Apache đã xử lý một số lỗ hổng nghiêm trọng trong HTTP Server

Apache Software Foundation đã phát hành Apache HTTP Server 2.4.52 để xử lý lỗ hổng CVE-2021-44790 (có điểm số mức độ nghiêm trọng CVSS là 9,8) và CVE-2021-44224 (có điểm số mức độ nghiêm trọng CVSS là 8,2). Các lỗ hổng này có thể dẫn đến những cuộc tấn công thực thi mã từ xa.

CVE-2021- 44790 là một lỗi tràn bộ nhớ, ảnh hưởng đến Apache HTTP Server 2.4.51 trở về trước. Theo như cảnh báo của Cơ quan an ninh mạng và hạ tầng (CISA) của Mỹ, nó có thể cho phép kẻ tấn công kiểm soát hệ thống bị ảnh hưởng.

Lỗ hổng thứ hai là CVE-2021-44224, cho phép giả mạo yêu cầu máy chủ trong Apache HTTP Server 2.4.7 đến 2.4.51.

Theo một khuyến nghị cho biết: 'Một URI lừa đảo được gửi tới httpd đã được định cấu hình như một proxy chuyển tiếp có thể gây ra sự cố (truy nhập vào con trỏ NULL) hoặc đối với các cấu hình kết hợp khai báo proxy xuôi và ngược có thể cho phép các yêu cầu được chuyển hướng đến điểm cuối Unix Domain Socket đã khai báo (yêu cầu phía máy chủ giả mạo)'.

Tuy nhiên, nhóm HTTPD của Apache chưa thấy có sự tấn công nào đang khai thác lỗ hổng này, đồng thời cho biết rằng nhóm Apache httpd cũng không biết về cách khai thác lỗ hổng mặc dù họ có thể tạo ra nó.

CISA khuyến nghị người dùng và quản trị viên xem lại thông báo Apache và cập nhật các bản cài đặt của họ càng sớm càng tốt.

Vào tháng 11, Văn phòng Liên bang về Bảo mật Thông tin (BSI) của Đức và Cisco đã cảnh báo các tác nhân đe dọa đang khai thác một lỗ hổng bảo mật yêu cầu phía máy chủ (SSRF) khác là CVE-2021-40438 trong các máy chủ HTTP./.


Theo securityaffairs.co, zdnet.com

TIN LIÊN QUAN

Hưỡng dẫn cài đặt mod_pagespeed cho Apache

TCN giới thiệu một sản phẩm mới của Google được gọi là module mod_pagespeed cho Apache làm cho các trang web tải nhanh hơn.

Lỗi Apache không chạy được .htaccess

Khắc phục sự cố Apache không nhận được .htaccess trên VPS

Môtô thể thao TVS Apache 310 RR ra mắt, dùng chung động cơ với BMW G 310 R

Hãng xe TVS vừa cho ra mắt mẫu xe Apache 310 RR đời 2021 với hai phiên bản tùy chọn bao gồm Dynamic và Race. Theo thông tin, Apache 310 RR dùng chung động cơ xy-lanh đơn dung tích 312 phân khối với mẫu BMW G 310 R.Khối động cơ này sản sinh công

TVS Akula 310(TVS Apache RR 310S)ra mắt trước tháng 3 năm 2018

Phiên bản nâng cấp từ TVS Akula 310, TVS Apache RR 310S sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2018, theo một báo cáo của Bikeadvice.in. Trước đó mẫu xe TVS Akula 310 đã được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm mô tô năm 2016. Phiên bản TVS Akula 310, được

Bản sửa lỗi Log4Shell có thể dẫn đến các cuộc tấn công DoS

Không chỉ là việc lỗ hổng nghiêm trọng trong Apache Log4j vẫn đang phổ biến, một bản vá lỗi nhanh cho Log4Shell cũng lại đang có những lỗ hổng.

Apache Log4j: lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được cảnh báo

Cục An toàn thông tin ATTT, Bộ TTTT vừa có thông báo cảnh báo về lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong Apache Log4j.

Apache OpenOffice 4: Lựa chọn thay thế Microsoft Office

Đã bao giờ bạn chán cảnh sử dụng Office không bản quyền? Hay dung lượng ổ cứng quá nhỏ để chứa toàn bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft Office?...

TVS Apache RTR 165 RP - Sản xuất giới hạn 200 chiếc và có giá bán siêu rẻ!

TVS Apache RTR 165 RP là mẫu xe chỉ mới được tung ra thị trường nhưng đã chính thức hết sạch do TVS Apache RTR 165 RP chỉ xuất giới hạn với số lượng...

THỦ THUẬT HAY

Cách bật tính năng tự động lưu file PDF trong Adobe Reader

Bạn đang miệt mài chỉnh sửa file PDF thì đột nhiên mất điện! Bạn 'dở khóc dở cười' bởi dữ liệu chưa được lưu lại, phải làm sao với những dữ liệu này đây?

Tại sao màn hình smartphone luôn tắt khi bạn nghe điện thoại?

Việc màn hình smartphone tắt khi chúng ta nghe điện thoại không chỉ giúp tránh trường hợp một bộ phận nào đó trên cơ thể (ví dụ như tai) chạm vào màn hình và gây gián đoạn cuộc gọi mà còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Top website luyện thi trực tuyến tốt nhất cho học sinh

Cách học trực tuyến này không chỉ giúp các em tăng cường khả năng tập trung, tự học và ôn luyên thì nó chính là phương thức để các em học làm chủ được thời gian của chính mình.

Cách xem thông tin mũi tiêm Vaccine Covid-19 dễ dàng và tốt nhất trên 3 ứng dụng dưới đây

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc tiêm chủng vaccine luôn là mục tiêu hàng đầu. Việc kiểm soát mũi tiêm Vaccine Covid-19 giờ đây cũng được đồng bộ và cập nhật liên tục trên các ứng dụng do Bộ Công An hoặc Bộ Y Tế cấp phép.

5 cách scan tài liệu văn bản bằng iPhone cực đơn giản, nhanh chóng

Ngày nay, chúng ta không cần đến những chiếc máy scan, quét tài liệu cồng kềnh nữa, chỉ với một chiếc iPhone là bạn đã có thể thoả sức scan tài liệu mọi lúc, mọi nơi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay đánh giá nhanh Corsair Void Pro Surround: Đa dụng, đẹp và bền bỉ

Vừa qua Corsair vừa cho ra mắt Void Pro Surround là bản nâng cấp của Void Surround với một số thay đổi nhỏ của thiết kế cùng đó là hổ trợ đầy đủ cho mọi thiết bị gaming và mình có cơ hội trên tay chiếc tai nghe khá tốt này của Corsair. Hộp của

Đánh giá Galaxy S7 chính hãng: Vẫn là lựa chọn đáng tiền hiện nay

Galaxy S7 chính hãng sở hữu ngôn ngữ thiết kế vừa quen vừa lạ. Quen ở đây là tương tự với các dòng điện thoại trước, nhưng được thêm một số điểm khác giúp hoàn thiện hơn – đó là lạ. Cụ thể ở mặt trước, mặt kính đi kèm đã được vát nhẹ xuống hai cạnh

}