Thị trường quản lý lỗ hổng và bảo mật đạt 20,1 tỷ USD vào năm 2027

Việc quản lý bảo mật và lỗ hổng sẽ dựa vào quá trình xác định, phân tích và loại bỏ các lỗ hổng trong liên kết mạng phần cứng hoặc phần mềm. Hệ thống quản lý lỗ hổng bảo mật dựa vào sự trợ giúp của các hệ thống kiểm thử và công nghệ để tìm ra những điểm yếu, các lỗ hổng để xác định và tránh các điểm yếu không mong muốn cũng như thông báo tới khách hàng.

Việc áp dụng IoT và các xu hướng đám mây ngày càng gia tăng gây tổn thất tài chính ngày càng cao do không có các giải pháp quản lý lỗ hổng và bảo mật tích hợp. Điều này cho thấy sự phát triển trong tương lai của các giải pháp này. Hơn nữa, sự gia tăng các lỗ hổng bảo mật và yêu cầu tuân thủ chuẩn quy định nghiêm ngặt về quyền dữ liệu riêng tư là những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường bảo mật và quản lý lỗ hổng bảo mật trên toàn thế giới.

Hơn nữa, sự tăng trưởng của các giải pháp quản lý lỗ hổng và bảo mật cũng tỷ lệ thuận với sự gia tăng số lượng các mối đe dọa và tội phạm mạng.

Theo dự báo, phân khúc các dịch vụ đạt sẽ đạt mức CAGR cao nhất với hai dạng các dịch vụ được quản lý và dịch vụ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, các dịch vụ bảo mật và quản lý lỗ hổng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Yếu tố thúc đẩy là vì phân khúc chăm sóc sức khỏe đang chứng kiến sự gia tăng về vi phạm danh tính và vi phạm dữ liệu vì nhiều người dùng vẫn phải duy trì việc truy cập các dữ liệu bảo mật.

Về doanh thu trong lĩnh vực này, Bắc Mỹ sẽ chiếm được thị phần doanh thu cao nhất bởi sự hiện diện của nhiều nhà cung cấp về các giải pháp quản lý lỗ hổng và bảo mật cũng như việc triển khai sớm các giải pháp này.

Ảnh hưởng của COVID-19

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã buộc các công ty với nhiều quy mô khác nhau áp dụng mô hình làm việc từ xa. Do vậy mà hệ sinh thái Internet trở nên quan trọng trên toàn thế giới. Nhu cầu phải cấp quyền truy cập dữ liệu của công ty cho các nhân viên từ xa trở nên cần thiết. Điều này đã làm tăng nguy cơ lỗ hổng, buộc các công ty phải áp dụng các giải pháp quản lý bảo mật và lỗ hổng để ngăn chặn tổn thất về tiền tệ và dữ liệu.

Các yếu tố làm tăng trưởng thị trường quản lý lỗ hổng và bảo mật

Mất dữ liệu riêng tư và mất tiền gia tăng

Nhiều công ty đang tập trung cao độ vào việc triển khai một số công nghệ tiên tiến như lưu trữ đám mây, tính di động của doanh nghiệp và ảo hóa để tăng năng suất. Với sự trợ giúp của các công nghệ tiên tiến như lưu trữ ảo và đám mây, các công ty hiện có thể hoạt động hiệu quả theo thời gian thực nhờ dữ liệu cá nhân được truy cập qua các thiết bị như di động hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng khả năng bị đánh cắp và mất dữ liệu.

Để ứng phó với những vấn đề này, các công ty cần đến những giải pháp quản lý lỗ hổng, xác định cấu hình sai liên quan đến quyền truy cập cổng tường lửa, Windows Defender, quyền quản trị, nhiều giải pháp phát hiện chống vi-rút khác, tăng cường máy chủ web và chính sách mật khẩu mạnh.

Ngày càng có nhiều rủi ro về tội phạm mạng và các mối đe dọa mạng

Việc áp dụng các giải pháp quản lý bảo mật, quản lý lỗ hổng bảo mật và quản lý rủi ro đã tăng lên do sự gia tăng đáng kể của tội phạm mạng và các mối đe dọa mạng. Ngoài ra, với sự gia tăng của các mối đe dọa mạng như vi phạm dữ liệu, tấn công DDoS và virus máy tính thì các công ty cũng đang triển khai rất nhiều giải pháp bảo mật và quản lý lỗ hổng để bảo vệ dữ liệu của họ khỏi các hoạt động rủi ro.

Hơn nữa, việc triển khai quản lý rủi ro, quản lý lỗ hổng bảo mật và quản lý bảo mật đã tăng lên do số lượng các mối đe dọa mạng và tội phạm mạng ngày càng tăng./.


Theo helpnetsecurity.com, kbvresearch.com

TIN LIÊN QUAN

Apache đã xử lý một số lỗ hổng nghiêm trọng trong HTTP Server

Apache Software Foundation đã phát hành Apache HTTP Server 2.4.52 để xử lý một số lỗ hổng nguy cấp có thể dẫn đến việc thực thi mã từ xa.

Phát động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng chuyển đổi số quốc gia

Ngày 18/10, Bộ TTTT chính thức phát động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật Bug Bounty cho tất cả các nền tảng chuyển đổi số CĐS quốc gia. Đây là chương trình được mở rộng quy mô từ chiến dịch Tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng công nghệ

Samsung trao giải thưởng đến 200.000$ nếu bạn tìm được lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của hãng

Samsung vừa mở một chương trình phát hiện lỗi bảo mật trên các điện thoại của họ với giả thưởng lên đến 200.000$ tùy theo mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng được phát hiện.

Phương thức phối hợp hỗ trợ bộ phận an toàn thông tin

Trong hoạt động quản lý và thực thi công vụ của bất cứ cơ quan, đơn vị nào cũng đều cần sự phối hợp giữa cấp trên với cấp dưới, giữa các phòng ban, bộ phận và giữa các cán bộ, người lao động trong cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp DN.

Cảnh báo các cuộc tấn công của ProxyShell trên máy chủ Exchange

Cơ quan Bảo vệ Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng CISA, Mỹ cuối tuần qua đã đưa ra một cảnh báo về việc những kẻ xấu đang ra sức khai thác lỗ hổng ProxyShell trên Microsoft Exchange đã được tiết lộ gần đây.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy 226 lỗ hổng trong 9 bộ định tuyến WiFi

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu bảo mật của IoT Inspector hợp tác với tạp chí CHIP Đức đã phát hiện thấy 226 lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong 9 bộ định tuyến WiFi của các thương hiệu lớn.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows 10

Theo nhà phân tích CERT/CC Phil Dormann lỗ hổng bảo mật này được cho là một lỗ hổng zero-day trên hệ điều hành Windows 10 khi nó có thể cho phép các hacker tấn công và chiếm được quyền điều khiển các thiết bị máy tính. Lỗi này được công bố bởi một

Phát hiện thêm 8 lỗ hổng ảnh hưởng đến CPU của Intel

Nguyên nhân là do lỗ hổng trong thiết kế CPU, ảnh hưởng chung tới hàng tỷ CPU. Spectre và Meltdown đã khá tàn phá hầu hết các bản vá lỗi. Thật không may, CPU Intel chiếm hơn 60% (~ 1.800) trong số hơn 2.800 CPU bị ảnh hưởng.

THỦ THUẬT HAY

9 thủ thuật hữu ích trên bàn phím iPhone mà bạn nên biết

Những thủ thuật bàn phím iPhone này không những giúp bạn thao tác được dễ dàng và nhanh chóng và còn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Mách bạn mẹo cài chứng nhận tiêm Covid-19 trên SSKDT làm màn hình khoá điện thoại

Người dân khi tiêm đủ 2 mũi Vaccine sẽ được chứng nhận tiêm và có thể dùng mã QR này trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử để có thể xuất trình, cũng như dễ dàng xuất trình theo dự thảo Thẻ xanh Covid-19 của TPHCM.

Bỏ túi ngay cách chuyển video thành ảnh GIF trên iPhone

Ứng dụng Phím tắt là một ứng dụng cực hữu ích mà Apple đã trang bị cho các sản phẩm của mình, tuy nhiên thì ít người dùng iPhone hiện nay biết được hết các công dụng của nó.

Hướng dẫn tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO

UltraISO, một công cụ hữu ích của người dùng dùng để chỉnh sửa và chuyển đổi các tập tin ảnh ISO, đĩa CD/DVD và được dùng để tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động

H­ướng dẫn cài đặt thiết lập ban đầu cho Smart Tivi Samsung 2018

Khi bạn mới mua tivi về hoặc khi bạn mới khôi phục cài đặt gốc lại cho tivi thì tivi sẽ ở trạng thái như ban đầu với những bước thiết lập đầu tiên.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Lenovo K6 Note: Đối thủ đáng gờm Zenfone 3 Max

Thế giới di động - Trong bộ ba sản phẩm tầm trung Lenovo ra mắt trong tháng cuối cùng của 2016 gồm K6 - K6 Power và K6 Note. Sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, cảm...

Trên tay Samsung Galaxy Note 8 phiên bản Mỹ sử dụng chip Snapdragon 835

Galaxy Note 8 là sự thay đổi toàn diện về thiết kế so với các đời Note trước đây của Samsung. Note 8 tiếp tục chứng minh đây mới là dòng sản phẩm chưa tất cả các tinh tuý của hãng. Thiết kế Về thiết kế, Galaxy Note thật sự lột xác so với Note

Đánh giá Mobell F7: Chất lượng vượt trội tầm giá

Mức giá dự kiến bán ra thị trường chỉ 2 triệu đồng, Mobell F7 thực sự là một con quái vật trong phân khúc phổ thông.

}