Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Trung Quốc nhấn mạnh nhiệm vụ phục hồi vùng Đông Bắc nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng chung

BẮC KINH, 22/08/2022 /PRNewswire/ -- Sau khi giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến chống đói nghèo và hoàn thành mục tiêu thế kỷ đầu tiên là xây dựng một xã hội thịnh vượng nhưng không dư thừa về mọi mặt, cụm từ 'thịnh vượng chung' đã trở nên phổ biến khi Trung Quốc quyết tâm cải thiện cuộc sống cho nhiều người dân hơn. 


Trong chuyến thị sát gần đây tại tỉnh Liêu Ninh, khu vực Đông Bắc Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết: 'Hiện đại hóa theo phong cách Trung Quốc là mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc chung cho tất cả mọi người, không chỉ trong một phạm vi nhất định'.

Trong chuyến thăm hai ngày bắt đầu vào thứ Ba, Chủ tịch Tập, kiêm Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), đã kêu gọi phối hợp ứng phó COVID-19 với phát triển kinh tế và xã hội, cân bằng giữa các yêu cầu phát triển và an ninh một cách toàn diện và cam kết trung thành với triết lý phát triển mới, đồng thời thúc đẩy phát triển chất lượng cao theo hướng vững chắc.

Vùng đông bắc Trung Quốc - bao gồm ba tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh - từng là một cường quốc phát triển mạnh mẽ nhờ các ngành công nghiệp truyền thống bao gồm thép, ô tô và máy bay, đóng tàu và lọc dầu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi các vấn đề cốt lõi bao gồm dân số già, nguồn đầu tư và dòng chảy nhân tài giảm sút, khu vực này dần đạt các chỉ số hoạt động kinh tế với mức suy giảm nghiêm trọng. 

Năm 2003, Ủy ban Trung ương CPC đã đề ra chiến lược phục hồi cho khu vực và đến năm 2016, đã đổi mới kế hoạch hành động với các biện pháp hỗ trợ tập trung.

Trong chuyến thị sát, ông Tập động viên quan chức Liêu Ninh, cần phải nỗ lực để thúc đẩy thịnh vượng chung cho tất cả mọi người, không ngừng hiện đại hóa hệ thống và năng lực quản trị của Trung Quốc, đồng thời tăng khả năng tự quản toàn diện và chặt chẽ của Đảng, tạo tiền đề tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của CPC.

Phát triển theo định hướng đổi mới

Hôm thứ Tư, trong chuyến thăm công ty chế tạo robot tại Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Chủ tịch Tập đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới độc lập, tạo điều kiện thúc đẩy sự thay đổi của Trung Quốc từ nền kinh tế số lượng sang nền kinh tế và nhà sản xuất chất lượng.

Ông Tập kêu gọi hành động ngay để thúc đẩy tính tự lực trong khoa học và công nghệ, đồng thời phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đảm bảo đất nước sở hữu công nghệ cốt lõi trong các lĩnh vực then chốt và sản xuất thiết bị, khẳng định những tiến bộ mà công ty đạt được trong đổi mới độc lập và phát triển công nghiệp hóa.

Ông nhấn mạnh những nỗ lực nhằm tạo ra mô hình phát triển mới tập trung vào nền kinh tế trong nước nhưng có sự tác động qua lại tích cực giữa các dòng kinh tế trong nước và quốc tế, khẳng định rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa giao thương với quốc tế.

Hôm thứ Ba, tại thành phố Cẩm Châu, Chủ tịch Tập kêu gọi đẩy nhanh tái cơ cấu công nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu cải cách và phát triển trong kỷ nguyên mới: 'Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự hồi sinh của khu vực Đông Bắc'.

Năm 2020, tỉnh Liêu Ninh cùng với hai tỉnh Đông Bắc khác đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế khả quan, một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi kinh tế của đất nước trong bối cảnh đại dịch tồi tệ nhất thế giới suốt nhiều thập kỷ qua. 

Phát triển môi trường kinh doanh lành mạnh. Dữ liệu chính thức ở Liêu Ninh cho thấy số lượng chủ thể thị trường trong tỉnh đạt 4,58 triệu, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng doanh nghiệp khoa học và công nghệ quy mô vừa và nhỏ đạt 18.158 doanh nghiệp, tăng 34,6% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ông Tập: CPC luôn đồng hành cùng mọi người dân

Chủ tịch Tập cũng đã đến thăm cộng đồng địa phương ở quận Hoàng Quan, thành phố Thẩm Dương. Tại đây, ông đã kêu gọi cải tạo cộng đồng dân cư cũ như một nhiệm vụ quan trọng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, không chỉ là môi trường sống và tiện nghi mà còn cả các dịch vụ cộng đồng.

Hôm thứ Tư, ông Tập cho biết cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để người dân cảm thấy CPC phục vụ nhân dân hết lòng và luôn đồng hành cùng người dân.

Ông Tập nói: Xét đến vấn đề dân số Trung Quốc đang già đi và tuổi thọ đang tăng lên, chúng ta cần mở rộng và nâng cao các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi.

Ông cũng kêu gọi tăng cường chăm sóc và phát triển thế hệ trẻ em.

https://news.cgtn.com/news/2022-08-18/Xi-Jinping-inspects-NE-Chinese-city-of-Shenyang-1cAFM6snuEg/index.html


nguồn: CGTN

TIN LIÊN QUAN

Chuyển đổi số là hạt nhân đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng ASEAN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh các Nghị viện thành viên AIPA cần tích cực hỗ trợ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, gỡ bỏ các rào cản, tạo điều kiện thực thi chính sách chuyển đổi số CĐS.

THỦ THUẬT HAY

Cách báo mất điện trên ứng dụng Zalo cực kì nhanh chóng để đơn vị cung cấp kịp thời khắc phục

Với ứng dụng Zalo trên điện thoại, người dùng dễ dàng tra cứu tiền điện, tính tiền điện… một cách tiện lợi nhất. Giờ đây người dùng cũng có thể báo tình trạng mất điện để được đơn vị cung cấp xử lý kịp thời.

Top game Bingo thú vị dành cho người dùng Android

Bingo là một tựa game cổ điển ra mắt từ những năm 1920, và cho đến ngày nay Bingo vẫn luôn chiếm được cảm tình của tất nhiều người và trở thành một trò chơi kinh điển đối với nhiều thế hệ.

Cách cập nhật tình hình mưa bão mới nhất bằng Zalo trên điện thoại

Mùa thu là mùa mưa bão rất nhiều. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cập nhật tình hình mưa bão bằng Zalo, giúp bạn dễ dàng nắm tình hình phòng tránh.

5 tính năng thú vị phải thử ngay khi sử dụng Android

Android là hệ điều hành mã nguồn mở và chính điều này đã giúp các nhà sản xuất tùy biến tạo nên rất nhiều tính năng 'hay ho' trên điện thoại của mình. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 điều tuyệt vời cần phải thử

Chèn video online và offline vào Word một cách nhanh chóng

Công cụ Word hay còn gọi là Microsoft Word là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho dân văn phòng, với Word bạn có thể tạo văn bản và chia sẻ văn bản, định dạng văn bản chuyên nghiệp thông qua loạt công cụ chỉnh sửa, đánh giá và

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo V330: Laptop bền bỉ, đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng

Lenovo V330 là dòng laptop của Lenovo hướng tới đối tượng khách hàng là người dùng phổ thông hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Thiết kế của Lenovo V330 rất đa dạng, cấu hình máy cũng đa dạng theo thời gian. Dòng V của Lenovo

Đánh giá nhanh LG V20: thiết kế linh hoạt, màn hình đẹp, hiệu năng tốt

Không chỉ tối ưu thiết kế so với người tiền nhiệm, LG V20 còn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới độc đáo với bộ cấu hình khủng và hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Đánh giá OPPO F1 Plus: Không chỉ là "chuyên gia selfie"

Đánh giá F1 Plus, chuyên gia selfie OPPO F1 Plus không chỉ nổi bật với camera trước 16 MP mà còn gây ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố khác