Doanh thu ngành an ninh mạng của Ấn Độ đạt 9,85 tỷ USD trong năm 2021

Cụ thể, báo cáo nghiên cứu có tiêu đề 'Báo cáo ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ - câu chuyện tăng trưởng dịch vụ và sản phẩm' của Hội đồng bảo mật dữ liệu của Ấn Độ (DSCI) tổng kết ngành này đã tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 40,33% từ 4,3 tỷ USD vào năm 2019. Ngành sản phẩm đã tăng từ 740 triệu USD vào năm 2019 với tốc độ CAGR là 36,49% lên 1,37 tỷ USD vào năm 2021.

Theo ông Ajay Sawhney, Thư ký của Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ, ngành an ninh mạng của Ấn Độ đi đầu trong việc hỗ trợ chính phủ và tất cả các lĩnh vực quan trọng trong việc quản trị các nguy cơ an ninh mạng ngày càng gia tăng cao trong hai năm qua do đại dịch. Báo cáo cũng đã thông tin về năng lực của các startup và dịch vụ an ninh mạng của Ấn Độ và sự đổi mới liên tục trong các sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng ở Ấn Độ và trên toàn cầu.

Ông Ajay Sawhney cũng cho biết: 'Bộ Điện tử và CNTT cam kết hợp tác với DSCI để mở rộng quy mô đổi mới của chúng tôi trong các lĩnh vực mới như 5G, phần cứng, bảo mật IoT và thông qua chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức an ninh mạng (ISEA) và các chương trình kỹ năng tương lai của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu nhân tài của ngành công nghiệp an ninh mạng'.

Theo báo cáo, ngành công nghiệp an ninh mạng Ấn Độ đang hướng tới cách tiếp cận dựa trên nền tảng để cung cấp các giải pháp toàn diện và đơn giản hóa việc tích hợp và triển khai bảo mật. Khoảng 78% và 76% các công ty sản phẩm và dịch vụ được phân tích lần lượt cung cấp các dịch vụ và sản phẩm dựa trên nền tảng, trong đó 74% sử dụng AI và máy học để nâng cao dịch vụ của các công ty.

Sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng cũng được phản ánh trong việc mở rộng nguồn nhân lực an ninh mạng, đạt 218.000 vào năm 2021 từ 110.000 vào năm 2019. Tương tự, nhân lực cho các chuyên gia bảo mật từ các công ty sản phẩm đã chạm 27.000 nhân lực vào năm 2021 từ 15.000 vào năm 2019.

Ông Debjani Ghosh, Chủ tịch của công ty NASSCOM cho biết: 'Mọi cuộc khủng hoảng đều có những vấn đề và đối với đại dịch đã thúc đẩy áp dụng các giải pháp số trong các doanh nghiệp và chính phủ. An ninh mạng hiện là một chương trình nghị sự của các tổ chức, DN và mang lại cơ hội to lớn cho ngành công nghệ của Ấn Độ để xây dựng các giải pháp và dịch vụ sáng tạo'.

Rama Vedashree, Giám đốc điều hành của DSCI, cho biết ngành sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng của Ấn Độ đã và đang chứng tỏ sự phát triển vượt bậc đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác.

Sự hợp tác giữa các bên liên quan trong hệ sinh thái như học viện, chính phủ, các chuyên ngành dịch vụ, các công ty khởi nghiệp đang tạo ra một hệ sinh thái thuận lợi, bà nói thêm.

'DSCI đã tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bằng cách tạo điều kiện cho các chương trình ươm tạo và tăng tốc, cơ hội tài trợ, sản phẩm mới thông qua các trường hợp sử dụng, đội ngũ nhân tài mạnh mẽ và cho phép các công ty khởi nghiệp mở rộng phạm vi toàn cầu. Ấn Độ thực sự đang trở thành một đối tác đáng tin cậy và tự nhiên được lựa chọn để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng trên toàn cầu', Giám đốc DSCI lưu ý.

Ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ đang không ngừng mở rộng phạm vi toàn cầu, với sự hiện diện ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc, Singapore và UAE. Các startup an ninh mạng đang tự đổi mới mình với các kênh tiếp thị số mới và chiến lược tự động hóa quy trình bán hàng. Các công ty cũng đã tăng đáng kể danh mục đầu tư lên 779 triệu USD tích lũy cho đến năm 2021.

Cũng theo báo cáo, Bắc Mỹ và Châu Âu tiếp tục là khu vực dẫn đầu về doanh thu dịch vụ và sản phẩm với tổng đóng góp 58% doanh thu. Châu Á, Trung Đông và Châu Phi (MEA) là những khu vực phát triển nhanh nhất./.


Theo business standard, financialexpress

TIN LIÊN QUAN

Ngân hàng Mỹ phải báo cáo về sự cố an ninh mạng trong vòng 36 giờ

Ngoài việc báo cáo với cơ quan quản lý, các ngân hàng ở Mỹ cũng phải thông báo cho khách hàng càng sớm càng tốt về sự cố an ninh mạng nếu sự cố kéo dài hơn 4 giờ.

“Cú huých trăm năm” đang tạo đà tăng trưởng kinh tế số

Những con số cơ bản vừa cập nhật, cũng như dự báo gần kề, cho thấy “cú huých trăm năm” tiếp tục tạo đà tăng trưởng cho chuyển đổi số và kinh tế số…

"Women in IT": podcast truyền cảm hứng về nghề an ninh mạng

An ninh mạng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay, mang đến nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

Ấn Độ muốn các startup dẫn đầu thị trường an ninh mạng thế giới

Các lỗ hổng bảo mật đã tăng lên gấp nhiều lần trong thế giới mới khi các hệ thống ngày càng được kết nối nhiều hơn và đòi hỏi các nhà đổi mới và chuyên gia an ninh mạng phải đi trước một bước so với những kẻ tìm cách xâm nhập hoặc tấn công các hệ

Gia tăng rủi ro an ninh mạng đòi hỏi các tổ chức phải có tầm nhìn xa hơn

Rủi ro an ninh mạng dự kiến sẽ tiếp tục là mối quan tâm lớn đối với các tổ chức, doanh nghiệp DN trong năm 2022.

Dịch vụ đánh giá bảo mật cần thiết cho những doanh nghiệp nào?

Bước chân vào kỷ nguyên số, mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp DN chính là bảo mật thông tin. Vì vậy, đánh giá bảo mật là việc quan trọng hàng đầu mà mọi DN muốn chuyển đổi số CĐS đều cần thực hiện, đặc biệt là các ngành hàng có giá trị cao,

Những mối đe dọa tấn công vào hạ tầng CNTT trọng yếu năm 2021

Tình hình an ninh mạng trong nước và trên thế giới đang ngày càng diễn biến phức tạp. Nguy cơ tấn công mạng trên các hạ tầng trọng yếu sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa đến chính trị, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Do vậy, việc bảo vệ

An toàn thông tin trong ngành dầu khí

Dầu khí là một trong những ngành có động lực to lớn trong sự phát triển toàn cầu. Các doanh nghiệp DN dầu khí cũng là mục tiêu lớn trong các cuộc tấn công mạng.

THỦ THUẬT HAY

Một vài mẹo sửa lỗi để có thể sử dụng Nox Player trên máy tính của mình

Với việc sử dụng Nox Player, bạn sẽ trải nghiệm được Android trên máy tính cá nhân với giao diện tương tự như ở trên thiết bị Android. Dựa trên nền tảng Android 4.4.2 và được tích hợp với Google Play, một điều mà nhiều phần mềm tương tự chưa có

Hướng dẫn ẩn địa chỉ IP trên iPhone bằng iCloud Private Relay

Trên iOS 15, Apple mới đây đã bổ sung thêm tính năng Private Relay giúp người dùng có thể ẩn địa chỉ IP trên iPhone để duyệt web an toàn hơn.

Mở nhiều tab trình duyệt ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin laptop?

Chúng ta đều biết rằng không nên chạy hàng đống tab trình duyệt cùng một lúc, rất tiện lợi, nhưng cũng mang lại thương tổn cho tài nguyên hệ thống trong laptop của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Thủ thuật giúp tăng thời lượng pin đáng kể

Siêu phẩm iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED.

Thủ thuật đổi mã vùng số điện thoại hàng loạt trên iPhone

Tháng 6 này toàn quốc đã áp dụng số điện thoại bàn mới với các đuôi số khác nhau tùy vào thành phố và địa phương, điều này gây không ít phiền toái cho người dùng khi đã lưu cố định các số điện thoại bàn. Nhằm giúp các bạn giảm thiểu thời gian bằng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng và pin Infinix Hot S: “Chiến” game tốt, thời lượng sử dụng dài lâu

Chỉ nằm ở phân khúc giá rẻ khoảng 3 triệu đồng, nhưng thời lượng pin và hiệu năng mà Infinix Hot S mang lại là rất tốt, đáng để chúng ta lựa chọn.

Đánh giá bàn phím cơ Zadez GT-03K: Ốp kim loại, phím dài có Stabilizer

Zadez là một tay ngang mới xuât hiện trong làng gaming gear Việt Nam nhưng họ cho thấy khả năng gia công sản phẩm khá tốt của mình với bàn phím cơ GT-03K.

Chưa đến 4 triệu đồng, có nên mua Samsung Galaxy A03s vừa trình làng không?

Galaxy A03s vừa được trình làng tại Việt Nam hôm 23/8 vừa qua. Hiện tại, máy đã chính thức lên kệ tại Viettel Store với mức giá 3.490.000 đồng. Đây là đối thủ nặng ký của nhiều thiết bị trong phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, có nên mua Samsung Galaxy

}