Các tổ chức châu Á - TBD tăng đầu tư, thay đổi tiếp cận bảo mật khi chuyển đổi số mạnh mẽ

Là khu vực có 4/5 quốc gia đông dân nhất trên thế giới, APAC là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất về CĐS và thâm nhập Internet. Do có các thị trường cạnh tranh, APAC đã có sự phát triển theo cấp số nhân về công nghệ tài chính và thương mại điện tử, dẫn đến nhu cầu về dịch vụ Internet và băng thông rộng ngày càng tăng.

Theo một nghiên cứu của Sophos, đại dịch COVID-19 khiến 92% tổ chức đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới để tạo điều kiện làm việc từ xa an toàn, với 53% công ty APAC được khảo sát cho biết về cơ bản họ không được chuẩn bị cho các yêu cầu bảo mật cần thiết khi làm việc từ xa.

Sự gia tăng kết nối giữa các công ty và nhân viên đã làm lộ ra những lỗ hổng trong môi trường phần cứng và phần mềm, tạo cho tội phạm mạng nhiều cơ hội tấn công hơn để khai thác.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những điểm tích cực là đại dịch đã nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng (ATTTM) và thúc đẩy các tổ chức quan tâm hơn đến các phương pháp tiếp cận bảo mật của họ. 70% các công ty APAC được khảo sát trong một nghiên cứu của CrowdStrike đã đồng ý rằng họ lo ngại hơn về các cuộc tấn công mạng so với trước đại dịch và gần 75% số người được hỏi tin rằng tăng cường ATTTM nên là ưu tiên hàng đầu cho các khoản đầu tư trong tương lai

Theo số liệu của Công ty Dữ liệu quốc tế IDC, đầu tư CĐS ở khu vực APAC đã sẵn sàng tăng gấp đôi, dự kiến đạt 921 tỷ USD vào năm 2024. Trên thực tế, các tổ chức sẽ tiếp tục áp dụng các công nghệ mới để chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ trong năm 2022.

CĐS mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ nhiều cũng đồng nghĩa bề mặt tấn công mạng sẽ ngày càng mở rộng và các lỗ hổng mới cũng sẽ ngày càng gia tăng.

Các nhà phân tích nhận định, các mối đe dọa mạng sẽ không ngừng phát triển, các cuộc tấn công chuỗi cung ứng mạng, chẳng hạn như các cuộc tấn công SolarWinds, sẽ không không có chiều hướng giảm.

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ sẽ vẫn là mục tiêu hấp dẫn đối với các tác nhân đe dọa do có nhiều tổ chức tham gia dịch vụ của họ để CĐS.

Theo IDC, các tác nhân đe dọa đang có xu hướng hợp tác với nhau để thực hiện các chiến dịch đe dọa phức tạp hơn.

Mô hình ramsomware dưới dạng dịch vụ (Ransomware-as-a-Service - RaaS) là một ví dụ. Các tin tặc mạng tận dụng kiến thức chuyên môn tương ứng của nhau để thực hiện các cuộc tấn công hiệu quả hơn. Mô hình RaaS đã dẫn đến sự gia tăng của hình thức tống tiền kép, đòi tiền chuộc đến hai lần, trong đó, một để giải mã dữ liệu và một để không làm rò rỉ dữ liệu bị đánh cắp.

Để gây áp lực buộc nạn nhân phải trả tiền chuộc, những kẻ tấn công đe dọa công bố dữ liệu bị đánh cắp của họ trên các trang web. Điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh tiếng của các tổ chức.

IDC cho biết, năm 2022, khi nhu cầu về ATTTM tiếp tục tăng cao và phát triển, các tổ chức sẽ không chỉ tăng cường đầu tư vào ATTTM, mà còn thay đổi cách tiếp cận bảo mật của họ.

Theo các nhà phân tích, gần 70% các tổ chức APAC nhấn mạnh rằng an ninh trong các tổ chức của họ hiện chưa được đầu tư đầy đủ. Trong khi tăng chi tiêu cho ATTTM là một bước đi đúng hướng, thì việc các tổ chức đầu tư vào đúng lĩnh vực cũng không kém phần quan trọng.

Với các mối đe dọa ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi, bản chất dự đoán của các phương pháp tiếp cận ATTTM do các tình báo lãnh đạo là rất quan trọng đối với hệ thống phòng thủ mạng của các tổ chức.

Do đó, ngày càng có nhiều tổ chức hơn, đặc biệt là các tổ chức trưởng thành về mạng, có khả năng áp dụng cách tiếp cận này, xây dựng năng lực của họ trên một số lĩnh vực, bao gồm: phát hiện mối đe dọa, giám sát và phân tích mối đe dọa, săn tìm mối đe dọa và điều tra số, cũng như phản ứng và phục hồi sự cố.

Đây là chìa khóa để xây dựng nhận thức và khả năng xác định các tình huống, bảo vệ, phát hiện, phản ứng và phục hồi khỏi các mối đe dọa bảo mật đang thay đổi nhanh chóng.

Theo IDC, phân tích bảo mật, phản ứng và tự động hóa (AIRO) đã sẵn sàng ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 17,6% - cao nhất trong số các phân khúc công nghệ bảo mật, dự kiến đạt 2 tỷ USD vào năm 2025 ở khu vực APAC, ngoại trừ Nhật Bản.

Đặc biệt, các giải pháp phân tích mạng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến vào năm 2022. Bằng cách tận dụng phân tích mạng do AI cung cấp, các tổ chức có thể có được khả năng hiển thị nâng cao trước các mối đe dọa tinh vi và luôn đón đầu các mối đe dọa mới nổi./.


Theo Securitybrief, Ironnet

TIN LIÊN QUAN

APAC sẽ bước vào thời kỳ "hoàng kim" của thương mại số trong ba năm tới

Thương mại điện tử TMĐT khu vực châu Á - Thái Bình Dương APAC được dự báo sẽ tiếp tục tăng tốc, nhờ các hoạt động TMĐT xuyên biên giới sôi động, sự chấp nhận nhanh chóng của người tiêu dùng với lối sống số hóa, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cơ

Nhà mạng Việt Nam tham gia cộng đồng 5G Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 21/10, Hiệp hội Thông tin di động thế giới GSMA đã công bố tại sự kiện Mobile 360 Châu Á - Thái Bình Dương về việc thành lập Cộng đồng ngành công nghiệp 5G Châu Á - Thái Bình Dương Cộng đồng APAC. Trong đó, Viettel là nhà mạng duy nhất của

Người dùng châu Á - TBD tăng mạnh sử dụng thanh toán số

Nghiên cứu mới từ Kaspersky cho thấy xu hướng sử dụng ví điện tử và dịch vụ ngân hàng di động trong khu vực đang theo sát việc sử dụng tiền mặt.

Châu Á - TBD: Thanh toán số gia tăng tỷ lệ thuận với Trojan

Cuộc khủng hoảng do COVID-19, đã làm thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh của cuộc sống con người trên toàn cầu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương APAC. Một trong những hệ quả rõ ràng nhất của cuộc khủng hoảng này là sự gia tăng đáng kể việc ứng dụng

Phát triển nguồn nhân lực, hợp tác công - tư để nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng

Đây là nội dung được các chuyên gia an ninh mạng nhấn mạnh tại Diễn đàn Chính sách trực tuyến khu vực châu Á Thái Bình Dương APAC lần thứ 3 với chủ đề Phản ứng linh hoạt hơn trên không gian mạng nhờ nâng cao năng lực vừa diễn ra ngày 14/9.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương kiến tạo hệ sinh thái thành phố thông minh bền vững

Là trung tâm của tăng trưởng kinh tế và việc làm, các thành phố trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương APAC có tiềm năng trở thành các trung tâm đô thị đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.

Khai trương nền tảng VNIX Marketplace nâng cao chất lượng dịch vụ Internet

Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC thuộcBộ TTTT vừa chính thức khai trương nền tảng VNIX Marketplace, hỗ trợ thành viên VNIX mở rộng thị trường kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet.

Sự sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam vẫn ở mức thấp

Mỗi báo cáo sẽ nhìn nhận con đường chuyển đổi số Việt Nam dưới một góc nhìn khác nhau. Nhưng các con đường rồi cũng sẽ dẫn đến một điểm chung, đó là một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

THỦ THUẬT HAY

Nút Home biến mất biết sử dụng iPhone X như thế nào đây?

IPhone X với giá 1.000 đô la mới là có thật và chính thức, và ... nó không có nút Home. Iphone X có thiết kế tiên tiến, màn hình không đường viền và hơn bao giờ hết nó hooạt động dựa trên cử chỉ.

Bỏ túi ngay cách thay đổi hình nền tự động mỗi ngày trên iPhone

Sử dụng iPhone đã lâu nhưng chắc bạn chưa biết đến tính năng này. Kể từ iOS 12, bạn có thể thoải mái thay đổi hình nền iPhone một cách tự động từ album ảnh của mình hay thậm chí là những bức ảnh đẹp trên Internet mỗi ngày.

Nhiều nơi tại Việt Nam đã có thể sử dụng mạng 4G

4G đang là tâm điểm thảo luận trong cộng đồng khi mà nhiều nơi tại Việt Nam, người dùng smartphone đã thấy sự xuất hiện của biểu tượng sóng 4G trên chiếc điện thoại của mình.

Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên, chức năng này cực kỳ hữu ích khi cha mẹ, anh chị có thể ngăn chúng tiếp xúc với những văn hóa phẩm 'độc hại' khi chúng vô tình sử dụng công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay

Cách kiểm tra thời gian đóng Bảo hiểm thất nghiệp trên ứng dụng VssID

Tra cứu thời gian đóng Bảo hiểm thất nghiệp để biết mức tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Sau đây là cách kiểm tra thời gian đóng Bảo hiểm thất nghiệp trên VssID...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đặt lên bàn cân Sony Xperia XA2 và HTC U11 Life: Đâu là lựa chọn đáng giá?

Ra mắt trong thời điểm smartphone màn hình viền mỏng, tỉ lệ mới 18:9 đang “lên ngôi” thế nhưng cả Xperia XA2 và HTC U11 Life đều sử dụng tỉ lệ màn hình 16:9 truyền thống và khoác lên mình ngôn ngữ thiết kế riêng của mỗi hãng.

Mở hộp & đánh giá nhanh Acer Iconia One 10 B3-32

Thế giới di động - Iconia One 10 B3-A32 là mẫu tablet giá rẻ mới nhất đến từ Acer, bản nâng cấp của Inconia One 10 B3-20. Và hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài mở...

Trên tay OPPO K9 Pro – Smartphone 7 triệu mới của OPPO màn hình 120Hz, sạc nhanh 60W

OPPO K9 Pro sở hữu ngoại hình hoàn toàn khác so với phiên bản tiêu chuẩn ra mắt hồi tháng 5. Không chỉ sở hữu thiết kế mới lạ, độc đáo, cầm trên tay OPPO K9 Pro còn nhiều điều thú vị khác: hệ thống camera được nâng cấp, cấu hình mạnh mẽ, giá bán […]

}