Chuyển đổi số trong ứng dụng công nghệ xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến cho đại biểu Quốc hội

Chuyển đổi số trong ứng dụng công nghệ xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến cho đại biểu Quốc hội

Nền tảng 'Việt Nam khoẻ mạnh' – Giải pháp xét nghiệm bằng công nghệ được triển khai tại toà nhà Quốc hội

Với giải pháp này, các đại biểu hoàn toàn chủ động trong việc đăng ký, thực hiện xét nghiệm, nhận kết quả, phù hợp với công việc, lịch trình làm việc của mình. Đặc biệt, với hệ thống dữ liệu được cập nhật đồng bộ, theo thời gian thực, việc kiểm soát kết quả xét nghiệm của các cơ quan chức năng được đảm bảo chính xác, thuận tiện.


Các đại biểu chỉ cần truy cập vào website https://vnkm.yte.gov.vn khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm, chọn địa điểm, thời gian xét nghiệm phù hợp. Kết quả xét nghiệm được hệ thống cập nhật ngay trên website 'Việt Nam khoẻ mạnh', qua tin nhắn, email và được kết nối với cơ sở dữ liệu xét nghiệm của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông để hiển thị trên ứng dụng PC-Covid.Trong những lần xét nghiệm trước, có khoảng hơn 3.000 đại biểu Quốc hội và lực lượng hỗ trợ Kỳ họp đã thực hiện quy trình xét nghiệm tầm soát Covid-19 lần 2 dựa trên nền tảng công nghệ. Việc nhận kết quả xét nghiệm thông qua 'Việt Nam khoẻ mạnh' được ghi nhận là trải nghiệm mới, thuận tiện.


Đánh giá về việc đại biểu Quốc hội triển khai xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng công nghệ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Tạ Văn Hạ cho rằng, các đại biểu Quốc hội nhận thức rất rõ vai trò của ứng dụng công nghệ vào phòng chống dịch và phát triển kinh tế nên phải đi trước, đi đầu, tích cực trong ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và tạo cơ chế hành lang pháp lí cho việc ứng dụng công nghệ. 


Ông Tạ Văn Hạ nhấn mạnh: “Đại dịch là thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin. Việt Nam đang thừa dư địa để đẩy mạnh chuyển đối số vì chúng ta sở hữu nguồn lực là các doanh nghiệp công nghệ có nền tảng, có đội ngũ chuyên gia giỏi nên chúng ta cần nắm bắt cơ hội để đưa công nghệ vào phục vụ con người”.


Chương trình xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho đại biểu Quốc hội và lực lượng hỗ trợ được thực hiện 5 vòng, kể từ ngày 13.10 - 12.11

Còn theo Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy: Ngay trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất thì công nghệ số đã khẳng định sự cần thiết, do đó, việc ứng dụng nền tảng công nghệ xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến cho đại biểu Quốc hội là giải pháp hữu ích, mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, nền tảng lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm điện tử đã được triển khai đến tất cả các đại biểu và các thành viên phục vụ đoàn. 


Kết quả xét nghiệm được trả về trên hệ thống 'Việt Nam khoẻ mạnh', thuận tiện đối với các đại biểu Quốc hội

 Chương trình xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho đại biểu Quốc hội và lực lượng hỗ trợ được các đơn vị y tế thực hiện 5 vòng, kể từ ngày 13.10 đến ngày 12.11. Việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào quá trình xét nghiệm là ví dụ rõ nét, đánh dấu nỗ lực đẩy mạnh chuyến đổi số trong hoạt động của Văn phòng Quốc hội, hướng đến mục tiêu xây dựng Quốc hội điện tử.


Nguồn: daibieunhandan.vn

TIN LIÊN QUAN

Thái Nguyên: Áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19

Phối hợp cùng Viettel Thái Nguyên, Sở Y tế tỉnh đã triển khai chuyển đổi hệ thống cập nhật tiêm chủng, 100 các cơ sở khám chữa bệnh được cung cấp tài khoản nền tảng tiêm chủng https//tiemchungcovid19.moh.gov.vn.

Bộ TT&TT triển khai các nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc phòng, chống COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 11/9 và nhấn mạnh thúc đẩy ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch.

Việt Nam mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet i-Speed tại nước ngoài

Chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 1/2020, hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, Bộ TTTT phát triển đã được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ đắc lực cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp DN Việt Nam

Nhận diện các vấn đề ATTT mạng trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia và giải pháp

Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin ATTT - Bộ TTTT đã nhận định các vấn đề ATTT trong tiến trình chuyển đổi số CĐS theo 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, những nguyên nhân và giải pháp để đảm bảo ATTT.

Bộ TT&TT ra mắt Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19

Phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 đã được Bộ TTTT và Bộ Y tế hoàn thành. Hiện tại, truy cập vào trang web covid19.mic.gov.vn, mọi người sẽ được cung cấp các tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu

Quản trị khủng hoảng thông tin trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Sáng 9/11, tại trụ sở Báo Nhân Dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Báo Nhân Dân và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Quản trị khủng hoảng thông tin trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Xét nghiệm nhanh, trả kết quả sớm sẽ quyết định thắng lợi chiến dịch phòng, chống Covid-19

Việc triển khai nhanh, thần tốc, sớm ra đời các nền tảng, sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 trở thành nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng hàng đầu góp phần tạo thành quả trong công tác khống chế, kiểm soát dịch bệnh.

Hợp lực để chuyển từ phòng ngừa sang tấn công COVID-19 bằng công nghệ

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, ngoài các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội, còn có một đội quân thầm lặng phía sau để hỗ trợ, đó là các chuyên gia công nghệ. Chỉ trong một thời gian ngắn, đội ngũ chuyên gia

THỦ THUẬT HAY

Đăng ký Hosting 6 tháng miễn phí không giới hạn với Hostamania

Vào dịch cuối năm có rất nhiều hãng lưu trữ mở nhiều khuyến mại đặc biệt với nhà cung cấp Hostamania cho khách hàng đăng ký miễn phí hosting 6 tháng tương đương với 90$ khoảng 1tr9 VND. Hãy nhanh tay đăng ký một dịch vụ Hosting miễn phí khá tốt này.

Một số tinh chỉnh mới được phát hành trên Cydia (Cập nhật ngày 12/4/2018)

Tinh chỉnh là thành phần quan trọng giúp cho người dùng tận dụng tối đa khả năng của thiết bị iOS sau khi jailbreak. Chính vì vậy, ở bài viết này TCN xin tổng hợp danh sách một số tinh chỉnh mới được phát hành trên Cydia (Cập nhật ngày 12/4/2018),

Những thủ thuật và mẹo vặt máy tính hữu ích ai cũng nên biết

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì hãy note lại những thủ thuật và mẹo máy tính vô cùng hữu ích sau đây nhé!

Cách chặn nội dung bình luận theo từ khóa trên Facebook

Facebook vừa chính thức cung cấp tính năng chặn nội dung bình luận theo từ khóa, tức là người dùng có thể chặn các nội dung xúc phạm, không mong muốn xuất hiện trên mạng xã hội này. Và ngay sau đây là cách để làm được điều đó, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn tạo thiệp chúc mừng Ngày của Cha trên Facebook

Vào những ngày lễ hay những dịp đặc biệt, Facebook thường tạo cho người dùng những khung ảnh hoặc thiệp mời phù hợp với ý nghĩa của ngày lễ đó.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng Vsmart Joy 1: Đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản, chiến tốt Asphalt 8 đồ họa cao

Snapdragon 435 không phải là một con chip mạnh nhưng nó thực sự nổi bật trong phân khúc 2,5 triệu đồng, cùng với 3GB RAM hiệu năng của Vsmart Joy 1 có thể nói là ấn tượng trong phân khúc.

Đánh giá Lenovo Yoga 720: Laptop mang trên mình thiết kế cao cấp với mức giá phải chăng

Sở hữu những ưu điểm như thiết kế sang trọng, mỏng nhẹ và tiện dụng, màn hình chất lượng cao, cấu hình và thời lượng pin ấn tượng, Lenovo Yoga 720 xứng đáng trở thành sự lựa chọn của những khách hàng muốn sở hữu một cỗ máy đa năng, tiện dụng cho cả

Đánh giá Surface Pro 6 (2018): Hiệu năng tăng 30%, thiết kế không đổi

Đồng thời cấu hình sử dụng sẽ là vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel (Kabylake-R, không phải CoffeeLake). Chính vì vậy, hiệu năng CPU tăng khoảng 10% đối với hoạt động đơn nhân, và 30-40% đối với hoạt động sử dụng đa nhân.

}