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, thậm chí xóa hết dữ liệu nếu bật tính năng Erase All Data. Để mở máy bạn sẽ cần tới iTunes và thực

Nguyên nhân nào dẫn đến máy tính không nhận iPhone trong iTunes

Máy tính không nhận iPhone trong iTunes là vấn đề rất phổ biến mà nhiều người dùng đang gặp phải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến máy tính không nhận iPhone trong iTunes.

Cách reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc bằng iTunes

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone có thể thực hiện trong phần Settings, nhưng bạn cũng có thể reset iPhone bằng iTunes với những thao tác đơn giản, nhanh chóng, lại có thể sao lưu thiết bị để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

Hướng dẫn cài đặt iOS 10 cho iPhone, iPad nhanh nhất, dễ nhất

iOS 10 đã chính thức được phát hành cho iPhone, iPad. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách tải và cài đặt một cách nhanh chóng.

THỦ THUẬT HAY

Đây là cách gỡ bỏ logo TikTok trên Android vô cùng đơn giản

Bạn muốn lấy video trên Tiktok nhưng lại rất khó chịu về logo của nó in trên video? Dưới đây là cách gỡ bỏ logo Tiktok trên Android vô cùng đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Cách gỡ bỏ logo TikTok trên Android bằng ứng dụng SnapTik Cách đơn giản để

Nâng cấp card Wi-Fi trên laptop – chìa khóa tăng tốc cho hệ thống

Khi nâng cấp máy tính xách tay, người dùng thường ưu tiên lựa chọn nâng cấp RAM và bộ nhớ lưu trữ (từ HDD lên SSD). Đây là 2 thành phần sẽ nhanh chóng tăng tốc cho hệ thống. Card WiFi thường là yếu tố ít được để ý hơn, tuy nhiên nâng cấp thành phần

7 lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Hãy lưu ý những điều quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking sau đây để giữ an toàn cho thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Mang giao diện đẹp như mơ của Macbook lên smartphone của bạn

Nếu bạn đã quá nhàm chán với giao diện mặc định trên smartphone thì hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một giao diện mới cực kì mới mẻ và thú vị...

23 thủ thuật about:config hay trên Firefox mà bạn cần biết

Biết được những thủ thuật về аbout:config trên Firefox, bạn sẽ có được những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời hơn. Hãy cùng khám phá 23 thủ thuật hay sau đây nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh TECNO WX4 và Nokia 2: Bạn chọn sản phẩm nào trong giá 2 triệu?

Cùng là thiết bị giá rẻ tuy nhiên hai nhà sản xuất lại có cách lựa chọn chất liệu hoàn toàn khác nhau. Nếu như TECNO WX4 toàn bộ được cấu thành từ nhựa với phong cách tạo hình nguyên khối.

Đánh giá laptop HP Envy 13-ad139TU: Thiết kế hiện đại, hiệu năng tốt, giá 21,49 triệu

Envy 13-ad139TU có giá tham khảo 21,49 triệu đồng, cấu hình phần cứng trang bị màn hình 13,3 inch Full HD, chip Core i5-8250U, đồ họa tích hợp UHD Graphics 620, 4GB RAM LPDDR3, bus 1.866 MHz, SSD NVMe 256GB và Windows 10 Home x64.

Đánh giá nhanh thiết kế Xiaomi Max 6,44 inches, liệu có đút vừa túi quần?

Với giá bán ở mức 5,1 triệu đồng, phablet cỡ lớn của Xiaomi mới ra mắt đang được giới truyền thông và người dùng săn đón. Vậy thực hư chiếc phablet Xiaomi Max 6,44 inch này ra sao?

}