Bưu điện triển khai xe máy điện xanh Benly e của Honda để chuyển phát hàng

Bưu điện triển khai xe máy điện xanh Benly e của Honda để chuyển phát hàng

Các đại biểu chứng kiến lễ bàn giao xe điện Benly e của Honda cho BĐVN

Tổng công ty BĐVN là doanh nghiệp (DN) nhà nước, trực thuộc Bộ TT&TT, được Chính phủ giao nhiệm vụ quản lý và khai thác mạng bưu chính công cộng, cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phục vụ cơ quan đảng nhà nước và nhu cầu của đông đảo người dân. Với năng lực mạng lưới 13.000 điểm phục vụ trải dài khắp toàn quốc, tới tận các xã, bao gồm cả khu vực miền núi, BĐVN là DN bưu chính chủ lực quốc gia. Cùng với việc nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, BĐVN luôn quan tâm và triển khai các chương trình an sinh xã hội, bảo vệ môi trường với sứ mệnh 'phục vụ cộng đồng'.

Tại lễ bàn giao, bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính - Bộ TT&TT cho biết năm 2015, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) đã ban hành chương trình phát triển bền vững năm 2030 và là lộ trình để các tổ chức quốc tế, các DN và cộng đồng quốc tế xây dựng một tương lai bền vững, thúc đẩy tiến bộ xã hội và phúc lợi con người, trong đó Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) với tư cách là tổ chức thành viên của LHQ đã cam kết hướng tới thực hiện các mục tiêu của LHQ liên quan đến bảo vệ khí hậu, giảm phát thải nhà kính và môi trường bền vững.

Ngành Bưu chính đóng góp vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở cấp quốc gia, khu vực và quốc tế để hỗ trợ các nhà khai thác bưu chính quốc gia của các nước trong nỗ lực kết hợp phát triển bền vững, UPU cũng đã xây dựng các công cụ giám sát lượng phát thải khí nhà kính từ các hoạt động bưu chính. Đồng thời, tổ chức nhiều sự kiện, nhiều diễn đàn để chia sẻ các kiến thức cũng như thực tiễn tốt về quản lý môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, cũng như năng lượng tái tạo.

Là DN bưu chính quốc gia được nhà nước chỉ định tham gia vào các hoạt động trong tổ chức quốc tế thuộc UPU, bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh khẳng định Tổng công ty BĐVN đã luôn nỗ lực triển khai có hiệu quả các chương trình, các mục tiêu mà UPU đề ra, luôn là DN dẫn đầu, chủ lực trong các hoạt động lồng ghép kinh doanh bảo vệ môi trường vì cộng đồng và vì sự phát triển bền vững.

Cũng như nhiều nhà khai thác bưu chính trên toàn thế giới đã và đang triển khai nhiều giải pháp để phát triển bền vững, Vụ trưởng Vụ Bưu chính cho biết: việc BĐVN phối hợp với Honda Việt Nam thực hiện dự án thí điểm sử dụng xe máy điện trong hoạt động bưu chính, giao hàng bưu chính là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm hướng tới hưởng ứng các chương trình kết hợp phát triển bền vững của UPU, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của BĐVN nói riêng và hình ảnh của bưu chính quốc gia nói chung trên diễn đàn quốc tế.

'Đây là dấu mốc thể hiện trách nhiệm của BĐVN trong việc chung tay góp sức cùng Chính phủ Việt Nam bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và vì sự phát triển bền vững của đất nước', bà Thanh khẳng định.

Ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN cho biết trong hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh của BĐVN, hưởng ứng phong trào 'sống xanh', BĐVN luôn nỗ lực triển khai các giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, phát động toàn mạng lưới bưu điện triển khai chương trình Postgreen.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN Đinh Như Hạnh: BĐVN luôn nỗ lực triển khai các giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, phát động toàn mạng lưới bưu điện triển khai chương trình Postgreen

Xuất phát từ mong muốn tối ưu hoạt động của DN với trách nhiệm hướng đến môi trường sống xanh sạch và xu hướng xe điện nổi lên như một hướng đi mới tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giảm phát thải trong giao thông, bên cạnh các nhiên liệu sạch khác, BĐVN đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam triển khai dự án ứng dụng phương tiện xe máy điện để sử dụng trong công đoạn phát, thu gom hàng tại khu vực Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc BĐVN cũng nhấn mạnh lễ bàn giao xe điện của Công ty Honda Việt Nam cho Tổng công ty BĐVN hôm nay là cột mốc quan trọng, thể hiện vai trò và trách nhiệm của BĐVN trong việc bảo vệ môi trường bằng cách đưa vào sử dụng phương tiện chạy điện thân thiện môi trường. Việc sử dụng ''phương tiện xanh'' vào giao hàng là hành động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của BĐVN trong việc bảo vệ môi trường sống, an ninh nhiên liệu, cải thiện chất lượng cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Daiki Mihara trao tượng trưng chìa khóa xe máy điện Benly e cho Phó Tổng giám đốc BĐVN Đinh Như Hạnh


Hình ảnh những chiếc xe điện Benly e đầu tiên được BĐVN đưa vào sử dụng

Với việc sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường khi tham gia giao thông, Phó Tổng giám đốc BĐVN cho biết mỗi nhân viên bưu điện sẽ trở thành một tuyên truyền viên sáng tạo, tích cực nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thói quen và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với môi trường; đồng thời thể hiện một hình ảnh BĐVN đổi mới, phát triển, chuyên nghiệp./.

TIN LIÊN QUAN

Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và CCCD hợp tác với Bưu điện Việt Nam cung cấp dịch vụ số

Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân CCCD và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN hợp tác nghiên cứu cung cấp dịch vụ số tiện ích cho người dân, doanh nghiệp DN.

Việt Nam tăng hạng về phát triển bưu chính

Theo Chỉ số phát triển Bưu chính thế giới 2IDP năm 2021, Bưu chính Việt Nam tăng 2 bậc.

Bưu điện trao tặng 10.000 máy tính bảng cho học sinh tỉnh Kiên Giang

Chiều 27/12 tại Kiên Giang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo GDĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức trao tặng 10.000 máy tính thuộc chương trình Sóng và máy tính cho em cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa

Bưu điện đạt lợi nhuận hơn 26.600 tỷ đồng, công bố thành lập 2 công ty

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN đã công bố tổng doanh thu toàn đơn vị đạt 26.600 tỷ đồng và thành lập Công ty dịch vụ số Bưu điện và Công ty Logistics Bưu điện.

Bưu điện đẩy nhanh tiến độ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT

Những ngày qua, vấn đề kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân đã có sự cải thiện đáng kể, nhưng để đảm bảo không ứ đọng nông sản vẫn là một thách thức.

Khai trương gian hàng Nhật Bản trên mạng lưới bưu điện

Ngày 10/12/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Vietnam Post phối hợp với Bưu chính Nhật Bản Japan Post tổ chức lễ khai trương gian hàng Nhật Bản trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam.

DN chuyển phát đầu tư trung tâm trung chuyển ứng dụng công nghệ 4.0 đáp ứng TMĐT bùng nổ

Các doanh nghiệp DN bưu chính lớn đang đầu tư mạnh cho các trung tâm khai thác lớn với ứng dụng công nghệ hiện đại để kết nối các dịch vụ, triển khai và thúc đẩy thương mại điện tử TMĐT, logistics tạo đà cho phát triển kinh tế số, xã hội số.

Ngành TT&TT đảm bảo chuyển phát 4,7 triệu tờ báo đến người dân vùng dịch

Hơn 4,7 triệu tờ báo sẽ được các doanh nghiệp TTTT gửi tặng miễn phí đến người dân trong vùng dịch COVID-19.

THỦ THUẬT HAY

Cách cài nhạc MP3 bất kỳ làm nhạc chuông cho iPhone

Nếu muốn sử dụng một bản nhạc MP3 bất kỳ làm nhạc chuông cho iPhone bạn cần thực hiện khá nhiều bước. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách thao tác nhé.

Sử dụng Google Maps hiệu quả

Hầu như ai sử dụng internet đều biết đến Google Maps, dịch vụ bản đồ có thể nói là nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, tôi đã hỏi nhiều người và nhận thấy, đa phần người dùng chỉ sử dụng 2 chức năng cơ bản của Google Maps là tìm địa điểm, tìm đường

Nâng cấp lên SIM ghép "thần thánh" version 2 không cần mua mới

Theo đó thì bản chất của chiếc SIM ghép 'thần thánh' version 2 nó vẫn sử dụng cách 'đánh lừa' Apple tương tự như chiếc SIM ghép thần thánh thế hệ đầu tiên nhưng chỉ khác nhau mà ICCID.

Cách khắc phục lỗi không gọi được video Facebook trên laptop

Trước tiên để thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone để người dùng khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets

Gần đây có một độc giả hỏi chúng tôi làm thế nào để lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets qua bài viết dưới đây.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Range Rover Sport HSE 2019 có những điểm gì hấp dẫn?

Có giá bán khoảng 295.000 USD tại một số đại lý tư nhân, Range Rover Sport HSE 2019 là đối thủ trực tiếp của Porsche Cayenne S, Maserati Levante S và một số mẫu SUV hiệu năng cao khác đến từ Đức. Vậy đâu là điểm hấp dẫn của chiếc xe Anh này?

Đánh giá Galaxy Note 9: Mang lại những gì mới nhất, tốt nhất cho người dùng

Galaxy Note 9 không có sự thay đổi lớn về thiết kế, thay vào đó là việc tập trung cải thiện và hoàn thiện tốt hơn như tăng diện tích màn hình lên 6.4' so với Note 8 là 6.3' và tiếp tục không sử dụng phần notch 'tai thỏ'. Samsung cũng cho biết hãng

Nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra ra mắt?

Nếu đúng như lịch trình thì Galaxy S22 series sẽ được trình làng vào đầu năm sau. Thời điểm này nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra?

}