Giải pháp chuyển đổi số hữu hiệu trong công tác quản lý cán bộ

'CĐS là cả một quá trình thay đổi tổng thể và mang tính chiến lược, phải xuất phát từ sự thay đổi của người lãnh đạo là thủ trưởng các đơn vị, sau đó sử dụng công nghệ để CĐS hiệu quả. Thủ trưởng đơn vị là người dẫn dắt, trực tiếp xây dựng chiến lược và quyết liệt chỉ đạo, làm gương để quyết định sự thành công cho quá trình này', ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT chia sẻ tại Hội thảo 'CĐS trong công tác quản lý cán bộ công chức viên chức và thi đua khen thưởng' do Công ty CP MISA tổ chức mới đây.


CĐS là xu thế tất yếu của thời đại yêu cầu các cơ quan Nhà nước phải chuyển đổi mạnh mẽ trong tất cả hoạt động quản lý nói chung và công tác quản lý cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) và thi đua khen thưởng (TĐKT) nói riêng cũng là một trong những lĩnh vực quan trọng yêu cầu cần phải chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.


Chia sẻ về thực tế hoạt động CĐS ngành Nội vụ, ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm CNTT, Bộ Nội vụ cho biết 4 khó khăn khi triển khai quá trình này nằm ở các vấn đề như: nhận thức, thể chế, thông tin dữ liệu và nền tảng, hạ tầng. Hiện nay, dữ liệu toàn ngành Nội vụ vẫn còn đang thiếu và chưa chính xác, chưa được cung cấp kịp thời (tức thời, theo thời gian thực); chưa có sự kết nối, tích hợp thông tin, dữ liệu thực sự giữa Bộ với ngành và địa phương.


Mục tiêu đặt ra đến năm 2030, Bộ Nội vụ sẽ thực hiện chức năng quản lý Nhà nước hoàn toàn dựa trên dữ liệu, công nghệ số, theo các quy trình tự động hóa, an toàn trên không gian mạng, nhằm cung cấp thông tin, phục vụ Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành Nội vụ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ công và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) và người dân theo thời gian thực.


Theo ông Bình, để giải quyết các khó khăn và đạt được mục tiêu này, một công cụ nền tảng số như MISA QLCB - nền tảng quản lý CBCCVC 'Make in Viet Nam', có đầy đủ hệ sinh thái đồng bộ và đã kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia của ngành sẽ là một giải pháp hữu hiệu.


Ông Bình đánh giá cao việc đi đầu trong phát triển nền tảng công nghệ của MISA khi liên tục cập nhật, hoàn thiện giải pháp, đáp ứng kịp thời yêu cầu chung của ngành, điển hình như việc phát triển tính năng quản lý TĐKT theo đúng quy định và yêu cầu về mặt chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ thực thi.


Giải pháp chuyển đổi số hữu hiệu trong công tác quản lý cán bộ

MISA QLCB đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ mảng quản lý hồ sơ CBCCVC và theo dõi xuyên suốt quá trình biến đổi thông tin của mỗi CBCCVC.


Chia sẻ về giải pháp, ông Hồ Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc MISA cho biết: 'MISA QLCB hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý CBCCVC từ quản lý hồ sơ, đánh giá xếp loại, quản lý tiền lương cho tới TĐKT. Nhờ vậy, nền tảng cung cấp dữ liệu cho lãnh đạo, thủ trưởng đơn vị một cách toàn diện, đầy đủ và có báo cáo trực quan để đưa ra quyết định điều hành chính xác, kịp thời'.


Trong mảng công tác TĐKT, nền tảng này đã đáp ứng đầy đủ các quy định liên quan và tự động cập nhật thành tích vào hồ sơ CBCCVC để lãnh đạo tra cứu lịch sử thành tích cá nhân, tập thể và thống kê thành tích TĐKT theo nhu cầu.


Báo cáo thống kê cơ cấu CBCCVC của đơn vị một cách trực quan trên MISA QLCB.


Cũng chia sẻ về hiệu quả của giải pháp này, ông Tiến cho biết: 'Thay vì CĐS manh mún, việc sử dụng hợp nhất tất cả nghiệp vụ trên một giải pháp như MISA QLCB sẽ giúp CĐS toàn diện và tiết kiệm hơn. Ví dụ như khâu TĐKT, cần sự kịp thời, công bằng và chính xác thì dữ liệu trên nền tảng sẽ mang tới hiệu quả rõ rệt'.


Với kinh nghiệm gần 27 năm triển khai giải pháp số cùng đội ngũ gần 2.500 nhân sự toàn quốc, bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc MISA khẳng định MISA cam kết không chỉ cung cấp, mà còn đồng hành, tư vấn, triển khai thành công nền tảng cho các đơn vị để đảm bảo công tác chuyển giao hiệu quả, nhanh chóng nhất.


Sự đồng hành của các DN công nghệ Việt như MISA cùng sự quyết liệt triển khai ứng dụng công nghệ, đổi mới phương thức làm việc từ các cơ quan, ban ngành chính là tiền đề để xây dựng chính phủ số nhanh chóng, góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia số./.

TIN LIÊN QUAN

Bộ TT&TT bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng

Ngày 20/9/2021, Bộ TTTT đã tổ chức Hội nghị công tác cán bộ. Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Đức Long đã chủ trì và trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cho Cục Viễn thông, Vụ Thi đua - Khen thưởng.

Bà Vũ Việt Trang được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc TTXVN

Thủ tướng quyết định bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam quyết định có hiệu lực từ ngày 10/9/2021.

Bình Dương hiện thực hóa nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả

Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước SIPAS năm 2020, Bình Dương xếp hạng 4/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đứng đầu khu vực phía

Ngành Kiểm toán Nhà nước: Nâng tầm công nghệ trong cải cách hành chính

Thời gian qua, Kiểm toán Nhà nước KTNN luôn xác định công nghệ thông tin CNTT là công cụ hỗ trợ đắc lực trong hiện đại hóa mọi mặt hoạt động, đặc biệt là cải cách hành chính. Chính vì vậy, từng bước một, KTNN đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ,

TGĐ MISA Đinh Thị Thúy: Chuyển đổi số là “tấm khiên chắn bão” cho doanh nghiệp

Bà Đinh Thị Thúy - Tổng giám đốc Công ty CP MISA khẳng định, chuyển đổi số được ví như tấm khiên chắn bão trong thời dịch và cũng là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.

Giải pháp giúp tăng tốc chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, DN

Bộ tài liệu và khung hướng dẫn chuyển đổi số CĐS cho doanh nghiệp nhỏ và vừa SME được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT VINASA công bố mới đây tại Diễn đàn CĐS Việt Nam - Vietnam DX Summit 2021 được coi là kim chỉ nam cho các doanh nghiệp DN trên

Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử CPĐT thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số CĐS Ủy ban. Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.

MISA EMIS đáp ứng quản lý giáo dục, dạy học từ xa vượt "bão" Covid-19

Hiện nay, việc triển khai giảng dạy trực tuyến, quản lý giáo dục từ xa không còn là giải pháp tạm thời mà được xem là phương án dài hạn và xu hướng mới để công tác giáo dục, đào tạo luôn được liên tục mà không bị ảnh hưởng gián đoạn bởi tác động

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài phần mềm tăng tốc download miễn phí

hôm nay sẽ chia sẻ một phần mềm tăng tốc download miễn phí, cực mạnh mẽ và mang lại hiệu quả không kém so với IDM

5 ứng dụng laucher giúp thay đổi giao diện tốt nhất trong năm 2017

Đây là cái tên quen thuộc với rất nhiều người, ứng dụng này xuất hiện từ những ngày đầu tiên của hệ điều hành Android. Không ngoa khi nói rằng Nova Launcher là nguyên nhân khiến nhiều người không thể dứt bỏ Android.

Twitter nhận trách nhiệm cho sự cố thiết lập lại hàng loạt mật khẩu người dùng

Mạng xã hội cho biết một e -mail đã gửi đến nhiều người sử dụng, thông báo rằng mật khẩu của họ đã được thiết lập lại, do một vấn đề về bảo mật tại một trang web khác đã được gửi đi khi bị lỗi hệ thống.

Bảo mật tài khoản Facebook như nào để không bị hack?

Với mạng xã hội đông dân số nhất thế giới, việc Facebook của bạn có thể bị hack là điều quá dễ dàng. Để tránh việc bị mất các thông tin vào tay những hacker, bạn cần phải cảnh giác trước những đường link độc và đặ biệt tạo nên bức tường bảo vệ chắc

Hướng dẫn cách tìm và định vị điện thoại Samsung bị mất đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người dùng điện thoại Samsung thường hay đặt ra câu hỏi rằng: Liệu điện thoại Samsung bị đánh mất có thể định vị được không? Cách tìm và định vị như thế nào?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OPPO F1 Plus: Không chỉ là "chuyên gia selfie"

Đánh giá F1 Plus, chuyên gia selfie OPPO F1 Plus không chỉ nổi bật với camera trước 16 MP mà còn gây ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố khác

Đập hộp và đánh giá nhanh OPPO F5 Youth

Có thể thấy, hộp của OPPO F5 Youth vẫn không có gì quá đặc biệt so với tất cả các mẫu smartphone OPPO trước đây.

Trên tay và đánh giá nhanh siêu phẩm Galaxy Note 8 vừa ra mắt

Galaxy Note 8 được Samsung thiết kế dựa trên phong cách chủ đạo là Note 7, nhưng được cập nhật những tính năng mới hơn với camera kép khá ấn tượng, với màn hình vô cực và một số tính năng theo xu thế như tin nhắn gif.

}