Nạn nhân của ransomware phải trả hơn 700.000 USD phí tống tiền bổ sung

Khảo sát 'Thái độ bảo mật an ninh toàn cầu' của CrowdStrike năm 2021 được tổng hợp từ các cuộc phỏng vấn với 2.200 người ra quyết định cấp cao về CNTT và an ninh mạng ở Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi).

Báo cáo phát hiện ra rằng 2/3 (66%) số người được hỏi đã phải chịu ít nhất một cuộc tấn công ransomware trong năm qua, với mức thanh toán trung bình tăng 63% so với năm ngoái. Giá trung bình thấp nhất ở EMEA (1,3 triệu USD), tiếp theo là Mỹ (1,6 triệu USD) và cao nhất là ở APAC (2,4 triệu USD).

Yêu cầu trung bình từ các nhóm ransomware là 6 triệu USD. CrowdStrike cho rằng khoảng cách giữa con số này và những gì nạn nhân phải trả là do các tổ chức ngày càng thương lượng tốt hơn và hiểu được mức độ rủi ro của họ.

Tuy nhiên, những kẻ đe dọa đang tìm cách thu hồi tiền theo những cách khác - đáng chú ý nhất là tống tiền một nạn nhân nhiều lần cho cùng một cuộc tấn công. Báo cáo cho rằng trung bình những khoản chi trả thêm này khiến nạn nhân thiệt hại 792.493 USD.

Giám đốc công nghệ  (CTO) khu vực EMEA của CrowdStrike là Zeki Turedi nói: 'Một trong những sai lầm lớn nhất mà một công ty là nạn nhân của các cuộc tấn công bằng ransomware có thể làm, đó là tin rằng việc trả tiền chuộc sẽ giải quyết được mọi vấn đề'.

'Điều mà hầu hết các tổ chức hoàn toàn không biết, đó là việc không chỉ trả tiền chuộc, nhiều khả năng sẽ dẫn đến một cuộc tấn công khác trong tương lai, mà còn khiến họ rơi vào tình trạng cần phục hồi hoàn toàn sau một sự kiện bị tấn công cũng như tiếp thêm động lực cho hệ thống tội phạm mạng'.

Turedi tuyên bố, các tổ chức tốt hơn nên chi tiền vào việc cải thiện các biện pháp bảo vệ.

Tuy nhiên, báo cáo cũng tìm thấy các lỗi phổ biến. Trung bình, những người được hỏi ước tính sẽ mất 146 giờ để phát hiện một sự cố an ninh mạng, tăng từ 117 giờ vào năm 2020. Sau khi được phát hiện, các tổ chức phải mất thêm 11 giờ để phân loại, điều tra và tìm hiểu sự cố bảo mật, và 16 giờ để ngăn chặn và khắc phục sự cố. Khoảng 69% người được hỏi cho biết họ gặp sự cố do nhân viên làm việc từ xa.

Theo CrowdStrike, ransomware là loại tấn công bằng phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu của nạn nhân cho đến khi kẻ tấn công được nạn nhân thanh toán tiền chuộc. Nếu việc thanh toán tiền chuộc không được thực hiện, kẻ tấn công sẽ công bố những dữ liệu trộm cắp được lên các trang web rò rỉ dữ liệu (DLS) hoặc chặn quyền truy cập vào các tệp dữ liệu vĩnh viễn.

Ransomware vẫn là một trong những chiến thuật mang lại lợi nhuận cao nhất cho tội phạm mạng, chi phí toàn cầu phải trả cho các cuộc tấn ransomware vào năm 2020 ước tính khoảng 20 tỷ USD và tổng số tiền chuộc trung bình là 84.000 USD./.


Theo infosecurity-magazine.com; crowdstrike.com

TIN LIÊN QUAN

Mỹ sẽ tổ chức họp bàn phòng chống an ninh mạng, ransomware với 30 quốc gia

Cuộc họp sẽ bàn về hợp tác trong thực thi pháp luật giữa các quốc gia và vấn đề sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp. Hiện thời điểm diễn ra phiên họp và những nước nào sẽ tham dự chưa được tiết lộ.

Mỹ và Nhật hợp tác chống ransomware

Nhật Bản và Mỹ đang lên kế hoạch hợp tác chặt chẽ để có các biện pháp phòng thủ chống lại ransomware phần mềm tống tiền.

2/3 các tổ chức từng là mục tiêu của ít nhất một vụ tấn công ransomware

85 số tổ chức được hỏi tỏ ra lo ngại về tấn công bằng mã độc tống tiền hơn các mối đe dọa trên mạng khác.

Gia tăng rủi ro an ninh mạng đòi hỏi các tổ chức phải có tầm nhìn xa hơn

Rủi ro an ninh mạng dự kiến sẽ tiếp tục là mối quan tâm lớn đối với các tổ chức, doanh nghiệp DN trong năm 2022.

Canada nâng cao khả năng phòng thủ các cuộc tấn công ransomware

Hơn một nửa số nạn nhân của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền ransomware được biết đến ở Canada trong năm nay là các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng như lưới điện, dầu khí và bệnh viện.

Các tổ chức châu Á - TBD tăng đầu tư, thay đổi tiếp cận bảo mật khi chuyển đổi số mạnh mẽ

Khi chuyển đổi số CĐS được tăng tốc và các công nghệ mới nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi, khu vực châu Á - Thái Bình Dương APAC đã phải đối mặt với sự bùng nổ của các lỗ hổng và mối đe dọa mạng mới.

Nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware tăng mạnh ngân sách cho bảo mật, nhân lực

Chúng ta đang bước vào những ngày cuối năm 2021, chắc chắn ransomware đã trở thành mối quan tâm hàng đầu về an ninh mạng trong năm nay.

Startup Đông Nam Á có chuẩn bị đủ để ứng phó ransomware, tội phạm mạng?

Với sự gia tăng của hoạt động trực tuyến trong thế giới số hiện nay, việc bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn rò rỉ thông tin cá nhân đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với mọi công ty trên toàn cầu.

THỦ THUẬT HAY

Những mẹo cực hay cho người dùng iPhone, iPad

Không được hỗ trợ các tính năng như tải video từ Youtube về Camera Roll, hay tắt các quảng cáo đáng ghét. Nhưng bạn hoàn toàn có...

Thiết đặt Windows 10 vào chế độ Log Off khi gập màn hình Laptop xuống

Tuy nhiên, thời gian khởi động lại laptop sau khi mở màn hình nên thường khá lâu khi Windows phải chạy lại các chương trình. Điều này khiến bạn cảm thấy mất nhiều thời gian để mở lại máy và bạn muốn thiết đặt làm sao để mỗi khi gập màn hình laptop

Hướng dẫn get link Fshare, Tenlua, 4share, sharevnn bằng LinkSVIP

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây miễn phí và an toàn cho người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với khách hàng, bạn bè, gia đình của mình.

Thủ thuật sắp xếp lại các cửa sổ xếp chồng trên Windows Taskbar

Có rất nhiều tính năng kèm theo phiên bản Windows 10 nhưng đôi khi chúng không có sẵn. Đây cũng là cơ hội cho các ứng dụng của bên thứ ba lên ngôi. Trong bài viết này, chúng tối sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật đơn giản giúp sắp xếp lại các cửa sổ xếp

Ứng dụng này sẽ giúp bạn xóa phông ảo diệu như iPhone 7 Plus

Kể từ khi iPhone 7 Plus ra đời, phong trào chụp ảnh xóa phông trên di động đã nở rộ hơn bao giờ hết. Có nhiều ứng dụng giúp bạn xóa phông mà không cần đến iPhone 7 Plus hay một số smartphone có camera kép tương tự

ĐÁNH GIÁ NHANH

BMW 4 Series 2021 - Thiết kế gây nhiều tranh cãi nhưng vẫn là một

Phải công nhận một điều rằng BMW 4 Series 2021 ngoài đời thật với bộ lưới tản nhiệt ngoại cỡ mang kiểu thiết kế quả thận đặc trưng trông đẹp hơn nhiều trong ảnh.

Trên tay iPhone 13 Pro Max: Cụm camera lớn hơn, thiết kế không quá khác biệt

iPhone 13 Pro Max là chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của Apple được trang bị cấu hình khủng và nhiều tính năng ấn tượng. Mời bạn cùng chúng tôi trên tay iPhone 13 Pro Max để cùng xem chiếc smartphone này có gì hấp dẫn nhé. Mở hộp iPhone 13

}