Giải pháp 4.0 “gỡ nút thắt” cho thị trường BĐS phía Nam

Thị trường BĐS 'khát' chuyển đổi số

Sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường BĐS. Cho đến hiện nay, các giao dịch BĐS vẫn còn nhiều xáo trộn và khó kiểm soát. Hoạt động của các sàn giao dịch BĐS tồn tại nhiều bất cập, khiến công tác quản lý nhà nước về giao dịch BĐS gặp rất nhiều khó khăn. Việc chưa hình thành đầy đủ hệ thống cơ sở dữ liệu được kiểm soát, đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch BĐS ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người tham gia thị trường này.

Với mức độ cạnh tranh gay gắt trong ngành BĐS hiện nay, những đơn vị tư vấn BĐS thương mại phải nhanh chóng nắm bắt các ứng dụng công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin chính xác về quy hoạch, nhằm đánh giá chính xác được tiềm năng của sản phẩm, dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Thông qua đó cũng thúc đẩy chuyển đổi giao dịch thành công, tính thanh khoản của thị trường cũng vì thế mà tăng mạnh.

Việc tìm kiếm những thông tin quy hoạch nói trên bằng phương pháp truyền thống nay đã trở nên bất cập bởi thông tin chậm trễ hoặc khó khăn trong việc tiếp cận. Nhằm loại bỏ phương pháp làm việc lỗi thời, cải thiện hoạt động phân tích kinh doanh bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0, ứng dụng Meey Map ra đời giúp giải quyết nhiều vấn đề như nhiễu loạn thông tin, thổi giá khiến BĐS tăng giá,...

Giải pháp 4.0 “gỡ nút thắt” cho thị trường BĐS phía Nam

Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land

'Gỡ nút thắt' cho thị trường BĐS phía Nam

Riêng thị trường TP. HCM sau đại dịch COVID-19, nhà đầu tư BĐS gặp phải tình trạng thiếu thông tin nghiêm trọng. Đặc biệt là các thông tin quy hoạch, các dự án được thế chấp ngân hàng, tính pháp lý của từng dự án... Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu loạn thị trường hoặc đẩy giá cục bộ. Tại Triển lãm VNITO 2021, Meey Map đã được giới thiệu tại gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. Hy vọng rằng, sản phẩm sẽ phần nào tháo gỡ được những khó khăn mà các nhà môi giới, các doanh nghiệp bất động sản miền Nam đang gặp phải.

Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết: Meey Map là sản phẩm trọng điểm mà trong thời gian này Meey Land rất muốn đưa tới thị trường TP Hồ Chí Minh. Cụ thể là đến ngày hôm nay, chúng tôi đã cập nhật thêm thông tin quy hoạch phân khu, quy hoạch chung cho một số tỉnh thành phố tại thị trường miền Trung và miền Nam như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kiên Giang... Khách hàng khi có thông tin từ meeymap.com sẽ chốt các giao dịch BĐS dễ hơn; đặc biệt trong vấn đề pháp lý của BĐS thì tra cứu quy hoạch là một nhu cầu rất cần thiết.

Theo đó, người dùng khi sử dụng ứng dụng Meey Map có thể tiếp cận được với các dữ liệu quy hoạch toàn quốc trên một bản đồ. Trong đó bao gồm cả quy hoạch chi tiết và quy hoạch chung. Meey Map còn hỗ trợ các nhà đầu tư và người giao dịch BĐS tra cứu quy hoạch nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi qua việc ứng dụng trên phiên bản web mobile, áp dụng tra cứu theo tọa độ GPS và định vị vị trí để tra cứu nhanh khi đang đi khảo sát đất trực tiếp. Ứng dụng này của Meey Land được áp dụng công nghệ cao trong trải nghiệm bản đồ để đem lại trải nghiệm mượt mà và luôn đúng hướng tới người dùng.

VNITO 2021 đã đưa Meey Land đến gần hơn với cộng đồng BĐS phía Nam.

Bên cạnh đó, meeymap.com còn được kết nối với các tiện ích khác trong hệ sinh thái, bổ trợ lẫn nhau như tích hợp tin đăng cho phép tìm kiếm thông tin giao dịch BĐS trên bản đồ hay hướng tới trong tương lai sẽ cho phép tìm kiếm môi giới xung quanh.

Đặc biệt, Meey Map hỗ trợ người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch một cách chi tiết đến từng thửa đất, đồng thời kết hợp với phân tích hiện trạng, cung cấp thông tin chi tiết cho khách hàng về dữ liệu quy hoạch, ví dụ như sẽ cung cấp thông tin có bao nhiêu diện tích đất thuộc đất giao thông (bị lấy làm đường), có bao nhiêu diện tích đất quy hoạch ổn định (sẽ thuộc các loại đất như đất ở đô thi, đất làng xóm....), hay các thông tin khác như quy mô dân số, căn cứ pháp lý của loại đất có liên quan… Như vậy, người có nhu cầu mua/thuê/mua sang nhượng cũng có thể tìm kiếm và xem tin trực tiếp trên bản đồ. Đồng thời, việc xem trực tiếp trên bản đồ cũng giúp người xem xác định được vị trí của BĐS, sử dụng bản đồ vệ tinh sẽ dễ dàng nắm bắt cảnh quan xung quanh, khu vực lân cận.. Qua đó có thể tiết kiệm thời gian đi xem BĐS, chỉ khi thực sự ưng ý mới cần trực tiếp đi xem.

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 như hiện nay, việc áp dụng tìm kiếm và xem giao dịch trên bản đồ tạo cho lĩnh vực BĐS có được hướng đi mới. Đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu, tiết kiệm cho lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Hội nghị VNITO được tổ chức thường niên từ các năm 2015, 2017, 2019. Năm nay, với chủ đề 'Công nghệ cho BĐS thời kinh tế số', VNITO 2021 mang đến những góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số trong lĩnh vực BĐS và xây dựng, giúp kết nối cung cầu về giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số và áp dụng công nghệ hiện đại hóa trong quản lý và điều hành, giúp các doanh nghiệp BĐS phát triển mạnh mẽ và xây dựng gia tăng vị thế cạnh tranh.


TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng chỉ thị triển khai giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn được kiểm soát đầu tiên trên thế giới!

Đạt được sự chấp thuận hoàn toàn của các cơ quan quản lý trước khi ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử là một vấn đề cực kỳ

Giá Litecoin âm thầm tăng trưởng trong khi các nhà giao dịch vô tình “ngó lơ” LTC

Với chỉ dưới 325 triệu USD trong giao dịch 24 giờ, nhu cầu mua và bán LTC là khá rõ ràng. Chừng nào mà các nhà đầu cơ còn nắm quyền kiểm soát thị trường này, giá Litecoin có thể tiếp tục tăng. Việc đạt tới $90 không nằm ngoài dự tính trong thời

Ủy ban Kiểm soát sàn giao dịch tương lai của Indonesia bật đèn xanh cho phép tiền điện tử giao dịch tương lai

Theo báo cáo của Jarkata Post hôm thứ Hai, giám đốc giám sát thị trường của cơ quan, Dharma Yoga, đã xác nhận quyết định này. Và cho biết phán quyết được đưa ra sau một thời gian nghiên cứu kéo dài 4 tháng để kiểm tra kĩ vấn đề.

CEO của Binance: “Những sàn giao dịch phi tập trung có thể kiểm soát thị trường tiền mã hóa”

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Crypto Trader của CNBC, Changpeng Zhao nói rằng sự biến đổi đang đến, nhưng sẽ không xảy ra trong ngày một ngày hai.

Nhật Bản: FSA lại gây sức ép lên các sàn giao dịch tiền điện tử về vấn đề rửa tiền

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đang lên kế hoạch bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, cải thiện một số vấn đề nhận thức như hệ thống nội bộ và các biện pháp chống rửa tiền (AML).

Hỗ trợ người dân trong dịch COVID-19, Zalo tung ra dịch vụ chuyển tiền nhanh qua tin nhắn

Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phòng chống, dịch bệnh, Zalo còn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ như kết nối cứu trợ với Zalo Connect hay mới đây là cho phép người dùng chuyển tiền nhanh qua

Sự khác biệt giữa sàn tập trung và sàn phi tập trung trong đầu tư crypto

Sàn giao dịch là sân chơi quan trọng trong thị trường tiền mã hóa. Nơi các nhà đầu tư và người dùng truy cập để trao đổi tài sản Crypto. Trong đó, sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung là hai thuật ngữ cơ bản mà bất kỳ nhà giao dịch

THỦ THUẬT HAY

Tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone với Siri Shortcuts

Với ứng dụng Siri Shortcuts có mặt trên iOS 12, chúng ta chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản để tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone.

Chơi Candy Crush thông qua nền tảng AR từ Facebook Live

Được biết, phiên bản Candy Crush AR mới ra mắt này được hoạt động dựa trên nền tảng AR do Facebook cung cấp, cho phép người chơi có thể tương tác với game thông qua những cử chỉ của cơ thể, cụ thể chính là khuôn mặt và không cần phải dùng tay vuốt

8 dấu hiệu của người có tính cách mạnh mẽ

Sở hữu tính cách mạnh mẽ khiến bạn trở nên rất đặc biệt trong mắt người khác.

Stylish Extension: Thay đổi phông nền và giao diện trang web dễ dàng

Về cơ bản, tiện ích mở rộng Stylish cho phép người dùng tùy chỉnh lại giao diện của bất kỳ trang web nào chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Cách copy tất cả link trên Safari với iOS 15 để truy cập lại khi cần

Dùng Safari trên iPhone để duyệt web, có những lúc bạn mở rất nhiều tab khác nhau. Sau đây là cách copy tất cả link trên Safari với iOS 15 để truy cập lại khi cần nhé...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Huawei Nova 3e: Smartphone "tai thỏ" đáng mua tầm giá 7 triệu đồng

Thiết kế chính là điểm nối bật nhất trên sản phẩm này, với phần khung kim loại kết hợp với mặt lưng kính vô cùng bóng bẩy, tạo nên vẻ sang trọng cho bất cứ ai cầm vào. Thêm vào đó, phần mặt kính này còn phản chiếu và thay đổi màu sắc theo ánh sáng

So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro: Có nên nâng cấp hay không?

iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro đều là hai thiết bị đầu bảng với thiết kế và cấu hình đỉnh cao. Mời bạn cùng chúng tôi so sánh iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro để xem chúng có gì khác biệt nhé. So sánh về thiết kế Thiết kế của iPhone 13 Pro […]

Đánh giá nhanh khả năng chơi game của Huawei Y9 với Liên quân và PUBG

Chắc chắn Liên quân sẽ luôn luôn chơi mượt mà với các dòng máy tầm trung. Huawei Y9 có khả năng gánh được rất tốt tựa game này. Trong quá trình chơi, mình cũng không thấy có hiện tượng giật, lag hay sụt giảm khung hình. Tất cả đều rất mượt.

}