Hội thảo - Triển lãm quốc tế ngày ATTT 2021 có gì đặc biệt?

Sự kiện được Bộ TT&TT bảo trợ, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục ATTT (Bộ TT&TT) tổ chức. Hội thảo năm nay được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hà Nội vào ngày 25/11/2021.

Là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, thu hút sự quan tâm đối với cộng đồng an toàn, an ninh mạng trong nước và quốc tế, hội thảo năm nay sẽ tập trung vào phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ, giải pháp ATTT phục vụ cho chuyển đổi số và ATTT cho giai đoạn thích ứng với dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo. Hội thảo có sự tham dự của các Bộ, ngành, địa phương; đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các bộ, ngành, Sở TT&TT các địa phương; Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp (DN) an toàn, an ninh mạng.

Chủ tịch Hiệp hội VNISA Nguyễn Thành Hưng sẽ đề cập đến những thách thức trong bảo đảm ATTT cho CĐS và khẳng định trách nhiệm, nhiệm vụ của các DN ATTT, của Hiệp hội trong việc góp phần thúc đẩy quá trình CĐS, tạo dựng niềm tin số cho xã hội tại Việt Nam.

Chương trình Hội thảo gồm phiên toàn thể buổi sáng, phiên chuyên đề buổi chiều với sự tham gia của gần 30 diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước; các chuyên gia nổi tiếng về ATTT quốc tế và chuyên gia của các công ty lớn trong và ngoài nước.

Phiên toàn thể buổi sáng được chia thành 02 phiên chuyên đề và 01 phiên tọa đàm.

Chuyên đề chính 1 'Bảo đảm ATTT cho CĐS', với các tham luận đề cập tới một số vấn đề và giải pháp ATTT mạng cho Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số với sự tham gia của Cục ATTT, Công ty an ninh mạng Viettel và F- Secure. Đặc biệt, ông Mikko Hypponen, chuyên gia ATTT (người Phần Lan) nổi tiếng thế giới về vấn đề phòng chống tấn công mạng toàn cầu sẽ có bài phát biểu.

Chuyên đề chính 2 'Bảo đảm ATTT cho các nền tảng công nghệ trong giai đoạn thích ứng với dịch COVID-19 tại Việt Nam', với các tham luận xoay quanh vấn đề: hợp tác và chia sẻ thông tin về tấn công mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương; bảo đảm ATTT cho điện toán đám mây, chống lại tấn công mạng vào chuỗi cung ứng toàn cầu; ATTT là động lực thúc đẩy CĐS và phát triển kinh tế hậu COVID-19… và những bài học kinh nghiệm do chuyên gia hàng đầu của các công ty đa quốc gia như Kaspersky, Fortinet, IBM, Huawei trình bày.

Phiên tọa đàm 'Bảo đảm ATTT cho các nền tảng công nghệ phòng chống và thích ứng với dịch COVID-19: Những vấn đề thực tiễn', do Cục ATTT chủ trì, với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước như Viettel, FPT-IS, CMC, McAfee.

Phiên hội thảo chuyên đề buổi chiều với chủ đề 'Bảo đảm ATTT cho dữ liệu và giao dịch trực tuyến', do lãnh đạo Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Cục A05 (Bộ Công an) và Hiệp hội ATTT Việt Nam đồng chủ trì.

Các tham luận trong phiên chuyên đề chiều trao đổi, chia sẻ về các vấn đề mang tính thời sự hiện nay như: biện pháp bảo vệ cho giao dịch tuyến; bảo mật thông tin cá nhân và phòng chống các phương thức tấn công mạng thế hệ mới, với sự tham gia của các công ty công nghệ trong nước và quốc tế như công ty Hệ thống thông tin FPT, VNPT-IT, Checkpoint, Samsung, Techdata, Group IB, Tập đoàn MK, công ty Mi2 và Invicti…

Bên cạnh Hội thảo là triển lãm trực tuyến với gần 30 gian hàng giới thiệu các giải pháp công nghệ ATTT tiên tiến của các DN trong và ngoài nước (https://exhibition.securityday.vn/)

Dự kiến Hội thảo sẽ có khoảng 1000 khách tham dự phòng hội thảo online và 2000 người theo dõi trực tiếp nội dung hội thảo trên nền tảng mạng xã hội (https://www.facebook.com/vnisahn), cả kênh tiếng Anh và tiếng Việt./.

TIN LIÊN QUAN

Sắp diễn ra hội thảo khoa học “Bảo đảm ATTT trong chuyển đổi số”

Dự kiến vào chiều ngày 16/11/2021, Hội thảo khoa học chủ đề Bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số sẽ được tổ chức trực tuyến tại 02 điểm cầu chính là phòng thí nghiệm trọng điểm an toàn thông tin ATTT Bộ Tư lệnh 86 và Tạp chí ATTT Ban Cơ

16 đơn vị nhận Danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021

34 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, 16 đơn vị nhận giải thưởng Chìa khoá vàng năm 2021.

Quá nửa cơ quan, tổ chức thiếu "người gác cửa" về ATTT

Kết quả khảo sát của VNCERT năm 2012 cho thấy, có tới hơn 50% cơ quan, tổ chức chưa có cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin (ATTT) và nhu cầu đào tạo về ATTT của nhiều đơn vị ngày càng trở nên cấp thiết.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu 5 bài học về ATTT từ COVID-19

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết COVD-19 là một thảm hoạ toàn cầu và dạy cho chúng ta những bài học về an toàn thông tin ATTT.

156 đội thi từ 8 nước ASEAN tham dự cuộc thi sinh viên với ATTT năm 2021

Cuộc thi bắt đầu với vòng khởi động, được tổ chức vào sáng nay 09/10/2021 dưới hình thức thi trực tuyến online. Số đội đăng ký tham dự thi lên tới 156 đội thi từ các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng của Việt Nam và các trường thuộc các nước ASEAN.

Dự kiến 180 đội sẽ tham gia cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN 2021

Điểm mới của cuộc thi năm nay là giải thưởng dành cho các đội đạt giải cao vòng Chung khảo với các voucher tham gia các kỳ thi, khóa học về ATTT chất lượng cao.

101 đội thi từ 7 nước ASEAN tham dự vòng thi sơ khảo sinh viên với ATTT ASEAN 2021

Tiếp nối vòng thi khởi động diễn ra ngày 9/10/2021, vòng thi sơ khảo Cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ATTT 2021 được tổ chức online ngày 16/10/2021, với điểm cầu chính tại Hà Nội.

Năm 2020 có thêm 5 Bộ ngành, địa phương quan tâm tốt đến việc bảo đảm ATTT

Theo báo cáo mức độ an toàn thông tin ATTT mạng năm 2020 do Cục ATTT Bộ TTTT thực hiện, có 2 Bộ ngành là Ngân hàng nhà nước NHNN, Bộ Giao thông Vận tải GTVT và 7 địa phương được đánh giá quan tâm đến ATTT ở mức độ tốt thang điểm A, tăng thêm 5 đơn

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn xóa dữ liệu Facebook nhưng giữ lại tài khoản

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích Social Book Post Manager tại địa chỉ (nhấn Add to Chrome > Add extension), tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex, Opera hoặc bất cứ trình duyệt nào sử dụng mã nguồn Chromium. Về

Cách vào phòng nghe nhạc Mocha

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng này, bạn nhất định phải biết cách vào phòng nghe nhạc Mocha để trải nghiệm tính năng độc đáo này.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng pin chính xác trên iPhone/iPad

Việc kiểm tra dung lượng pin sau một thời gian dài sử dụng là rất cần thiết với người dùng smartphone, nhất là trên iPhone. Qua đó chúng ta sẽ biết được tình trạng pin và thay thế pin kịp thời để tránh tình trạng pin iPhone mau hết khi hoạt động.

Parallels Desktop 14 mang tới những điều tuyệt vời gì khi chạy Windows trên Mac

Gần đây, Parallels đã phát hành bản 14 của phần mềm máy ảo hàng đầu - Parallels Desktop. Nó là một trong những cách tốt & dễ nhất để chạy Windows trên Mac. Phần mềm cho phép bạn chạy phiên bản mới và tuyệt nhất của Windows trên Mac.

7 lựa chọn miễn phí thay thế tốt nhất cho Google Now Launcher mà bạn nên thử qua

Google Now Launcher là bộ giao diện được nhiều người yêu thích bởi sự nhẹ nhàng và thuần gốc nhất. Tuy nhiên, theo một số thông tin thì trong thời gian tới Google sẽ gỡ bỏ hoàn toàn launcher này ra khỏi kho ứng dụng Play Store.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 5A Prime - có “ngon - bổ - rẻ” với mức giá 4 triệu đồng?

Với cấu hình khá tốt nhờ con chip Snapdragon 435, 3GB RAM và đặc biệt là bộ đôi camera tới 13MP/16MP giúp cho Redmi Note 5A Prime trở thành một trong những chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc 4 triệu đồng. Dưới đây là đánh giá nhanh về chiếc

Đánh giá Lenovo Yoga 530: Mỏng nhẹ, gập xoay đa năng và pin rất trâu

Với thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình khá và được trang bị sẵn ổ SSD, Lenovo Yoga 530 đã cho chúng ta thêm một lựa chọn thú vị nữa khi mua laptop gập xoay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chiếc laptop này trong bài viết phía dưới đây.

Đánh giá Lenovo Yoga 920: Sở hữu hàng loạt nâng cấp mới

Thừa hưởng từ Yoga 910, Lenovo Yoga 920 tiếp tục sở hữu thiết kế 2 trong 1 với phần bản lề dạng dây đồng hồ rất đẹp mắt. Sản phẩm được hoàn thiện từ khung nhôm chắc chắn, viền màn hình được làm rất mỏng nhưng cụm camera vẫn được đặt phía trên màn

}