Bưu điện trao tặng 10.000 máy tính bảng cho học sinh tỉnh Kiên Giang

Đây là số máy tính được BĐVN quyên góp trên toàn mạng lưới sau khi Tổng công ty tổ chức phát động cán bộ công nhân viên, đặc biệt là lãnh đạo các cấp tham gia ủng hộ chương trình từ 1 - 5 ngày lương. Sau gần 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được 10.000 máy tính mới để ủng hộ các em học sinh.

Với số máy tính mới được trao kịp thời cho các em học sinh, BĐVN đã góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho 10.000 học sinh của tỉnh Kiên Giang để các em có điều kiện học tập tốt hơn khi dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, đồng thời bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới.

10.000 chiếc máy tính được trao tặng tại Kiên Giang lần này không đơn thuần là các thiết bị, là công cụ đắc lực trong việc học trực tuyến mà còn là nguồn động viên quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN khẳng định, toàn mạng lưới BĐVN đã tham gia chương trình với tinh thần trách nhiệm cao nhất với cộng đồng và xã hội, chung tay giúp các em có điều kiện hòa nhập môi trường học tập mới và đạt thành tích cao trong học tập. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của BĐVN nhằm góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện tại học sinh tất cả các bậc học phổ thông ở địa phương đều phải học trực tuyến qua mạng; nơi nào thuộc vùng sâu, vùng xa thì học qua truyền hình.

Thống kê có khoảng 47.000 học sinh phổ thông trong tỉnh còn thiếu thiết bị để học trực tuyến. 10.000 máy tính được BĐVN trao tặng dịp này sẽ được chuyển đến tận tay các em học sinh còn nhiều khó khăn để sử dụng đúng mục đích, khai thác triệt để các chức năng để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức mới./.

TIN LIÊN QUAN

Bưu điện ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ngày 11/9, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN phát động phong trào thi đua đặc biệt BĐVN đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch SXKD và hưởng ứng chương trình

HOCMAI tặng miễn phí giải pháp toàn diện phục vụ giảng dạy trực tuyến

Ngày 13/9, hệ thống giáo dục Học Mãi HOCMAI trao tặng miễn phí giải pháp toàn diện ICAN Academy. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em do Bộ TTTT phối hợp với Bộ GDĐT phát động.

Ra mắt "Siêu thị trực tuyến 0 đồng" trên sàn TMĐT Postmart.vn

Chương trình do Đoàn Khối Doanh nghiệp DN Trung ương phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN triển khai từ tháng 10/2021.

Bưu điện đẩy nhanh tiến độ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT

Những ngày qua, vấn đề kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân đã có sự cải thiện đáng kể, nhưng để đảm bảo không ứ đọng nông sản vẫn là một thách thức.

Xúc tiến thương mại trên môi trường số để HTX vượt bão COVID-19

Chương trình đào tạo Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã HTX nhằm hỗ trợ cho các HTX nâng cao năng lực về cách thức bán hàng trực tuyến, hướng dẫn bà con thông tin sản phẩm trên môi trường số.

Việt Nam tăng hạng về phát triển bưu chính

Theo Chỉ số phát triển Bưu chính thế giới 2IDP năm 2021, Bưu chính Việt Nam tăng 2 bậc.

"Hạt vàng Bưu điện" hỗ trợ hàng trăm ngàn người dân gặp khó

Sau 01 tháng triển khai, chương trình Hạt vàng Bưu điện do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN và các đối tác Tổng công ty Chuyển phát nhanh EMS, Bảo hiểm PTI, Ngân hàng SeA Bank, Ngân hàng Nam Á đã trao tặng 820 tấn gạo đến người dân có hoàn cảnh

Bưu điện tận dụng lợi thế công nghệ, gia hạn thành công BHYT trực tuyến cho hơn 100.000 người

Nhờ triển khai hiệu quả các giải pháp đồng bộ, ứng dụng CNTT trong công tác hỗ trợ người dân gia hạn thẻ bảo hiểm y tế BHYT trong tình hình dịch bệnh phức tạp, tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty Bưu điện BĐVN đã thực hiện thu gia hạn thành

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách đổi giao diện phẳng cho Facebook trên máy tính

Tiện ích mở rộng Facebook Flat mang đến cho người dùng giao diện phẳng, thoáng và không chứa quảng cáo.

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

4 công cụ trực tuyến miễn phí để thêm chữ vào video

Có nhiều chương trình trực tuyến khác nhau cho phép bạn thêm văn bản vào video trực tuyến miễn phí. Ở đây, bài viết sẽ giúp bạn chọn ra 5 giải pháp trực tuyến hàng đầu để thêm văn bản vào video.

Hướng dẫn sắp xếp biểu tượng trên iPhone theo ý thích cá nhân không cần jailbreak

Với iPhone thì bạn sẽ phải jailbreak thiết bị để có thể sắp xếp vị trí các icon trên màn hình chính theo ý thích. Giờ đây, TECHRUM xin chia sẻ cách thực hiện đơn giản hơn mà không cần phải jailbreak.

Cách cài báo thức trên iOS 15 để có một giấc ngủ ngon và dậy đúng giờ

Chế độ Tập trung (Focus Mode) là nâng cấp hữu ích cho tính năng báo thức trên iPhone chạy iOS 15. Sau đây là hướng dẫn cách cài báo thức trên iOS 15 nhé...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đài Loan ra mắt máy bay không người lái quân sự giữa căng thẳng với Trung Quốc

Đài Loan đã trình diễn công nghệ máy bay không người lái tự phát triển hôm 15 tháng 11, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc Trung Quốc đe dọa sử dụng vũ lực để khẳng định yêu sách của mình đối với nước cộng hòa đảo tự trị này.

OPPO A55 có mấy màu?Màu nào đẹp nhất?

OPPO vừa trình làng một tân minh mới tại thị trường Việt Nam có tên là OPPO A55. Mẫu điện thoại mới này nhà OPPO sở hữu thiết kế trẻ trung, giá mềm và màu sắc khá ấn tượng phù hợp với giới trẻ. Vậy OPPO A55 có mấy màu? Màu nào đẹp? OPPO A55 […]

Đánh giá nhanh màn hình cong Samsung CF390 giá 4,1 triệu đồng

Samsung CF390 là một trong những dòng màn hình cong giá mềm nhất hiện nay, với phiên bản 24 inch có giá vào khoảng 4,1 triệu đồng. Bên cạnh thiết kế cong, điểm thú vị của sản phẩm này chính là việc sử dụng tấm nền VA giúp thể hiện màu đen sâu hơn

}