Windows 11 hỗ trợ nhiều tính năng thông minh hơn

Thân thiện và tiện dụng


Chuyển đổi số không còn đơn thuần là một xu hướng và các tổ chức cần phải trang bị cho mình khả năng phục hồi và tính linh hoạt. Khi mọi người dần chuyển sang làm việc theo phương thức kết hợp và công việc thì không ngừng thay đổi, Microsoft đã nhận ra được nhu cầu về một hệ điều hành linh hoạt, nhất quán, an toàn và hoạt động theo cách mà người dùng lựa chọn.


Panos Panay, Giám đốc sản phẩm Windows và thiết bị, chia sẻ: 'Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng Windows 11 dựa trên nền tảng Windows 10 quen thuộc, nhất quán, có tính tương thích cao, giúp các đội ngũ CNTT của tổ chức có thể quản lý dễ dàng. Bắt đầu từ hôm nay, các tổ chức có thể chuyển sang Windows 11 trên các dòng máy tính đủ tiên chuẩn và thông qua Cloud với Windows 365 hoặc Azure Virtual Desktop'.


Windows 11 sẽ đưa người dùng đến gần hơn với những gì mà họ yêu thích và được thiết kế lấy người dùng làm trung tâm.


Windows 11 hỗ trợ nhiều tính năng thông minh hơn

Giao diện màn hình Windows 11


Từ Start menu và Taskbar đến từng âm thanh, phông chữ và biểu tượng, người dùng sẽ được trải nghiệm một Windows 11 hiện đại hơn, mới mẻ hơn, và tinh tế hơn. Với Start menu được đưa vào giữa, người dùng có thể truy cập nhanh vào những nội dung và ứng dụng mà họ quan tâm cũng như xem các tệp mà họ đã xử lý gần đây nhất, bất kể trước đấy họ truy cập trên thiết bị nào, Android hay iOS, nhờ sức mạnh của Cloud và Microsoft 365 (ứng dụng được cung cấp riêng và có phí).


Widget mới trên Win11


Để giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận nội dung và thông tin quan trọng, Microsoft đã cho ra mắt Widget, một bảng tin được cá nhân hóa dựa trên công nghệ AI. Bảng thông tin này sẽ hiện ra trên màn hình tựa như một tấm kính trượt trên bề mặt, do đó sẽ không ảnh hưởng đến những tác vụ mà người dùng đang thực hiện. Cho dù mục đích là kiểm tra nhanh lịch làm việc Outlook, nắm bắt kịp thời những thông tin thời sự, dự báo thời tiết, hay đơn giản là xem những hình ảnh kỷ niệm trên OneDrive, Widgets sẽ mang đến mọi điều mà người dùng yêu thích.

Tính năng trò chuyện của Microsoft Teams cũng là một trải nghiệm khác biệt. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, người dùng có thể kết nối ngay với những người trong danh bạ thông qua trò chuyện, gọi thoại hoặc gọi video, bất kể họ đang sử dụng thiết bị hay nền tảng nào, Windows, Android hay iOS. Microsoft Teams không chỉ dành cho những người sử dụng thiết bị di động thông minh, mà bạn bè và người thân của họ cũng có thể chia sẻ và trao đổi thông qua tính năng nhắn tin SMS. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể trải nghiệm trọn vẹn Microsoft Teams trực tiếp từ cửa sổ chat với các tính năng như hiển thị lịch công việc, lên lịch làm việc, tạo câu hỏi thăm dò, hay chia sẻ tài liệu.Microsoft Store mới sẽ là nơi tập trung tất cả các ứng dụng và nguồn giải trí yêu thích của người dùng. Không chỉ mang đến một kho ứng dụng phong phú, hệ điều hành mới còn có nhiều cải tiến về tính năng nhằm giúp người dùng tìm kiếm và khám phá nội dung dễ dàng hơn với chế độ tìm kiếm và khám phá theo nội dung câu chuyện và bộ sưu tập


Hệ điều hành thông minh hơn


Windows 11 mang đến những trải nghiệm mới, giúp người dùng nâng cao năng suất làm việc cũng như khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo.


Ngày nay, hầu hết chúng ta đều thực hiện nhiều công việc trên màn hình một lúc, từ tab trình duyệt đến email, hay chỉnh sửa tài liệu đồng thời trên Word hoặc PowerPoint. Với các tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops của Windows 11, người dùng có thể dễ dàng tập trung cho các tác vụ khác nhau mà vẫn nắm bắt được các công việc đang diễn ra.Snap Layouts và Groups cung cấp những công cụ mạnh mẽ để thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, đồng thời tối ưu hóa không gian màn hình mà vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn. Với bố cục 3 cột cho nhiều màn hình rộng hơn, mọi thông tin mà người dùng cần đều được hiển thị dễ dàng.


Với tính năng Desktop mới, người dùng có thể tạo các Desktop tách biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau, giúp nâng cao khả năng tập trung vào một mảng công việc cụ thể, việc này giống như tạo không gian riêng biệt trong ngôi nhà. Thậm chí, người dùng còn có thể tùy chỉnh tên và màn hình nền riêng cho từng Desktop.


Dễ dàng tùy chỉnh màn hình hiển thị


Trợ năng là điều được các nhà thiết kế đề cao ngay khi phát triển Windows 11, với nhiều tính năng được cải tiến hoặc thiết kế mới. Windows 11 là phiên bản Windows đặc biệt thân thiện với người khuyết tật bởi do người khuyết tật tham gia xây dựng và phát triển các tính năng dành cho người khuyết tật. Windows 11 cung cấp các công nghệ trợ năng quen thuộc như Trình tường thuật (Narrator), Kính lúp (Magnifier), Phụ đề (Closed Captions) và Nhận dạng giọng nói của Windows (Windows Speech Recognition). Nhờ vậy hệ điều hành này hỗ trợ những người dùng có mức độ khuyết tật khác nhau.


Microsoft cũng đã cải thiện trải nghiệm cảm ứng trên Windows 11 cho người dùng sử dụng máy tính bảng không có bàn phím. Các biểu tượng trong Taskbar đã được bố trí thoáng hơn. Hãng cũng thêm các điểm cảm ứng lớn hơn và các dấu hiệu trực quan tinh tế hơn nhằm giúp người dùng thay đổi kích thước và di chuyển cửa sổ dễ dàng hơn, hỗ trợ nhiều cử chỉ đa dạng hơn. 

Công nghệ haptic (công nghệ phản hồi xúc giác với động cơ rung) cũng được đưa vào Windows 11 để cải tiến trải nghiệm sử dụng bút cảm ứng - cho phép người dùng nghe và cảm nhận các rung động khi nhấp qua và chỉnh sửa hoặc vẽ. Surface Slim Pen 2 (sản phẩm được bán riêng) là một ví dụ điển hình của công nghệ haptic.


Khi phải dành quá nhiều thời gian trên máy tính, đôi khi chúng ta muốn nhập nội dung bằng giọng nói thay vì gõ máy. Windows 11 mang đến những cải tiến mới trong tính năng nhập liệu bằng giọng nói. Giờ đây, máy tính có thể nhận dạng những gì người dùng nói và thậm chí còn tự động ngắt dấu câu.


Bắt đầu từ ngày 05/10/2021, Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11.


Ông Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: 'Windows đang thúc đẩy sự đổi mới và là nền tảng cho hơn một tỷ người làm việc, thực hiện ước mơ và kết nối với người thân. Với Windows 11, chúng tôi đã định hình lại toàn bộ trải nghiệm người dùng để đưa họ đến gần hơn với những điều họ yêu thích, trao quyền để họ làm việc và truyền cảm hứng cho họ sáng tạo. Windows 11 sẽ mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cho người dùng'./.

TIN LIÊN QUAN

Những điều cần biết về Windows 10 S

Vào tháng 5 năm ngoái, hệ điều hành Windows 10 S chính là câu trả lời của Microsoft với những tin đồn về hệ điều hành Windows Cloud. Hệ điều hành Windows 10 S không đòi hỏi nhiều về cấu hình phần cứng quá là mạnh, giúp cho mọi học sinh, sinh viên

Microsoft phải chặn bản cập nhật Windows 10 mới nhất do lỗi iCloud

Theo Engadget, lỗi iCloud khiến Microsoft phải chặn bản cập nhật Windows 10 mới nhất cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Windows 7 chính là đối thủ đáng ngại nhất của Windows 10

Thống kê mới của NetMarketShare đã thống kê được tỉ lệ sử dụng Windows 7 đã tăng trong tháng 6 năm 2018. Cụ thể là tăng từ 41,79% vào hồi tháng 5 lên mức 43,03% trong tháng 6. Trong khi đó, Windows 10 chỉ cải thiện từ 34,74% lên mức 34,92%, một con

Microsoft bổ sung thêm hộp cát bảo mật cho Windows 10

Feedback Hub mô tả InPrivate Desktop sẽ hoạt động như một hộp cát bảo mật (sandbox), cô lập phần mềm không đáng tin cậy trong một môi trường an toàn để có thể thực thi chúng. Tính năng này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho hệ điều hành của máy chủ

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows Phone 8.1 từ hôm nay

Nếu bạn là người dùng các máy có thể cập nhật lên Windows 10 Mobile thì hãy cập nhật sớm để có thể có những bản vá hay sửa lỗi từ Microsoft.

Microsoft tái cơ cấu công ty với nhiều thay đổi quan trọng trong nhóm Windows & Device Group

Nhóm này giờ không còn nữa mà được chia làm 2 gồm đơn vị phát triển trải nghiệm và thiết bị (Experiences & Devices) do Rajesh Jha dẫn đầu và phần còn lại được đưa về chung nhóm giải pháp đám mây và trí thông minh nhân tạo (Cloud & AI) của

Adobe ngừng hỗ trợ dịch vụ Creative Cloud cho các thiết bị sử dụng Windows 7

Adobe đã ngừng hỗ trợ các phiên bản CS (Creative Suite) như: CS 3, CS 4, CS 5, CS 6... mà thay vào đó là phiên bản CC (Creative Cloud). Với phiên bản mới này, người dùng sẽ thường xuyên được nhận bản cập nhật tính năng mới trên các phần mềm như:

THỦ THUẬT HAY

Kích hoạt nút Home truyền thống quay trở lại iPhone X

Với việc loại bỏ nút Home, iPhone X trở thành smartphone tràn viền đầu tiên của Apple với diện tích màn hình rộng mà tổng thể điện thoại vẫn rất gọn.

6 ứng dụng OCR Android xuất sắc nhất cho trích xuất văn bản từ ảnh

Bạn có muốn số hóa bất kỳ văn bản in nào để có thể giữ một bản mềm của nó? Nếu vậy thì tất cả những gì bạn cần là một công cụ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Có một số công cụ OCR trực tuyến nhưng không có gì thuận tiện bằng việc có thể số hóa tài

Chia sẻ Wi-Fi mà không cần tiết lộ mật khẩu trên iPhone/ iPad với Siri Shortcuts

Cách thức chia sẻ Wi-Fi này giúp bạn không cần phải tiết lộ mật khẩu cho người kết nối. Đồng thời việc tạo ra mã Code này cũng rất đơn giản với phần mềm Siri Shortcuts.

Hướng dẫn download video Facebook về máy tính

Trong quá trình lướt Facebook gặp những video hay nhưng không có thời gian xem luôn hoặc do đường truyền mạng kém load video mãi không được. Vậy tốt nhất hãy download về máy tính để xem bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì sao màn hình độ phân giải cao của smartphone có thể làm cho hình ảnh mịn và ít rỗ hơn?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao điện thoại của bạn có màn hình độ phân giải rất cao, 1080p, 2K, 4K, nhưng chữ nghĩa, icon và các đối tượng đồ họa trên đó không bị nhỏ xíu khó đọc hay không?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra ra mắt?

Nếu đúng như lịch trình thì Galaxy S22 series sẽ được trình làng vào đầu năm sau. Thời điểm này nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra?

Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series: Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ?

iPhone 13 Series có tốc độ sạc như thế nào? Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series ở dưới đây nhé. Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series Trước khi đi chi tiết vào kiểm […]

Đánh giá Oukitel K6000 Pro pin 6000mAh thiết kế mạnh mẽ

Oukitel đã cho ra mắt K6000 Pro với nhiều nâng cấp đáng giá hơn K6000, ưu điểm tiếp tục là dung lượng pin khủng. Hôm nay chúng ta cùng mở hộp và...

}