Hợp tác số: Lực đẩy toàn diện, phát triển bền vững cho Bình Dương

Đây là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng, nền tảng vững chắc trong nhiệm vụ hợp tác về CĐS giữa hai đơn vị và điều này đã được đại diện Tập đoàn VNPT khẳng định tại lễ ký kết hợp tác 06 năm (giai đoạn 2021-2026) giữa VNPT và tỉnh Bình Dương vừa mới diễn ra.

Hỗ trợ, triển khai CĐS gắn với cụ thể từng ngành, lĩnh vực

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2026, VNPT tập trung hỗ trợ, hợp tác nhiều các nội dung cụ thể, phù hợp với quan điểm, mục tiêu, định hướng CĐS, xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) của tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện VNPT nhấn mạnh, đây sẽ là đấu mốc quan trọng làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa VNPT và Bình Dương, đồng thời, xác lập nền tảng, tạo điều kiện để VNPT cùng phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các nội dung CĐS cụ thể trong từng ngành, lĩnh vực.

'Đặc biệt, sự hỗ trợ, hợp tác tích cực này chắc chắn sẽ tạo ra những giá trị, lợi ích, thành quả to lớn về kinh tế - xã hội của địa phương; góp phần giúp Bình Dương xây dựng, phát triển, hoàn thiện chính quyền điện tử, hạ tầng số, khung kiến trúc tổng thể, giải pháp ĐTTM, nguồn nhân lực CĐS chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái số…', đại diện VNPT nhấn mạnh.

Hợp tác số: Lực đẩy toàn diện, phát triển bền vững cho Bình Dương

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT tại lễ ký kết hợp tác giữa hai bên

Nhấn mạnh trên chính là những quyết tâm, mục tiêu để hướng đến và hiện thực hoá. Nó hoàn toàn có căn cứ, cơ sở thực hiện thành công, bởi lẽ VNPT là tập đoàn đi đầu về công nghệ số tại Việt Nam, có đội ngũ nhân lực trí tuệ cao hùng hậu (5.000 kỹ sư công nghệ thông tin, hàng trăm chuyên gia về công nghệ 4.0) có thế mạnh ở các lĩnh vực như: trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật (IoT).

'Với hạ tầng, nền tảng công nghệ hiện đại, tiệm cận với công nghệ tiên tiến của thế giới, cùng đội ngũ cán bộ chuyên gia, kết hợp với kinh nghiệm thực hiện thành công các dự án lớn của Chính phủ, bộ, ngành, địa phương', đại diện VNPT cho biết.

Những thành tựu, kết quả tạo ra

Thời gian qua, VNPT luôn tích cực đồng hành cùng Bình Dương thực hiện các dự án xây dựng, vận hành ĐTTM hiệu quả; thực hiện các chương trình hội nghị, hội thảo, kinh nghiệm xây dựng ĐTTM..

Bên cạnh đó, để mở rộng nhu cầu kết nối giữa người dân với các cấp chính quyền, VNPT là đơn vị nhà mạng điển hình đầu tiên thí điểm và đầu tư WiFi phục vụ miễn phí cho người dân ở các khu vực công cộng (thành phố Dĩ An, thị xã Tân Uyên) và người dùng ở các khu nhà trọ công nhân.

Không dừng lại ở việc mở rộng, khuyến khích người dân dùng WiFi miễn phí, VNPT còn hỗ trợ các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại nhiều địa bàn của địa phương; đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền chăm lo, đảm bảo công tác an sinh, từ thiện xã hội (các sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng, chống đại dịch bệnh COVID-19…).

Đặc biệt, sau 07 năm (từ 2014 - nay), Tập đoàn VNPT đã triển khai hợp tác đẩy mạnh ứng dụng viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) và đạt những thành tựu đáng tự hào về phát triển hạ tầng VT-CNTT, đặc biệt là trong công tác ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử.

Cũng trong giai đoạn này, VNPT đã khảo sát và triển khai kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) từ tỉnh đến cơ sở tại tất cả các sở, ban, ngành và 91 xã, phường, thị trấn để phục vụ cho việc triển khai phần mềm một cửa điện tử, cổng thông tin điện tử tỉnh, hộp thư công vụ và liên thông quản lý văn bản 04 cấp; triển khai Đề án tối ưu mạng TSLCD tại tòa nhà thủ tục hành chính tỉnh; mở rộng mạng MAN TSLCD cung cấp giao diện kết nối 1 Gbps đáp ứng yêu cầu băng thông rộng nhằm phục vụ Đề án TPTM và kết nối liên thông văn bản, truyền hình trực tuyến đến tận cấp xã.

Như vậy, với những kết quả trước được tạo ra, cùng với bản ký kết hợp tác lần này, VNPT song hành cùng Bình Dương tạo thêm các cơ hội phát triển, nhất là các cơ hội số - một lực đẩy toàn diện, phát triển bền vững cho Bình Dương./.

TIN LIÊN QUAN

Tỉnh Quảng Ninh hợp tác với VNPT chuyển đổi số toàn diện 2021 - 2025

Trong giai đoạn mới, tỉnh Quảng Ninh xác định chuyển đổi số CĐS đã và đang trở thành xu hướng tất yếu.

VNPT hỗ trợ Bạc Liêu đẩy mạnh hành chính công, phát triển kinh tế theo thế mạnh

Trong hướng đi thúc đẩy phát triển nhiệm vụ chuyển đổi số CĐS tại các đơn vị, địa phương, việc tăng cường hỗ trộ, hợp tác về các giải pháp công nghệ, kỹ thuật từ các tập đoàn, doanh nghiêp DN viễn thông - công nghệ thông tin VT-CNTT chính là một

VNPT đồng hành cùng Đồng Nai thúc đẩy CĐS, xây dựng TPTM

Sau 05 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015 - 2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin VT-CNTT toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về

VNPT và Nokia hợp tác phát triển hạ tầng số, dịch vụ 5G

Ngày 10/9/2021, tại Trụ sở Quốc hội Phần Lan, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Anu Vehviläinen, Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Nokia đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu nâng cấp và phát

VNPT trao hơn 8000 máy tính bảng tại Đồng Nai, Long An theo chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Trong 2 ngày 10-11/11, Tập đoàn VNPT đã trao tặng những chiếc máy tính bảng đầu tiên theo Chương trình Sóng và máy tính cho em cho các học sinh có hoàn thành khó khăn tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Long An.

VNPT nhận 2 giải Vàng quốc tế cho hệ thống tuyển dụng và quản trị tuyển dụng

Tập đoàn VNPT mới đây lại tiếp tục là đơn vị xuất sắc khi nhận được cùng một lúc 02 giải vàng quốc tế tại Giải thưởng kinh doanh xuất sắc Busines Excellence Awards và giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Stevie Awards for Great Employers.

IOC Hà Tĩnh: Nền móng cho triển khai chính quyền số của tỉnh

Việc cho mắt hệ thống giám sát và điều hành thông minh IOC tỉnh Hà Tĩnh ngày 8/9 vừa qua đã đặt nền móng vững chắc cho việc triển khai các phân hệ liên quan tới chính quyền số của tỉnh trong giai đoạn tới.

VNPT và công ty Pháp hợp tác phát triển TPTM, chuyển đổi số tại Việt Nam

Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản ghi nhớ chiến lược MoU về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu

THỦ THUẬT HAY

Mẹo lấy lại nhanh email bị xóa trên iPhone

Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất một email quan trọng trong ứng dụng Mail trên điện thoại iPhone thì cũng đừng lo lắng quá vì vẫn có thể lấy lại được.

Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất

Vì một vài nguyên nhân, người dùng Viettel đôi lúc sẽ bị nhà mạng này khóa sim. Vậy cách mở khóa sim Viettel sẽ được tiến hành thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

iPlay Music - Trình phát nhạc cho trải nghiệm mới mẻ nhờ bộ giao diện độc đáo

iPlay Music được phát triển bởi một nhóm lập trình viên người Việt, sở hữu nhiều tính năng thú vị như mở bảng điều khiển bằng thao tác vuốt, giao diện trình điều khiển độc đáo (hình bánh xe), phát video YouTube dưới dạng cửa sổ, tự động tìm kiếm

Tổng hợp một số tính năng mới cho Spotlight trên iOS 15

Có thể bạn chưa biết, tính năng Spotlight trên iOS 15 đã được tích hợp nhiều cải tiến mới cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh nhanh trong app Photos cho iPhone

Hướng dẫn cập nhật iOS 11.2.1 cho người dùng iPhone và iPad

Trong nội dung bản cập nhật thì Apple có ghi bản update iOS 11.2.1 nhắm sửa các lỗi bao gồm một sự cố có thể tắt quyền truy cập từ xa đối với người dùng được chia sẽ của ứng dụng Nhà nhưng ứng dụng này không thực sự phổ biến tại Việt Nam nên các bạn

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Galaxy J6: Có đáng lựa chọn trong tầm giá 5 triệu không?

Nhỏ và Dài là 2 cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm vào Galaxy J6, dù là một thiết bị có màn hình đến 5,7 inch, nhưng cảm giác cầm chiếc J6 trên tay chỉ bằng cầm một chiếc iPhone “phiên bản không plus” với màn hình 4.7 inch.

Trên tay Xiaomi Black Shark 4S: Thiết kế hầm hố, mạnh mẽ, sạc siêu nhanh

Xiaomi Black Shark 4S được thiết kế với phong cách hầm hố và hướng tới các game thủ mobile. Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mẽ, máy còn được trang bị hai vùng cảm ứng riêng biệt cho các phím chức năng. Cầm trên tay Xiaomi Black Shark 4S và chiến

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn vinh là “xe quốc dân”. Một

}