FPT đồng hành cùng Đà Nẵng chuyển đổi số, xây dựng TPTM

Theo biên bản, hai bên sẽ hợp tác CĐS và xây dựng TPTM một cách tổng thể và toàn diện trong nhiều lĩnh vực gồm giao thông, giáo dục - đào tạo, tài nguyên - môi trường, y tế, nông nghiệp, công thương, truyền thông. 

Hai bên cũng sẽ hợp tác xây dựng và thí điểm triển khai Đề án CĐS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn giai đoạn 2021-2025. FPT ưu tiên hỗ trợ, bảo trợ thí điểm triển khai CĐS với một số doanh nghiệp (DN) và UBND phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.


Hiện trong lĩnh vực y tế, FPT đã triển khai hệ thống quản lý tổng thể cho 12 bệnh viện trên địa bàn thành phố với quy mô 4.000 giường bệnh, hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh cho hơn 3.000.000 lượt khám ngoại trú/năm hướng tới mô hình y tế thông minh. Trong lĩnh vực đào tạo, trong năm 2021, FPT đã tuyển sinh khoảng 5.000 học sinh, sinh viên ở tất cả các cấp.


Theo Nghị quyết số 05/NQ-TU về CĐS trên địa bàn TP. Đà Nẵng, thành phố đang hướng đến mục tiêu bao trùm là hoàn thành xây dựng ĐTTM kết nối đồng bộ với các mạng lưới ĐTTM trong nước và khu vực ASEAN vào năm 2030. Hiện Đà Nẵng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số CĐS (DTI) cấp tỉnh ở cả ba chỉ số trụ cột Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. 

Đà Nẵng cũng là thành phố đi đầu về ứng dụng CNTT trong giáo dục, y tế, 100% bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, xã ứng dụng công nghệ, và phần mềm quản lý bệnh viện điện tử. Thành phố cũng đã triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) liên thông với 560 CSDL chuyên ngành phục vụ quản lý nhà nước, cổng dữ liệu mở, chatbot hướng dẫn thủ tục hành chính.

FPT đồng hành cùng Đà Nẵng chuyển đổi số, xây dựng TPTM

Đồng chí Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ tại sự kiện

Trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0, Đà Nẵng sẽ lập nên kỳ tích


Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, CNTT, điện tử, viễn thông gắn với kinh tế số, xây dựng ĐTTM là một trong ba đột phá chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đà Nẵng trong giai đoạn từ nay đến 2030. 

Việc ký kết với Tập đoàn FPT vừa kế thừa các kết quả hợp tác đã đạt được trong giai đoạn 2018-2020, vừa mở ra giai đoạn hợp tác mới trong giai đoạn 2021-2025; vừa huy động nguồn lực, kinh nghiệm và phát huy các thế mạnh của Tập đoàn FPT cùng tham gia giải quyết các bài toán trong phát triển thành phố, giúp TP. Đà Nẵng sớm hoàn thành mục tiêu về CĐS, góp phần xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống.


Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: 'Chúng ta không thay đổi được quá khứ, nhưng có quyền lựa chọn cho tương lai. Tôi tin bằng công nghệ và nội lực của mình, trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0, Đà Nẵng sẽ lập nên kỳ tích. Đó là trở thành thành phố trí tuệ, mọi công dân sẽ là công dân số, mọi doanh nghiệp (DN) sẽ là DN số, họ sẽ sống và làm việc bằng các giao thức số'.


Là công ty CNTT có quy mô lớn nhất tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung, FPT đã đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng tại Đà Nẵng để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật Khu ĐTTM; cơ sở đào tạo; trung tâm phần mềm và một số cơ sở hạ tầng xã hội khác góp phần xây dựng Đà Nẵng là thành phố đáng sống của Việt Nam. Đồng thời, với đội ngũ hơn 5.000 nhân sự đang làm việc tại Đà Nẵng, FPT đã đóng góp tích cực vào sự phát triển và tăng trưởng của ngành CNTT - truyền thông của tỉnh. Năm 2021, doanh thu của FPT tại Đà Nẵng đạt trên 5.000 tỷ đồng, chiếm trên 30% tổng doanh thu ngành CNTT - truyền thông của tỉnh.


Từ quan điểm của FPT, quá trình xây dựng và triển khai các chương trình CĐS đô thị và TPTM không thể bắt đầu từ quy hoạch đô thị, mà phải từ chiến lược phát triển kinh tế xã hội, bao gồm 4 khía cạnh chính: hoạch định chiến lược, xây dựng cấu trúc thể chế, chính sách, và quan trọng nhất là phát triển nền tảng công nghệ.


Tại thời điểm này, FPT đang tư vấn chiến lược, hợp tác CĐS, đào tạo thay đổi nhận thức về CĐS cho các cấp lãnh đạo, DN, người dân hơn 40 tỉnh thành, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa GRDP của các tỉnh thành. Các giải pháp công nghệ số của FPT tập trung vào hệ thống giao thông thông minh, quản lý năng lượng thông minh, chính phủ số, giáo dục thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh, và các nền tảng tích hợp dữ liệu. Nhiều dự án lớn đã được FPT triển khai, mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân./.

TIN LIÊN QUAN

VNPT đồng hành cùng Đồng Nai thúc đẩy CĐS, xây dựng TPTM

Sau 05 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015 - 2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin VT-CNTT toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về

Thái Nguyên: Đô thị thông minh góp phần quan trọng điều hành, phát triển kinh tế, xã hội

Những năm qua, với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả xây dựng đô thị thông minh ĐTTM. Qua đó, tác động tích cực đến công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế xã hội của

VNPT và công ty Pháp hợp tác phát triển TPTM, chuyển đổi số tại Việt Nam

Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản ghi nhớ chiến lược MoU về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu

Khung tham chiếu ICT: Nhân tố quan trọng trong phát triển TPTM bền vững

Việt Nam đã và đang tích cực xây dựng, phát triển thành phố thông minh, đô thị thông minh TPTM/ĐTTM hiệu quả trong nhiều năm qua. Tất cả là nhờ việc ban hành các chính sách, chiến lược cụ thể sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp lãnh đạo trung ương và

Công nghệ đóng góp gì cho sự phát triển của TPTM

Hiện nay, việc xây dựng thành phố thông minh TPTM đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới. Tại Việt Nam, phát triển TPTM là phương thức quan trọng để tận dụng hiệu quả những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Giải pháp ĐTTM của FPT mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân

Trong 10 năm qua, FPT đã đồng hành cùng với chính quyền nhiều tỉnh, thành phố trong các chương trình chuyển đổi số CĐS từng bước đô thị, xây dựng đô thị thông minh ĐTTM smart city và mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân.

10 thành tựu chuyển đổi số của ngành Y tế

Trong giai đoạn 2016-2021, ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tựu về chuyển đổi số.

VNPT hỗ trợ Bạc Liêu đẩy mạnh hành chính công, phát triển kinh tế theo thế mạnh

Trong hướng đi thúc đẩy phát triển nhiệm vụ chuyển đổi số CĐS tại các đơn vị, địa phương, việc tăng cường hỗ trộ, hợp tác về các giải pháp công nghệ, kỹ thuật từ các tập đoàn, doanh nghiêp DN viễn thông - công nghệ thông tin VT-CNTT chính là một

THỦ THUẬT HAY

4 lời khuyên sẽ giúp laptop bạn bền hơn đáng kể

Để ý làm theo những lời khuyên nhỏ sau đây sẽ giúp cho tuổi thọ laptop của bạn bền hơn một cách đáng kể

IObit Driver Booster: Công cụ tìm kiếm Driver tốt nhất

IObit Driver Booster là công cụ tìm kiếm và cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất hiện nay, nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề về Driver hãy tải...

Hướng dẫn cách thêm các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt vào video trong Snapchat

Bài viết TCN này hướng dẫn bạn cách thêm các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt vào video cũng như chỉnh sửa những video đã đăng lên phần câu chuyện (Snapchat Story) của mình.

Cách tạo hình nền đôi trên Android bằng Couple Wallpaper

Couple Wallpaper là ứng dụng tạo hình nền đôi trên thiết bị smartphone Android, đặc biệt dành cho những đôi yêu nhau. Khi đó, hình nền trên điện thoại sẽ ghép thành 1 hình ảnh.

Cách ngăn chặn không cho Google Chrome chạy nền

Bạn có biết là trình duyệt web Google Chrome không hoàn toàn tắt hẳn mỗi khi bạn đóng cửa sổ duyệt web cuối cùng?

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 11 và iPhone 13: Đủ thuyết phục để bạn nâng cấp?

So sánh iPhone 13 và iPhone 11 thử xem với những tính năng hiện đại mà Apple trang bị, thì có xứng đáng để nâng cấp khi đang dùng iPhone 11.

Hiệu năng và thời lượng pin Huawei P20 có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng?

Huawei là hãng điện thoại thứ ba bên cạnh Samsung và Apple sử dụng con chip do chính mình sản xuất trên hầu hết các sản phẩm điện thoại. Tất nhiên việc hãng có thể tự sản xuất chip luôn mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là sự tương thích giữa

Đánh giá Asus ROG Zephyrus S GX531: Laptop chuyên game siêu mỏng

Ngay từ thời điểm ra mắt, chiếc máy này đã được nhiều chuyên gia, các trang mạng công nghệ đánh giá đây là mẫu laptop gaming mỏng nhất thế giới, hay chính xác hơn là mẫu laptop gaming 15 inch mỏng nhất thế giới tại thời điểm này ! Vậy còn điểm gì

}